Trang chủ » Đại Học Freiburg Đức – Một Trong Những Trường Đại Học Cổ Nhất Châu Âu

Đại Học Freiburg Đức – Một Trong Những Trường Đại Học Cổ Nhất Châu Âu

20/02/2023

Đại học Freiburg Đức là một trong những trường đại học hàng đầu tại Đức. Trường được thành lập năm 1457 và là một trong những trường đại học cổ nhất Châu Âu.

Trường Đại học Freiburg Đức
Trường Đại học Freiburg Đức

Giới thiệu chung về Đại học Freiburg Đức

Tổng quan chung về trường

 • Tên tiếng Vệt: Đại học Freiburg Đức
 • Tên tiếng Anh: University of Freiburg
 • Năm thành lập: 1457
 • Trang web: https://uni-freiburg.de/en/

Đại học Freiburg Đức (Universität Freiburg) là một trong những trường đại học hàng đầu của Đức, được thành lập vào năm 1457. Đây là một trong những đại học cổ nhất ở châu Âu. Trường nằm ở thành phố Freiburg im Breisgau, bang Baden-Württemberg, tọa lạc tại khu vực Tây Nam của Đức, gần biên giới với Thụy Sĩ và Pháp. Đại học Freiburg là một trung tâm nghiên cứu và giáo dục quốc tế, thu hút sinh viên và học giả từ khắp nơi trên thế giới.

Đại học Freiburg Đức có khoảng 24.000 sinh viên đang học tập tại ba trường đại học: Đại học Freiburg, Đại học Y khoa Freiburg và Đại học Giáo dục Freiburg. Trường cung cấp các chương trình đào tạo từ cấp độ đại học đến cấp độ tiến sĩ trong nhiều lĩnh vực. Bao gồm các ngành như Khoa học, Khoa học xã hội, Y khoa, Kinh tế học, Luật và Giáo dục. Đại học Freiburg đã được xếp hạng là một trong những đại học hàng đầu của châu Âu và thế giới. Trường cũng đã nhận được nhiều giải thưởng và danh hiệu uy tín.

Đại học Freiburg Đức cũng có nhiều chương trình hợp tác với các trường đại học hàng đầu trên thế giới, bao gồm chương trình trao đổi sinh viên và học giả, chương trình hợp tác nghiên cứu, và các dự án cộng tác quốc tế. Các chương trình này giúp sinh viên và giảng viên tại trường có cơ hội trau dồi kiến thức hơn.

Các thành tựu của trường

 • Top 6 tại Châu Âu và đứng thứ 2 tại Đức về Khoa học Tự nhiên
 • Top 5 Excellence Group cho 7 ngành học được kiểm định theo bảng xếp hạng các chương trình đào tạo Thạc sĩ và Tiến sĩ châu Âu do trung tâm Phát triển Cao học-một Viện nghiên cứu Cao học Đức-định kì xuất bản.
 • Top 3 tại Đức về tổng số các đơn xin cấp bằng sáng chế theo nghiên cứu “Benchmarking China and Germany: An Analysis of Patent Portfolios of Universities and Research Organizations”

Chương trình đào tạo của trường

Đại học Freiburg có một lịch sử lâu đời trong việc đào tạo các nhà nghiên cứu và các nhà lãnh đạo trong các lĩnh vực quan trọng của xã hội. Các nhà khoa học của trường đã đóng góp quan trọng cho các lĩnh vực như Y học, Vật lý, Hóa học, Khoa học Chính trị và Văn hóa. Trường là nơi hội tụ các giảng viên và nghiên cứu sinh xuất sắc, được trang bị các công nghệ tiên tiến và phòng thí nghiệm hiện đại, giúp cho các nghiên cứu và công trình khoa học đạt được những thành tựu đáng kể.

 • Khoa Thần học
 • Khoa Luật
 • Khoa Kinh tế và Khoa học Hành vi
 • Khoa Dược
 • Khoa Ngữ văn
 • Khoa Nhân văn
 • Khoa Toán và Vật lý
 • Khoa Hóa dược
 • Khoa Sinh hoc
 • Khoa Môi trường và Tài nguyên Thiên nhiên
 • Khoa Kỹ thuật

Lệ phí của trường Đại học Freiburg Đức

Lệ phí cho sinh viên quốc tế với số tiền 1.500 euro mỗi học kỳ. Ngoài ra, các khoản phí học kỳ thông thường (hiện tại là 161 euro mỗi học kỳ) phải được thanh toán.

Tất cả sinh viên theo học khóa học thứ hai trở lên trong chương trình cấp bằng đại học hoặc trong chương trình cấp bằng Thạc sĩ thứ hai hoặc cao hơn liên tiếp sau khi hoàn thành bằng cấp giáo dục đại học tại Cộng hòa Liên bang Đức 650 euro mỗi học kỳ.

Các đối tượng sau đây được miễn nộp lệ phí:

 • Sinh viên được nghỉ học với điều kiện đã nộp đơn xin nghỉ học trước khi bắt đầu thời gian học.
 • Sinh viên thực tập, đó là một phần bắt buộc của bằng cấp của họ.
 • Một học sinh bị khuyết tật đáng kể, mà sau đó có tác động tiêu cực đến việc học của họ

Ký túc xá

Ở Freiburg 1 phòng ký túc xá có giá thuê trung bình từ 190-280 euro (đã bao gồm tiền điện, nước, rác; tiền internet có thể bao gồm trong tiền thuê nhà hoặc không tùy theo từng khu ký túc xá khác nhau). Các phòng này diện tích tương đối nhỏ, từ 12-15m², dùng chung bếp, toilet, phòng tắm với người khác (1 WG có thể có từ 2-12 người). Phòng ký túc xá nhưng có bếp hay phòng tắm riêng thì giá thuê đắt hơn, khoảng 320-370 euro/tháng. Thuê nhà tư nhân giá thường đắt hơn ở trong ký túc xá.

>>>Các trường bạn có thể tham khảo:

Đại Học RWTH Aachen Đức – Trường Đại Học Kỹ Thuật Đầu Tiên Tại Vùng Rheinland

Đại Học Ludwig Maximilian Munich Đức – Trường Đại Học Lâu Đời Thứ 6 Tại Đức

Đại Học Erlangen-Nuremberg Đức – Một Trong Những Ngôi Trường Cổ Và Lớn Nhất Tại Đức

Đại Học Công Nghệ Karlsruhe Đức – Trường Xếp Hàng Đầu Về Robot Và Trí Thông Minh Nhân Tạo Tại Châu Âu

Đại Học Augsburg Đức – Trường Đực Nằm Ở Miền Nam Nước Đức

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Bài viết liên quan

  Top các trường Đại học nổi tiếng ở Canada về tỉ lệ việc làm sau tốt nghiệp

  Top các trường Đại học nổi tiếng ở Canada về tỉ lệ việc làm sau tốt nghiệp

  24/06/2023

  Có thể thấy rằng: chất lượng giáo dục ngày càng hiện đại và phát triển, cùng với đó là chính sách định cư luôn chiêu mộ dành cho sinh viên quốc tế. Không những thế du học Canada ngày càng trở nên phổ biến và thu hút các bạn sinh viên Việt Nam. Vậy nên […]

  Xem thêm
  Suncheon Cheongam College – trường đào tạo số 1 tại Hàn Quốc

  Suncheon Cheongam College – trường đào tạo số 1 tại Hàn Quốc

  05/06/2023

  Hiện nay làn sóng du học Hàn Quốc đang dần trở nên nóng hơn sau đại dịch covid. Và du học Hàn Quốc tại trường Suncheon Cheongam College đang được rất nhiều du học sinh lựa chọn. Cùng LIP Education đi tìm hiểu vài nét đặc sắc về ngôi trường này nhé! Mục lục chính1 […]

  Xem thêm
  Trường Đại học Cheju Halla – trường Đại học về du lịch số 1 tại Jeju

  Trường Đại học Cheju Halla – trường Đại học về du lịch số 1 tại Jeju

  05/06/2023

  Trường đại học Cheju Halla là một trong những trường Đại học đào tạo tốt tại Hàn Quốc. Đây cũng là nơi đào tạo ra nhiều thế hệ học sinh thành đạt sau khi tốt nghiệp ra trường. Trường luôn đứng ở vị trí top đầu trong các trường về đào tạo. Nên trường ngày […]

  Xem thêm
  Trường Cao đẳng kỹ thuật Inha – top 3 trường Cao đẳng tốt nhất Incheon

  Trường Cao đẳng kỹ thuật Inha – top 3 trường Cao đẳng tốt nhất Incheon

  05/06/2023

  Theo LIP Education được biết thì trường Cao đẳng kỹ thuật Inha là một ngôi trường Cao đẳng tư thục đào tạo đa ngành nghề tại Hàn Quốc. Trường có thế mạnh về lĩnh vực kỹ thuật. Bao gồm: điện tử, cơ khí, hàng không,… Tuy chỉ là một trường Cao đẳng nhưng danh tiếng […]

  Xem thêm
  Trường Cao đẳng kỹ thuật Yeungnam – ngôi trường đào tạo kỹ thuật chuyên nghiệp

  Trường Cao đẳng kỹ thuật Yeungnam – ngôi trường đào tạo kỹ thuật chuyên nghiệp

  05/06/2023

  Trường cao đẳng kỹ thuật Yeungnam, Hàn Quốc là một trường Cao đẳng đào tạo kỹ thuật nổi tiếng. Trường có các chương trình giảng dạy về công nghệ thông tin, máy tính, máy móc công nghiệp,… Những du học sinh có đam mê về khoa học kỹ thuật mong muốn trở thành những kỹ […]

  Xem thêm
  Chi Phí Du Học Thạc Sĩ Đức – Các Chi Phí Du Học

  Chi Phí Du Học Thạc Sĩ Đức – Các Chi Phí Du Học

  05/06/2023

  Đức là quốc gia có nền kinh tế và giáo dục phát triển hàng đầu thế giới. Đức có chính sách hỗ trợ học phí cho sinh viên quốc tế. Do đó đây là quốc gia lý tưởng để bạn có thể theo học và phát triển tại đây. Vậy chi phí du học thạc […]

  Xem thêm