Trang chủ » Đại Học Erlangen-Nuremberg Đức – Một Trong Những Ngôi Trường Cổ Và Lớn Nhất Tại Đức

Đại Học Erlangen-Nuremberg Đức – Một Trong Những Ngôi Trường Cổ Và Lớn Nhất Tại Đức

16/02/2023

Đại học Erlangen-Nuremberg Đức (Friedrich-Alexander-Universität Erlangen-Nürnberg hay còn gọi tắt là FAU) được thành lập năm 1743. Đây là một trường đại học công lập nằm ở khu vực Franken, miền Đông nam nước Đức.

Trường Đại học Erlangen-Nuremberg Đức
Trường Đại học Erlangen-Nuremberg Đức

Giới thiệu chung về Đại học Erlangen-Nuremberg Đức

Tổng quan chung về trường

 • Tên tiếng Việt: Đại học Erlangen-Nuremberg Đức
 • Tên tiếng Anh: University of Erlangen-Nuremberg
 • Loại trường: Đại học công lập
 • Năm thành lập: 1743
 • Trang web: https://www.fau.eu/

Đại học Erlangen-Nuremberg (Friedrich-Alexander-Universität Erlangen-Nürnberg hay còn gọi tắt là FAU) là một trường đại học công lập nằm ở khu vực Franken, miền Đông nam nước Đức. Được thành lập vào năm 1743, FAU là một trong những trường đại học cổ nhất và lớn nhất ở Đức, với hơn 39.000 sinh viên đăng ký học tập và hơn 11.000 nhân viên.

Cơ sở vật chất của trường

FAU có ba cơ sở chính tại Erlangen, Nuremberg và Fürth. Các khoa học xã hội và kinh tế của trường đặt tại Nuremberg, trong khi các khoa khoa học và kỹ thuật được đặt tại Erlangen. Fürth là nơi đặt trụ sở của trung tâm đào tạo nghề và trung tâm nghiên cứu.

Khuôn viên FAU Erlangen

Erlangen là một trong những ví dụ được bảo tồn tốt nhất về quy hoạch thành phố kiểu Baroque ở Đức – và là thành phố nhỏ nhất ở Bavaria. Không chỉ vậy, đây còn là thị trấn Đại học hoàn hảo: giảng đường, phòng hội thảo, thư viện và quán ăn tự phục vụ không bao giờ xa, các sinh viên đóng góp vào sự tinh tế đặc biệt của thị trấn và luôn có điều gì đó đang diễn ra. Bầu không khí ở Erlangen vừa chào đón vừa mang tính quốc tế, phần lớn là nhờ có gần 40.000 sinh viên tại FAU, hầu hết trong số họ học ở Erlangen và khoảng 12.000 nhân viên từ khắp nước Đức và nước ngoài có văn phòng, giảng dạy và nghiên cứu tại Erlangen.

Khuôn viên FAU Fürth

Khuôn viên FAU ở Fürth, được gọi là Technikum, là trụ sở của Viện Đổi mới Học tập (ILI), Viện Vật liệu và Quy trình Tiên tiến (ZMP) và một số viện đại học khác. Technikum nằm trong khu vực Fürth được gọi là Uferstadt, ngay bên bờ sông Pegnitz. Chỉ cách Technikum một đoạn ngắn, trong khu vực được gọi là Pegnitzauen, bạn có thể thoát khỏi sự hối hả và nhộn nhịp của thành phố, đạp xe nhàn nhã dọc theo bờ sông hoặc dừng lại và thưởng thức tiệc nướng với bạn bè.

Khuôn viên FAU Nürnberg

Bên ngoài Bavaria và Đức, điều đầu tiên mà hầu hết mọi người nghĩ đến khi bạn nhắc đến Nuremberg là chợ Giáng sinh nổi tiếng được tổ chức trong bối cảnh của lâu đài. Tuy nhiên, Nuremberg còn có rất nhiều thứ khác ngoài những ngôi nhà nửa gỗ thời trung cổ. Đây là một thành phố hiện đại, nơi có nhiều công ty công nghiệp và nhà cung cấp dịch vụ, nó là một trung tâm giao thông quốc tế và một trung tâm hội chợ thương mại.

FAU cũng là một trung tâm nghiên cứu hàng đầu, với nhiều viện nghiên cứu chuyên ngành và trung tâm nghiên cứu được thành lập tại trường. Các viện nghiên cứu này bao gồm Viện Nghiên cứu Khoa học vật liệu, Viện Nghiên cứu Khoa học máy tính, Viện Nghiên cứu Khoa học xã hội, Viện Nghiên cứu Y tế Max Planck và Viện Nghiên cứu Sinh học Công nghệ.

Chương trình đào tạo của trường

Với hơn 250 chương trình đào tạo, FAU cung cấp cho sinh viên nhiều lựa chọn về các ngành học, từ lĩnh vực khoa học tự nhiên, kỹ thuật, y tế, khoa học xã hội, đến nghệ thuật và nhân văn. Một số chương trình đào tạo đặc biệt của trường bao gồm khoa học máy tính, khoa học vật liệu, kinh doanh và kỹ thuật, y học, khoa học xã hội, nghệ thuật, văn học, và ngôn ngữ.

Trường cũng nổi tiếng với các chương trình đào tạo tiến sĩ và sau đại học. FAU có một số trường đại học hàng đầu trong nhiều lĩnh vực, bao gồm trường Đại học Khoa học và Kỹ thuật (School of Engineering and Sciences), trường Khoa học Y tế (School of Medicine), và trường Khoa học Xã hội (School of Social Sciences).

Học phí của trường

Học phí tại Đại học Erlangen-Nuremberg (FAU) thường phụ thuộc vào quốc tịch của sinh viên và loại chương trình đào tạo mà sinh viên đăng ký. Theo chính sách của trường, sinh viên quốc tế và các chương trình đào tạo tiếng Đức thường phải đóng học phí, trong khi sinh viên Đức thường không phải đóng học phí.

Cụ thể, đối với sinh viên quốc tế, học phí tại FAU có thể dao động từ khoảng 1.500 đến 6.000 Euro một năm tùy thuộc vào chương trình đào tạo. Học phí sẽ cao hơn cho các chương trình đào tạo tiếng Anh và các chương trình sau đại học, và thấp hơn cho các chương trình đào tạo tiếng Đức.

Ngoài học phí, sinh viên còn phải trả các khoản phí khác như phí đăng ký học, phí tham quan, phí xác nhận tài khoản và phí bảo hiểm y tế. Tuy nhiên, FAU cũng cung cấp hỗ trợ tài chính cho sinh viên nước ngoài thông qua các học bổng và chương trình hỗ trợ tài chính khác.

Học bổng của trường

Trường Đại học Erlangen-Nuremberg (FAU) ở Đức cung cấp nhiều loại học bổng cho sinh viên quốc tế. Dưới đây là một số học bổng chính mà trường cung cấp:

 • Học bổng FAU Eilert Sundt: Học bổng này dành cho sinh viên quốc tế đăng ký học chương trình tiến sĩ tại FAU. Học bổng bao gồm trợ cấp hàng tháng và các khoản hỗ trợ khác như hỗ trợ chi phí đi lại và nghiên cứu.
 • Học bổng Friedrich-Alexander-University Erlangen-Nürnberg: Học bổng này dành cho sinh viên quốc tế đăng ký học các chương trình tiến sĩ hoặc tiến thạc sĩ tại FAU. Học bổng cũng bao gồm trợ cấp hàng tháng và các khoản hỗ trợ khác.
 • Học bổng Bavarian Elite Academy: Học bổng này dành cho sinh viên tiến thạc sĩ đăng ký học tại FAU và các trường đại học khác ở Bayern. Học bổng bao gồm trợ cấp hàng tháng và các khoản hỗ trợ khác như hỗ trợ chi phí nghiên cứu và học phí.
 • Học bổng DAAD: DAAD là một tổ chức hỗ trợ giáo dục của Đức và cung cấp nhiều học bổng cho sinh viên quốc tế. Các học bổng DAAD có thể được sử dụng để hỗ trợ học phí và sinh hoạt phí tại FAU.
>>>Các trường bạn có thể tham khảo:

Đại Học Công Nghệ Karlsruhe Đức – Trường Xếp Hàng Đầu Về Robot Và Trí Thông Minh Nhân Tạo Tại Châu Âu

Đại Học Augsburg Đức – Trường Đực Nằm Ở Miền Nam Nước Đức

Đại Học Paderborn Đức – Thành Lập Năm 1972

Đại Học Hamburg Đức – Một Trong Những Trường Đại Học Lớn Ở Đức

Đại Học Saarland Đức – Chuyên Lĩnh Vực Khoa Học Máy Tính Và Ngôn Ngữ Học

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Bài viết liên quan

  Top các trường Đại học nổi tiếng ở Canada về tỉ lệ việc làm sau tốt nghiệp

  Top các trường Đại học nổi tiếng ở Canada về tỉ lệ việc làm sau tốt nghiệp

  24/06/2023

  Có thể thấy rằng: chất lượng giáo dục ngày càng hiện đại và phát triển, cùng với đó là chính sách định cư luôn chiêu mộ dành cho sinh viên quốc tế. Không những thế du học Canada ngày càng trở nên phổ biến và thu hút các bạn sinh viên Việt Nam. Vậy nên […]

  Xem thêm
  Suncheon Cheongam College – trường đào tạo số 1 tại Hàn Quốc

  Suncheon Cheongam College – trường đào tạo số 1 tại Hàn Quốc

  05/06/2023

  Hiện nay làn sóng du học Hàn Quốc đang dần trở nên nóng hơn sau đại dịch covid. Và du học Hàn Quốc tại trường Suncheon Cheongam College đang được rất nhiều du học sinh lựa chọn. Cùng LIP Education đi tìm hiểu vài nét đặc sắc về ngôi trường này nhé! Mục lục chính1 […]

  Xem thêm
  Trường Đại học Cheju Halla – trường Đại học về du lịch số 1 tại Jeju

  Trường Đại học Cheju Halla – trường Đại học về du lịch số 1 tại Jeju

  05/06/2023

  Trường đại học Cheju Halla là một trong những trường Đại học đào tạo tốt tại Hàn Quốc. Đây cũng là nơi đào tạo ra nhiều thế hệ học sinh thành đạt sau khi tốt nghiệp ra trường. Trường luôn đứng ở vị trí top đầu trong các trường về đào tạo. Nên trường ngày […]

  Xem thêm
  Trường Cao đẳng kỹ thuật Inha – top 3 trường Cao đẳng tốt nhất Incheon

  Trường Cao đẳng kỹ thuật Inha – top 3 trường Cao đẳng tốt nhất Incheon

  05/06/2023

  Theo LIP Education được biết thì trường Cao đẳng kỹ thuật Inha là một ngôi trường Cao đẳng tư thục đào tạo đa ngành nghề tại Hàn Quốc. Trường có thế mạnh về lĩnh vực kỹ thuật. Bao gồm: điện tử, cơ khí, hàng không,… Tuy chỉ là một trường Cao đẳng nhưng danh tiếng […]

  Xem thêm
  Trường Cao đẳng kỹ thuật Yeungnam – ngôi trường đào tạo kỹ thuật chuyên nghiệp

  Trường Cao đẳng kỹ thuật Yeungnam – ngôi trường đào tạo kỹ thuật chuyên nghiệp

  05/06/2023

  Trường cao đẳng kỹ thuật Yeungnam, Hàn Quốc là một trường Cao đẳng đào tạo kỹ thuật nổi tiếng. Trường có các chương trình giảng dạy về công nghệ thông tin, máy tính, máy móc công nghiệp,… Những du học sinh có đam mê về khoa học kỹ thuật mong muốn trở thành những kỹ […]

  Xem thêm
  Chi Phí Du Học Thạc Sĩ Đức – Các Chi Phí Du Học

  Chi Phí Du Học Thạc Sĩ Đức – Các Chi Phí Du Học

  05/06/2023

  Đức là quốc gia có nền kinh tế và giáo dục phát triển hàng đầu thế giới. Đức có chính sách hỗ trợ học phí cho sinh viên quốc tế. Do đó đây là quốc gia lý tưởng để bạn có thể theo học và phát triển tại đây. Vậy chi phí du học thạc […]

  Xem thêm