Trang chủ » Đại Học Công Nghệ Karlsruhe Đức – Trường Xếp Hàng Đầu Về Robot Và Trí Thông Minh Nhân Tạo Tại Châu Âu

Đại Học Công Nghệ Karlsruhe Đức – Trường Xếp Hàng Đầu Về Robot Và Trí Thông Minh Nhân Tạo Tại Châu Âu

16/02/2023

Đại học Công nghệ Karlsruhe Đức (còn được gọi là Kit, từ viết tắt của Karlsruhe Institute of Technology) là một trường đại học hàng đầu tại Đức.

Trường Đại học Công nghệ karlsruhe Đức
Trường Đại học Công nghệ karlsruhe Đức

Giới thiệu chung về Đại học Công nghệ Karlsruhe Đức

Tổng quan chung về trường

 • Tên tiếng Việt: Đại học Công nghệ Karlsruhe Đức
 • Tên tiếng Anh: Karlsruhe Institute of Technology
 • Năm thành lập: 2009
 • Trang web: https://www.kit.edu/english/

Đại học Công nghệ Karlsruhe Đức là một trường đại học hàng đầu tại Đức. Trường được thành lập từ sự hợp nhất của Đại học Karlsruhe và Trung tâm Nghiên cứu Jülich vào năm 2009. Với hơn 25.000 sinh viên và 9.000 nhân viên giảng dạy và nghiên cứu. Đây là một trong những trường đại học lớn nhất tại Đức.

Đại học Công nghệ Karlsruhe Đức nổi tiếng với sự mạnh mẽ về nghiên cứu và phát triển khoa học công nghệ. Trường có một loạt các viện và trung tâm nghiên cứu, bao gồm viện nghiên cứu năng lượng, viện nghiên cứu vật liệu, viện nghiên cứu sinh học và y học. Trường cũng là một trong những trường đại học hàng đầu về robot và trí thông minh nhân tạo tại châu Âu.

Sinh viên tại Đại học Công nghệ Karlsruhe được khuyến khích tham gia vào các dự án nghiên cứu và hoạt động giảng dạy. Trường cũng cung cấp nhiều cơ hội học tập và thực tập tại các tổ chức đối tác của trường. Ngoài ra, trường cũng có một hệ thống hỗ trợ sinh viên đầy đủ và một môi trường học tập đa dạng và đầy sáng tạo.

Ngoài chất lượng đào tạo và nghiên cứu, Đại học Karlsruhe còn được đánh giá cao về vị trí địa lý. Trường nằm ở trung tâm của một trong những khu vực công nghệ phát triển nhanh nhất tại châu Âu, cũng như là nơi có nhiều công ty công nghệ hàng đầu thế giới. Do đó, sinh viên của trường có nhiều cơ hội để tìm kiếm việc làm và bắt đầu sự nghiệp trong các lĩnh vực khác nhau.

Thành tựu của trường

 • Trong bảng xếp hạng các bài báo khoa học năm 2011, trường đứng đầu ở Đức và là một trong mười trường đại học hàng đầu Châu Âu về Kỹ thuật và Khoa học tự nhiên.
 • Xếp hạng 26 trên toàn thế giới về Khoa học máy tính trong bảng xếp hạng quốc tế “Times Higher Education”, KIT là một trong những trường đại học hàng đầu trên thế giới về ngành này. Tính đến năm 2016, 6 người đoạt giải Nobel được đào tạo tại KIT. Trường còn nổi tiếng với nhiều nhà phát minh và doanh nhân như Heinrich Hertz, Karl Friedrich Benz hoặc những người thành lập SAP SE.

Cơ sở vật chất của trường

Cơ sở học tập: Cơ sở học tập của trường đại học công nghệ Karlsruhe bao gồm một trung tâm dữ liệu, phòng thí nghiệm khoa học, hệ thống cài đặt khoa học, laboratori âm nhạc, đầu báo truyền thông, nhà thờ và những phòng khác.

Thư viện, sử dụng internet: Trường đại học công nghệ Karlsruhe có một hệ thống thư viện tổng hợp, cung cấp các tài liệu cho sinh viên, kiểm tra và mở rộng kiến thức của họ. Thư viện cũng cung cấp Internet trong các phòng học và internet không dây được mở lên các thiết bị di động trong khuôn viên trường.

Chương trình đào tạo của trường

Đại học Công nghệ Karlsruhe cung cấp hơn 100 chương trình đào tạo ở các ngành học khác nhau. Bao gồm: Khoa học tự nhiên, Kỹ thuật, Khoa học xã hội, Khoa học kinh doanh, Nghệ thuật và Nhân văn học. Trong đó, các chương trình đào tạo về Kỹ thuật và Khoa học tự nhiên được đánh giá rất cao ở Đức.

Trường có 11 khoa chính:

 • Toán học
 • Vật lý
 • Hóa học và Sinh học
 • Nhân văn và Khoa học xã hội
 • Kiến trúc
 • Kỹ thuật dân dụng, Địa chất và Khoa học Sinh thái
 • Kỹ sư cơ khí
 • Kỹ thuật Hoá học và Kỹ thuật sản xuất
 • Kỹ thuật điện và Công nghệ thông tin
 • Khoa học máy tính
 • Kinh tế và Quản lý

Học phí của trường

Sinh viên quốc tế có quốc tịch của một quốc gia bên ngoài EU cần phải trả một khoản phí 1.500 euro mỗi học kỳ bắt đầu từ học kỳ đầu tiên đăng ký. Sinh viên muốn hoàn thành văn bằng thứ hai, cần phải trả một khoản phí 650 euro mỗi học kỳ, cũng bắt đầu từ khi ghi danh.

 • Phí hành chính: 70 euro
 • Lệ phí học tập: 87.7 euro
 • Phí sinh viên: 7.5 euro
 • Phí kiểm toán: 75 euro

Ký túc xá của trường

Đại học Công nghệ Karlsruhe cung cấp nhiều lựa chọn ký túc xá cho sinh viên. Bao gồm ký túc xá của trường và ký túc xá của các tổ chức phi chính phủ. Sinh viên có thể đăng ký ở ký túc xá thông qua trung tâm hỗ trợ sinh viên của trường.

Ký túc xá của trường thường được ưu tiên cho các sinh viên nước ngoài và sinh viên đến từ xa. Vì vậy các sinh viên cần đăng ký sớm để có được chỗ ở tốt nhất. Ký túc xá của trường thường được trang bị đầy đủ tiện nghi, bao gồm phòng sinh hoạt chung, phòng học và phòng thể dục.

Ngoài ra, sinh viên cũng có thể tìm kiếm các ký túc xá của các tổ chức phi chính phủ, bao gồm các tổ chức cộng đồng và nhà trọ tư nhân. Tuy nhiên, việc tìm kiếm ký túc xá này có thể khó khăn và tốn thời gian hơn.

Khi đăng ký ở ký túc xá, sinh viên cần đăng ký sớm và đảm bảo tuân thủ các quy định về ứng xử và an ninh của ký túc xá.

>>>Các trường bạn có thể tham khảo:

Đại Học Augsburg Đức – Trường Đực Nằm Ở Miền Nam Nước Đức

Đại Học Paderborn Đức – Thành Lập Năm 1972

Đại Học Hamburg Đức – Một Trong Những Trường Đại Học Lớn Ở Đức

Đại Học Saarland Đức – Chuyên Lĩnh Vực Khoa Học Máy Tính Và Ngôn Ngữ Học

Đại Học Kỹ Thuật Ilmenau Đức – Trường Công Lập Thuộc Bang Thüringen

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Bài viết liên quan

  Top các trường Đại học nổi tiếng ở Canada về tỉ lệ việc làm sau tốt nghiệp

  Top các trường Đại học nổi tiếng ở Canada về tỉ lệ việc làm sau tốt nghiệp

  24/06/2023

  Có thể thấy rằng: chất lượng giáo dục ngày càng hiện đại và phát triển, cùng với đó là chính sách định cư luôn chiêu mộ dành cho sinh viên quốc tế. Không những thế du học Canada ngày càng trở nên phổ biến và thu hút các bạn sinh viên Việt Nam. Vậy nên […]

  Xem thêm
  Suncheon Cheongam College – trường đào tạo số 1 tại Hàn Quốc

  Suncheon Cheongam College – trường đào tạo số 1 tại Hàn Quốc

  05/06/2023

  Hiện nay làn sóng du học Hàn Quốc đang dần trở nên nóng hơn sau đại dịch covid. Và du học Hàn Quốc tại trường Suncheon Cheongam College đang được rất nhiều du học sinh lựa chọn. Cùng LIP Education đi tìm hiểu vài nét đặc sắc về ngôi trường này nhé! Mục lục chính1 […]

  Xem thêm
  Trường Đại học Cheju Halla – trường Đại học về du lịch số 1 tại Jeju

  Trường Đại học Cheju Halla – trường Đại học về du lịch số 1 tại Jeju

  05/06/2023

  Trường đại học Cheju Halla là một trong những trường Đại học đào tạo tốt tại Hàn Quốc. Đây cũng là nơi đào tạo ra nhiều thế hệ học sinh thành đạt sau khi tốt nghiệp ra trường. Trường luôn đứng ở vị trí top đầu trong các trường về đào tạo. Nên trường ngày […]

  Xem thêm
  Trường Cao đẳng kỹ thuật Inha – top 3 trường Cao đẳng tốt nhất Incheon

  Trường Cao đẳng kỹ thuật Inha – top 3 trường Cao đẳng tốt nhất Incheon

  05/06/2023

  Theo LIP Education được biết thì trường Cao đẳng kỹ thuật Inha là một ngôi trường Cao đẳng tư thục đào tạo đa ngành nghề tại Hàn Quốc. Trường có thế mạnh về lĩnh vực kỹ thuật. Bao gồm: điện tử, cơ khí, hàng không,… Tuy chỉ là một trường Cao đẳng nhưng danh tiếng […]

  Xem thêm
  Trường Cao đẳng kỹ thuật Yeungnam – ngôi trường đào tạo kỹ thuật chuyên nghiệp

  Trường Cao đẳng kỹ thuật Yeungnam – ngôi trường đào tạo kỹ thuật chuyên nghiệp

  05/06/2023

  Trường cao đẳng kỹ thuật Yeungnam, Hàn Quốc là một trường Cao đẳng đào tạo kỹ thuật nổi tiếng. Trường có các chương trình giảng dạy về công nghệ thông tin, máy tính, máy móc công nghiệp,… Những du học sinh có đam mê về khoa học kỹ thuật mong muốn trở thành những kỹ […]

  Xem thêm
  Chi Phí Du Học Thạc Sĩ Đức – Các Chi Phí Du Học

  Chi Phí Du Học Thạc Sĩ Đức – Các Chi Phí Du Học

  05/06/2023

  Đức là quốc gia có nền kinh tế và giáo dục phát triển hàng đầu thế giới. Đức có chính sách hỗ trợ học phí cho sinh viên quốc tế. Do đó đây là quốc gia lý tưởng để bạn có thể theo học và phát triển tại đây. Vậy chi phí du học thạc […]

  Xem thêm