Trang chủ » Có thể làm những công việc gì khi du học Úc ngành công tác xã hội?

Có thể làm những công việc gì khi du học Úc ngành công tác xã hội?

28/05/2023

Hiện nay, có rất nhiều sinh viên đang quan tâm đến vấn đề du học Úc ngành công tác xã hội. Vậy bạn hiểu ngành công tác xã hội là gì? Chương trình học này tại Úc có gì đặc biệt? Và sau khi tốt nghiệp bạn sẽ làm được những công việc gì? Hãy cùng LIP Education giải đáp mọi thắc mắc trên nhé!

Du học Úc ngành công tác xã hội được hiểu như thế nào?

Ngành công tác xã hội là một ngành nghề liên quan đến việc giải quyết các vấn đề xã hội. Hay giúp đỡ và hỗ trợ những người “khó khăn” trong xã hội. Các chuyên viên công tác xã hội thường là những người làm việc với cộng đồng, gia đình, cá nhân. Hay các tổ chức phi lợi nhuận để cung cấp các dịch vụ và hỗ trợ về vật chất, tinh thần, giáo dục và sức khỏe cho họ. Ngành công tác xã hội có một vai trò quan trọng trong việc giải quyết các vấn đề xã hội. Tạo ra sự cân bằng và cải thiện chất lượng cuộc sống của cộng đồng và cá nhân. 

Du học Úc ngành công tác xã hội được hiểu như thế nào?
Du học Úc ngành công tác xã hội được hiểu như thế nào?

Du học Úc ngành công tác xã hội sẽ làm được những công việc gì?

Sau khi học xong, sinh viên sẽ có thể làm các công việc như:

 • Giải đáp các vấn đề của cộng đồng
 • Giúp đỡ cộng đồng trong việc tổ chức các chương trình xã hội
 • Cung cấp thông tin về các dịch vụ trong xã hội
 • Hỗ trợ và tư vấn cho các cá nhân cần giúp đỡ
 • Làm việc tại một số nơi như: bệnh viện, các cơ quan phúc lợi, các trung tâm hỗ trợ, hội phụ nữ, hội đồng thành phố,….

Lợi ích khi du học Úc ngành công tác xã hội

Du học ngành công tác xã hội ở Úc, sinh viên sẽ được trang bị kiến thức cơ bản, hiện đại. Cùng những kỹ năng, nghiệp vụ để tác nghiệp. Bên cạnh đó, sẽ giúp bạn cải thiện năng lực ngoại ngữ trong giao tiếp và nghiên cứu tài liệu chuyên ngành.

Trong các khóa học, sinh viên còn có cơ hội rèn luyện các kỹ năng dịch vụ và làm tại các cơ sở và tổ chức xã hội. Áp dụng tốt tiến trình giải quyết vấn đề, có kỹ năng tổ chức, liên kết trong cộng đồng,…

Lý do nên chọn du học Úc ngành công tác xã hội

 • Cơ hội định cư sau cao: ngành công tác xã hội được nằm trong danh sách nhóm tay nghề định cư cao của Úc. Nhóm ngành này thiếu nguồn nhân lực. Vì thế chính phủ Úc dành sự ưu ái cho sinh viên theo học nhóm ngành này.
 • Cơ hội tìm kiếm việc làm cao. Công tác xã hội là ngành có sự tăng trưởng cao trong những năm trở lại đây và dự đoán sẽ tiếp tục tăng. Cuộc sống con người càng một phát triển, mọi người đòi hỏi chất lượng cuộc sống phải ngày càng đi lên. Nhu cầu được tư vấn, giải đáp thúc đẩy nhu cầu việc làm trong lĩnh vực này tăng cao. Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành này tại Úc sẽ có điều kiện để hành nghề trong và ngoài nước Úc.

Top các trường đào tạo ngành công tác xã hội tại Úc

Ngành công tác xã hội là ngành nghề mới phát triển trong những năm gần đây. Vì vậy cần lựa chọn kỹ trường Đại học theo học. LIP Education xin liệt kê danh sách các trường Đại học có chuyên môn đào tạo ngành công tác xã hội như sau:

Top các trường đào tạo ngành công tác xã hội tại Úc
Top các trường đào tạo ngành công tác xã hội tại Úc

Trường Đại học Catholic, Úc

Trường Đại học này được đánh giá cao. Được công nhận 4 sao về chất lượng giảng viên và tỉ lệ tìm việc làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp. Ngôi trường này có truyền thống trên 150 năm, cung cấp nền giáo dục chất lượng trong đào tạo. Bằng cấp đạt tiêu chuẩn quốc tế, sinh viên có thể hành nghề ở trong nước và nước ngoài Úc sau khi ra trường.

Trường Đại học kỹ thuật Queensland

Trường Đại học này nằm tại bang Queensland. Được xếp trong top 10 các trường Đại học tốt nhất nước Úc. Ngôi trường được đánh giá 5 sao về chất lượng đào tạo, có hơn 45.000 sinh viên đến từ 100 quốc gia khác nhau trên thế giới.

Trường Đại học Sunshine Coast

Trường Đại học này tọa lạc ở thành phố Brisbane – Queensland. Đây là một trong những trường Đại học công lập có chất lượng cao và nhận được nhiều nguồn hỗ trợ của chính phủ Úc. Trường có hơn 13.000 sinh viên đến từ nhiều nơi trên thế giới.

Trường Đại học Chisholm Institute 

Đây là ngôi trường đạt nhiều giải thưởng danh giá, với hơn 35.000 sinh đến từ hơn 50 quốc gia. Môi trường học tập tại đây năng động, tiến bộ và là nguồn cảm hứng của nhiều sinh viên. Các lớp học tại trường với quy mô không gian lớp học nhỏ giúp sinh viên có một môi trường học tập tốt nhất và dễ dàng nhất.

Kết luận

Du học Úc ngành công tác xã hội đòi hỏi bản thân mỗi các bạn phải chuẩn bị tâm lý kiên trì và có đam mê với ngành học. Vậy LIP Education khuyên các bạn nên hãy cân nhắc lựa chọn để chọn ra ngành học du học Úc phù hợp với bản thân mình nhé!

>>> Các thông tin có liên quan

DU HỌC ÚC NGÀNH BÁO CHÍ – SỰ LỰA CHỌN KHÔNG THỂ TỐT HƠN

DU HỌC ÚC NGÀNH KHOA HỌC MÁY TÍNH BẠN SẼ ĐƯỢC HỌC NHỮNG GÌ?

DU HỌC ÚC NGÀNH ĐA PHƯƠNG TIỆN CÓ GÌ HẤP DẪN?

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Bài viết liên quan

  Du Học Úc 2024 – Điều Kiện, Chi Phí Khi Du Học Úc

  Du Học Úc 2024 – Điều Kiện, Chi Phí Khi Du Học Úc

  14/11/2023

  Úc luôn là điểm đến lý tưởng của các du học sinh Quốc tế. Thời gian gần đây là thời điểm tốt nhất để các bạn có thể theo đuổi ước mơ du học Úc của mình. Liên hệ LIP ngay để có sự chuẩn bị tốt nhất để đi du học Úc 2024. Mục […]

  Xem thêm
  Kinh Nghiệm Viết Bản Kế Hoạch Học Tập Làm Hồ Sơ Xin Visa Du Học

  Kinh Nghiệm Viết Bản Kế Hoạch Học Tập Làm Hồ Sơ Xin Visa Du Học

  18/07/2023

  Mặc dù, bạn đã xin được học bổng có giá trị lớn, đã nhận được thư nhập học của trường nhưng không xin được visa thì bạn vẫn vẫn không thể đi du học được. Do vậy, bạn nên tham khảo bài viết sau đây để biết cách làm hồ sơ du học, trang bị […]

  Xem thêm
  Du học Canada ngành khoa học và cây trồng có gì hay?

  Du học Canada ngành khoa học và cây trồng có gì hay?

  16/07/2023

  Du học Canada ngành khoa học và cây trồng là gì? Yêu cầu ngành học này có khắt khe không? Những trường học đào tạo ngành này tốt? Học ngành này ra trường làm công việc gì? Những câu hỏi này sẽ được LIP Education giải mã ngay trong bài viết dưới đây! Mục lục […]

  Xem thêm
  Du học Canada ngành Dinh dưỡng và Sức khỏe cần biết những gì?

  Du học Canada ngành Dinh dưỡng và Sức khỏe cần biết những gì?

  16/07/2023

  Du học Canada ngành Dinh dưỡng và Sức khỏe là gì? Ngành học này say khi ra trường có thể lựa chọn làm công việc gì? Yêu cầu của ngành học này là gì? Nên học trường gì nếu lựa chọn ngành dinh dưỡng và sức khoẻ? Cùng LIP Education trả lời toàn bộ câu […]

  Xem thêm
  Du học Canada ngành y tá điều dưỡng có khó không?

  Du học Canada ngành y tá điều dưỡng có khó không?

  16/07/2023

  Du học Canada ngành Y tá điều dưỡng đang ngày càng phổ biến. Đặc biệt là khi các bệnh viện đang ngày càng nhiều. Nhu cầu về y tá và điều dưỡng đang tăng cao. Không chỉ ở Canada mà ở Việt Nam thì tình trạng thiếu y tá điều dưỡng cũng là điều dễ […]

  Xem thêm
  Du học Canada ngành tâm lý học – thực hư ra sao?

  Du học Canada ngành tâm lý học – thực hư ra sao?

  13/07/2023

  Nếu đến tận bây giờ ngành tâm lý mới đang dần phát triển ở Việt Nam. Thì ở nước ngoài, tâm lý đã và vẫn luôn là một trong những ngành học quan trọng nhất. Ở nhiều nước, họ luôn tin rằng tâm lý cũng cần khoẻ mạnh như thể xác. Nếu có một tâm […]

  Xem thêm