Trang chủ » Giải đáp thắc mắc du học nghề Canada là gì?

Giải đáp thắc mắc du học nghề Canada là gì?

11/04/2023

Du học nghề được biết đến là một hình thức đào tạo hệ Cao đẳng tại Canada. Học nghề đang dần trở thành xu hướng và thu hút lượng lớn du học sinh quốc tết. Vậy điều kiện, chi phí du học nghề Canada có gì khác biệt so với du học bậc Đại học? Hãy cùng LIP Education đi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Bạn hiểu du học nghề Canada là gì?

Là đất nước nổi tiếng với nền giáo dục phát triển, Canada không chỉ có kinh nghiệm đào tạo bằng Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ mà lĩnh vực đào tạo nghề cũng rất được coi trọng. Học nghề là chương trình học sau Trung học. Chương trình du học nghề dành cho học sinh đã và đang tốt nghiệp THPT hoặc đã tốt nghiệp hệ Cao đẳng, Đại học khi muốn du học ở Canada và tìm kiếm cơ hội việc làm và cơ hội định cư lâu dài.

Chương trình đào tạo nghề thường rất ngắn gọn, súc tích, cụ thể và tập trung vào các kỹ năng thực tiễn. Du học sinh sẽ được học tập ở các trường Cao đẳng nghề hoặc Cao đẳng kỹ thuật.

Bạn hiểu du học nghề Canada là gì?
Bạn hiểu du học nghề Canada là gì?

Lý do nên chọn du học nghề Canada

Thời gian đào tạo nghề ngắn 

Chương trình du học nghề thường kéo dài từ 2 – 3 năm, ngắn hơn nhiều so với bậc Đại học. Khi lựa chọn du học nghề, bạn có thể vừa giảm được chi phí du học vừa nhanh chóng ra trường và đi làm kiếm tiền.

Miễn chứng minh tài chính 

Đối với nhiều du học sinh, việc chứng minh tài chính còn vô cùng khó khăn và rườm rà. Trên thực tế còn có nhiều sinh viên còn không thể chứng minh tài chính. Tuy nhiên, khi lựa chọn du học nghề Canada, các bạn không cần phải chứng minh tài chính.

Chi phí du học thấp

Thực tế, chi phí du học nghề Canada sẽ ít hơn nhiều so với học phí Đại học. Chương trình học nghề chỉ dao động từ CA $10.000 – CA $15.000.

Cơ hội việc làm rộng mở

Có một sự thật là cơ hội việc làm khi du học nghề lại rộng mở hơn du học Đại học. Bởi du học nghề thường chú trọng vào đào tạo tay nghề lao động. Do đó, các chương trình học thường cụ thể, bám sát thực tiễn và không mang tính lý thuyết, hàn lâm như học Đại học.

Có cơ hội định cư ở Canada

Sau khi tốt nghiệp trường nghề, bạn vẫn có cơ hội ở lại Canada làm việc ít nhất là 3 năm. Thời gian này giống như du học bậc Đại học và Cao học. Đặc biệt, các ngành học nghề thường nằm trong nhóm ngành ưu tiên khi định cư tại Canada. Bởi thị trường lao động tại Canada hiện tại thiếu rất nhiều lao động lành nghề, lao động có tay nghề tốt.

Học phí du học nghề Canada

Nhìn chung, chi phí du học nghề tại Canada khá hợp lý so với các quốc gia phát triển khác. Theo thống kê, chi phí du học Canada bậc Đại học rơi vào khoảng 18.000 – 25.000 CAD/năm, bậc Cao đẳng là 12.500 – 15.000 CAD/ năm. Trong đó, chi phí du học nghề chỉ mất 10.000 CAD/năm. Do đó, việc lựa chọn du học nghề Canada, bạn sẽ tiết kiệm được chi phí học tập.

Học phí du học nghề Canada
Học phí du học nghề Canada

Ngành nghề nào dễ định cư khi du học nghề Canada?

Ngành y tá, điều dưỡng

Theo thống kê của Liên hợp quốc, 1/5 dân số tại Canada sẽ già hóa. Do đó, nhu cầu về ngành dịch vụ chăm sóc sức khỏe đang có xu hướng gia tăng. Việc lựa chọn ngành điều dưỡng, bạn sẽ có cơ hội phát triển nghề nghiệp và định cư lâu dài.

Ngành kỹ thuật công nghiệp

Ngành nghề này liên quan đến việc thiết kế sản xuất, vận hành, bảo trì, bảo dưỡng máy móc, sửa chữa thiết bị kỹ thuật,… Ngành kỹ thuật công nghiệp luôn cần những nhân lực có tay nghề và chuyên môn cao. Đặc biệt, trong thời đại 4.0 với những ý tưởng mang tính đột phá, ngành kỹ thuật công nghiệp là một lựa chọn lý tưởng dành cho du học sinh.

Ngành thiết kế đồ hoạ

Không chỉ tại Canada, ngành thiết kế đồ họa đang trở thành một ngành nghề thu hút nhân lực và dễ tìm việc làm nhất. Đây chính là ngành thu hút nhiều sinh viên năng động, sáng tạo và muốn thử sức với những cái mới.

Ngày nay, công nghệ số đang trở nên phổ biến. Bất cứ ngành nghề nào cũng cần đến tuyên truyền, quảng bá. Do đó, thiết kế đồ hoạ trở thành ngành nghề cực hot.

Ngành giáo dục mầm non

Là quốc gia lớn, chú trọng đầu tư vào giáo dục, giáo dục mầm non luôn là ngành nghề dành được sự quan tâm từ chính phủ. Nhìn chung, nhân lực trong ngành này đang ngày càng thiếu hụt. Do đó, sau khi học xong và có đủ kinh nghiệm sinh viên sẽ có cơ hội việc làm và định cư rộng mở.

Ngành tài chính và kế toán

Trong khối ngành kinh tế, ngành nghề này luôn nằm ở vị trí cao nhất về cơ hội việc làm và định cư tại Canada. Theo số liệu thống kê năm 2017 – 2018, hơn 500 sinh viên đã thành công trong việc nhập cư khi làm việc trong lĩnh vực tài chính và phân tích đầu tư. 

Ngành công nghệ thông tin

Đây đều là những ngành học thuộc khối STEM – một khối ngành không bao giờ lo thất nghiệp. Đây là một ngành học khó, rất kén người học nhưng lại đem đến nguồn thu nhập cao, ổn định và dễ xin được định cư nhất.

Kết luận

Trên đây là những thông tin chi tiết về du học nghề Canada. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với LIP Education để được tư vấn và đưa ra lựa chọn ngành nghề phù hợp nhé!

>>> Các thông tin có liên quan 

ĐIỀU KIỆN DU HỌC CANADA LÀ GÌ? CÁC BẠN ĐÃ NẮM RÕ HẾT CHƯA?

NHỮNG LÝ DO NÊN CHỌN DU HỌC NGHỀ CANADA BẠN CẦN BIẾT!

DU HỌC CANADA NÊN HỌC NGÀNH GÌ?

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Bài viết liên quan

  Trại Lãnh Đạo Trí Tuệ Nhân Tạo (AI) Tương Lai – Khóa Kỹ Thuật

  Trại Lãnh Đạo Trí Tuệ Nhân Tạo (AI) Tương Lai – Khóa Kỹ Thuật

  22/11/2023

  Trại Lãnh đạo Trí tuệ Nhân tạo (AI) Tương lai – Khóa Kỹ thuật là chương trình dành cho học sinh có sở thích đến AI. Nơi đây sẽ truyền cảm hứng và lãnh đạo và lãnh đạo giúp học sinh có tính tích cực và tham gia nhiều hoạt động, sự kiện khác nhau. […]

  Xem thêm
  Trại Hè Lãnh Đạo Trí Tuệ Nhân Tạo (AI) – Khóa Căn Bản

  Trại Hè Lãnh Đạo Trí Tuệ Nhân Tạo (AI) – Khóa Căn Bản

  21/11/2023

  Future Artificial Intelligence (AI) Leaders Camp (Trại Hè Lãnh Đạo Trí Tuệ Nhân Tạo (AI) – Khóa Căn Bản) là một chương trình trại hè 2024 dành cho các học sinh, được tổ chức bởi tổ chức Global Youth Challenges và Erindale Academy. Chủ đề liên quan đến AI, khoa học Dữ liệu và Khả […]

  Xem thêm
  Du Học Canada 2024 – Điều Kiện, Chi Phí, Học Bổng,…

  Du Học Canada 2024 – Điều Kiện, Chi Phí, Học Bổng,…

  16/11/2023

  Ngoài các thành tựu ấn tượng về nghiên cứu khoa học, du lịch, công nghệ,… thì Canada cũng có nền giáo dục tiên tiến trên thế giới. Vậy có nên du học Canada không? Du học Canada cần những gì? Cùng LIP tìm hiểu về du học Canada qua bài viết sau đây nhé! Mục […]

  Xem thêm
  Kinh Nghiệm Viết Bản Kế Hoạch Học Tập Làm Hồ Sơ Xin Visa Du Học

  Kinh Nghiệm Viết Bản Kế Hoạch Học Tập Làm Hồ Sơ Xin Visa Du Học

  18/07/2023

  Mặc dù, bạn đã xin được học bổng có giá trị lớn, đã nhận được thư nhập học của trường nhưng không xin được visa thì bạn vẫn vẫn không thể đi du học được. Do vậy, bạn nên tham khảo bài viết sau đây để biết cách làm hồ sơ du học, trang bị […]

  Xem thêm
  Du học Canada ngành khoa học và cây trồng có gì hay?

  Du học Canada ngành khoa học và cây trồng có gì hay?

  16/07/2023

  Du học Canada ngành khoa học và cây trồng là gì? Yêu cầu ngành học này có khắt khe không? Những trường học đào tạo ngành này tốt? Học ngành này ra trường làm công việc gì? Những câu hỏi này sẽ được LIP Education giải mã ngay trong bài viết dưới đây! Mục lục […]

  Xem thêm
  Du học Canada ngành Dinh dưỡng và Sức khỏe cần biết những gì?

  Du học Canada ngành Dinh dưỡng và Sức khỏe cần biết những gì?

  16/07/2023

  Du học Canada ngành Dinh dưỡng và Sức khỏe là gì? Ngành học này say khi ra trường có thể lựa chọn làm công việc gì? Yêu cầu của ngành học này là gì? Nên học trường gì nếu lựa chọn ngành dinh dưỡng và sức khoẻ? Cùng LIP Education trả lời toàn bộ câu […]

  Xem thêm