Trang chủ » Xin học bổng du học Canada, bí quyết là gì?

Xin học bổng du học Canada, bí quyết là gì?

12/06/2023

So với một số quốc gia phát triển như: Úc, Anh, Mỹ,… Thì Canada hút khá nhiều du học sinh nhờ vào chất lượng giáo dục. Chi phí học tập hợp lý cùng cơ hội định cư sau tốt nghiệp cao. Tuy nhiên, việc xin học bổng du học Canada sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí du học. Bài viết dưới đây LIP Education sẽ mách bạn những điều kiện. Bí quyết xin học bổng cùng các suất học bổng trị giá lên đến $2.000 đến $25.000 CAD khi đi du học Canada nhé!

Điều kiện xin học bổng du học Canada

Kết quả học tập

Điểm trung bình GPA là một trong những điều kiện xin học bổng bạn cần phải lưu ý đầu tiên. Tùy vào từng trường, cấp bậc học cũng như ngành học sẽ yêu cầu điểm số GPA khác nhau. Bạn cần đạt điểm GPA từ 8.5 trở lên trong ba năm học lớp 9,10,11. Khi điểm GPA càng cao. Bạn sẽ càng có nhiều cơ hội hơn trong việc xin học bổng du học Canada. Bên cạnh đó, trình độ tiếng Anh cũng là một tiêu chí bắt buộc khi xin học bổng. Bạn cần đạt tối thiểu chứng chỉ IELTS 6.5 và TOEFL 79. 

Bài luận cá nhân

Bên cạnh hồ sơ xin học bổng du học Canada, bài luận sẽ làm nổi bật năng lực và tư duy của bạn. Mỗi loại học bổng sẽ có những phương pháp thể hiện bài luận khác nhau. Hãy trình bày kế hoạch học tập và mục tiêu của bạn đối với ngành học để thuyết phục rằng bạn xứng đáng nhận được học bổng.

Điều kiện xin học bổng du học Canada
Điều kiện xin học bổng du học Canada

Thư giới thiệu

Thư giới thiệu là một yếu tố quan trọng khi xin học bổng du học. Vậy nên bạn hãy tìm đến người có chức vụ cao và thực sự thấu hiểu bạn. Điều này sẽ làm tăng độ uy tín khi nhà trường liên hệ xác minh thông tin. Nếu người viết thư giới thiệu là giáo viên từng giảng dạy bạn thì sẽ mang lại lợi thế cao, đặc biệt lợi thế khi xin học bổng du học Canada toàn phần.

Các hoạt động ngoại khóa

Các hoạt động ngoại khóa rất phổ biến khi bạn du học tại các nước đang phát triển trong đó có Canada. Để thể hiện được sự đóng góp với các hoạt động ngoại khóa, các hoạt thiện nguyện sẽ khiến hồ sơ của bạn trở nên ấn tượng hơn khi săn học bổng du học Canada toàn phần. 

CV

Bên cạnh các loại giấy tờ trên các bạn đừng quên đính kèm một CV trình bày tổng hợp về bản thân, học vấn cũng như các hoạt động ngoại khóa bạn đã từng tham gia. Sẽ có hàng nghìn hồ sơ được nộp để xin học bổng từ Chính phủ Canada. Vậy nên bạn cần phải làm nổi bật điểm mạnh và kinh nghiệm của bản thân để gây ấn tượng từ giây phút đầu tiên. 

Tổng hợp các học bổng du học Canada mới nhất

Học bổng từ Chính phủ Canada

Có rất nhiều loại học bổng Canada khác nhau dành cho du học sinh quốc tế như: 

 • Học bổng từ Chính phủ
 • Học bổng phi Chính phủ
 • Học bổng từ các trường Đại học

Đối với các suất học bổng đi Canada được tài trợ bởi Chính phủ, du học sinh sẽ được yêu cầu theo học tại một ngôi trường nhất định. Ngoài ra còn những điều kiện khác được ghi rõ theo thể lệ học bổng. 

Học bổng Canada bậc THPT 

Canada luôn chú trọng vào việc phát triển giáo dục nên luôn mang đến những điều kiện tốt nhất trên hành trình tìm kiếm nhân tài. Mỗi năm, các trường THPT tại Canada luôn đưa ra các mức học bổng dành cho học sinh cấp 3 tại Canada với những bạn có học lực xuất sắc với trị giá 10%, 20%, 30% hoặc thậm chí là học bổng toàn phần Canada.  

Kinh nghiệm xin học bổng du học Canada hữu ích nhất

Kinh nghiệm xin học bổng du học Canada hữu ích nhất
Kinh nghiệm xin học bổng du học Canada hữu ích nhất
 • Thông thường, các kỳ nhập học tại Canada sẽ rơi vào khoảng thời gian tháng 1, tháng 9 hằng năm. Do đó, bạn cần chuẩn bị hồ sơ trước đó từ 3 – 9 tháng và duy trì kế hoạch học tập thật tốt để có nhiều cơ hội nhận được học bổng. 
 • Các suất học bổng tại Canada thường giới hạn với tỉ lệ cạnh tranh vô cùng khắt khe. Vậy nên bạn cần chuẩn bị cho mình thành tích học tập thật tốt và tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa để làm tăng sự nổi bật cho hồ sơ. 
 • Ngoài lựa chọn giữa top các trường Đại học ở Canada, bạn vẫn có thể chọn trường phù hợp với ngành học và khả năng của bản thân. Dù đã đạt được điều kiện đầu vào thì bạn cũng đừng quên duy trì thành tích thật tốt nếu bạn muốn đăng kí học bổng cho những kỳ học sau. 

Kết luận

Trên đây là những bí quyết xin học bổng du học Canada mà LIP Education muốn giới thiệu đến các bạn. Chúng tôi hy vọng rằng những thông tin này sẽ giúp bạn trên con đường du học Canada ở phía trước. 

>>> Các thông tin có liên quan 

DU HỌC CAO ĐẲNG CANADA – CƠ HỘI HỌC LÊN ĐẠI HỌC MỘT CÁCH DỄ DÀNG

HƯỚNG DẪN CHI TIẾT THỦ TỤC XIN VISA DU HỌC CANADA DỄ DÀNG NHẤT

NHỮNG NGÀNH NGHỀ DỄ CÓ VIỆC LÀM Ở CANADA, BẠN ĐÃ BIẾT?

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Bài viết liên quan

  Trại Lãnh Đạo Trí Tuệ Nhân Tạo (AI) Tương Lai – Khóa Kỹ Thuật

  Trại Lãnh Đạo Trí Tuệ Nhân Tạo (AI) Tương Lai – Khóa Kỹ Thuật

  22/11/2023

  Trại Lãnh đạo Trí tuệ Nhân tạo (AI) Tương lai – Khóa Kỹ thuật là chương trình dành cho học sinh có sở thích đến AI. Nơi đây sẽ truyền cảm hứng và lãnh đạo và lãnh đạo giúp học sinh có tính tích cực và tham gia nhiều hoạt động, sự kiện khác nhau. […]

  Xem thêm
  Trại Hè Lãnh Đạo Trí Tuệ Nhân Tạo (AI) – Khóa Căn Bản

  Trại Hè Lãnh Đạo Trí Tuệ Nhân Tạo (AI) – Khóa Căn Bản

  21/11/2023

  Future Artificial Intelligence (AI) Leaders Camp (Trại Hè Lãnh Đạo Trí Tuệ Nhân Tạo (AI) – Khóa Căn Bản) là một chương trình trại hè 2024 dành cho các học sinh, được tổ chức bởi tổ chức Global Youth Challenges và Erindale Academy. Chủ đề liên quan đến AI, khoa học Dữ liệu và Khả […]

  Xem thêm
  Du Học Canada 2024 – Điều Kiện, Chi Phí, Học Bổng,…

  Du Học Canada 2024 – Điều Kiện, Chi Phí, Học Bổng,…

  16/11/2023

  Ngoài các thành tựu ấn tượng về nghiên cứu khoa học, du lịch, công nghệ,… thì Canada cũng có nền giáo dục tiên tiến trên thế giới. Vậy có nên du học Canada không? Du học Canada cần những gì? Cùng LIP tìm hiểu về du học Canada qua bài viết sau đây nhé! Mục […]

  Xem thêm
  Kinh Nghiệm Viết Bản Kế Hoạch Học Tập Làm Hồ Sơ Xin Visa Du Học

  Kinh Nghiệm Viết Bản Kế Hoạch Học Tập Làm Hồ Sơ Xin Visa Du Học

  18/07/2023

  Mặc dù, bạn đã xin được học bổng có giá trị lớn, đã nhận được thư nhập học của trường nhưng không xin được visa thì bạn vẫn vẫn không thể đi du học được. Do vậy, bạn nên tham khảo bài viết sau đây để biết cách làm hồ sơ du học, trang bị […]

  Xem thêm
  Du học Canada ngành khoa học và cây trồng có gì hay?

  Du học Canada ngành khoa học và cây trồng có gì hay?

  16/07/2023

  Du học Canada ngành khoa học và cây trồng là gì? Yêu cầu ngành học này có khắt khe không? Những trường học đào tạo ngành này tốt? Học ngành này ra trường làm công việc gì? Những câu hỏi này sẽ được LIP Education giải mã ngay trong bài viết dưới đây! Mục lục […]

  Xem thêm
  Du học Canada ngành Dinh dưỡng và Sức khỏe cần biết những gì?

  Du học Canada ngành Dinh dưỡng và Sức khỏe cần biết những gì?

  16/07/2023

  Du học Canada ngành Dinh dưỡng và Sức khỏe là gì? Ngành học này say khi ra trường có thể lựa chọn làm công việc gì? Yêu cầu của ngành học này là gì? Nên học trường gì nếu lựa chọn ngành dinh dưỡng và sức khoẻ? Cùng LIP Education trả lời toàn bộ câu […]

  Xem thêm