Trang chủ » Hướng dẫn chi tiết thủ tục xin visa du học Canada dễ dàng nhất

Hướng dẫn chi tiết thủ tục xin visa du học Canada dễ dàng nhất

30/05/2023

Để có thể đến Canada du học bạn phải xin visa nhập cảnh Canada. Nhưng nếu bạn muốn đến Canada để du học thì bạn phải xin giấy phép du học trước khi đến đây. Đây là quy định của Canada và nó hơi khác hơn so với các nước khác. Hãy cùng LIP Education tìm hiểu về thủ tục xin visa du học Canada cùng những chính sách của Chính phủ Canada dành cho sinh viên Việt Nam.

Các cách xin visa du học Canada cần thiết

Hiện nay có 5 loại visa Canada dành cho các nhóm đối tượng khác nhau như: visa làm việc, visa tạm thời ngắn hạn, visa gia đình, visa học sinh – sinh viên, visa du lịch.

Những ai đã đăng ký xin thành công các loại visa trên hoàn toàn có thể nâng cấp lên các hạng visa dành cho nhóm nhân sự có chuyên môn ca tùy vào điều kiện tài chính, tình trạng công việc tại Canada và cũng được ưu tiên nếu có người nhà làm việc, sinh sống và học tập tại Canada.

Các cách xin visa du học Canada cần thiết
Các cách xin visa du học Canada cần thiết

Visa du học Canada ngắn hạn

Đây là nhóm visa thị thực có thời hạn ngắn, thường sẽ được nhập cảnh 1 lần và nhập cảnh nhiều lần, phù hợp với những sinh viên có nguyện vọng sang Canada du học. 

Visa du học Canada

Với các loại visa du học, hiện nay chính phủ Canada đang áp dụng xin visa du học Canada. Để đi du học Canada, du học sinh cần phải có chứng chỉ IELTS tối thiểu 6.0 thì mới có thể apply được.

Lợi ích của việc du học tại Canada chính là các bạn có thể đưa gia đình đi cùng. Bạn có thể nộp đơn xin giấy phép làm việc tại Canada sau khi hoàn thành chương trình du học của mình. Đây là một điểm đến lý tưởng cho sinh viên quốc tế vì chính phủ Canada hoàn toàn có quyền được tự do làm việc trong thời gian du học.

Hiện nay, cũng có một số chương trình nhằm khuyến khích cho những sinh viên muốn học tập và sinh sống lâu dài tại Canada. Do vậy, chúng tôi mong muốn được giúp đỡ và hướng dẫn sinh viên trong suốt quá trình xin visa để các bạn không gặp phải bất kỳ trở ngại nào trong quá trình đăng ký và thủ tục hành chính. Chúng tôi luôn cố gắng hết sức mình để giúp bạn đạt được mục tiêu du học tại Canada.

Quy trình xin visa du học Canada đơn giản nhất

Các bạn cần phải được chấp nhận và có giấy mời nhập học tại các trường Đại học hoặc cơ sở giáo dục tại Canada. Các bạn hoàn toàn có thể gửi các thông tin này trực tuyến. In ra biểu mẫu hoặc yêu cầu trường Đại học tại Canada hỗ trợ. Sau đó, họ sẽ hướng dẫn các bạn các thủ tục và quy trình xin visa đơn giản nhất.

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ apply các trường tại Canada và nộp hồ sơ online

Để nộp đơn xin visa tại văn phòng thị thực VFS hoặc tại đại sứ quán Canada ở Việt Nam, trước tiên bạn phải nhận được thư chấp nhận từ Học viện hoặc cơ sở giáo dục đã được chỉ định.

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ xin visa du học

Sau khi đã được chấp nhận theo học tại trường với đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết sau khi làm việc trực tiếp với trường, các bạn cần phải hoàn thiện bộ hồ sơ xin visa du học Canada.

Bước 3: Điền đủ thông tin vào đơn đăng ký xin visa du học

Ngoài các thông tin được nêu ở trên, các bạn cần điền đầy đủ các thông tin đăng ký như:

 • Đơn xin giấy phép du học Canada được thực hiện ở bên ngoài Canada
 • Thông tin gia đình
 • Tuyên bố của luật định Liên minh thông luật (nếu cần)
 • Tuyên bố về quyền giám hộ – người giám hộ cho trẻ vị thành niên đang học tập và sinh sống tại Canada (nếu có)
 • Quyền tiết lộ thông tin cá nhân cho một cá nhân được chỉ định cụ thể (nếu có)
Quy trình xin visa du học Canada đơn giản nhất
Quy trình xin visa du học Canada đơn giản nhất

Bước 4: Tiến hành nộp lệ phí xin visa du học Canada

Để được đi du học Canada các bạn cần nộp 2 khoản lệ phí như sau:

 • Lệ phí xử lý đơn đăng ký
 • Lệ phí sinh trắc học

Bước 5: Nộp đơn đăng ký xin visa du học Canada

Ở Việt Nam, bạn cần gửi đơn đến trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực có trụ sở tại Hà Nội hoặc thành phố Hồ Chí Minh. Hoặc bạn cũng có thể nộp đơn xin visa trực tuyến.

Sau khi nộp hồ sơ xin visa đến Đại sứ quán thành công. Bạn sẽ nhận được thư cho phép học tập tại Canada. Bản cứng này sẽ được cấp tại hải quan ở sân bay Canada.

Kết luận

Chuẩn bị hồ sơ và thủ tục xin visa du học Canada không hề khó. Tuy nhiên lại có rất nhiều yếu tố đi kèm để hồ sơ xin thị thực của các bạn được phê duyệt nhanh nhất. Nếu mọi người muốn được hỗ trợ làm thủ tục đơn giản và được tư vấn miễn phí. Thì đừng quên liên hệ tới LIP Education ngay nhé! Chúng tôi sẽ hướng dẫn mọi người tới các chương trình học với lộ trình hướng nghiệp Canada. Phù hợp với sở thích cũng như ưu điểm của bản thân sinh viên và tài chính gia đình.

>>> Các thông tin có liên quan 

NHỮNG NGÀNH NGHỀ DỄ CÓ VIỆC LÀM Ở CANADA, BẠN ĐÃ BIẾT?

CHI TIẾT VỀ TẤT CẢ CÁC NGÀNH HỌC Ở CANADA CHO BẠN THAM KHẢO

THÔNG TIN DU HỌC CANADA MỚI NHẤT BẠN NÊN BIẾT!

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Bài viết liên quan

  Trại Lãnh Đạo Trí Tuệ Nhân Tạo (AI) Tương Lai – Khóa Kỹ Thuật

  Trại Lãnh Đạo Trí Tuệ Nhân Tạo (AI) Tương Lai – Khóa Kỹ Thuật

  22/11/2023

  Trại Lãnh đạo Trí tuệ Nhân tạo (AI) Tương lai – Khóa Kỹ thuật là chương trình dành cho học sinh có sở thích đến AI. Nơi đây sẽ truyền cảm hứng và lãnh đạo và lãnh đạo giúp học sinh có tính tích cực và tham gia nhiều hoạt động, sự kiện khác nhau. […]

  Xem thêm
  Trại Hè Lãnh Đạo Trí Tuệ Nhân Tạo (AI) – Khóa Căn Bản

  Trại Hè Lãnh Đạo Trí Tuệ Nhân Tạo (AI) – Khóa Căn Bản

  21/11/2023

  Future Artificial Intelligence (AI) Leaders Camp (Trại Hè Lãnh Đạo Trí Tuệ Nhân Tạo (AI) – Khóa Căn Bản) là một chương trình trại hè 2024 dành cho các học sinh, được tổ chức bởi tổ chức Global Youth Challenges và Erindale Academy. Chủ đề liên quan đến AI, khoa học Dữ liệu và Khả […]

  Xem thêm
  Du Học Canada 2024 – Điều Kiện, Chi Phí, Học Bổng,…

  Du Học Canada 2024 – Điều Kiện, Chi Phí, Học Bổng,…

  16/11/2023

  Ngoài các thành tựu ấn tượng về nghiên cứu khoa học, du lịch, công nghệ,… thì Canada cũng có nền giáo dục tiên tiến trên thế giới. Vậy có nên du học Canada không? Du học Canada cần những gì? Cùng LIP tìm hiểu về du học Canada qua bài viết sau đây nhé! Mục […]

  Xem thêm
  Kinh Nghiệm Viết Bản Kế Hoạch Học Tập Làm Hồ Sơ Xin Visa Du Học

  Kinh Nghiệm Viết Bản Kế Hoạch Học Tập Làm Hồ Sơ Xin Visa Du Học

  18/07/2023

  Mặc dù, bạn đã xin được học bổng có giá trị lớn, đã nhận được thư nhập học của trường nhưng không xin được visa thì bạn vẫn vẫn không thể đi du học được. Do vậy, bạn nên tham khảo bài viết sau đây để biết cách làm hồ sơ du học, trang bị […]

  Xem thêm
  Du học Canada ngành khoa học và cây trồng có gì hay?

  Du học Canada ngành khoa học và cây trồng có gì hay?

  16/07/2023

  Du học Canada ngành khoa học và cây trồng là gì? Yêu cầu ngành học này có khắt khe không? Những trường học đào tạo ngành này tốt? Học ngành này ra trường làm công việc gì? Những câu hỏi này sẽ được LIP Education giải mã ngay trong bài viết dưới đây! Mục lục […]

  Xem thêm
  Du học Canada ngành Dinh dưỡng và Sức khỏe cần biết những gì?

  Du học Canada ngành Dinh dưỡng và Sức khỏe cần biết những gì?

  16/07/2023

  Du học Canada ngành Dinh dưỡng và Sức khỏe là gì? Ngành học này say khi ra trường có thể lựa chọn làm công việc gì? Yêu cầu của ngành học này là gì? Nên học trường gì nếu lựa chọn ngành dinh dưỡng và sức khoẻ? Cùng LIP Education trả lời toàn bộ câu […]

  Xem thêm