Trang chủ » Viện Công Nghệ Hiroshima Nhật bản – Trường Công Nghệ Thuộc Tỉnh Hiroshima

Viện Công Nghệ Hiroshima Nhật bản – Trường Công Nghệ Thuộc Tỉnh Hiroshima

28/06/2023

Viện Công nghệ Hiroshima Nhật Bản là ngôi trường tư thục được các bạn sinh viên quốc tế quan tâm đến. Đây là ngôi trường phù hợp với các bạn có sở thích về các khối ngành kỹ thuật. Cùng LIP tìm hiểu về ngôi trường quan bài viết này nhé.

Giới thiệu chung về Viện Công nghệ Hiroshima Nhật bản

Tổng quan chung về trường

Tên tiếng Nhật: 広島工業大学

Tên tiếng Anh: Hiroshima Institute Of Technology

Tên tiếng Việt: Viện Công nghệ Hiroshima Nhật Bản

Năm thành lập: 1961

Loại trường: Tư thục

Website: http://www.it-hiroshima.ac.jp/

Lịch sử hình thành của trường

Viện Công nghệ Hiroshima (Hiroshima Institute of Technology) là một trường đại học công nghệ nằm ở thành phố Hiroshima, tỉnh Hiroshima, Nhật Bản. Dưới đây là lịch sử hình thành của trường:

Thành lập (1961): Trường Viện Công nghệ Hiroshima được thành lập vào năm 1961 với tên gọi ban đầu là “Hiroshima Technical College”. Trường được thành lập nhằm đáp ứng nhu cầu đào tạo chuyên gia công nghệ và kỹ sư cho sự phát triển kinh tế của khu vực Hiroshima sau thảm họa nguyên tử Hiroshima.

Phát triển và mở rộng: Trong những năm sau khi thành lập, trường đã không ngừng mở rộng chương trình đào tạo và nâng cao chất lượng giáo dục. Các ngành học mới đã được thêm vào chương trình, và cơ sở vật chất của trường đã được nâng cấp và mở rộng để đáp ứng nhu cầu học tập và nghiên cứu.

Đổi tên và trở thành trường đại học (1997): Vào năm 1997, Hiroshima Technical College đã được nâng cấp thành trường đại học và đổi tên thành “Hiroshima Institute of Technology”.

Mở rộng chương trình đào tạo và nghiên cứu: Trường Viện Công nghệ Hiroshima đã tiếp tục mở rộng và phát triển các ngành học và chương trình đào tạo. Trường cung cấp các ngành học đa dạng trong lĩnh vực Kỹ thuật Cơ khí, Kỹ thuật Điện tử, Kỹ thuật Vật liệu, Kỹ thuật Xây dựng và nhiều lĩnh vực công nghệ khác.

Phát triển hiện tại: Hiện nay, trường Viện Công nghệ Hiroshima tiếp tục đóng góp vào sự phát triển kinh tế và công nghệ của khu vực Hiroshima. Trường đặt mục tiêu nâng cao chất lượng giáo dục, tạo ra môi trường học tập và nghiên cứu tiên tiến, và đáp ứng nhu cầu của công nghiệp và xã hội.

Cơ sở vật chất của trường

Viện Công nghệ Hiroshima (Hiroshima Institute of Technology) có một số cơ sở vật chất hiện đại để hỗ trợ quá trình giảng dạy, học tập và nghiên cứu của sinh viên và giảng viên. Dưới đây là một số thông tin về cơ sở vật chất của trường:

Các tòa nhà học và phòng thí nghiệm: Trường có nhiều tòa nhà học và phòng thí nghiệm được trang bị đầy đủ các thiết bị và công cụ cần thiết cho việc giảng dạy và nghiên cứu trong các lĩnh vực công nghệ và kỹ thuật. Đây là nơi sinh viên và giảng viên tiến hành các hoạt động học tập, thực hành và nghiên cứu chuyên sâu.

Thư viện: Thư viện của trường là một nguồn tài liệu quan trọng cho sinh viên và giảng viên. Thư viện chứa hàng ngàn cuốn sách, bài báo, tạp chí và tài liệu tham khảo trong các lĩnh vực công nghệ và kỹ thuật. Sinh viên có thể sử dụng tài liệu này để nghiên cứu, làm bài tập và thực hiện các dự án nghiên cứu.

Phòng máy tính và mạng: Trường cung cấp các phòng máy tính và truy cập mạng internet để sinh viên và giảng viên tiến hành các hoạt động liên quan đến công nghệ thông tin và máy tính. Các phòng máy tính được trang bị các phần mềm và công cụ cần thiết để hỗ trợ quá trình học tập và nghiên cứu.

Khu vực ăn uống: Trường cung cấp các khu vực ăn uống để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của sinh viên và giảng viên. Các quầy canteen và nhà hàng trong khuôn viên trường cung cấp các món ăn và đồ uống đa dạng để sinh viên có thể dễ dàng tiếp cận và thưởng thức.

Học phí của trường

Khoa Chuyên ngành
Khoa Kỹ thuật Khoa Điện tử và Kỹ thuật Thông tin

Khoa Kỹ thuật hệ thống Điện

Khoa Kỹ thuật hệ thống Cơ khí

Khoa Kỹ thuật Cơ khí Thông minh

Khoa Kỹ thuật Xây dựng Môi trường

Khoa Kỹ thuật Kiến trúc

Khoa Tin học Khoa Khoa học Máy tính

Sở Thông tin và Truyền thông

Khoa Môi trường Khoa Thiết kế Kiến trúc

Khoa Môi trường Toàn cầu

Khoa Sinh học Khoa Kỹ thuật Y sinh

Khoa Thực phẩm và Khoa học Đời sống

Sinh viên Tốt nghiệp Khoa Khoa học Chức năng Thông minh

Khoa Điện-Điện tử

Khoa Kỹ thuật Hệ thống Cơ khí

Chuyên ngành Kỹ thuật Xây dựng

Khoa Khoa học Hệ thống Thông tin

Khoa Nghiên cứu Môi trường

Khoa Công nghệ Sinh học

Học phí của trường

Đợn Vị: Yên

Các loại phí Các khoa khác ngoài Khoa Kỹ thuật Y sinh Khoa Kỹ thuật Y sinh Sinh viên tốt nghiệp
Phí tuyển sinh 250.000 250.000 250.000
Học phí 1.120.000 1.120.000 1.010.000
Phí cơ sở vật chất 220.000 320.000 170.000
Phí khác 43.000 43.000
Tổng 1.633.000 1.733.000 1.180.000

Học bổng của trường

Học bổng MEXT

 • Giá trị học bổng: 117.000 – 145.000 yên/tháng

Học bổng JASSO

 • Hệ đại học: 48.000 yên/tháng
 • Hệ sau đại học: 65.000 yên/tháng

Học bổng của trường

 • Học bổng Sato Yo: 150.000 – 180.000 yên/tháng
 • Học bổng Rotary Yoneyama: 100.000 – 140.000 yên/tháng
 • Học bổng Tsuru Kotaro: 10.000 yên/tháng
 • Học bổng hiệp hội cựu sinh viên: 120.000 yên/năm
 • Các chương trình miễn giảm học phí

Ký túc xá của trường

Viện Công nghệ Hiroshima (Hiroshima Institute of Technology) cung cấp các ký túc xá để đáp ứng nhu cầu sinh sống và học tập của sinh viên. Dưới đây là một số thông tin về ký túc xá của trường:

Các loại phòng: Trường cung cấp các loại phòng ký túc xá như phòng đơn, phòng đôi và phòng đa người. Sinh viên có thể chọn loại phòng phù hợp với nhu cầu và ngân sách cá nhân.

Tiện nghi trong phòng: Các phòng ký túc xá được trang bị tiện nghi cơ bản như giường, bàn học, tủ quần áo và kệ sách. Ngoài ra, mỗi phòng cũng có kết nối internet để sinh viên có thể truy cập mạng và thực hiện các hoạt động học tập trực tuyến.

Phòng tắm và nhà vệ sinh: Các ký túc xá có các phòng tắm và nhà vệ sinh chung hoặc riêng tùy vào loại phòng mà sinh viên chọn. Những khu vực này được duy trì sạch sẽ và tiện nghi để đảm bảo sự thoải mái cho sinh viên.

Dịch vụ hỗ trợ: Trường có các nhân viên và dịch vụ hỗ trợ tại ký túc xá để giúp đỡ sinh viên trong quá trình sinh sống và học tập. Sinh viên có thể tìm kiếm sự hỗ trợ về vấn đề kỹ thuật, vệ sinh hoặc các vấn đề khác liên quan đến ký túc xá.

>>> Các bài viết có liên quan:

Đại Học Asia Nhật Bản – Đào Tạo Sinh Viên Đến Từ Châu Á, Nam Thái Bình Dương, Nhật Bản

Đại Học Shiga Nhật Bản – Đào Tạo Lĩnh Vực Sư Phạm, Kinh Tế Và Khoa Học

Đại Học Công Nghệ Osaka Nhật Bản – Chuyên Đào Tạo Về Công Nghệ

Đại Học Nữ Sinh Nara Nhật Bản – Ngôi Trường Dành Cho Nữ Sinh

Đại Học Kurume Nhật Bản – Chuyên Đào Tạo Ngành Y Học

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Bài viết liên quan

  Du Học Nhật Bản 2024 – Điều Kiện, Chi Phí, Học Bổng,…

  Du Học Nhật Bản 2024 – Điều Kiện, Chi Phí, Học Bổng,…

  15/11/2023

  Du học Nhật Bản hiện nay là chương trình du học được các bạn trẻ khá là quan tâm đến. Vậy điều kiện du học Nhật Bản 2024 là gì? Chi phí ra sao? Chứng minh tài chính như thế nào? Và có nhiều câu hỏi khác nữa. cùng LIP trả lời tất cả các […]

  Xem thêm
  Du Học Nhật Bản Ngành Kế Toán – Ngành Học Nên Tham Khảo

  Du Học Nhật Bản Ngành Kế Toán – Ngành Học Nên Tham Khảo

  14/09/2023

  Du học Nhật Bản Ngành Kế toán trong những năm gần đây được nhiều bạn trẻ ở Việt Nam và trên thế giới theo học. Cùng LIP tìm hiểu ngành kế toán tại Nhật Bản nhé! Mục lục chính1 Giới thiệu ngành Kế toán tại Nhật Bản2 Các lý do nên du học Nhật Bản […]

  Xem thêm
  Du Học Nhật Bản Ngành Luật – Những Thông Tin Quan Trọng

  Du Học Nhật Bản Ngành Luật – Những Thông Tin Quan Trọng

  13/09/2023

  Du học Nhật Bản ngành Luật được nhiều sinh viên quốc tế theo học. Ngành này có nhiều lợi ích mà nó mang lại, và có môi trường hcọ tập tốt. Cùng LIP tìm hiểu về chương trình du học Nhật Bản ngành Luật qua bài viết sau đây nhé. Mục lục chính1 Giới thiệu […]

  Xem thêm
  Du Học Nhật Bản Ngành Xây Dựng – Ngành Học Có Tiềm Năng Phát Triển

  Du Học Nhật Bản Ngành Xây Dựng – Ngành Học Có Tiềm Năng Phát Triển

  12/09/2023

  Ngành xây dựng tại Nhật Bản đang là ngành thiếu nguồn nhân lực nghiêm trọng. Ngành này đang được rất nhiều sinh viên quốc tế theo học. Nếu bạn có đam mê về xây dựng và có tay nghề thì Nhật Bản là một nước mà bạn không nên bỏ lỡ. Cùng LIP tìm hiểu […]

  Xem thêm
  Du Học Nhật Bản Ngành Điện – Điện tử – Thông Tin Quan Trọng Khi Du Học Tại Nhật Bản

  Du Học Nhật Bản Ngành Điện – Điện tử – Thông Tin Quan Trọng Khi Du Học Tại Nhật Bản

  11/09/2023

  Với sự phát triển của các ngành công nghệ kỹ thuật thì ngành điện – Điện tử cũng đang không ngừng phát triển. Tại Nhật Bản, ngành này được nhiều sinh viên quốc tế đến để theo học. Đây cũng là ngành giúp cho Nhật Bản trở thành một đất nước công nghiêph như hiện […]

  Xem thêm
  Du Học Nhật Bản Ngành Cơ Điện Tử – Những Thông Tin Cơ Bản

  Du Học Nhật Bản Ngành Cơ Điện Tử – Những Thông Tin Cơ Bản

  11/09/2023

  Với sự phát triển của công nghệ, ngành cơ điện tử là một trong những ngành được nhiều sinh viên hướng tới. Các sinh viên có thể lựa chọn học trong nước hoặc có thể du học ở các nước phát triển về ngành cơ điện tử như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc,… và […]

  Xem thêm