Trang chủ » Đại Học Kurume Nhật Bản – Chuyên Đào Tạo Ngành Y Học

Đại Học Kurume Nhật Bản – Chuyên Đào Tạo Ngành Y Học

27/06/2023

Đại học Kurume Nhật Bản là một trường đại học tổng hợp tư thục được mở rộng và phát triển trên nền tảng của trường Cao đẳng Y tế Kyushu được thành lập vào năm 1928. Trường có nhiều ngành đào tạo khác nhau để phù hợp với sinh viên. Bạn muốn đi du học Nhật Bản mà chưa biết chọn trường nào thì đây là lựa chọn mà bạn có thể tham khảo. Cùng LIP tìm hiểu về Đại học Kurume Nhật Bản qua bài viết sau đây nhé.

Giới thiệu chung về Đại học Kurume Nhật Bản

Tổng quan chung về trường

Tên tiếng Nhật: 久留米大学

Tên tiếng Anh: Kurume University

Tên tiếng Việt: Đại học Kurume Nhật Bản

Năm thành lập: 1928

Loại trường: Đại học Tư thục

Website: https://www.kurume-u.ac.jp/

Lịch sử hình thành của trường

Đại học Kurume ở Nhật Bản có một lịch sử hình thành dựa trên việc phát triển từ một học viện y tế đến trường đại học độc lập. Dưới đây là lịch sử chi tiết của Đại học Kurume:

Năm 1928 Thành lập trường Cao đẳng Y tế Kyushu theo Sắc lệnh Senmon Gakko

Năm 1943 Trường được đổi tên là Cao đẳng Y tế Đại học Kyushu

Năm 1951 Trường được đổi thành Đại học Kurume và vẫn tiếp tục cho đến nay.

Trải qua nhiều năm phát triển, Đại học Kurume đã mở rộng hệ thống cơ sở vật chất và nâng cao chất lượng giảng dạy và nghiên cứu. Hiện nay, trường có nhiều khoa và viện đào tạo trong các lĩnh vực khác nhau bao gồm Y khoa, Khoa học và Kỹ thuật, Kinh tế, Xã hội học, Nghệ thuật và Văn hóa, và Giáo dục.

Đại học Kurume đã trở thành một trường đại học uy tín tại Nhật Bản và thu hút sự quan tâm của nhiều sinh viên trong và ngoài nước. Trường không chỉ chú trọng vào việc cung cấp kiến thức chuyên môn mà còn đẩy mạnh phát triển cá nhân và rèn luyện kỹ năng toàn diện cho sinh viên.

Cơ sở vật chất của trường

Cơ sở vật chất của Kurume University đã được phát triển và mở rộng theo thời gian để đáp ứng nhu cầu đào tạo và nghiên cứu của sinh viên và giảng viên. Dưới đây là một số thông tin về cơ sở vật chất của trường:

Khuôn viên trường: Kurume University có một khuôn viên rộng ở thành phố Kurume, tỉnh Fukuoka, Nhật Bản. Khuôn viên bao gồm nhiều tòa nhà và tiện ích hỗ trợ, như tòa nhà hành chính, thư viện, trung tâm y tế, khu vực nghiên cứu, trung tâm thể dục và thể thao, cơ sở học tập và sinh hoạt của sinh viên.

Thư viện: Thư viện của Kurume University là một nguồn tài liệu quan trọng cho sinh viên và giảng viên. Thư viện có một bộ sưu tập đa dạng các tài liệu học thuật, sách, bài báo, tạp chí và tài liệu điện tử để hỗ trợ việc học tập và nghiên cứu. Nó cũng cung cấp không gian làm việc yên tĩnh để sinh viên có thể tìm hiểu và nghiên cứu.

Phòng thí nghiệm và cơ sở nghiên cứu: Kurume University có các phòng thí nghiệm và cơ sở nghiên cứu được trang bị hiện đại để hỗ trợ hoạt động nghiên cứu và thực hành của sinh viên và giảng viên. Các cơ sở này bao gồm phòng thí nghiệm khoa học, phòng thí nghiệm y khoa, phòng thí nghiệm y học Đông y, phòng thí nghiệm dược phẩm và nhiều phòng thí nghiệm khác tương ứng với các ngành học và lĩnh vực khác nhau.

Trung tâm y tế: Kurume University có một trung tâm y tế trong khuôn viên trường để cung cấp dịch vụ y tế cho sinh viên và cộng đồng. Trung tâm y tế này có các phòng khám, phòng chẩn đoán và cung cấp dịch vụ y tế chất lượng cao.

Chương trình đào tạo của trường

Đại học Kurume có 6 khoa, 13 phòng ban và 4 trường sau đại học. Dưới sự giám sát của nhiều giảng viên toàn thời gian, sinh viên chủ yếu học tại Cơ sở Asahimachi dành cho Khoa Y và Điều dưỡng, và Cơ sở Mii dành cho các khoa khác.

Khoa Dược

 • Khoa Y
 • Khoa Điều dưỡng

Khoa Văn học

 • Khoa Tâm lý học
 • Khoa Văn hóa Quốc tế
 • Sở Thông tin Xã hội
 • Ban Phức lợi Xã hội

Khoa Sức khỏe Con người

 • Khoa Trẻ em Toàn diện
 • Khoa Y học Thể thao

Khoa Luật

 • Khoa Luật
 • Khoa Chính trị Quốc tế

Khoa Kinh tế

 • Khoa Kinh tế
 • Khoa Kinh tế Văn hóa

Khoa Thương mại

 • Sở Thương mại

Ngoài ra trường còn đào tạo các ngành nghề sau đại học như:

 • Cao học Văn hóa So sánh
 • Cao học Tâm lý học
 • Cao học Y khoa
 • Tốt nghiệp trường kinh doanh

Học phí của trường

Đơn vị: Yên

Khoa Phí nhập học Học phí Phí khác Tổng
Khoa Y 30.000 – 60.000 500.000 – 1.350.000 530.000 – 1.410.000
Khoa Điều dưỡng 300.000 930.000 413.000 1.643.000
khoa Nhân văn 200.000 670.000 217.000 1.087.000
Sinh viên tốt nghiệp 120.000 – 240.000 550.000 10.000 680.000 – 800.000

Học bổng của trường

Học bổng MEXT

 • Giá trị học bổng: 117.000 – 145.000 yên/tháng

Học bổng JASSO

 • Hệ đại học: 48.000 yên/tháng
 • Hệ sau đại học: 65.000 yên/tháng

Học bổng của trường

 • Học bổng Sato Yo: 150.000 – 180.000 yên/tháng
 • Học bổng Rotary Yoneyama: 100.000 – 140.000 yên/tháng
 • Học bổng Giáo dục Indigo: 25.000 yên/tháng
 • Các chương trình miễn giảm học phí

Ký túc xá của trường

Đối với sinh viên mới, trường có ký túc xá sinh viên (135 ký túc xá nam và 46 ký túc xá nữ) với các bữa ăn (bữa sáng và bữa tối), đồ đạc và đồ gia dụng. Về cuộc sống hàng ngày, có một người quản lý cư dân, vì vậy bạn có thể sống một cuộc sống ký túc xá an toàn và an toàn.

Loại ký túc xá: Trường cung cấp các ký túc xá nội trú cho sinh viên. Các ký túc xá này được quản lý và vận hành bởi trường, đảm bảo sự an toàn và tiện nghi cho sinh viên.

Tiện nghi ký túc xá: Các ký túc xá được trang bị các phòng ở đơn, đôi hoặc phòng nhiều người tùy thuộc vào sự lựa chọn của sinh viên. Các phòng thường được trang bị giường, bàn, ghế, tủ đựng đồ và các tiện ích cơ bản như điều hòa nhiệt độ và kết nối internet. Ngoài ra, các ký túc xá cũng có các tiện ích chung như phòng sinh hoạt chung, phòng học, phòng tự học, phòng bếp và phòng giặt ủi.

Dịch vụ hỗ trợ: Kurume University cung cấp các dịch vụ hỗ trợ cho sinh viên ở ký túc xá, bao gồm dịch vụ vệ sinh, bảo vệ an ninh, quản lý và hỗ trợ kỹ thuật.

Môi trường sống và học tập: Ký túc xá của Kurume University tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên sống và học tập.

>>> Các bài viết có liên quan:

Đại Học Kogakuin Nhật Bản – Ngôi Trường Có Hơn 135 Năm Được Thành Lập

Đại Học Kobe Gakuin Nhật Bản – Trường Thuộc Top Các Trường Tại Nhật Bản

Đại Học Tokyo Denki Nhật Bản – Chuyên Đào Tạo Ngành Điện Tử

Đại Học Kyushu Sangyo Nhật Bản – Một Trong Những Đại Học Tư Thục Lớn Nhất Tại Fukuoka

Đại Học Ngoại Ngữ Kyoto Nhật Bản – Ngôi Trường Chuyên Đào Tạo Ngoại Ngữ

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Bài viết liên quan

  Du Học Nhật Bản 2024 – Điều Kiện, Chi Phí, Học Bổng,…

  Du Học Nhật Bản 2024 – Điều Kiện, Chi Phí, Học Bổng,…

  15/11/2023

  Du học Nhật Bản hiện nay là chương trình du học được các bạn trẻ khá là quan tâm đến. Vậy điều kiện du học Nhật Bản 2024 là gì? Chi phí ra sao? Chứng minh tài chính như thế nào? Và có nhiều câu hỏi khác nữa. cùng LIP trả lời tất cả các […]

  Xem thêm
  Du Học Nhật Bản Ngành Kế Toán – Ngành Học Nên Tham Khảo

  Du Học Nhật Bản Ngành Kế Toán – Ngành Học Nên Tham Khảo

  14/09/2023

  Du học Nhật Bản Ngành Kế toán trong những năm gần đây được nhiều bạn trẻ ở Việt Nam và trên thế giới theo học. Cùng LIP tìm hiểu ngành kế toán tại Nhật Bản nhé! Mục lục chính1 Giới thiệu ngành Kế toán tại Nhật Bản2 Các lý do nên du học Nhật Bản […]

  Xem thêm
  Du Học Nhật Bản Ngành Luật – Những Thông Tin Quan Trọng

  Du Học Nhật Bản Ngành Luật – Những Thông Tin Quan Trọng

  13/09/2023

  Du học Nhật Bản ngành Luật được nhiều sinh viên quốc tế theo học. Ngành này có nhiều lợi ích mà nó mang lại, và có môi trường hcọ tập tốt. Cùng LIP tìm hiểu về chương trình du học Nhật Bản ngành Luật qua bài viết sau đây nhé. Mục lục chính1 Giới thiệu […]

  Xem thêm
  Du Học Nhật Bản Ngành Xây Dựng – Ngành Học Có Tiềm Năng Phát Triển

  Du Học Nhật Bản Ngành Xây Dựng – Ngành Học Có Tiềm Năng Phát Triển

  12/09/2023

  Ngành xây dựng tại Nhật Bản đang là ngành thiếu nguồn nhân lực nghiêm trọng. Ngành này đang được rất nhiều sinh viên quốc tế theo học. Nếu bạn có đam mê về xây dựng và có tay nghề thì Nhật Bản là một nước mà bạn không nên bỏ lỡ. Cùng LIP tìm hiểu […]

  Xem thêm
  Du Học Nhật Bản Ngành Điện – Điện tử – Thông Tin Quan Trọng Khi Du Học Tại Nhật Bản

  Du Học Nhật Bản Ngành Điện – Điện tử – Thông Tin Quan Trọng Khi Du Học Tại Nhật Bản

  11/09/2023

  Với sự phát triển của các ngành công nghệ kỹ thuật thì ngành điện – Điện tử cũng đang không ngừng phát triển. Tại Nhật Bản, ngành này được nhiều sinh viên quốc tế đến để theo học. Đây cũng là ngành giúp cho Nhật Bản trở thành một đất nước công nghiêph như hiện […]

  Xem thêm
  Du Học Nhật Bản Ngành Cơ Điện Tử – Những Thông Tin Cơ Bản

  Du Học Nhật Bản Ngành Cơ Điện Tử – Những Thông Tin Cơ Bản

  11/09/2023

  Với sự phát triển của công nghệ, ngành cơ điện tử là một trong những ngành được nhiều sinh viên hướng tới. Các sinh viên có thể lựa chọn học trong nước hoặc có thể du học ở các nước phát triển về ngành cơ điện tử như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc,… và […]

  Xem thêm