Trang chủ » Trường Đại học Ryerson – Ngôi trường Đại học của sự đổi mới sáng tạo

Trường Đại học Ryerson – Ngôi trường Đại học của sự đổi mới sáng tạo

22/02/2023

Trường Đại học Ryerson là trường Đại học hàng đầu tại Canada. Đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục, tập trung vào hoạt động định hướng nghề nghiệp. Có vị trí nằm tại trung tâm của Toronto. Nằm trong top 10 thành phố an toàn và đa dạng nhất thế giới. Ryerson đem đến cho sinh viên cơ hội kết nối đến thành công. Thông qua các chương trình: thực tập hưởng lương, thực tập không hưởng lương, bố trí việc làm,… Trường nổi tiếng trên thế giới về các chương trình nghiên cứu cũng như hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, không gian yên bình và các khu ký túc xá đầy đủ tiện nghi. 

Ưu điểm của trường Đại học Ryerson

Ưu điểm của trường Đại học Ryerson
Ưu điểm của trường Đại học Ryerson

Đại học Ryerson được đặt theo tên của giám đốc giáo dục đầu tiên tại Ontario, tên là Egerton Ryerson. Bắt  nguồn từ một học viện sau trung học được thiết kế để kết hợp giáo dục kỹ thuật với lý thuyết học thuật. Từ khi thành lập đến nay, Ryerson luôn được đánh giá là ngôi trường đào tạo vì cộng đồng. Bởi chương trình học của trường thường áp dụng những kiến thức thực tiễn, xuất phát từ những nhu cầu thực tiễn để đáp ứng nguồn nhân lực cần thiết cho xã hội.

Trường được đầu tư cơ sở vật chất đầy đủ và hiện đại với đội ngũ giảng viên chất lượng cao nên chất lượng đào tạo của trường là rất đáng ngưỡng mộ. Điển hình như trường kinh doanh thuộc Đại học Ryerson tên là Ted Rogers đã đào tạo Thạc sĩ tốt nghiệp ra trường chỉ mất 10 tháng là kiếm đủ số tiền chi trả học phí.

Trường Đại học Ryerson có hơn 45,000 sinh viên đến từ 146 quốc gia khác nhau trên thế giới. Trong đó Việt Nam nằm trong top 10 quốc gia có lượng sinh viên lớn theo học tại trường. Đại học Ryerson xếp thứ 4 ở Ontario và thứ 10 ở Canada dựa trên số lượng sinh viên đăng ký theo học mỗi năm.

Chương trình đào tạo của trường Đại học Ryerson

Trường đào tạo hơn 100 chương trình Đại học và sau Đại học thuộc các ngành đào tạo khác nhau như: nghệ thuật, truyền thông – thiết kế, dịch vụ cộng đồng, khoa học kỹ thuật, kiến trúc,… 55 chương trình đào tạo Tiến sĩ và Thạc sỹ trong các lĩnh vực: nghệ thuật, kỹ sư, khoa học, luật,… Ngoài ra còn có 60 chương trình đào tạo Cử nhân, chuyên ngành nghệ thuật, truyền thông, thiết kế, kỹ thuật, kinh doanh, kiến trúc, khoa học tự nhiên,… để du học Canada.

Các ngành đào tạo của trường

Trường Đại học Ryerson hiện nay có tới 68 ngành học khác nhau thu hút đông đảo sinh viên đến theo học. Các chương trình học nổi bật như:

 • Chương trình Anh ngữ
 • Chương trình nghệ thuật
 • Chương trình truyền thông, thiết kế
 • Chương trình dịch vụ cộng đồng
 • Chương trình khoa học kỹ thuật và kiến trúc
 • Chương trình khoa học, kinh doanh.

Cấp bậc đào tạo của trường

Trường Đại học Ryerson đã cung cấp đầy đủ các khóa học ở các cấp độ khác nhau như: Cao đẳng, Đại học, sau Đại học,… Trong đó hệ sau Đại học bao gồm: Thạc sĩ và Tiến sĩ. Có hơn 100 chương trình đào tạo Đại học và sau Đại học với hơn 38.000 sinh viên. Trong đó có 2.300 sinh viên theo học Thạc sĩ và Tiến sĩ, gần 2.700 giảng viên và nhân viên và hơn 140.000 cựu sinh viên. Ngoài ra, trường còn cung cấp khóa học chuyển tiếp thông qua Ryerson University International College. Để hỗ trợ các bạn du học sinh hoàn thành khóa học Cử nhân trong thời gian nhanh nhất.

Điều kiện nhập học của trường

 • Có bằng tốt nghiệp THPT, điểm trung bình đạt từ 8.5 trở lên.
 • Có chứng chỉ TOEFL iBT đạt 92 điểm hoặc chứng chỉ IELTS đạt từ 6.5 trở lên. Ngoài ra, trường Đại học Ryerson còn có chương trình đào tạo tiếng Anh dành cho những sinh viên chưa đáp ứng đủ được yêu cầu.
 • Đối với trường hợp những bạn sinh viên đang theo học hệ Cao đẳng và Đại học chuyển tiếp sang trường Đại học Ryerson. Tùy vào từng trường hợp sẽ được xem xét cụ thể sau.

Tại sao nên chọn du học trường Đại học Ryerson?

Tại sao nên chọn du học trường Đại học Ryerson?
Tại sao nên chọn du học trường Đại học Ryerson?
 • Trường đứng thứ 13 trong danh sách những trường Đại học hàng đầu Canada theo Maclean’s University Rankings 2018 đánh giá. Và top 27 trường có chất lượng nghiên cứu hàng đầu. Trong đó trường thiết kế nghệ thuật thời trang của Ryerson được xếp vào top 12 toàn thế giới.
 • Có cơ sở vật chất hiện đại và đầy đủ tiện nghi cùng đội ngũ giảng viên nhiều năm kinh nghiệm và luôn tận tâm với sinh viên. Vậy nên chất lượng huấn luyện của trường luôn khiến thế giới ấn tượng.
 • Chương trình học có tính hướng nghiệp và tính ứng dụng
 • Có mức học phí phù hợp và điều kiện nhập học thuận lợi
 • Giảng viên và nhân viên tại trường Đại học Ryerson luôn gần gũi và sẵn sàng giúp đỡ học sinh, đặc biệt là du học sinh quốc tế.

Kết luận

Trên đây là những thông tin chi tiết nhất về trường Đại học Ryerson. Mong rằng, với thông tin mà LIP Education đã chia sẻ sẽ có ích trong việc lựa chọn và tìm hiểu về ngôi trường du học phù hợp ở Canada với phù hợp với các bạn nhất.

>>> Các trường có liên quan 

TRƯỜNG ĐẠI HỌC BRITISH COLUMBIA – NGÔI TRƯỜNG ĐẠI HỌC DANH GIÁ HÀNG ĐẦU TẠI CANADA

REVIEW VỀ TRƯỜNG ĐẠI HỌC WATERLOO TẠI CANADA

TRƯỜNG ĐẠI HỌC TORONTO – TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG LẬP HÀNG ĐẦU TẠI CANADA

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Bài viết liên quan

  Kinh Nghiệm Viết Bản Kế Hoạch Học Tập Làm Hồ Sơ Xin Visa Du Học

  Kinh Nghiệm Viết Bản Kế Hoạch Học Tập Làm Hồ Sơ Xin Visa Du Học

  18/07/2023

  Mặc dù, bạn đã xin được học bổng có giá trị lớn, đã nhận được thư nhập học của trường nhưng không xin được visa thì bạn vẫn vẫn không thể đi du học được. Do vậy, bạn nên tham khảo bài viết sau đây để biết cách làm hồ sơ du học, trang bị […]

  Xem thêm
  Du học Canada ngành khoa học và cây trồng có gì hay?

  Du học Canada ngành khoa học và cây trồng có gì hay?

  16/07/2023

  Du học Canada ngành khoa học và cây trồng là gì? Yêu cầu ngành học này có khắt khe không? Những trường học đào tạo ngành này tốt? Học ngành này ra trường làm công việc gì? Những câu hỏi này sẽ được LIP Education giải mã ngay trong bài viết dưới đây! Mục lục […]

  Xem thêm
  Du học Canada ngành Dinh dưỡng và Sức khỏe cần biết những gì?

  Du học Canada ngành Dinh dưỡng và Sức khỏe cần biết những gì?

  16/07/2023

  Du học Canada ngành Dinh dưỡng và Sức khỏe là gì? Ngành học này say khi ra trường có thể lựa chọn làm công việc gì? Yêu cầu của ngành học này là gì? Nên học trường gì nếu lựa chọn ngành dinh dưỡng và sức khoẻ? Cùng LIP Education trả lời toàn bộ câu […]

  Xem thêm
  Du học Canada ngành y tá điều dưỡng có khó không?

  Du học Canada ngành y tá điều dưỡng có khó không?

  16/07/2023

  Du học Canada ngành Y tá điều dưỡng đang ngày càng phổ biến. Đặc biệt là khi các bệnh viện đang ngày càng nhiều. Nhu cầu về y tá và điều dưỡng đang tăng cao. Không chỉ ở Canada mà ở Việt Nam thì tình trạng thiếu y tá điều dưỡng cũng là điều dễ […]

  Xem thêm
  Du học Canada ngành tâm lý học – thực hư ra sao?

  Du học Canada ngành tâm lý học – thực hư ra sao?

  13/07/2023

  Nếu đến tận bây giờ ngành tâm lý mới đang dần phát triển ở Việt Nam. Thì ở nước ngoài, tâm lý đã và vẫn luôn là một trong những ngành học quan trọng nhất. Ở nhiều nước, họ luôn tin rằng tâm lý cũng cần khoẻ mạnh như thể xác. Nếu có một tâm […]

  Xem thêm
  Du học Canada ngành Nha khoa và những điều bạn không nên bỏ lỡ 

  Du học Canada ngành Nha khoa và những điều bạn không nên bỏ lỡ 

  13/07/2023

  Du học Canada ngành Nha khoa đang ngày càng phát triển. Đặc biệt là khi nhu cầu về những người học ngành này ngày càng cao. Hiện nay, nha khoa không chỉ đơn giản là khám chữa răng. Mà mọi người đang dần coi nha khoa như một ngành thẩm mỹ, làm đẹp. Vì vậy, […]

  Xem thêm