Trang chủ » Review về trường Đại học Waterloo tại Canada

Review về trường Đại học Waterloo tại Canada

22/02/2023

Trường Đại học Waterloo được nhiều sinh viên tại xứ sở lá phong đỏ và các quốc gia trên thế giới ưu tiên lựa chọn. Như chúng ta đã biết, Canada là một đất nước có nền giáo dục chất lượng cao. Và chính Đại học Waterloo đã góp phần xây dựng nên vị thế vững mạnh này. Cùng LIP Education đi khám phá về ngôi trường danh giá này nhé!

Những nét khái quát về trường Đại học Waterloo

Trường vốn nổi tiếng hàng đầu tại xứ sở lá phong đỏ, luôn nhận được sự quan tâm của nhiều sinh viên. Trước khi tìm hiểu điều kiện đầu vào, học phí và chương trình đào tạo tại ngôi trường này, chúng ta sẽ cùng nhau điểm qua một số thông tin về Đại học Waterloo.

Những nét khái quát về trường Đại học Waterloo
Những nét khái quát về trường Đại học Waterloo

Vị trí của trường Đại học Waterloo

Trường đại học Waterloo có vị trí tại thành phố Waterloo, Ontario. Đây là tỉnh bang sở hữu diện tích lớn thứ 2 tại xứ sở lá phong đỏ. Cùng nền kinh tế, văn hóa, giáo dục, xã hội phát triển mạnh mẽ. Do đó, khi đến du học tại bất kỳ thành phố nào ở Ontario. Chúng ta sẽ có những trải nghiệm rất tuyệt vời trong môi trường giáo dục hiện đại, thân thiện và an toàn tuyệt đối này.

Quá trình phát triển của trường Đại học Waterloo

Đại học Waterloo được xây dựng theo mô hình công lập. Trường được thành lập vào ngày 4 tháng 7 năm 1956. Bởi một số nhà kinh doanh giàu kinh nghiệm và nổi tiếng tại xứ sở lá phong đỏ. Mục đích xây dựng của ngôi trường này là nhằm giải quyết những thách thức lớn của Canada nói riêng và toàn thế giới nói chung.

Trường Đại học Waterloo hình thành và phát triển dựa trên nền tảng của những môn khoa học cơ bản. Đề cao tầm quan trọng của kỹ thuật. Hiện nay, trường đang đào tạo một số ngành dẫn đầu thế giới như: kỹ thuật, khoa học máy tính, toán, kiến trúc, khoa học môi trường, kinh doanh, tâm lý, sinh học,…

Khi mới thành lập, trường Đại học Waterloo chỉ có 72 sinh viên. Tuy nhiên, cho tới thời điểm hiện tại con số này đã tăng lên chóng mặt với hơn 36,000 sinh viên đang theo học. Trong đó, có đến 15% là sinh viên đến từ nước ngoài.

Điều kiện nhập học của trường Đại học Waterloo

Đại học Waterloo đã đặt ra tiêu chuẩn đầu vào khá cao, cụ thể như sau:

 • Về trình độ học vấn: sinh viên phải có điểm trung bình môn Toán và tiếng Anh đạt từ 7.5 điểm. Điểm trung bình tất cả các môn học ít nhất phải đạt từ 8.5 điểm. Nếu theo học chương trình Đại học tại Waterloo, các bạn phải có tấm bằng tốt nghiệp trung học phổ thông. Còn nếu theo học chương trình sau Đại học, các bạn cần có tấm bằng tốt nghiệp Đại học.
 • Về trình độ tiếng Anh: các bạn sinh viên cần có chứng chỉ TOEFL với số điểm 90. Trong đó phần viết và phần nói phải đạt tối thiểu 25 điểm. Riêng với chứng chỉ IELTS, các bạn sinh viên cần đạt từ 6.5 điểm. Trong đó, phần nói và phần viết phải đạt từ 6.5 điểm. Còn phần đọc và phần nghe là 6.0 điểm.

Bên cạnh điều kiện về trình độ học vấn và trình độ tiếng Anh, để tham gia học tập tại trường Đại học Waterloo chúng ta cần làm một bài kiểm tra online để đánh giá năng lực đối với ngành học bạn chuẩn bị nộp hồ sơ.

Điều kiện nhập học của trường Đại học Waterloo
Điều kiện nhập học của trường

Học phí của trường Đại học Waterloo

Học phí của Đại học Waterloo dành cho sinh viên đến từ quốc tế được quy định khác nhau. Đối với từng ngành học và chương trình học. Hơn nữa, một thời gian sau, các trường Đại học sẽ điều chỉnh học phí. Do đó, để quá trình du học Canada diễn ra thuận lợi, chúng ta cần nhanh chóng truy cập, theo dõi những thông tin về học phí được cập nhật trên trang website của trường.

Hiện nay, mức học phí trung bình dành cho sinh viên hệ Đại học chính quy dao động khoảng 8,972USD đến 24,378USD. Đối với chương trình đào tạo sau Đại học, học phí trung bình rơi vào khoảng từ 6,446 đến 8,020USD.

Học bổng của trường Đại học Waterloo

Trên thực tế, có hai chương trình học bổng trong Đại học Waterloo mà sinh viên Việt Nam có thể dõi theo, đó chính là:

 • Học bổng dành cho sinh viên quốc tế đạt thành tích xuất sắc trong kỳ tuyển sinh đầu vào. Học bổng này có giá trị rất lớn có thể lên đến 10,000USD.
 • Học bổng HeForShe IMPACT dành cho các nữ sinh xuất sắc theo học những ngành: khoa học, toán học, công nghệ,… Để nhận được học bổng này, các bạn cần sở có trình độ học vấn và trình độ tiếng Anh xuất sắc đáp ứng được điều kiện đầu vào.

Kết luận

Tóm lại, trường Đại học Waterloo là một điểm đến lý tưởng dành cho du học sinh đến du học. Khi học tập tại ngôi trường này, các bạn sẽ có cơ hội kiếm được một công việc tốt cùng mức lương cao. Do đó, các bạn hãy vạch ra một kế hoạch cụ thể để đảm bảo những yêu cầu về trình độ học vấn, học phí, sức khỏe,… để nhanh chóng hoàn thiện hồ sơ sang Canada du học.

>>> Các trường có liên quan 

NHỮNG THÔNG TIN NÊN BIẾT VỀ TRƯỜNG ĐẠI HỌC SHERBROOKE

TRƯỜNG ĐẠI HỌC TORONTO – TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG LẬP HÀNG ĐẦU TẠI CANADA

TRƯỜNG ĐẠI HỌC NSCAD – TOP 1 CANADA VỀ ĐAM MÊ NGHỆ THUẬT

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Bài viết liên quan

  Kinh Nghiệm Viết Bản Kế Hoạch Học Tập Làm Hồ Sơ Xin Visa Du Học

  Kinh Nghiệm Viết Bản Kế Hoạch Học Tập Làm Hồ Sơ Xin Visa Du Học

  18/07/2023

  Mặc dù, bạn đã xin được học bổng có giá trị lớn, đã nhận được thư nhập học của trường nhưng không xin được visa thì bạn vẫn vẫn không thể đi du học được. Do vậy, bạn nên tham khảo bài viết sau đây để biết cách làm hồ sơ du học, trang bị […]

  Xem thêm
  Du học Canada ngành khoa học và cây trồng có gì hay?

  Du học Canada ngành khoa học và cây trồng có gì hay?

  16/07/2023

  Du học Canada ngành khoa học và cây trồng là gì? Yêu cầu ngành học này có khắt khe không? Những trường học đào tạo ngành này tốt? Học ngành này ra trường làm công việc gì? Những câu hỏi này sẽ được LIP Education giải mã ngay trong bài viết dưới đây! Mục lục […]

  Xem thêm
  Du học Canada ngành Dinh dưỡng và Sức khỏe cần biết những gì?

  Du học Canada ngành Dinh dưỡng và Sức khỏe cần biết những gì?

  16/07/2023

  Du học Canada ngành Dinh dưỡng và Sức khỏe là gì? Ngành học này say khi ra trường có thể lựa chọn làm công việc gì? Yêu cầu của ngành học này là gì? Nên học trường gì nếu lựa chọn ngành dinh dưỡng và sức khoẻ? Cùng LIP Education trả lời toàn bộ câu […]

  Xem thêm
  Du học Canada ngành y tá điều dưỡng có khó không?

  Du học Canada ngành y tá điều dưỡng có khó không?

  16/07/2023

  Du học Canada ngành Y tá điều dưỡng đang ngày càng phổ biến. Đặc biệt là khi các bệnh viện đang ngày càng nhiều. Nhu cầu về y tá và điều dưỡng đang tăng cao. Không chỉ ở Canada mà ở Việt Nam thì tình trạng thiếu y tá điều dưỡng cũng là điều dễ […]

  Xem thêm
  Du học Canada ngành tâm lý học – thực hư ra sao?

  Du học Canada ngành tâm lý học – thực hư ra sao?

  13/07/2023

  Nếu đến tận bây giờ ngành tâm lý mới đang dần phát triển ở Việt Nam. Thì ở nước ngoài, tâm lý đã và vẫn luôn là một trong những ngành học quan trọng nhất. Ở nhiều nước, họ luôn tin rằng tâm lý cũng cần khoẻ mạnh như thể xác. Nếu có một tâm […]

  Xem thêm
  Du học Canada ngành Nha khoa và những điều bạn không nên bỏ lỡ 

  Du học Canada ngành Nha khoa và những điều bạn không nên bỏ lỡ 

  13/07/2023

  Du học Canada ngành Nha khoa đang ngày càng phát triển. Đặc biệt là khi nhu cầu về những người học ngành này ngày càng cao. Hiện nay, nha khoa không chỉ đơn giản là khám chữa răng. Mà mọi người đang dần coi nha khoa như một ngành thẩm mỹ, làm đẹp. Vì vậy, […]

  Xem thêm