Trang chủ » Trường Đại học McGill – Trường Đại học lâu đời nhất tại Canada

Trường Đại học McGill – Trường Đại học lâu đời nhất tại Canada

17/02/2023

Theo xếp hạng về chất lượng thì ngôi trường nà đứng thứ 2 ở trong nước và thứ 21 trên toàn thế giới nhờ chất lượng đào tạo.Trường Đại học McGill là một trường Đại học công lập. Trường được thành lập từ năm 1821, là một trong những trường Đại học lâu năm nhất tại Canada. Ngôi trường này là thành viên của The Canadian Bureau for International Education. Trường có đến hơn 40.000 sinh viên nhập học vào kỳ học mùa thu năm 2018. Với các ngành học đa dạng, trường có đến 31.3% sinh viên là sinh viên đến từ 150 quốc gia trên thế giới. Đây có lẽ là ngôi trường rất phù hợp với đa số đối tượng muốn du học Canada đó!

Những nét khái quát về trường Đại học McGill

Những nét khái quát về trường Đại học McGill
Những nét khái quát về trường Đại học

Dưới đây sẽ là đôi nét khái quát chung về lịch sử, cơ sở vật chất, khuôn viên,… của trường Đại học McGill mà chúng tôi tìm hiểu được:

Lịch sử hình thành

Trường Đại học McGill là một trường Đại học công lập, được thành lập từ năm 1821. Đây là một trong những Đại học lâu đời nhất ở Canada. Trường có đến 11 khoa, trong đó cung cấp hơn 300 chương trình đào tạo cho hơn 30.000 sinh viên. Ngôi trường này còn thường được gọi là “trường Đại học quốc tế bậc nhất của Canada”. Bởi vì trường đã tiếp đón sinh viên từ khắp nơi trên thế giới đến học tập. McGill được xếp hạng nhất ở Canada trong nhóm các trường Đại học đào tạo tiến sĩ y khoa.

Cơ sở vật chất của trường Đại học McGill

Khuôn viên chính của trường nằm ở trung tâm thành phố Montreal. Hầu hết các tòa nhà của trường đều có thiết kế kiểu công viên. Lớp học đầu tiên của trường được thành lập tại Burnside Place – quê hương của James McGill. Và đây vẫn là cơ sở giáo dục duy nhất cho đến năm 1840, nhà trường mới bắt đầu xây dựng trên các tòa nhà đầu tiên của mình. Phần còn lại trong khuôn viên trường, thực chất là một đồng cỏ, khá tương đồng với các trường Đại học khác của Canada.

Các cơ sở vật chất của trường, bao gồm: sân vận động Molson, nằm trên Mount Royal, gần ký túc xá và viện thần kinh Montreal,… Nhà tập luyện thể chất được lấy theo tên của tổng thống Sir Arthur William Currie. Còn viện nghiên cứu Bellairs McGill được đặt tại Saint James. Đây là cơ sở giảng dạy và nghiên cứu của Canada nằm ở vùng nhiệt đới. Viện này đã được sử dụng xuyên suốt trong hơn 50 năm. Cơ sở vật chất thường xuyên được cơ quan vũ trụ Canada cho nghiên cứu sử dụng.

Thành tựu nổi bật của trường Đại học McGill

Ngôi trường đại học này được coi là một trong những trường Đại học uy tín, nổi tiếng nhất trên thế giới. Tính đến những năm 2015-2016, McGill đã được xếp thứ 1 trong tất cả các trường Đại học và cơ sở nghiên cứu lớn ở Canada. Và trường đã duy trì vị trí này trong 11 năm liên tiếp. Ngoài ra trường còn xếp thứ nhất về đào tạo tiến sĩ y khoa năm 2017.

 • Trên bình diện quốc tế, trường Đại học McGill xếp thứ 30 trên thế giới và thứ 1 ở Canada. Đây là năm thứ 14 liên tiếp mà QS xếp McGill nằm trong top 30 trường Đại học hàng đầu thế giới. Trường cũng được xếp thứ 38 trên thế giới theo bảng xếp hạng của Times Higher Education World University Rankings 2015-2016. Và thứ 64 trên thế giới theo bình chọn về các trường Đại học hàn lâm trên thế giới vào năm 2015.
 • Trong lịch sử phát triển của mình, trường có 12 giải Nobel khoa học, đứng đầu Canada và là một trong những trường Đại học có nhiều giải Nobel về khoa học nhất thế giới.
 • Trong năm 2012, Travel và Leisure đã đánh giá trường Đại học McGill là 1 trong 17 trường Đại học đẹp nhất thế giới.

Chính sách đào tạo của trường Đại học McGill

Chính sách đào tạo của trường Đại học McGill
Chính sách đào tạo của trường Đại học

Ngôi trường đại học này đã đào tạo hơn 340 chương trình cấp bằng cử nhân và 250 chương trình đào tạo cấp bằng sau Đại học với hơn 11 khoa và bộ môn. Sinh viên hoàn toàn có thể linh hoạt, tự do trong vấn đề chọn lĩnh vực mà mình yêu thích, đam mê để theo học.

 • Ngành khoa học nông nghiệp và môi trường
 • Ngành khoa học nghệ thuật, khoa nha
 • Ngành giáo dục
 • Ngành kỹ nghệ
 • Ngành luật
 • Ngành quản lý
 • Ngành y khoa
 • Ngành âm nhạc 
 • Ngành nghiên cứu tôn giáo và khoa học

Chi phí và học phí tại trường Đại học McGill

Học phí và chi phí dưới đây chỉ mang tính chất tham khảo. Con số cụ thể còn tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của mỗi người.

 • Mức học phí là: 15,942 – 40,802$
 • Phí lệ thuộc: 1,668 – 2,968$
 • Phí bảo hiểm là: 993$
 • Tài liệu tham khảo: 1,000$
 • Thuê ký túc xá: 6,633 – 12,947$
 • Thuê nhà trọ: 500 – 1,300$/tháng
 • Chi phí sinh hoạt: 2,600 – 5,475$

Tổng: 33,618 – 63,566$

Chi phí và học phí cụ thể của các bạn sinh viên như thế nào còn phụ thuộc vào các chương trình đào tạo và sẽ thay đổi theo thời gian theo học tại trường.

Kết luận

Để tìm hiểu thêm những thông tin chi tiết về trường Đại học McGill ở Montreal hay có nguyện vọng đến Canada du học, các bạn hãy liên hệ ngay với LIP Education để được tư vấn nhiệt tình và chính xác nhé!

>>> Các trường có liên quan

DU HỌC TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC MCMASTER – NGÔI TRƯỜNG CỔ KÍNH BẬC NHẤT CANADA

THỰC HƯ VỀ VIỆC DU HỌC TẠI TRƯỜNG HỌC VIỆN CÔNG NGHỆ NAM ALBERTA

HỌC BỔNG DU HỌC CANADA TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC MOUNT ROYAL

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Bài viết liên quan

  Kinh Nghiệm Viết Bản Kế Hoạch Học Tập Làm Hồ Sơ Xin Visa Du Học

  Kinh Nghiệm Viết Bản Kế Hoạch Học Tập Làm Hồ Sơ Xin Visa Du Học

  18/07/2023

  Mặc dù, bạn đã xin được học bổng có giá trị lớn, đã nhận được thư nhập học của trường nhưng không xin được visa thì bạn vẫn vẫn không thể đi du học được. Do vậy, bạn nên tham khảo bài viết sau đây để biết cách làm hồ sơ du học, trang bị […]

  Xem thêm
  Du học Canada ngành khoa học và cây trồng có gì hay?

  Du học Canada ngành khoa học và cây trồng có gì hay?

  16/07/2023

  Du học Canada ngành khoa học và cây trồng là gì? Yêu cầu ngành học này có khắt khe không? Những trường học đào tạo ngành này tốt? Học ngành này ra trường làm công việc gì? Những câu hỏi này sẽ được LIP Education giải mã ngay trong bài viết dưới đây! Mục lục […]

  Xem thêm
  Du học Canada ngành Dinh dưỡng và Sức khỏe cần biết những gì?

  Du học Canada ngành Dinh dưỡng và Sức khỏe cần biết những gì?

  16/07/2023

  Du học Canada ngành Dinh dưỡng và Sức khỏe là gì? Ngành học này say khi ra trường có thể lựa chọn làm công việc gì? Yêu cầu của ngành học này là gì? Nên học trường gì nếu lựa chọn ngành dinh dưỡng và sức khoẻ? Cùng LIP Education trả lời toàn bộ câu […]

  Xem thêm
  Du học Canada ngành y tá điều dưỡng có khó không?

  Du học Canada ngành y tá điều dưỡng có khó không?

  16/07/2023

  Du học Canada ngành Y tá điều dưỡng đang ngày càng phổ biến. Đặc biệt là khi các bệnh viện đang ngày càng nhiều. Nhu cầu về y tá và điều dưỡng đang tăng cao. Không chỉ ở Canada mà ở Việt Nam thì tình trạng thiếu y tá điều dưỡng cũng là điều dễ […]

  Xem thêm
  Du học Canada ngành tâm lý học – thực hư ra sao?

  Du học Canada ngành tâm lý học – thực hư ra sao?

  13/07/2023

  Nếu đến tận bây giờ ngành tâm lý mới đang dần phát triển ở Việt Nam. Thì ở nước ngoài, tâm lý đã và vẫn luôn là một trong những ngành học quan trọng nhất. Ở nhiều nước, họ luôn tin rằng tâm lý cũng cần khoẻ mạnh như thể xác. Nếu có một tâm […]

  Xem thêm
  Du học Canada ngành Nha khoa và những điều bạn không nên bỏ lỡ 

  Du học Canada ngành Nha khoa và những điều bạn không nên bỏ lỡ 

  13/07/2023

  Du học Canada ngành Nha khoa đang ngày càng phát triển. Đặc biệt là khi nhu cầu về những người học ngành này ngày càng cao. Hiện nay, nha khoa không chỉ đơn giản là khám chữa răng. Mà mọi người đang dần coi nha khoa như một ngành thẩm mỹ, làm đẹp. Vì vậy, […]

  Xem thêm