Trang chủ » Học bổng du học Canada tại trường Đại học Mount Royal

Học bổng du học Canada tại trường Đại học Mount Royal

17/02/2023

Trường Đại học Mount Royal có vị trí nằm tại thành phố Calgary thuộc bang Alberta. Đây là một khu trung tâm công nghiệp dầu khí hàng đầu tại xứ sở lá phong. Hàng năm, trường thu hút một lượng lớn sinh viên nhập học, có cả sinh viên bản xứ và sinh viên quốc tế. Năm đầu tiên thành lập đã có hơn 197 sinh viên theo học. Trải qua hơn 100 năm hình thành và phát triển, ngày nay trường đã có hơn 14.000 sinh viên theo học với các chương trình đào tạo thuộc các nhóm ngành nghề khác nhau. Trường Đại học Mount Royal được đánh giá là một lựa chọn sáng suốt của những bạn muốn du học Canada. Bởi nơi đây có chương trình đào tạo chất lượng, đa dạng và môi trường học tập phong phú.

Giới thiệu chung về trường Đại học Mount Royal

Đại học Mount Royal nằm ngay tại trung tâm thành phố Calgary, thuộc tỉnh Alberta, Canada – nơi trung tâm của nền công nghiệp dầu khí. Trường Đại học Mount Royal nổi tiếng với các chương trình giảng dạy và học tập tuyệt vời, thể hiện được sự tập trung và sự quan tâm tích cực tới sinh viên, đem đến cơ hội thực hành cho sinh viên. Nhằm tạo ra những ảnh hưởng tích cực tới cộng đồng trong nước cũng như quốc tế. Các khóa học tại đây sẽ giúp sinh viên có thể ứng dụng lý thuyết quy trình vào các cơ hội và thử thách trong thực tiễn đời sống.

Năm 1911, trường bắt đầu tiếp đón khóa sinh viên đầu tiên chỉ với 179 người. Đến nay, trường đã phát triển lớn mạnh hơn và hiện có trên 12.000 sinh viên đang theo học các chương trình như: Đại học, cấp văn bằng, chứng chỉ. Trường có 3 ngành học nổi tiếng, chính là: Cử nhân thiết kế nội thất, Cử nhân hộ sinh và Cử nhân khoa học về tế bào, sinh học phân tử.

Giới thiệu chung về trường Đại học Mount Royal
Giới thiệu chung về trường Đại học Mount Royal

Những lý do nên du học tại trường Đại học Mount Royal

Dưới đây LIP Education sẽ mách cho các bạn những lý do vì san nên lựa chọn học đại học tại ngôi trường này nhé!

Về trường đại học 

 • Chương trình giảng dạy được Hiệp hội các trường Đại học và Cao đẳng Canada (có tên tiếng Anh là Association of Universities and Colleges of Canada – AUCC) công nhận đáp ứng đủ các tiêu chuẩn khắt khe nhất về đào tạo.
 • Tổ chức Canadian University Survey Consortium bình chọn Mount Royal là một trong 30 trường Đại học mang đến môi trường học tập thoải mái nhất cho sinh viên khi du học tại Canada.
 • Thuộc top 54 trường Đại học được bình chọn là hệ thống giáo dục tốt nhất về mảng thực hành. Trang bị cho sinh viên các kỹ năng thực tiễn cần thiết trước khi tốt nghiệp.
 • Có vị trí thứ 630 trong danh sách các trường Đại học tốt nhất Hoa Kỳ và Canada (dựa trên đánh giá của Canadian University Survey Consortium).

Về giảng viên

 • Chương trình đào tạo được nhà trường tạo điều kiện hết sức để sinh viên và giảng viên có cơ hội trao đổi trực tiếp với nhau. Đồng thời sinh viên còn có cơ hội để hoàn thành dự án nghiên cứu của mình trong khoảng thời gian theo học tại trường.
 • Đội ngũ giáo sư có trình độ cao, tâm huyết với nghề và luôn sẵn sàng hỗ trợ sinh viên trong giờ học và sau giờ học.
 • Trường Đại học Mount Royal tạo điều kiện thuận lợi nhất để sinh viên có cơ hội đi làm thêm. Kiếm thêm thu nhập để trang trải cho cuộc sống du học. Không chỉ vậy, nhà trường còn tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội đi làm trực tiếp ngay trong khuôn viên nhà trường mà không cần xin giấy phép lao động.
 • Sĩ số lớp học trung bình của trường chỉ có 30 sinh viên/lớp. Điều đó sẽ giúp sinh viên có thể tiếp thu tối đa kiến thức và có nhiều cơ hội được trao đổi trực tiếp với giảng viên về các vấn đề trong, cũng như ngoài giờ học.
 • Có nhiều hoạt động ngoại khóa sôi nổi dành cho sinh viên, giúp sinh viên được phát triển tối đa thế mạnh của bản thân, cũng như khám phá những thế mạnh tiềm tàng của bản thân mình.

Các chương trình đào tạo của trường Đại học Mount Royal

Các chương trình đào tạo của trường Đại học Mount Royal
Các chương trình đào tạo của trường Đại học Mount Royal

Chương trình đào tạo Đại học

Nằm trong chương trình này, trường chuyên đào tạo một số nhóm ngành nghề sau:

 • Ngành nghệ thuật
 • Ngành quản trị kinh doanh
 • Ngành nghiên cứu về trẻ em
 • Ngành truyền thông
 • Ngành giáo dục tiểu học
 • Hệ thống thông tin máy tính
 • Ngành sức khỏe và thể chất
 • Ngành thiết kế nội thất
 • Ngành hộ sinh, điều dưỡng
 • Ngành khoa học

Chương trình chuyển tiếp lên Đại học

Có ngành khoa học máy tính là tiêu biểu nhất.

Chương trình chứng chỉ 

 • Ngành điều dưỡng.
 • Ngành quản trị kinh doanh (bao gồm nghề kế toán, nhân sự và marketing)
 • Ngành khoa học môi trường

Chương trình đào tạo Cao đẳng

 • Ngành hàng không
 • Ngành công tác xã hội

Điều kiện du học tại trường Đại học Mount Royal

Để có thể nhận được vào nhập học tại trường Mount Royal, các bạn cần phải đáp ứng được những điều kiện cơ bản như sau:

 • Có điểm tốt nghiệp trung bình cấp THPT từ 7.0 trở lên.
 • Có chứng chỉ IELTS từ 6.5 trở lên và không kỹ năng nào dưới 5.0 hoặc TOEFL iBT 83.

Mức chi phí du học tại trường Mount Royal

 • Chi phí xét tuyển: 60 CAD
 • Mức học phí: 21.000 CAD/năm
 • Mua tài liệu học tập: 1.500 CAD/năm
 • Chi phí thuê nhà ở: 6.000 CAD/năm
 • Chi phí phát sinh khác: 10.200 CAD/năm

Kết luận

Như vậy là LIP Education đã chia sẻ đến các bạn những thông tin hữu ích về trường Đại học Mount Royal. Chúng tôi tin chắc rằng sau bài viết này, các bạn đã có thêm cho mình một định hướng đi du học Canada phù hợp.

>>> Các trường có liên quan 

TRƯỜNG ĐẠI HỌC CALGARY – TRƯỜNG ĐẠI HỌC NGHIÊN CỨU HÀNG ĐẦU TẠI CANADA

TIN TỨC VỀ TRƯỜNG ĐẠI HỌC AMBROSE TẠI CANADA

DU HỌC TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC MCMASTER – NGÔI TRƯỜNG CỔ KÍNH BẬC NHẤT CANADA

 

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Bài viết liên quan

  Kinh Nghiệm Viết Bản Kế Hoạch Học Tập Làm Hồ Sơ Xin Visa Du Học

  Kinh Nghiệm Viết Bản Kế Hoạch Học Tập Làm Hồ Sơ Xin Visa Du Học

  18/07/2023

  Mặc dù, bạn đã xin được học bổng có giá trị lớn, đã nhận được thư nhập học của trường nhưng không xin được visa thì bạn vẫn vẫn không thể đi du học được. Do vậy, bạn nên tham khảo bài viết sau đây để biết cách làm hồ sơ du học, trang bị […]

  Xem thêm
  Du học Canada ngành khoa học và cây trồng có gì hay?

  Du học Canada ngành khoa học và cây trồng có gì hay?

  16/07/2023

  Du học Canada ngành khoa học và cây trồng là gì? Yêu cầu ngành học này có khắt khe không? Những trường học đào tạo ngành này tốt? Học ngành này ra trường làm công việc gì? Những câu hỏi này sẽ được LIP Education giải mã ngay trong bài viết dưới đây! Mục lục […]

  Xem thêm
  Du học Canada ngành Dinh dưỡng và Sức khỏe cần biết những gì?

  Du học Canada ngành Dinh dưỡng và Sức khỏe cần biết những gì?

  16/07/2023

  Du học Canada ngành Dinh dưỡng và Sức khỏe là gì? Ngành học này say khi ra trường có thể lựa chọn làm công việc gì? Yêu cầu của ngành học này là gì? Nên học trường gì nếu lựa chọn ngành dinh dưỡng và sức khoẻ? Cùng LIP Education trả lời toàn bộ câu […]

  Xem thêm
  Du học Canada ngành y tá điều dưỡng có khó không?

  Du học Canada ngành y tá điều dưỡng có khó không?

  16/07/2023

  Du học Canada ngành Y tá điều dưỡng đang ngày càng phổ biến. Đặc biệt là khi các bệnh viện đang ngày càng nhiều. Nhu cầu về y tá và điều dưỡng đang tăng cao. Không chỉ ở Canada mà ở Việt Nam thì tình trạng thiếu y tá điều dưỡng cũng là điều dễ […]

  Xem thêm
  Du học Canada ngành tâm lý học – thực hư ra sao?

  Du học Canada ngành tâm lý học – thực hư ra sao?

  13/07/2023

  Nếu đến tận bây giờ ngành tâm lý mới đang dần phát triển ở Việt Nam. Thì ở nước ngoài, tâm lý đã và vẫn luôn là một trong những ngành học quan trọng nhất. Ở nhiều nước, họ luôn tin rằng tâm lý cũng cần khoẻ mạnh như thể xác. Nếu có một tâm […]

  Xem thêm
  Du học Canada ngành Nha khoa và những điều bạn không nên bỏ lỡ 

  Du học Canada ngành Nha khoa và những điều bạn không nên bỏ lỡ 

  13/07/2023

  Du học Canada ngành Nha khoa đang ngày càng phát triển. Đặc biệt là khi nhu cầu về những người học ngành này ngày càng cao. Hiện nay, nha khoa không chỉ đơn giản là khám chữa răng. Mà mọi người đang dần coi nha khoa như một ngành thẩm mỹ, làm đẹp. Vì vậy, […]

  Xem thêm