Trang chủ » Trường Đại học Laurentian – Trường Đại học mang đậm nét tinh thần số 1 tại Canada

Trường Đại học Laurentian – Trường Đại học mang đậm nét tinh thần số 1 tại Canada

03/03/2023

Đại học Laurentian là trường công lập ở Greater Sudbury, Ontario. Trường Đại học Laurentian cung cấp một nền giáo dục Đại học với những kinh nghiệm nghiên cứu xuất sắc bằng tiếng Anh và tiếng Pháp. Đặc biệt tại LIP Education các bạn sẽ được trải nghiệm các dịch vụ một cách miễn phí.

Những nét chung nhất về trường Đại học Laurentian

Tọa lạc tại thành phố Sudbury, Đại học Laurentian mặc dù chỉ là một mô hình thu nhỏ nhưng bên trong nó mang đậm nét đặc trưng của Canada: thân thiện, nhiệt tình, đa văn hóa và là nơi phát triển song ngữ. 

Trường Đại học Laurentian nằm ở phía Bắc Ontario – một vị trí quan trọng của khu vực và thế giới. Đại học Laurentian là tiền thân của trường Đại học Sudbury. Năm 2005, trường Đại học Y miền Bắc Ontario đã tiếp đón những khóa sinh viên đầu tiên vào học tại trường. Trường là có sự liên kết giữa Đại học Laurentian với Đại học Lakehead. Trường không ngừng lớn mạnh về cơ sở vật chất lẫn chất lượng đào tạo. 

Những nét chung nhất về trường
Những nét chung nhất về trường

Những ưu điểm của trường

 • Trường Đại học Laurentian có cơ sở vật chất mang tầm đẳng cấp thế giới. Trên thực tế, Laurentian được xếp hạng 1 tại Canada về tổng thu nhập tài trợ nghiên cứu trong các trường Đại học.
 • Không gian lớp học nhỏ, đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao cùng nhiều năm kinh nghiệm sẽ dạy cho bạn nền tảng tri thức cần thiết và vững chắc trong tương lai.
 • Tỉ lệ sinh viên tìm được việc làm sau khi tốt nghiệp cao nhất trong các trường Đại học thuộc khu vực Ontario.
 • Trường Đại học Laurentian giảng dạy bằng 2 ngôn ngữ là tiếng Anh và tiếng Pháp. Ngoài ra, còn có các phân viện văn hoá Anh ngữ, Pháp ngữ và thổ ngữ địa phương phục vụ cho các sinh viên quốc tế.
 • Nhiều phân viện dành cho chương trình Đại học và Cao học tiện nghi được xây dựng để phục vụ cho nhu cầu của sinh viên. Đại học Laurentian sẽ đem lại cho bạn một nền giáo dục tốt nhất trên thế giới.
 • Trường nằm tại Greater Sudbury – thành phố được đánh giá là thành phố hạnh phúc nhất ở Canada dựa trên mức độ hài lòng của dân cư về cuộc sống và sự thân thiện của người dân nơi đây.

Cơ sở vật chất của trường

Sinh viên đến học tập tại trường Đại học Laurentian thực sự là một trải nghiệm đích thực. Nơi đây có một khuôn viên trường tráng lệ được bao bọc bởi 5 hồ nước, 1 sân golf, 1 bãi biển và các lối đường mòn với khí hậu 4 mùa rõ rệt.

Đại học Laurentian có cơ sở đào tạo tại 2 thành phố sôi động, an toàn, là thành phố cỡ vừa với tất cả tiện nghi. Mỗi thành phố đều mang một ý nghĩa thực sự với cộng đồng. Và cả hai đều là những nơi có khung cảnh thiên nhiên nổi tiếng nhất vùng Muskoka . Ngoài ra, các bạn sẽ tìm thấy rất nhiều công việc để làm thêm ở cả hai thành phố. Cả hai nơi đều có hệ thống giao thông công cộng hiệu quả, tương đối dễ dàng di chuyển bằng xe hơi hoặc đi bộ.

Khu học xá của trường Đại học Laurentian nằm ẩn mình giữa 5 hồ nước ngọt ở trung tâm thành phố, được bao bọc bởi không gian xanh mát. Đó chính là lý do mà ở khung cảnh thiên nhiên nguyên sơ các bạn vẫn có thể được tận hưởng mọi điểm thuận lợi trong khuôn viên nhà trường.

Tại sao nên du học tại trường Đại Học Laurentian?

Tại sao nên du học tại trường
Tại sao nên du học tại trường
 • Đại học Laurentian có lịch sử hơn 60 năm thành lập với vô số thành tựu đáng tự hào.
 • Với hơn 170 chương trình đào tạo. Tỷ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp là 95% – một tỉ lệ cao nhất ở Ontario
 • Xung quanh các khu học xá là các hồ nước và thiên nhiên hoang sơ. Sinh viên được trải nghiệm một nơi hoàn hảo để phát triển.
 • Quy mô lớp học nhỏ sẽ thúc đẩy sự tương tác giữa sinh viên và giảng viên. Tạo động lực làm việc nhóm, cho phép sinh viên tiếp cận nhiều hơn với phòng thí nghiệm và gần gũi hơn với giảng viên.
 • Đội ngũ giảng viên dày kinh nghiệm với các chương trình hỗ trợ được cung cấp thông qua trung tâm học thuật. Đảm bảo mỗi sinh viên đều thành công trên con đường du học.
 • Cơ sở tại Sudbury của trường Đại học Laurentian mang đến lợi thế về mặt môi trường lý tưởng để học ngôn ngữ. Hơn 40 chương trình học được cung cấp bằng cả hai ngôn ngữ. Sinh viên có thể chọn tham gia các khóa học bằng tiếng Pháp hoặc tiếng Anh. Có thể học được chứng chỉ song ngữ trong quá trình này.
 • Đại học Laurentian cung cấp giá trị học bổng lên đến 16.000 đô la. Trong năm vừa qua, Laurentian đã trao gần 4 triệu đô la giải thưởng. Cùng những suất học bổng cho sinh viên.

Chương trình giảng dạy của trường Đại học Laurentian

Trường cung cấp hơn 175 chương trình đào tạo Đại học, Diploma sau Đại học, Thạc sĩ và Tiến sĩ. Bao gồm các chuyên ngành sau:

 • Ngành khoa học nghệ thuật
 • Ngành giáo dục
 • Ngành sức khỏe
 • Ngành quản lý
 • Ngành kinh doanh
 • Ngành khoa học, kỹ thuật và kiến trúc

Kết luận

Trên đây, là những thông tin về trường Đại học Laurentian mà LIP Education đã chia sẻ đến các bạn. Với giá trị học bổng khủng như vậy thì Đại học Laurentian sẽ là lựa chọn hấp dẫn nhất dành cho du học sinh Việt Nam khi sang du học Canada.

>>> Các trường có liên quan 

CON ĐƯỜNG NÀO DU HỌC TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC BẮC BRITISH COLUMBIA LÀ TỐT NHẤT?

DU HỌC CANADA TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC LAKEHEAD CÓ GÌ ĐẶC BIỆT?

TRƯỜNG ĐẠI HỌC WILFRID LAURIER LÀ TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG LẬP LỚN NHẤT NHÌ CANADA

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Bài viết liên quan

  Kinh Nghiệm Viết Bản Kế Hoạch Học Tập Làm Hồ Sơ Xin Visa Du Học

  Kinh Nghiệm Viết Bản Kế Hoạch Học Tập Làm Hồ Sơ Xin Visa Du Học

  18/07/2023

  Mặc dù, bạn đã xin được học bổng có giá trị lớn, đã nhận được thư nhập học của trường nhưng không xin được visa thì bạn vẫn vẫn không thể đi du học được. Do vậy, bạn nên tham khảo bài viết sau đây để biết cách làm hồ sơ du học, trang bị […]

  Xem thêm
  Du học Canada ngành khoa học và cây trồng có gì hay?

  Du học Canada ngành khoa học và cây trồng có gì hay?

  16/07/2023

  Du học Canada ngành khoa học và cây trồng là gì? Yêu cầu ngành học này có khắt khe không? Những trường học đào tạo ngành này tốt? Học ngành này ra trường làm công việc gì? Những câu hỏi này sẽ được LIP Education giải mã ngay trong bài viết dưới đây! Mục lục […]

  Xem thêm
  Du học Canada ngành Dinh dưỡng và Sức khỏe cần biết những gì?

  Du học Canada ngành Dinh dưỡng và Sức khỏe cần biết những gì?

  16/07/2023

  Du học Canada ngành Dinh dưỡng và Sức khỏe là gì? Ngành học này say khi ra trường có thể lựa chọn làm công việc gì? Yêu cầu của ngành học này là gì? Nên học trường gì nếu lựa chọn ngành dinh dưỡng và sức khoẻ? Cùng LIP Education trả lời toàn bộ câu […]

  Xem thêm
  Du học Canada ngành y tá điều dưỡng có khó không?

  Du học Canada ngành y tá điều dưỡng có khó không?

  16/07/2023

  Du học Canada ngành Y tá điều dưỡng đang ngày càng phổ biến. Đặc biệt là khi các bệnh viện đang ngày càng nhiều. Nhu cầu về y tá và điều dưỡng đang tăng cao. Không chỉ ở Canada mà ở Việt Nam thì tình trạng thiếu y tá điều dưỡng cũng là điều dễ […]

  Xem thêm
  Du học Canada ngành tâm lý học – thực hư ra sao?

  Du học Canada ngành tâm lý học – thực hư ra sao?

  13/07/2023

  Nếu đến tận bây giờ ngành tâm lý mới đang dần phát triển ở Việt Nam. Thì ở nước ngoài, tâm lý đã và vẫn luôn là một trong những ngành học quan trọng nhất. Ở nhiều nước, họ luôn tin rằng tâm lý cũng cần khoẻ mạnh như thể xác. Nếu có một tâm […]

  Xem thêm
  Du học Canada ngành Nha khoa và những điều bạn không nên bỏ lỡ 

  Du học Canada ngành Nha khoa và những điều bạn không nên bỏ lỡ 

  13/07/2023

  Du học Canada ngành Nha khoa đang ngày càng phát triển. Đặc biệt là khi nhu cầu về những người học ngành này ngày càng cao. Hiện nay, nha khoa không chỉ đơn giản là khám chữa răng. Mà mọi người đang dần coi nha khoa như một ngành thẩm mỹ, làm đẹp. Vì vậy, […]

  Xem thêm