Trang chủ » Du học Canada tại trường Đại học Lakehead có gì đặc biệt?

Du học Canada tại trường Đại học Lakehead có gì đặc biệt?

02/03/2023

Theo bảng đánh giá các trường Đại học của Maclean 2016, Đại học Lakehead đứng thứ 2 tại tỉnh Ontario. Chính vì vậy, khi du học Canada, các bạn du học sinh Việt Nam hoàn toàn có thể tin tưởng và theo học tại trường Đại học Lakehead. 

Không chỉ được biết đến là trường Đại học tốt nhất Canada, Đại học Lakehead còn được biết đến nhờ các chương trình giáo dục năng động, hiện đại, lấy sinh viên làm trung tâm, chú trọng vào thực hành. Hiện tại trường có hơn 56.000 cựu sinh viên trên toàn thế giới trong đó có hơn 60 học sinh Việt Nam với tỷ lệ có việc làm sau khi tốt nghiệp là 94%. 

Đôi nét giới thiệu về trường Đại học Lakehead

Đại học Lakehead được chính thức thành lập từ năm 1965. Trường tiền thân của Học viện Kỹ thuật Lakehead được thành lập từ những năm 1946. Trường Đại học Lakehead được xây dựng với một kiến trúc hiện đại, khuôn viên trường rộng rãi, thoáng đãng, cơ sở vật chất đáp ứng các nhu cầu dạy và học của các giảng viên và sinh viên trong trường.

Đôi nét giới thiệu về trường
Đôi nét giới thiệu về trường

Trường Đại học Lakehead có 2 khu cơ sở đào tạo chính như:

Cơ sở ở Thunder Bay

Thunder Bay là trung tâm đô thị lớn nhất ở phía Tây Bắc Ontario, có dân số là 110.000 người. Các bạn hãy đến trải nghiệm miền đất đẹp nhất của Canada với sự hoang dã phía Bắc kết hợp với một cuộc sống ở một thành phố năng động. Điều đó tạo ra các cơ hội giải trí, thư giãn và giải tỏa ưu phiền. Ở đây còn gần với sân bay quốc tế giúp cho việc di chuyển được dễ dàng hơn.

Cơ sở ở Orillia

Ẩn mình giữa những hồ nước và những cánh rừng gần với đại đô thị Toronto, Orillia là một thành phố sôi động với số lượng dân cư là 300.000 người. Thành phố này có nhiều cơ hội cho giáo dục, văn hóa và vui chơi giải trí phát triển và chỉ cách trung tâm thành phố Toronto không quá xa. Hằng năm có hơn 20 lễ hội được tổ chức ở Orillia để cho các sinh hoạt nghệ thuật văn hóa, âm nhạc và giải trí diễn ra.

Chương trình học của trường Đại học Lakehead

Trường đào tạo các chương trình như: Anh ngữ học thuật, bậc Cử nhân với các ngành nghề như:

 • Ngành quản trị kinh doanh
 • Ngành kỹ thuật
 • Ngành giáo dục
 • Ngành khoa học về sức khỏe
 • Ngành quản trị tài nguyên
 • Ngành khoa học và nghiên cứu về môi trường
 • Ngành khoa học xã hội nhân văn

Ngoài ra trường còn đào tạo các bậc học như: Thạc sĩ, Tiến sĩ,… cũng thuộc các lĩnh vực đào tạo nêu trên.

Tại sao nên du học Canada tại trường Đại học Lakehead?

Các công trình nghiên cứu khoa học xuất sắc

Trường Đại học Lakehead luôn tạo điều kiện để sinh viên có cơ hội bắt đầu sự nghiệp nghiên cứu và áp dụng những kiến thức đã được học trên lớp vào thực tiễn. Đại học Lakehead còn có những không gian, phòng thí nghiệm rộng rãi và các dự án nghiên cứu có tương lai đang được tiến hành. 

Chương trình thực tập giúp sinh viên nâng cao kinh nghiệm

Nhiều chương trình thực tập có trả lương, nghiên cứu và chương trình định hướng nghề nghiệp thông qua các trung tâm hỗ trợ thành tựu sinh viên. Các dự án đã được nghiên cứu tại trường Đại học Lakehead sẽ làm giàu thêm hồ sơ, cho phép mở rộng và tạo nền tảng cho chương trình Cao học của trường. 

Không gian lớp học nhỏ

Điểm mạnh của trường Đại học Lakehead là không gian lớp học nhỏ, chỉ từ 25 đến 50 sinh viên 1 lớp. Tỷ lệ sinh viên và trang thiết bị vật chất là 15:1 và 13:1. Các bạn hoàn toàn có thể dễ dàng trao đổi trực tiếp với giảng viên, đặt câu hỏi và được hướng dẫn nếu chưa hiểu bài. Ngoài ra, hoạt động làm việc nhóm và trao đổi bài tập cũng trở nên thuận tiện hơn. 

Tại sao nên du học Canada tại trường
Tại sao nên du học Canada tại trường

Hệ thống hỗ trợ sinh viên đa dạng

Trường Đại học Lakehead đạt chuẩn môi trường học thân thiện và gắn kết. Bằng chứng là nhà trường luôn có các dịch vụ để hỗ trợ sinh viên quốc tế. Ví dụ như: 

 • Dịch vụ đưa đón sinh viên miễn phí tại sân bay
 • Hỗ trợ định hướng nghề nghiệp dành cho sinh viên mới 
 • Hỗ trợ giấy phép khi làm hồ sơ du học 
 • Luôn tổ chức các chuyến thăm quan, khám phá nền văn hóa Canada
 • Sảnh sinh viên của nhà trường có phục vụ coffee, chơi Xbox, xem tivi hoặc tham gia các hoạt động sôi động khác. 

Có môi trường học an toàn, năng động và thân thiện

Trường Đại học Lakehead có nhiều không gian trong nhà và ngoài trời. Giúp sinh viên thư giãn và kết thân với bạn bè mới. An toàn luôn là vấn đề ưu tiên hàng đầu của trường với phòng an ninh. Đảm bảo luôn cung cấp dịch vụ và an toàn trong nhà trường. 

Kết luận

Qua bài viết này, LIP Education đã giới thiệu đến các bạn du học sinh những thông tin chi tiết nhất về trường Đại học Lakehead. Chúng tôi hy vọng rằng những chia sẻ này sẽ có ích với các bạn.

>>> Các trường có liên quan 

TRƯỜNG ĐẠI HỌC WILFRID LAURIER LÀ TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG LẬP LỚN NHẤT NHÌ CANADA

TẤT CẢ THÔNG TIN VỀ TRƯỜNG ĐẠI HỌC WINDSOR

TRƯỜNG ĐẠI HỌC MANITOBA – TOP 15 TRƯỜNG DU HỌC HÀNG ĐẦU TẠI CANADA

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Bài viết liên quan

  Kinh Nghiệm Viết Bản Kế Hoạch Học Tập Làm Hồ Sơ Xin Visa Du Học

  Kinh Nghiệm Viết Bản Kế Hoạch Học Tập Làm Hồ Sơ Xin Visa Du Học

  18/07/2023

  Mặc dù, bạn đã xin được học bổng có giá trị lớn, đã nhận được thư nhập học của trường nhưng không xin được visa thì bạn vẫn vẫn không thể đi du học được. Do vậy, bạn nên tham khảo bài viết sau đây để biết cách làm hồ sơ du học, trang bị […]

  Xem thêm
  Du học Canada ngành khoa học và cây trồng có gì hay?

  Du học Canada ngành khoa học và cây trồng có gì hay?

  16/07/2023

  Du học Canada ngành khoa học và cây trồng là gì? Yêu cầu ngành học này có khắt khe không? Những trường học đào tạo ngành này tốt? Học ngành này ra trường làm công việc gì? Những câu hỏi này sẽ được LIP Education giải mã ngay trong bài viết dưới đây! Mục lục […]

  Xem thêm
  Du học Canada ngành Dinh dưỡng và Sức khỏe cần biết những gì?

  Du học Canada ngành Dinh dưỡng và Sức khỏe cần biết những gì?

  16/07/2023

  Du học Canada ngành Dinh dưỡng và Sức khỏe là gì? Ngành học này say khi ra trường có thể lựa chọn làm công việc gì? Yêu cầu của ngành học này là gì? Nên học trường gì nếu lựa chọn ngành dinh dưỡng và sức khoẻ? Cùng LIP Education trả lời toàn bộ câu […]

  Xem thêm
  Du học Canada ngành y tá điều dưỡng có khó không?

  Du học Canada ngành y tá điều dưỡng có khó không?

  16/07/2023

  Du học Canada ngành Y tá điều dưỡng đang ngày càng phổ biến. Đặc biệt là khi các bệnh viện đang ngày càng nhiều. Nhu cầu về y tá và điều dưỡng đang tăng cao. Không chỉ ở Canada mà ở Việt Nam thì tình trạng thiếu y tá điều dưỡng cũng là điều dễ […]

  Xem thêm
  Du học Canada ngành tâm lý học – thực hư ra sao?

  Du học Canada ngành tâm lý học – thực hư ra sao?

  13/07/2023

  Nếu đến tận bây giờ ngành tâm lý mới đang dần phát triển ở Việt Nam. Thì ở nước ngoài, tâm lý đã và vẫn luôn là một trong những ngành học quan trọng nhất. Ở nhiều nước, họ luôn tin rằng tâm lý cũng cần khoẻ mạnh như thể xác. Nếu có một tâm […]

  Xem thêm
  Du học Canada ngành Nha khoa và những điều bạn không nên bỏ lỡ 

  Du học Canada ngành Nha khoa và những điều bạn không nên bỏ lỡ 

  13/07/2023

  Du học Canada ngành Nha khoa đang ngày càng phát triển. Đặc biệt là khi nhu cầu về những người học ngành này ngày càng cao. Hiện nay, nha khoa không chỉ đơn giản là khám chữa răng. Mà mọi người đang dần coi nha khoa như một ngành thẩm mỹ, làm đẹp. Vì vậy, […]

  Xem thêm