Trang chủ » Tổng chi phí du học Canada ngành điều dưỡng mới nhất

Tổng chi phí du học Canada ngành điều dưỡng mới nhất

31/05/2023

Du học Canada không chỉ là chọn ngành nghề phù hợp với bản thân mà còn cần phù hợp xu hướng thị trường. Với thực trạng đang thiếu nhân sự cho ngành điều dưỡng tại Canada trong bối cảnh dịch Covid-19. Đã khiến cho ngành nghề này trở thành một trong những nghề hot. Và các thông tin về chi phí du học Canada ngành điều dưỡng đang được rất nhiều bạn trẻ quan tâm và tìm hiểu. Hãy để LIP Education liệt kê giúp bạn các khoản chi phí du học Canada ngành điều dưỡng nhé!

Tại sao nên du học ngành điều dưỡng tại Canada?

Tổng chi tiêu cho lĩnh vực chăm sóc sức khỏe chiếm 11,6% tổng sản phẩm quốc nội của Canada trong năm 2022. Vì vậy Chính phủ Canada đang dần ưu tiên và tập trung vào lĩnh vực này.

Vì thế mà công tác tuyển dụng ngành điều dưỡng cho sinh viên tốt nghiệp y khoa ở Canada cũng tăng lên. Khiến cho sinh viên quốc tế ngày càng quan tâm và tìm cách săn học bổng du học Canada cho ngành hot này.

 • Công việc làm điều dưỡng toàn thời gian ở Canada dự kiến sẽ tăng 3,4% từ 64.000 vào năm 2019. Lên đến 142.000 vào năm 2035.
 • 80% sinh viên tốt nghiệp ngành điều dưỡng có đăng ký – là các chuyên gia chăm sóc sức khỏe đã có bằng Cử nhân khoa học trong vòng 2 – 4 năm trong lĩnh vực điều dưỡng. Được phép làm việc trong các tổ chức chăm sóc sức khoẻ và không được phép kê đơn thuốc.
 • Ngành điều dưỡng đào tạo quốc tế tăng 7,8% từ năm 2014 đến năm 2018. Chiếm 8,5% tổng lực lượng ngành điều dưỡng của Canada.
Tại sao nên du học ngành điều dưỡng tại Canada?
Tại sao nên du học ngành điều dưỡng tại Canada?

Các khóa học và các môn học của ngành điều dưỡng tại Canada

Sinh viên theo học chương trình Cử nhân điều dưỡng sẽ được dạy về giải phẫu con người. Sinh lý học và các môn học liên quan khác. Ngành điều dưỡng ở Canada có 2 loại:

 • Dòng cơ bản: đây là chương trình dành cho sinh viên chưa có bằng cấp về y tá hoặc điều dưỡng và mất 4 năm để hoàn thành.
 • Dòng cấp tốc: dành cho sinh viên đã hoàn thành 2 năm tại một trường Đại học có thể chọn dòng cấp tốc để theo học. Giải phẫu và sinh lý học của con người phải được học giống như những môn bắt buộc trong 2 năm đó.

Một số môn học được giảng dạy trong chương trình điều dưỡng tại Canada. Ví dụ như: y tá chuyên nghiệp, lý thuyết điều dưỡng, các vấn đề chuyên môn, thực hành điều dưỡng, giải phóng người, sinh lý học, tâm lý, sinh lý bệnh học, giáo dục phổ thông,…

Tổng các khoản chi phí du học Canada ngành điều dưỡng

Một sinh viên muốn đi du học Canada sẽ phải chuẩn bị rất nhiều chi phí. Bao gồm: chi phí trước khi đến, học phí, chi phí sinh hoạt,… Và sinh viên đó cũng có thể được hỗ trợ nếu như sinh viên du học Canada bằng cách săn học bổng. Sau đây sẽ là những mục chi tiêu chính có ảnh hưởng đến ngân sách du học của bạn.

Chi phí du học Canada ngành điều dưỡng trước khi đến

Khoản chi phí này sẽ phát sinh ngay trước khi một sinh viên đăng ký và bắt đầu du học tại Canada. Chi phí này bao gồm:

 • Lệ phí đăng ký: $41.45 CAD – $240.44 CAD
 • Lệ phí chứng chỉ IELTS: $257 – $300 CAD
 • Chi phí TOEFL: $190.16 CAD – $297.13 CAD
 • Lệ phí xin thị thực visa: $146.60 CAD
 • Phí di chuyển bằng máy bay: $713.02 CAD – $1.516 CAD
 • Phí mua bảo hiểm y tế: $586.05 CAD – $879.05 CAD

Mức học phí ngành điều dưỡng tại Canada

Tổng các khoản chi phí du học Canada ngành điều dưỡng
Tổng các khoản chi phí du học Canada ngành điều dưỡng

Học phí chiếm phần chính trong cơ cấu tổng chi phí du học ngành điều dưỡng. Học phí của chương trình Cử nhân ngành điều dưỡng tại Canada. Bao gồm: học phí, phụ phí, phí hội sinh viên, phí phòng thí nghiệm,…

Chi phí sinh hoạt khi du học ngành điều dưỡng tại Canada

Chi phí sinh hoạt tại Canada cho sinh viên quốc tế sẽ bao gồm: tiền sách, tiền ăn, tiền mua quần áo, tiền ở và các khoản chi phí cá nhân khác. Con số này ước tính rơi vào khoảng $14.000 CAD đến $19.601 CAD/ năm. Các khoản phí dưới đây sẽ phát sinh trong suốt 1 năm học đối với một du học sinh quốc tế tại Canada:

 • Tiền thuê nhà ở: $3.000 CAD – $7.300 CAD
 • Tiền mua sách và tài liệu: $2000 CAD
 • Tiền mua đồ ăn uống: $3.200 CAD – $4.500 CAD
 • Các chi phí khác: $6.400 CAD – $9.600 CAD

Kết luận

Chi phí du học Canada ngành điều dưỡng đã được LIP Education làm rõ các khoản chi phí cần thiết cũng như học bổng tại các trường Đại học tại Canada mà sinh viên có thể tìm hiểu. Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp cho các bạn sinh viên thêm phần nắm chắc thông tin để có thể lựa chọn ngành điều dưỡng phù hợp khi quyết định đi du học tại Canada.

>>> Các thông tin có liên quan

HƯỚNG DẪN CHI TIẾT THỦ TỤC XIN VISA DU HỌC CANADA DỄ DÀNG NHẤT

NHỮNG NGÀNH NGHỀ DỄ CÓ VIỆC LÀM Ở CANADA, BẠN ĐÃ BIẾT?

CHI TIẾT VỀ TẤT CẢ CÁC NGÀNH HỌC Ở CANADA CHO BẠN THAM KHẢO

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Bài viết liên quan

  Trại Lãnh Đạo Trí Tuệ Nhân Tạo (AI) Tương Lai – Khóa Kỹ Thuật

  Trại Lãnh Đạo Trí Tuệ Nhân Tạo (AI) Tương Lai – Khóa Kỹ Thuật

  22/11/2023

  Trại Lãnh đạo Trí tuệ Nhân tạo (AI) Tương lai – Khóa Kỹ thuật là chương trình dành cho học sinh có sở thích đến AI. Nơi đây sẽ truyền cảm hứng và lãnh đạo và lãnh đạo giúp học sinh có tính tích cực và tham gia nhiều hoạt động, sự kiện khác nhau. […]

  Xem thêm
  Trại Hè Lãnh Đạo Trí Tuệ Nhân Tạo (AI) – Khóa Căn Bản

  Trại Hè Lãnh Đạo Trí Tuệ Nhân Tạo (AI) – Khóa Căn Bản

  21/11/2023

  Future Artificial Intelligence (AI) Leaders Camp (Trại Hè Lãnh Đạo Trí Tuệ Nhân Tạo (AI) – Khóa Căn Bản) là một chương trình trại hè 2024 dành cho các học sinh, được tổ chức bởi tổ chức Global Youth Challenges và Erindale Academy. Chủ đề liên quan đến AI, khoa học Dữ liệu và Khả […]

  Xem thêm
  Du Học Canada 2024 – Điều Kiện, Chi Phí, Học Bổng,…

  Du Học Canada 2024 – Điều Kiện, Chi Phí, Học Bổng,…

  16/11/2023

  Ngoài các thành tựu ấn tượng về nghiên cứu khoa học, du lịch, công nghệ,… thì Canada cũng có nền giáo dục tiên tiến trên thế giới. Vậy có nên du học Canada không? Du học Canada cần những gì? Cùng LIP tìm hiểu về du học Canada qua bài viết sau đây nhé! Mục […]

  Xem thêm
  Kinh Nghiệm Viết Bản Kế Hoạch Học Tập Làm Hồ Sơ Xin Visa Du Học

  Kinh Nghiệm Viết Bản Kế Hoạch Học Tập Làm Hồ Sơ Xin Visa Du Học

  18/07/2023

  Mặc dù, bạn đã xin được học bổng có giá trị lớn, đã nhận được thư nhập học của trường nhưng không xin được visa thì bạn vẫn vẫn không thể đi du học được. Do vậy, bạn nên tham khảo bài viết sau đây để biết cách làm hồ sơ du học, trang bị […]

  Xem thêm
  Du học Canada ngành khoa học và cây trồng có gì hay?

  Du học Canada ngành khoa học và cây trồng có gì hay?

  16/07/2023

  Du học Canada ngành khoa học và cây trồng là gì? Yêu cầu ngành học này có khắt khe không? Những trường học đào tạo ngành này tốt? Học ngành này ra trường làm công việc gì? Những câu hỏi này sẽ được LIP Education giải mã ngay trong bài viết dưới đây! Mục lục […]

  Xem thêm
  Du học Canada ngành Dinh dưỡng và Sức khỏe cần biết những gì?

  Du học Canada ngành Dinh dưỡng và Sức khỏe cần biết những gì?

  16/07/2023

  Du học Canada ngành Dinh dưỡng và Sức khỏe là gì? Ngành học này say khi ra trường có thể lựa chọn làm công việc gì? Yêu cầu của ngành học này là gì? Nên học trường gì nếu lựa chọn ngành dinh dưỡng và sức khoẻ? Cùng LIP Education trả lời toàn bộ câu […]

  Xem thêm