Trang chủ » Những thông tin nên biết về trường Đại học Sherbrooke

Những thông tin nên biết về trường Đại học Sherbrooke

21/02/2023

Đại học Sherbrooke là một trong hai trường Đại học dạy học bằng tiếng Pháp duy nhất của khu vực Estrie tại Quebec. Đại học Sherbrooke nổi bật với phương pháp dạy học dựa trên thực tế. Học phí hợp lý cùng khuôn viên xanh mát và chất lượng cuộc sống của sinh viên được nâng cao. Hãy cùng LIP Education theo dõi những thông tin chi tiết về trường Đại học Sherbrooke trong bài viết sau đây nhé!

Những nét khái quát về trường Đại học Sherbrooke

Trường được thành lập từ năm 1954. Hiện nay trường có hơn 37.000 sinh viên, và hơn 6.000 đội ngũ nhân sự. Trong đó có 2.300 giáo sư, giảng viên và các giáo sư trong viện hàn lâm.

Ngôi trường này luôn chào đón sinh viên quốc tế từ khi thành lập đến nay và mỗi năm số lượng sinh viên quốc tế ngày một tăng. Và cho đến ngày nay, trường có hơn 1.600 sinh viên quốc tế đến từ hơn 100 quốc gia khác nhau trên toàn thế giới.

Đại học Sherbrooke khéo léo cung cấp hơn 300 chương trình ở các cấp độ Đại học, Thạc sĩ và Tiến sĩ. Điều đó đã mang đến cho tất cả sinh viên cơ hội để bắt đầu quá trình du học Canada trong bất kỳ lĩnh vực yêu thích nào đã chọn.

Những nét khái quát về trường Đại học Sherbrooke
Những nét khái quát về trường Đại học Sherbrooke

Chương trình đào tạo của trường Đại học Sherbrooke

Trường có hơn 100.000 sinh viên đã tốt nghiệp. Cung cấp 46 chương trình đào tạo Đại học, 48 chương trình Thạc sĩ và 27 chương trình Tiến sĩ. Có tổng cộng tất cả 61 ghế nghiên cứu, trong đó có các ghế nghiên cứu thuộc các ngành: dược lý, vi điện tử, thống kê học, nghiên cứu môi trường,…

Hệ thống cơ sở vật chất của trường Đại học Sherbrooke

Với hệ thống thư viện được trang bị đầy đủ hàng chục nghìn bài báo, tạp chí, sách nghiên cứu cùng với môi trường rộng rãi, Đại học Sherbrooke giúp sinh viên của mình đạt được thành tích cao. Trường Đại học Sherbrooke có thành tích trong các vị trí việc làm cho sinh viên sắp tốt nghiệp. Do đó, những sinh viên tốt nghiệp tại trường rất dễ dàng được nhận vào các vị trí có lợi trong công việc.

Các cơ sở đào tạo của trường Đại học Sherbrooke

Đại học Sherbrooke có vị trí nằm tại thành phố Sherbrooke. Đây là một thành phố thuộc miền Nam bang Quebec – là một nơi xinh đẹp và phát triển bậc nhất Canada. Trường chỉ cách Montreal khoảng 150km và cách biên giới Mỹ khoảng 60km tính từ thành phố Quebec.

Thành phố là có đầy đủ các dịch vụ tiện ích cho sinh viên trải nghiệm. Ví dụ như: trung tâm mua sắm, siêu thị, rạp chiếu phim, hệ thống giao thông công cộng,… giúp sinh viên được khám phá đất nước Canada một cách dễ dàng.

Trường Đại học Sherbrooke có 3 cơ sở:

 • Cơ sở chính nằm ở phía Tây thành phố Sherbrooke. Bao gồm các khoa, trung tâm và các dịch vụ hỗ trợ.
 • Cơ sở y khoa nằm ở phía Đông Sherbrooke. Nơi đây có khoa khoa học y tế cùng một số đối tác trong lĩnh vực nghiên cứu y sinh và can thiệp lâm sàng.
 • Cơ sở Longueuil ở Montérégie chuyên về đào tạo sau Đại học trong nhiều lĩnh vực. Đồng thời cũng đào tạo một số chương trình Đại học.

Ngoài ra, cơ sở hạ tầng của trường được nâng cấp luôn sẵn sàng cho sinh viên sử dụng như: máy tính, trung tâm tài liệu,… Sinh viên quốc tế không cần phải lo lắng về vấn đề chỗ ở vì nơi ở của sinh viên nằm ngay tại trung tâm khuôn viên trường.

Các hoạt động ngoại khóa của trường Đại học Sherbrooke

 • Hoạt động học nhóm: một số khóa học dành cho sinh viên được cung cấp. Ví dụ như: các môn thể thao dưới nước, aerobic, thể chất, võ thuật, …
 • Hoạt động nội bộ: các giải đấu nội bộ sẽ giúp sinh viên chơi môn thể thao yêu thích. Cũng như là một phần trong những giải đấu có tổ chức của trường.
 • Hoạt động miễn phí: trung tâm thể thao cũng cung cấp cho các sinh viên nhiều lựa chọn miễn phí và không cần phải đăng ký trước như: chạy, tennis, bóng quần, bơi lội,…
 • Hoạt động nghệ thuật như: nhảy, múa, kịch, hòa nhạc, giao hưởng, tạp chí, …

Tại sao sinh viên nên chọn trường Đại học Sherbrooke?

Tại sao sinh viên nên chọn trường Đại học Sherbrooke?
Tại sao sinh viên nên chọn ngôi trường đại học này?
 • Đại học Sherbrooke sẽ mang đến cho sinh viên một môi trường học tập hiện đại. Bằng cấp của trường được công nhận trên toàn thế giới.
 • Phương pháp giảng dạy của trường luôn sáng tạo. Gắn liền với hoạt động nghiên cứu thực tiễn và phát triển.
 • Cơ sở vật chất của trường Đại học Sherbrooke luôn có lợi với toàn bộ sinh viên. Ví dụ như: máy tính, wifi, trung tâm tài liệu,…
 • Giảng viên và giáo sư của trường luôn cách lắng nghe và tận tình giúp đỡ các sinh viên. Đặc biệt là trong quá trình học tập cũng như nghiên cứu.
 • Trường còn có các câu lạc bộ để sinh viên tham gia như: trung tâm văn hóa, thể thao hiện đại, các hàng hóa,… Để nâng cao đời sống của sinh viên trong trường.

Kết luận

Các bạn hãy nhanh tay liên hệ với LIP Education để đăng ký nhận thêm các thông tin chi tiết về lộ trình du học Úc tại trường Đại học Sherbrooke. Chúng tôi luôn sẵn sàng giúp đỡ và hỗ trợ các bạn sinh viên ở mọi lúc, mọi nơi và bất cứ khi nào các bạn cần.

>>> Các trường có liên quan 

TRƯỜNG ĐẠI HỌC TORONTO – TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG LẬP HÀNG ĐẦU TẠI CANADA

TRƯỜNG ĐẠI HỌC NSCAD – TOP 1 CANADA VỀ ĐAM MÊ NGHỆ THUẬT

TRƯỜNG ĐẠI HỌC SIMON FRASER – ĐẠI HỌC SỐ 1 CANADA TRONG NHIỀU NĂM LIÊN TIẾP

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Bài viết liên quan

  Kinh Nghiệm Viết Bản Kế Hoạch Học Tập Làm Hồ Sơ Xin Visa Du Học

  Kinh Nghiệm Viết Bản Kế Hoạch Học Tập Làm Hồ Sơ Xin Visa Du Học

  18/07/2023

  Mặc dù, bạn đã xin được học bổng có giá trị lớn, đã nhận được thư nhập học của trường nhưng không xin được visa thì bạn vẫn vẫn không thể đi du học được. Do vậy, bạn nên tham khảo bài viết sau đây để biết cách làm hồ sơ du học, trang bị […]

  Xem thêm
  Du học Canada ngành khoa học và cây trồng có gì hay?

  Du học Canada ngành khoa học và cây trồng có gì hay?

  16/07/2023

  Du học Canada ngành khoa học và cây trồng là gì? Yêu cầu ngành học này có khắt khe không? Những trường học đào tạo ngành này tốt? Học ngành này ra trường làm công việc gì? Những câu hỏi này sẽ được LIP Education giải mã ngay trong bài viết dưới đây! Mục lục […]

  Xem thêm
  Du học Canada ngành Dinh dưỡng và Sức khỏe cần biết những gì?

  Du học Canada ngành Dinh dưỡng và Sức khỏe cần biết những gì?

  16/07/2023

  Du học Canada ngành Dinh dưỡng và Sức khỏe là gì? Ngành học này say khi ra trường có thể lựa chọn làm công việc gì? Yêu cầu của ngành học này là gì? Nên học trường gì nếu lựa chọn ngành dinh dưỡng và sức khoẻ? Cùng LIP Education trả lời toàn bộ câu […]

  Xem thêm
  Du học Canada ngành y tá điều dưỡng có khó không?

  Du học Canada ngành y tá điều dưỡng có khó không?

  16/07/2023

  Du học Canada ngành Y tá điều dưỡng đang ngày càng phổ biến. Đặc biệt là khi các bệnh viện đang ngày càng nhiều. Nhu cầu về y tá và điều dưỡng đang tăng cao. Không chỉ ở Canada mà ở Việt Nam thì tình trạng thiếu y tá điều dưỡng cũng là điều dễ […]

  Xem thêm
  Du học Canada ngành tâm lý học – thực hư ra sao?

  Du học Canada ngành tâm lý học – thực hư ra sao?

  13/07/2023

  Nếu đến tận bây giờ ngành tâm lý mới đang dần phát triển ở Việt Nam. Thì ở nước ngoài, tâm lý đã và vẫn luôn là một trong những ngành học quan trọng nhất. Ở nhiều nước, họ luôn tin rằng tâm lý cũng cần khoẻ mạnh như thể xác. Nếu có một tâm […]

  Xem thêm
  Du học Canada ngành Nha khoa và những điều bạn không nên bỏ lỡ 

  Du học Canada ngành Nha khoa và những điều bạn không nên bỏ lỡ 

  13/07/2023

  Du học Canada ngành Nha khoa đang ngày càng phát triển. Đặc biệt là khi nhu cầu về những người học ngành này ngày càng cao. Hiện nay, nha khoa không chỉ đơn giản là khám chữa răng. Mà mọi người đang dần coi nha khoa như một ngành thẩm mỹ, làm đẹp. Vì vậy, […]

  Xem thêm