Trang chủ » Thông tin du học Canada mới nhất bạn nên biết!

Thông tin du học Canada mới nhất bạn nên biết!

29/05/2023

Du học Canada luôn là điểm đến du học tuyệt vời nhất dành cho các bạn du học sinh quốc tế. Bởi vì quốc gia này có nền kinh tế phát triển. Đem đến nhiều cơ hội dành cho các bạn sinh viên quốc tế. Trong bài viết dưới đây, LIP Education sẽ giúp các bạn cập nhật những thông tin du học Canada mới nhất nhé!

Thông tin du học Canada mới nhất về cơ hội làm việc thêm 18 tháng

Chính phủ Canada vừa công bố những thay đổi tích cực trong các yêu cầu về điều kiện để sinh viên quốc tế được cấp giấy phép làm việc sau tốt nghiệp. Theo đó, du học sinh quốc tế có thể học trực tuyến tại nước ngoài đến hết tháng 08/2023. Mà không ảnh hưởng đến việc xin PGWP nếu đáp ứng được một số điều kiện sau:

Thông tin du học Canada mới nhất
Thông tin du học Canada mới nhất

Thay đổi tích cực của Canada đối với PGWP

Những người đang ở Canada có thể tiếp tục làm việc trong thời gian tới với giấy phép được gia hạn hoặc giấy phép đang được cấp. Chính phủ Canada gia hạn thêm thời gian cho du học sinh đang học trực tuyến tại nước ngoài. Nhưng vẫn đủ điều kiện để được cấp giấy phép làm việc sau tốt nghiệp.

Nếu bạn đã và đang học trực tuyến tại nước ngoài hoặc bạn nộp đơn xin giấy phép du học trước ngày 31/8/2022. Bạn vẫn có thể hoàn thành 100% chương trình học online mà không ảnh hưởng đến điều kiện xin PGWP.

Nếu bạn bắt đầu chương trình học trong khoảng thời gian từ ngày 1/9/2022 đến 31/8/2023. Hoặc nộp đơn xin trước 31/8/2023. Bạn sẽ được học 50% online và 50% offline để có thể xin PGWP. Bắt đầu từ ngày 1/9/2023, tất cả thời gian học tại nước ngoài sẽ ảnh hưởng đến độ dài của PGWP.

Chính sách PGWP đem lại lợi ích gì cho sinh viên quốc tế?

Chính sách PGWP mới chính là tin vui cho sinh viên quốc tế khi các bạn có thể lựa chọn phương thức học tập linh hoạt. Bạn sẽ được học trực tiếp tại Canada hoặc hoàn thành một phần chương trình học với hình thức học online tại Việt Nam để tiết kiệm chi phí.

Về chất lượng giảng dạy và học online với các trường tại Canada, bạn có thể yên tâm với:

 • Đường truyền mạng internet tốt
 • Các trường tại Canada thường xuyên dạy trực tuyến
 • Các lớp học được thiết kế để sinh viên tương tác với giảng viên và các bạn trong lớp
 • Luôn hỗ trợ sinh viên chu đáo

Sinh viên sẽ có nhiều thời gian tra cứu từ điển. Nghe lại bài giảng nên khả năng tiếp thu bài học sẽ tốt hơn so với học trực tiếp ở Canada trong giai đoạn đầu.

Ý nghĩa của PGWP đối với du học sinh Canada

Chương trình PGWP là chính sách hấp dẫn của Canada dành cho du học sinh quốc tế. Và đây còn là bước đệm tuyệt vời cho con đường định cư sau khi tốt nghiệp.

PGWP cho phép sinh viên quốc tế ở lại Canada làm việc để tích lũy kinh nghiệm liên quan đến chương trình đã học. Thời hạn của PGWP sẽ phụ thuộc vào độ dài – ngắn của khóa học trước đó. Tối đa là 3 năm:

 • Khóa học dưới 8 tháng: chưa đủ điều kiện để xin PGWP.
 • Khóa học 8 tháng đến dưới 2 năm: PGWP có thời gian tương ứng với độ dài khóa học.
 • Khóa học từ 2 năm trở lên: được cấp PGWP lên đến 3 năm.

Bất kể sinh viên có muốn định cư tại Canada hay không. Thì kinh nghiệm làm việc tại quốc gia này cũng được các nhà tuyển dụng quốc tế đánh giá cao. Đối với những bạn muốn định cư tại Canada. Chính sách PGWP sẽ giúp các bạn kết nối và xây dựng mối quan hệ. Có thêm thời gian tìm việc tại Canada.

Ý nghĩa của PGWP đối với du học sinh Canada
Ý nghĩa của PGWP đối với du học sinh Canada

Thông tin du học Canada mới dành cho du học sinh sau Trung học

Chính phủ Canada thông báo tiếp tục tìm kiếm nhiều cơ hội tốt hơn để khởi động thị trường lao động tại Canada cũng như hỗ trợ đổi mới và tăng trưởng. Các chương trình học tập tích hợp công việc giúp thu hẹp khoảng cách giữa học sinh sau Trung học với người sử dụng lao động qua việc cho phép phát triển các kỹ năng cần thiết và tạo điều kiện tốt nhất để gia nhập thị trường lao động.

Các vị trí này sẽ giúp sinh viên có được ý thức về văn hóa nơi làm việc, trải nghiệm môi trường thực sự, nâng cao kỹ năng mềm, kỹ năng kỹ thuật của họ, đồng thời xây dựng mạng lưới chuyên nghiệp. Ngoài ra sinh viên còn được làm việc trong các lĩnh vực liên quan đến nghiên cứu và phát triển các kỹ năng, kỹ thuật, sẵn sàng làm việc khi các nhà tuyển dụng săn đón.

Kết luận

Nếu bạn đang là du học sinh Canada thì chắc chắn những thông tin trên sẽ phần nào giúp bạn giải đáp được những thắc mắc của mình. Ngoài những gì LIP Education vừa chia sẻ, bạn cũng nên thường xuyên truy cập vào cổng thông tin chính thức của nhà trường để cập nhật những thông tin du học Canada mới nhất và chính xác nhất nhé!

>>> Các thông tin có liên quan

GIỮA CANADA VÀ ÚC: NÊN LỰA CHỌN DU HỌC TẠI QUỐC GIA NÀO?

ĐIỀU KIỆN DU HỌC CANADA CẤP 3 CƠ BẢN NHẤT

ĐỊNH CƯ CANADA DIỆN DU HỌC – CON ĐƯỜNG ĐỊNH CƯ DỄ DÀNG NHẤT

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Bài viết liên quan

  Trại Lãnh Đạo Trí Tuệ Nhân Tạo (AI) Tương Lai – Khóa Kỹ Thuật

  Trại Lãnh Đạo Trí Tuệ Nhân Tạo (AI) Tương Lai – Khóa Kỹ Thuật

  22/11/2023

  Trại Lãnh đạo Trí tuệ Nhân tạo (AI) Tương lai – Khóa Kỹ thuật là chương trình dành cho học sinh có sở thích đến AI. Nơi đây sẽ truyền cảm hứng và lãnh đạo và lãnh đạo giúp học sinh có tính tích cực và tham gia nhiều hoạt động, sự kiện khác nhau. […]

  Xem thêm
  Trại Hè Lãnh Đạo Trí Tuệ Nhân Tạo (AI) – Khóa Căn Bản

  Trại Hè Lãnh Đạo Trí Tuệ Nhân Tạo (AI) – Khóa Căn Bản

  21/11/2023

  Future Artificial Intelligence (AI) Leaders Camp (Trại Hè Lãnh Đạo Trí Tuệ Nhân Tạo (AI) – Khóa Căn Bản) là một chương trình trại hè 2024 dành cho các học sinh, được tổ chức bởi tổ chức Global Youth Challenges và Erindale Academy. Chủ đề liên quan đến AI, khoa học Dữ liệu và Khả […]

  Xem thêm
  Du Học Canada 2024 – Điều Kiện, Chi Phí, Học Bổng,…

  Du Học Canada 2024 – Điều Kiện, Chi Phí, Học Bổng,…

  16/11/2023

  Ngoài các thành tựu ấn tượng về nghiên cứu khoa học, du lịch, công nghệ,… thì Canada cũng có nền giáo dục tiên tiến trên thế giới. Vậy có nên du học Canada không? Du học Canada cần những gì? Cùng LIP tìm hiểu về du học Canada qua bài viết sau đây nhé! Mục […]

  Xem thêm
  Kinh Nghiệm Viết Bản Kế Hoạch Học Tập Làm Hồ Sơ Xin Visa Du Học

  Kinh Nghiệm Viết Bản Kế Hoạch Học Tập Làm Hồ Sơ Xin Visa Du Học

  18/07/2023

  Mặc dù, bạn đã xin được học bổng có giá trị lớn, đã nhận được thư nhập học của trường nhưng không xin được visa thì bạn vẫn vẫn không thể đi du học được. Do vậy, bạn nên tham khảo bài viết sau đây để biết cách làm hồ sơ du học, trang bị […]

  Xem thêm
  Du học Canada ngành khoa học và cây trồng có gì hay?

  Du học Canada ngành khoa học và cây trồng có gì hay?

  16/07/2023

  Du học Canada ngành khoa học và cây trồng là gì? Yêu cầu ngành học này có khắt khe không? Những trường học đào tạo ngành này tốt? Học ngành này ra trường làm công việc gì? Những câu hỏi này sẽ được LIP Education giải mã ngay trong bài viết dưới đây! Mục lục […]

  Xem thêm
  Du học Canada ngành Dinh dưỡng và Sức khỏe cần biết những gì?

  Du học Canada ngành Dinh dưỡng và Sức khỏe cần biết những gì?

  16/07/2023

  Du học Canada ngành Dinh dưỡng và Sức khỏe là gì? Ngành học này say khi ra trường có thể lựa chọn làm công việc gì? Yêu cầu của ngành học này là gì? Nên học trường gì nếu lựa chọn ngành dinh dưỡng và sức khoẻ? Cùng LIP Education trả lời toàn bộ câu […]

  Xem thêm