Trang chủ » Du học Úc ngành luật hình sự và lộ trình du học bạn cần biết

Du học Úc ngành luật hình sự và lộ trình du học bạn cần biết

09/06/2023

Được xem là một nhóm ngành đặc thù của cuộc sống xã hội, du học Úc ngành luật hình sự qua từng năm vẫn giữ được sức nóng khi luôn là nhóm ngành dẫn đầu về cơ hội việc và mức thu nhập đáng mơ ước. Đặc biệt, khi du học nhóm ngành này cũng chính là lúc bạn có thể góp phần giúp chất lượng cuộc sống của con người trở nên tốt đẹp hơn. Cùng LIP Education tìm hiểu về ngành học này trong bài viết dưới nhé!

Khái quát về du học ngành luật hình sự

Ngành luật hình sự được hiểu là đơn vị cấu trúc bên trong của hệ thống pháp luật. Bao gồm những quy phạm pháp luật đặc thù đối với các loại quan hệ xã hội nào cùng chung tính chất. Cùng nội dung và cùng thuộc một lĩnh vực trong cuộc sống. 

Ngành luật hình sự bao gồm các lĩnh vực như: kiểm sát viên, công chứng viên, điều tra viên, chuyên viên pháp lý, thẩm phán, luật sư, chấp hành viên,… Tất cả đều ảnh hưởng mật thiết đến các nhóm ngành khác trong xã hội. Từ đó, được ví như một nhóm ngành tất yếu trong cuộc sống – du học ngành luật hình sự vẫn luôn là một lựa chọn tuyệt vời của các bạn du học sinh yêu thích sự công bằng, chính trực và muốn xây dựng xã hội ngày một vững mạnh hơn. 

Khái quát về du học Úc ngành luật hình sự
Khái quát về du học Úc ngành luật hình sự

Thông thường, để chuẩn bị tốt cho chuyến du học ngành luật hình sự tại Úc, các bạn du học sinh nên chủ động tìm hiểu trước kiến thức về ngành luật để từng bước làm quen với nhóm ngành này. Đặc biệt, cần phải rèn luyện thật tốt tiếng Anh. Trong suốt quá trình du học đòi hỏi các bạn phải có tư duy ngôn ngữ, sử dụng từ ngữ thành thạo và lưu loát để nắm vững kiến thức chuyên sâu. 

Tại sao nên du học Úc ngành luật hình sự?

Mặc dù chịu ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19 thế nhưng theo khảo sát cho thấy: năm 2021 – 2022 làn sóng lựa chọn đến du học Úc vẫn chạm mốc bùng nổ với con số lên đến hàng triệu du học sinh mỗi năm:

 • Chính sách kích cầu trên thị trường và luôn chào đón du học sinh quốc tế đến Úc du học đang được tiến hành và đẩy mạnh trên mọi thành phố và tiểu bang tại Úc.
 • Du học Úc ngành luật hình sự với nền giáo dục đào tạo xuất sắc sẽ mở ra nhiều cơ hội cho bạn. Bởi bằng cấp từ các chương trình đào tạo tại Úc luôn được đánh giá cao và được công nhận tại các quốc gia trên thế giới.
 • Chính sách xin visa và chính sách định cư có nhiều ưu điểm dành cho các du học sinh. Đặc biệt đối với các nhóm ngành đặc thù trong đó có ngành luật hình sự luôn được Chính phủ Úc quan tâm.
 • Chương trình đào tạo ngành luật hình sự tại Úc vô cùng đa dạng, du học sinh có quyền lựa chọn các chuyên ngành khác nhau tùy vào sở trường và đam mê của bản thân.
 • Cuối cùng, du học Úc là một môi trường sống lý tưởng từ khí hậu, văn hoá, lối sống đến con người nơi đây đều rất tuyệt vời.

Lộ trình học tập bạn cần biết khi du học Úc ngành luật hình sự

Thời gian và chi phí cho sinh viên du học ngành luật hình sự

Tại mỗi bậc học khác nhau sẽ có khung chương trình và thời gian học tập khác nhau. Thường kéo dài từ 1 – 4 năm. Vậy nên bạn cần tìm hiểu kỹ lịch học chi tiết của từng trường để chủ động sắp xếp thời gian để có một khoá học hiệu quả nhất:

 • Chương trình Cao đẳng ngành luật hình sự: kéo dài từ 1 – 2 năm
 • Chương trình Đại học ngành luật hình sự: kéo dài từ 3 – 4 năm
 • Chương trình Thạc sĩ ngành luật hình sự: kéo dài từ 1.5 – 2 năm
Lộ trình học tập bạn cần biết khi du học Úc ngành luật hình sự
Lộ trình học tập bạn cần biết khi học ngành luật hình sự

Danh sách các trường Đại học luật hình sự top đầu ở Úc

Các trường Đại học hay các Học viện tại Úc đào tạo ngành luật hình sự khá phổ biến. Dưới đây là danh sách các trường Đại học danh tiếng dựa trên đánh giá từ các hội đồng thẩm định. Nơi đào tạo và nuôi dưỡng các nhân tài ngành luật hình sự tại Úc:

 • Trường Đại học Melbourne
 • Trường Đại học Sydney
 • Trường Đại học New South Wales
 • Trường Đại học quốc gia Úc
 • Trường Đại học Monash
 • Trường Đại học Queensland
 • Trường Đại học Tây Úc
 • Trường Đại học Griffith
 • Trường Đại học Macquarie
 • Trường Đại học Adelaide
 • Trường Đại học Wollongong
 • Trường Đại học Curtin
 • Trường Đại học Deakin
 • Trường Đại học La Trobe
 • Trường Đại học Newcastle, Úc
 • Trường Đại học Tasmania

Kết luận

Trên đây là những thông tin chi tiết nhất về du học Úc ngành luật hình sự mà LIP Education muốn giới thiệu đến với các bạn. Chúc các bạn luôn gặp may mắn trên con đường du học.

>>> Các thông tin có liên quan 

DU HỌC ÚC NGÀNH LUẬT CÔNG – HƯỚNG ĐI MỚI CHO SINH VIÊN

DU HỌC ÚC NGÀNH KỸ THUẬT VÀ CÔNG NGHỆ

DU HỌC ÚC NGÀNH KỸ THUẬT XÂY DỰNG – TƯƠNG LAI NGHỀ NGHIỆP TỐT

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Bài viết liên quan

  Du Học Úc 2024 – Điều Kiện, Chi Phí Khi Du Học Úc

  Du Học Úc 2024 – Điều Kiện, Chi Phí Khi Du Học Úc

  14/11/2023

  Úc luôn là điểm đến lý tưởng của các du học sinh Quốc tế. Thời gian gần đây là thời điểm tốt nhất để các bạn có thể theo đuổi ước mơ du học Úc của mình. Liên hệ LIP ngay để có sự chuẩn bị tốt nhất để đi du học Úc 2024. Mục […]

  Xem thêm
  Kinh Nghiệm Viết Bản Kế Hoạch Học Tập Làm Hồ Sơ Xin Visa Du Học

  Kinh Nghiệm Viết Bản Kế Hoạch Học Tập Làm Hồ Sơ Xin Visa Du Học

  18/07/2023

  Mặc dù, bạn đã xin được học bổng có giá trị lớn, đã nhận được thư nhập học của trường nhưng không xin được visa thì bạn vẫn vẫn không thể đi du học được. Do vậy, bạn nên tham khảo bài viết sau đây để biết cách làm hồ sơ du học, trang bị […]

  Xem thêm
  Du học Canada ngành khoa học và cây trồng có gì hay?

  Du học Canada ngành khoa học và cây trồng có gì hay?

  16/07/2023

  Du học Canada ngành khoa học và cây trồng là gì? Yêu cầu ngành học này có khắt khe không? Những trường học đào tạo ngành này tốt? Học ngành này ra trường làm công việc gì? Những câu hỏi này sẽ được LIP Education giải mã ngay trong bài viết dưới đây! Mục lục […]

  Xem thêm
  Du học Canada ngành Dinh dưỡng và Sức khỏe cần biết những gì?

  Du học Canada ngành Dinh dưỡng và Sức khỏe cần biết những gì?

  16/07/2023

  Du học Canada ngành Dinh dưỡng và Sức khỏe là gì? Ngành học này say khi ra trường có thể lựa chọn làm công việc gì? Yêu cầu của ngành học này là gì? Nên học trường gì nếu lựa chọn ngành dinh dưỡng và sức khoẻ? Cùng LIP Education trả lời toàn bộ câu […]

  Xem thêm
  Du học Canada ngành y tá điều dưỡng có khó không?

  Du học Canada ngành y tá điều dưỡng có khó không?

  16/07/2023

  Du học Canada ngành Y tá điều dưỡng đang ngày càng phổ biến. Đặc biệt là khi các bệnh viện đang ngày càng nhiều. Nhu cầu về y tá và điều dưỡng đang tăng cao. Không chỉ ở Canada mà ở Việt Nam thì tình trạng thiếu y tá điều dưỡng cũng là điều dễ […]

  Xem thêm
  Du học Canada ngành tâm lý học – thực hư ra sao?

  Du học Canada ngành tâm lý học – thực hư ra sao?

  13/07/2023

  Nếu đến tận bây giờ ngành tâm lý mới đang dần phát triển ở Việt Nam. Thì ở nước ngoài, tâm lý đã và vẫn luôn là một trong những ngành học quan trọng nhất. Ở nhiều nước, họ luôn tin rằng tâm lý cũng cần khoẻ mạnh như thể xác. Nếu có một tâm […]

  Xem thêm