Trang chủ » Du học Úc nên học ngành gì? Top 7 ngành nên du học tại Úc

Du học Úc nên học ngành gì? Top 7 ngành nên du học tại Úc

11/03/2023

Đối với những sinh viên đang theo học tại các trường Đại học tại Việt Nam có nhu cầu đi du học Úc nhưng vẫn chưa biết phải lựa chọn ngành nghề nào để theo học. Vậy khi đi du học Úc nên học ngành gì là tốt nhất? Hôm nay, LIP Education sẽ giới thiệu đến các bạn 7 ngành nghề có chất lượng đào tạo tốt nhất tại Úc.

Khối ngành kinh tế – tài chính

Khi theo học khối ngành kinh tế – tài chính tại Úc, sinh viên sẽ được đào tạo chuyên sâu trong các lĩnh vực như: nguyên lý tài chính, quản lý tài chính, quản lý ngân sách…

Trong quá trình du học tại đây, sinh viên còn được đi thực tập và làm việc tại các tổ chức tài chính lớn trên thế giới như :

 • Ngân hàng Citibank Úc
 • AMP Limited
 • ANZ
 • BankSA
 • Bankwest
 • Commonwealth Bank

Mức học phí đối với ngành kinh tế – tài chính tại Úc rơi vào khoảng: 16.000 – 25.000 AUD/năm.

Khối ngành công nghệ thông tin

Đây là khối ngành khá phổ biến tại Úc và được nhiều sinh viên lựa chọn khi theo học tại Úc. Nếu bạn là người đam mê công nghệ thì chắc chắn nên cân nhắc khối ngành này đó! Dưới đây là một vài trường đại học đào tạo khối ngành này vô cùng nổi tại Úc.

Các trường Đại học đào tạo khối ngành công nghệ thông tin tại Úc

Các trường Đại học ở Úc nằm trong top các trường đào tạo hàng đầu về công nghệ thông tin trên thế giới. Ví dụ như các trường sau:

 • Trường Đại học Melbourne
 • Trường Đại học Tây Úc
 • Trường Đại học RMIT
 • Trường Đại học quốc gia Úc
 • Trường Đại học Monash
 • Trường Đại học New South Wales
 • Trường Đại học Flinders
Du học Úc khối ngành công nghệ thông tin
Du học Úc khối ngành công nghệ thông tin

Các chương trình đào tạo của ngành công nghệ thông tin

Sinh viên theo học ngành công nghệ thông tin tại Úc có thể tự do lựa chọn các chương trình đào tạo như:

 • Ngành công nghệ máy tính
 • Ngành trí tuệ nhân tạo
 • Ngành phát triển phần mềm
 • Ngành khoa học dữ liệu
 • Ngành an ninh mạng
 • Ngành kỹ thuật y khoa
 • Ngành điện tử viễn thông
 • Ngành hệ thống không gian

Sinh viên muốn theo học tại các trường Đại học hàng đầu về công nghệ thông tin tại Úc thường phải học thêm các chương trình dự bị Đại học để củng cố kiến thức cơ bản trước khi vào học chính thức. Mức học phí hiện tại của các trường Đại học giao động từ 18.000-45.000 AUD/1 năm.

Khối ngành kỹ thuật – cơ khí

Đối với các sinh viên Việt Nam, ngành cơ khí – kĩ thuật còn khá mới mẻ. Song đây lại là vấn đề then chốt trong thời đại công nghiệp hóa – hiện đại hóa hiện nay. Ngành cơ khí – kĩ thuật thiếu hụt trầm trọng số lượng sinh viên theo học mà. Vì vậy việc lựa chọn du học Úc nên học ngành gì là một quyết định sáng suốt cho những sinh viên muốn theo học ngành này.

Khối ngành quản trị du lịch – khách sạn

Vào thời điểm dịch bệnh Covid-19 hoành hành, ảnh hưởng đến chất lượng và số lượng sinh viên quốc tế theo học ngành quản trị du lịch – khách sạn. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, Úc đã mở cửa đón du học sinh, sinh viên quốc tế trở lại trường học. Vì vậy những ai có ý định theo học ngành này có thể đăng ký hồ sơ tại các trường Đại học Úc ngay từ bây giờ.

Trong ngành quản trị khách sạn – du lịch, sinh viên có thể lựa chọn các chuyên ngành đào tạo sau: hướng dẫn viên du lịch, quản lý doanh nghiệp, điều hành du lịch,… Các trường Đại học ở Úc thường được tạo điều kiện để sinh viên vừa học vừa làm tại các đơn vị du lịch tại địa phương.

Khối ngành nghệ thuật

Khối ngành nghệ thuật là một trong những ngành nghề đào tạo chủ lực tại Úc. Nơi đây là cái nôi đào tạo và phát triển nguồn cảm hứng nghệ thuật, sản sinh ra nhiều nghệ sĩ lớn cũng như các giải thưởng nghệ thuật lớn trên thế giới.

Hằng năm, ngành nghệ thuật tại Úc tuyển sinh 2 kỳ học là vào tháng 2 và tháng 7. Thời gian theo học tại trường là 4 năm. Sinh viên trược trang bị phòng học, phòng nghỉ ngơi, phòng giải trí,… để giúp sinh viên tăng khả năng cảm thụ nghệ thuật. Giảng viên giảng dạy trong các trường tại Úc cũng là các giảng viên hàng đầu trên thế giới. Mức học phí tại trường cũng không quá cao, giao động từ 17.000 AUD – 35.000 AUD tùy vào từng ngành học.

Trong quá trình du học, sinh viên có thể tham gia các buổi triển lãm, các buổi biểu diễn nghệ thuật với mức lương từ 30 – 80 USD/1 giờ. Điều này sẽ giúp cho sinh viên có thêm động lực học, giảm áp lực cuộc sống, tăng khả năng sáng tạo nghệ thuật.

Khối ngành sức khỏe

Du học Úc khối ngành sức khỏe
Du học Úc khối ngành sức khỏe

Các ngành: y khoa, nha khoa. điều dưỡng, y tá,… tại Úc rất được coi trọng. Học phí theo học các trường Đại học của các ngành này tương đối cao. Vì vậy rất nhiều sinh viên đã chần chừ trong việc đăng ký nhập học tại các trường ở Úc. Tuy nhiên, các trường cũng cung cấp rất nhiều học bổng cho ngành sức khỏe.

Các trường Đại học đào tạo ngành sức khỏe bao gồm:

 • Trường Đại học Melbourne
 • Trường Đại học Newcastle
 • Trường Đại học Sydney
 • Trường Đại học Queensland
 • Trường Đại học công giáo Úc
 • Trường Đại học Deakin

Khối ngành Giáo dục

Nếu như bạn có ước mơ trở thành giáo viên, giảng viên,… thì có thể tham khảo các trường Đại học tại Úc. Đa số các trường Đại học ở đây đều đào tạo các ngành giáo dục với các chương trình học bổng hấp dẫn.

Ngoài ra, các sinh viên có thành tích tốt trong công tác nghiên cứu khoa học sẽ có cơ hội được cấp học bổng về lĩnh vực nghiên cứu. Sau khi ra trường, những sinh viên xuất sắc có thể ở lại làm việc tại các viện nghiên cứu, tham gia giảng dạy tại trường hoặc các trung tâm nghiên cứu. Lúc này các bạn chỉ cần gia hạn visa hoặc xin visa việc làm tại Úc.

Kết luận

Trên đây là tất cả những vấn đề xoay quanh du học Úc nên học ngành gì mà LIP Education muốn giới thiệu đến các bạn. Chúng tôi mong rằng qua bài viết trên bạn đã có thể trả lời được cho câu hỏi “Du học Úc nên học ngành gì” rồi! Chúc tôi mong rằng bạn sẽ gặp nhiều thuận lợi trên con đường du học Úc.

>>> Các thông tin liên quan đến du học Úc 

NHỮNG ĐIỀU KIỆN DU HỌC ÚC MÀ CÁC BẠN CẦN PHẢI BIẾT!

HỌC BỔNG ÚC VÀ NHỮNG THÔNG TIN BẠN CẦN PHẢI BIẾT!

TẤT TẦN TẬT THÔNG TIN VỀ CHI PHÍ DU HỌC ÚC

 

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Bài viết liên quan

  Du Học Úc 2024 – Điều Kiện, Chi Phí Khi Du Học Úc

  Du Học Úc 2024 – Điều Kiện, Chi Phí Khi Du Học Úc

  14/11/2023

  Úc luôn là điểm đến lý tưởng của các du học sinh Quốc tế. Thời gian gần đây là thời điểm tốt nhất để các bạn có thể theo đuổi ước mơ du học Úc của mình. Liên hệ LIP ngay để có sự chuẩn bị tốt nhất để đi du học Úc 2024. Mục […]

  Xem thêm
  Kinh Nghiệm Viết Bản Kế Hoạch Học Tập Làm Hồ Sơ Xin Visa Du Học

  Kinh Nghiệm Viết Bản Kế Hoạch Học Tập Làm Hồ Sơ Xin Visa Du Học

  18/07/2023

  Mặc dù, bạn đã xin được học bổng có giá trị lớn, đã nhận được thư nhập học của trường nhưng không xin được visa thì bạn vẫn vẫn không thể đi du học được. Do vậy, bạn nên tham khảo bài viết sau đây để biết cách làm hồ sơ du học, trang bị […]

  Xem thêm
  Du học Canada ngành khoa học và cây trồng có gì hay?

  Du học Canada ngành khoa học và cây trồng có gì hay?

  16/07/2023

  Du học Canada ngành khoa học và cây trồng là gì? Yêu cầu ngành học này có khắt khe không? Những trường học đào tạo ngành này tốt? Học ngành này ra trường làm công việc gì? Những câu hỏi này sẽ được LIP Education giải mã ngay trong bài viết dưới đây! Mục lục […]

  Xem thêm
  Du học Canada ngành Dinh dưỡng và Sức khỏe cần biết những gì?

  Du học Canada ngành Dinh dưỡng và Sức khỏe cần biết những gì?

  16/07/2023

  Du học Canada ngành Dinh dưỡng và Sức khỏe là gì? Ngành học này say khi ra trường có thể lựa chọn làm công việc gì? Yêu cầu của ngành học này là gì? Nên học trường gì nếu lựa chọn ngành dinh dưỡng và sức khoẻ? Cùng LIP Education trả lời toàn bộ câu […]

  Xem thêm
  Du học Canada ngành y tá điều dưỡng có khó không?

  Du học Canada ngành y tá điều dưỡng có khó không?

  16/07/2023

  Du học Canada ngành Y tá điều dưỡng đang ngày càng phổ biến. Đặc biệt là khi các bệnh viện đang ngày càng nhiều. Nhu cầu về y tá và điều dưỡng đang tăng cao. Không chỉ ở Canada mà ở Việt Nam thì tình trạng thiếu y tá điều dưỡng cũng là điều dễ […]

  Xem thêm
  Du học Canada ngành tâm lý học – thực hư ra sao?

  Du học Canada ngành tâm lý học – thực hư ra sao?

  13/07/2023

  Nếu đến tận bây giờ ngành tâm lý mới đang dần phát triển ở Việt Nam. Thì ở nước ngoài, tâm lý đã và vẫn luôn là một trong những ngành học quan trọng nhất. Ở nhiều nước, họ luôn tin rằng tâm lý cũng cần khoẻ mạnh như thể xác. Nếu có một tâm […]

  Xem thêm