Trang chủ » Du Học Đức Tại Bang Sachsen-Anhalt – Bang Nằm Ở Trung Tâm Nước Đức

Du Học Đức Tại Bang Sachsen-Anhalt – Bang Nằm Ở Trung Tâm Nước Đức

20/04/2023

Bang Sachsen-Anhalt là một bang nằm ở trung tâm Đức, giáp với các bang như Niedersachsen, Brandenburg, Sachsen và Thüringen. Thủ phủ của bang là Magdeburg và các thành phố lớn khác trong bang bao gồm Halle, Dessau và Wittenberg. Bang Sachsen-Anhalt có nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng, bao gồm thành phố Wittenberg nơi Martin Luther đã bắt đầu cách mạng Cải cách tôn giáo và khu vực Harz núi. Tại đây được rất nhiều các bạn đến để thao học. Bởi vì nơi đây được nằm ở trung tâm nước Đức thuận tiện cho việc di chuyển, sinh sống và làm việc. Du học Đức tại Bang Sachsen-Anhalt là lựa chọn hợp lý cho các bạn muốn được ở trung tâm Đức.

Giới thiệu về Bang Sachsen-Anhalt

Bang Sachsen-Anhalt là một bang liên bang nằm ở trung tâm Đức, có diện tích khoảng 20.447 km² và dân số khoảng 2,2 triệu người. Thủ phủ của bang là Magdeburg, một thành phố lịch sử có hơn 1200 năm tuổi. Sachsen-Anhalt giáp với các bang như Niedersachsen, Brandenburg, Sachsen và Thüringen.

Sachsen-Anhalt được biết đến với nhiều điểm đến du lịch nổi tiếng. Bao gồm thành phố Halle, nơi sinh sống của nhà khoa học nổi tiếng Georg Wilhelm Friedrich Hegel và nghệ sĩ nhạc cổ điển Georg Friedrich Händel. Thành phố Dessau cũng là điểm đến phổ biến với kiến trúc Bauhaus và bảo tàng Anh hùng của Lực lượng Đồng minh.

Ngoài ra, Sachsen-Anhalt còn có nhiều khu vực đồng quê và núi non. Bao gồm khu vực Harz núi và vườn quốc gia Saale-Unstrut-Triasland. Khu vực này là nơi tuyệt vời để tham quan, đi bộ, chinh phục đỉnh núi và thưởng ngoạn vẻ đẹp thiên nhiên tuyệt vời.

Sachsen-Anhalt cũng có nền kinh tế đa dạng, với các ngành công nghiệp chính bao gồm sản xuất ô tô, công nghiệp hóa chất và nông nghiệp. Ngoài ra, Sachsen-Anhalt cũng có nhiều trường đại học hàng đầu của châu Âu. Bao gồm Đại học Martin Luther Halle-Wittenberg và Đại học Magdeburg-Stendal. Nó cung cấp cho sinh viên nhiều cơ hội học tập và nghiên cứu tại đất nước Đức.

Các lý do nên du học Đức tại Bang Sachsen-Anhalt

Dưới đây là một số lý do tại sao nên du học Đức tại Bang Sachsen-Anhalt:

Hệ thống giáo dục đại học tại Sachsen-Anhalt rất đa dạng và chất lượng. Bang này có nhiều trường đại học danh tiếng như Đại học Martin Luther Halle-Wittenberg,  Magdeburg-Stendal và Đại học Anhalt.

Chi phí sinh hoạt tại Sachsen-Anhalt thấp hơn so với nhiều thành phố lớn khác tại Đức. Bạn có thể sống ở đó một cách tiết kiệm và dễ dàng hơn trong quá trình học tập và nghiên cứu.

Sachsen-Anhalt có vị trí trung tâm ở Đức, nên bạn có thể dễ dàng di chuyển đến các thành phố lớn khác như Berlin, Hamburg, Frankfurt và Munich để khám phá thêm văn hóa và lịch sử của Đức.

Sachsen-Anhalt là nơi có nhiều địa danh nổi tiếng và độc đáo. Bao gồm khu vực Harz núi, thành phố Wittenberg và khu vực Saale-Unstrut-Triasland. Nó chuyên cung cấp cho bạn nhiều cơ hội thư giãn và khám phá văn hóa Đức.

Học tại Sachsen-Anhalt là cơ hội để bạn học tiếng Đức và trải nghiệm văn hóa đa dạng của Đức. Bạn có thể học tiếng Đức tại các trường đại học hoặc tham gia vào các hoạt động đa dạng để nâng cao trình độ tiếng Đức và tương tác với cộng đồng người Đức.

Tính đa dạng và thân thiện của cộng đồng sinh viên tại Sachsen-Anhalt là một yếu tố quan trọng khác để bạn có trải nghiệm du học tốt nhất. Bạn sẽ có cơ hội giao lưu và kết nối với sinh viên quốc tế khác. Giúp bạn tìm hiểu về nền văn hóa đa dạng và phát triển kỹ năng mềm quan trọng.

Điều kiện để Du học Đức tại Bang Sachsen-Anhalt

Để du học Đức tại Bang Sachsen-Anhalt, bạn cần thực hiện các bước sau:

Đăng ký nhập học tại trường đại học hoặc tổ chức giáo dục tương tự ở Sachsen-Anhalt. Để làm điều này, bạn cần đáp ứng các yêu cầu của trường, bao gồm độ tuổi, trình độ học vấn, tiếng Đức và các yêu cầu khác liên quan đến chương trình đào tạo mà bạn muốn tham gia.

Có đủ tiền để trang trải chi phí học tập và sinh hoạt trong thời gian du học tại Sachsen-Anhalt. Bao gồm chi phí học phí, sinh hoạt, ăn uống, đi lại, bảo hiểm và các khoản chi phí khác.

Có visa du học để nhập cảnh và học tập tại Đức. Bạn cần thực hiện đầy đủ thủ tục để xin visa du học tại Đại sứ quán Đức.

Có đủ trình độ tiếng Đức hoặc tiếng Anh. Nhiều trường đại học tại Sachsen-Anhalt yêu cầu các sinh viên quốc tế có trình độ tiếng Đức hoặc tiếng Anh đủ để theo học chương trình đào tạo.

Có bảo hiểm y tế. Tất cả sinh viên du học tại Đức cần phải có bảo hiểm y tế trong suốt thời gian học tập tại Đức. Bạn có thể mua bảo hiểm y tế từ bảo hiểm của trường hoặc từ các công ty bảo hiểm y tế tư nhân.

Các trường đại học và cao đẳng tại Bang Sachsen-Anhalt

Bang Sachsen-Anhalt ở Đức có nhiều trường đại học và cao đẳng nổi tiếng, bao gồm:

 • Martin Luther University Halle-Wittenberg
 • Otto von Guericke University Magdeburg
 • Harz University of Applied Sciences
 • Hochschule Anhalt
 • Burg Giebichenstein University of Art and Design Halle
 • Magdeburg-Stendal University of Applied Sciences

Các trường đại học và cao đẳng này đều có chất lượng giáo dục cao và cung cấp các chương trình đào tạo đa dạng cho sinh viên quốc tế.

Chi phí du học Đức tại Bang Sachsen-Anhalt

Chi phí du học Đức tại Bang Sachsen-Anhalt phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Bao gồm chương trình học, trường học, vị trí và phong cách sống của bạn. Dưới đây là một số chi phí chung khi du học tại Bang Sachsen-Anhalt:

Học phí: Đa số các trường đại học và cao đẳng công lập tại Đức không thu học phí cho sinh viên trong và ngoài nước Liên minh châu Âu (EU). Tuy nhiên, sinh viên quốc tế từ các quốc gia khác cần phải trả học phí trung bình khoảng 1.500-5.000 EUR mỗi năm.

Chi phí sinh hoạt: Chi phí sinh hoạt tại Bang Sachsen-Anhalt khá thấp so với các thành phố lớn ở Đức như Berlin hay Munich. Một sinh viên cần khoảng 700-900 EUR /tháng để trang trải chi phí ăn uống, đi lại và sinh hoạt.

Bảo hiểm y tế: Sinh viên quốc tế phải có bảo hiểm y tế ở Đức, khoảng 80-100 EUR/tháng.

Visa và các chi phí liên quan: Sinh viên quốc tế cần phải đăng ký và trả phí visa để nhập cảnh tại Đức. Bên cạnh đó, còn có các chi phí khác như bảo hiểm du lịch, phí đăng ký học, v.v.

Tóm lại, tổng chi phí du học Đức tại Bang Sachsen-Anhalt khoảng từ 10.000-12.000 EUR/năm cho sinh viên quốc tế. Tuy nhiên, chi phí này có thể thay đổi tùy thuộc vào các yếu tố khác nhau như chương trình học, trường học và phong cách sống của bạn.

Cơ hội việc làm và khởi nghiệp tại Bang Sachsen-Anhalt

Bang Sachsen-Anhalt là một trong những khu vực có nền kinh tế mạnh mẽ và có nhiều cơ hội việc làm tại Đức. Các ngành công nghiệp chính của bang bao gồm sản xuất, công nghệ cao, năng lượng và môi trường. Ngoài ra, Bang Sachsen-Anhalt còn có một số đại học và trường cao đẳng nổi tiếng cung cấp các chương trình đào tạo liên quan đến kỹ thuật, khoa học, nghệ thuật và thiết kế, kinh doanh và quản lý, v.v., tạo ra cơ hội cho sinh viên tốt nghiệp tìm kiếm việc làm.

Các thành phố chính của Bang Sachsen-Anhalt bao gồm Magdeburg và Halle (Saale). Chúng đều có các khu công nghiệp và công ty công nghệ cao, như Bosch, Siemens, IBM,…. Ngoài ra, khu vực Harz cũng có nhiều công ty về năng lượng tái tạo và môi trường, cũng như du lịch và giải trí.

Ngoài việc tìm kiếm việc làm, Bang Sachsen-Anhalt cũng đang tập trung vào phát triển các hoạt động khởi nghiệp và sáng tạo, với sự hỗ trợ từ chính phủ địa phương và các tổ chức khác như Hội đồng Phát triển Công nghệ Sachsen-Anhalt và Trung tâm Khởi nghiệp của Đại học Martin Luther Halle-Wittenberg.

>>>Bạn có thể tham khảo thêm về các Bang sau:

Du Học Đức Tại Bang Sachsen – Có Kiến Trúc Đậm Nét Cổ Kính

Du Học Đức Tại Bang Saarland – Có Thủ Phủ Là Saarbrucken

Du Học Đức Tại Bang Rheinland-Pfalz – Nổi Tiếng Với Ngành Công Nghiệp Hóa Học Và Dược Phẩm Truyền Thống

Du Học Đức Tại Bang Nordrhein-Westfalen – Cái Nôi Của Vùng Công Nghiệp Rhein-Ruhr

Du Học Đức Tại Bang Niedersachsen – Bang Lớn Thứ 2 Tại Đức

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Bài viết liên quan

  Chi Phí Du Học Thạc Sĩ Đức – Các Chi Phí Du Học

  Chi Phí Du Học Thạc Sĩ Đức – Các Chi Phí Du Học

  05/06/2023

  Đức là quốc gia có nền kinh tế và giáo dục phát triển hàng đầu thế giới. Đức có chính sách hỗ trợ học phí cho sinh viên quốc tế. Do đó đây là quốc gia lý tưởng để bạn có thể theo học và phát triển tại đây. Vậy chi phí du học thạc […]

  Xem thêm
  Du Học Nghề Đức Gồm Những Ngành Nào? – Thông Tin Cơ Bản

  Du Học Nghề Đức Gồm Những Ngành Nào? – Thông Tin Cơ Bản

  05/06/2023

  Du học nghề Đức được các bạn ở Việt Nam khá là quan tâm đến. Nơi đây là nơi có hệ thống nghề kép số 1 Châu Âu. Du học nghề Đức gồm những ngành nào? Là câu hỏi được các bạn trẻ quan tâm đến khi muốn du học nghề Đức. Sau đây là […]

  Xem thêm
  Học Bổng Du Học Thạc Sĩ Đức – Thông Tin Về Học Bổng Thạc Sĩ

  Học Bổng Du Học Thạc Sĩ Đức – Thông Tin Về Học Bổng Thạc Sĩ

  02/06/2023

  Du học Đức là lựa chọn hợp lý cho các sinh viên đến để theo học. Nơi đây có nền giào dục hiện đại bậc nhất trên thế giới. Tuy nhiên không phải bạn nào cũng biết về học bổng du học thạc sĩ Đức. Vậy nên bài viết sau đây sẽ giúp bạn có […]

  Xem thêm
  Tự Làm Hồ Sơ Du Học Nghề Đức – Thông Tin Từ A-Z

  Tự Làm Hồ Sơ Du Học Nghề Đức – Thông Tin Từ A-Z

  01/06/2023

  Hiện nay, Du học nghề Đức là lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ muốn đi du học. Bởi vì không có điều kiện để có thể đến các trung tâm hỗ trợ làm hồ sơ. Vậy lên các bạn trẻ muốn tự làm hồ sơ du học cho chính mình. Tự làm hồ sơ […]

  Xem thêm
  Độ Tuổi Du Học Nghề Đức – Độ Tuổi Phù Hợp Khi Du Học Nghề Đức

  Độ Tuổi Du Học Nghề Đức – Độ Tuổi Phù Hợp Khi Du Học Nghề Đức

  01/06/2023

  Độ tuổi du học nghề Đức là bao nhiêu? Đây là câu hỏi được các bạn trẻ có ý định du học Đức đang phân vân. Sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ về độ tuổi du học nghề Đức. Mục lục chính1 Du học nghề Đức là gì?2 Ý nghĩa và lợi ích của […]

  Xem thêm
  Các Câu Hỏi Thường Gặp Khi Du Học Đức – Thông Tin Cơ Bản

  Các Câu Hỏi Thường Gặp Khi Du Học Đức – Thông Tin Cơ Bản

  31/05/2023

  Du học Đức được các bạn trẻ quan tâm đến rất nhiều. Bởi vì nơi đây có chất lượng giáo dục hàng đầu trên thế giới. Hầu hết các bạn trẻ khi muốn du học Đức đều có một vài câu hỏi thắc mắc. Sau đây là các câu hỏi thường gặp khi du học […]

  Xem thêm