Trang chủ » Du Học Đức Ngành Khoa Học Môi Trường – Vấn Đề Được Quốc Tế Quan Tâm

Du Học Đức Ngành Khoa Học Môi Trường – Vấn Đề Được Quốc Tế Quan Tâm

06/03/2023

 tại tHiện nay, ô nhiễm môi trường đang là vấn đề quan trọng được cả thế giới quan tâm. Do đó, du học Đức ngành khoa học môi trường được nhiều bạn trẻ quan tâm và ưa chuộng. Bài viết sau đây sẽ nói nên tổng quan về ngành khoa học môi trường tại Đức.

ngành khoa học môi trường
ngành khoa học môi trường

Những lý do nên du học Đức ngành khoa học môi trường

Du học Đức ngành Khoa học Môi trường là một sự lựa chọn tốt cho những người muốn nghiên cứu và làm việc trong lĩnh vực này. Dưới đây là một số lý do tại sao nên du học ngành Khoa học Môi trường:

 • Đức là một trong những quốc gia hàng đầu về công nghệ và phát triển bền vững, đặc biệt trong lĩnh vực môi trường. Điều này đảm bảo rằng bạn sẽ có được một trình độ giáo dục cao và chuyên môn về môi trường khi du học ở Đức.
 • Các trường Đức cung cấp nhiều khóa học về Khoa học Môi trường, cung cấp các công cụ và kỹ năng để giải quyết các vấn đề môi trường và phát triển các giải pháp bền vững.
 • Ngoài ra, đa số các trường Đức còn cung cấp các chương trình hợp tác giữa các trường Đức và các trường đối tác quốc tế, giúp sinh viên trau dồi kinh nghiệm và kiến thức quốc tế trong lĩnh vực này.
 • Bên cạnh đó, du học Đức cũng mang lại cho bạn trải nghiệm văn hóa mới và cơ hội để học tiếng Đức, một trong những ngôn ngữ quan trọng nhất trên thế giới.

Tóm lại, du học Đức ngành Khoa học Môi trường là một sự lựa chọn tốt cho những người có đam mê và quan tâm đến lĩnh vực môi trường, mong muốn trau dồi kiến thức và kinh nghiệm để trở thành chuyên gia trong lĩnh vực này.

Triển vọng nghề nghiệp sau khi du học ngành khoa học môi trường tại Đức

Sau khi du học Đức ngành Khoa học Môi trường, bạn sẽ có nhiều cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực môi trường. Đức là một trong những quốc gia hàng đầu về phát triển bền vững, nghiên cứu và ứng dụng các công nghệ xanh, cũng như có một nền kinh tế mạnh mẽ. Do đó, các cơ hội việc làm cho những người có chuyên môn về môi trường ở Đức và các quốc gia khác trên thế giới là rất rộng mở.

Các cơ hội việc làm sau khi du học Đức ngành Khoa học Môi trường có thể bao gồm:

Chuyên gia nghiên cứu về môi trường

Bạn có thể làm việc trong các tổ chức nghiên cứu, viện nghiên cứu hoặc các trường đại học để thực hiện các dự án nghiên cứu về môi trường.

Chuyên gia đánh giá tác động môi trường

Bạn có thể làm việc cho các tổ chức và công ty để đánh giá tác động của các hoạt động của họ đối với môi trường.

Chuyên gia quản lý môi trường

Bạn có thể trở thành nhân viên quản lý môi trường cho các công ty, tổ chức và chính phủ để giúp họ đảm bảo tuân thủ các quy định về môi trường.

Chuyên gia phát triển bền vững

Bạn có thể làm việc trong các tổ chức và công ty để giúp phát triển các giải pháp bền vững và thúc đẩy sự phát triển xanh.

Chuyên gia giám sát chất lượng nước

Bạn có thể giúp giám sát chất lượng nước trong các dòng sông, hồ, vùng đầm lầy và biển để bảo vệ môi trường nước.

Tóm lại, ngành Khoa học Môi trường tại Đức mang lại cho bạn nhiều cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực môi trường, và đặc biệt là ở Đức và các quốc gia khác trên thế giới.

Điều kiện du học Đức ngành Khoa học Môi trường

 • Điểm thi THPT Quốc Gia có tổng điểm 36 điểm. Trong đó có 4 môn trên 6 và không môn nào dưới 4.
 • Có chứng chỉ tiếng Đức tối thiểu B1 hoặc IELTS 5.5 trở lên
 • Có kiến thức tốt về môn tự nhiên như: toán, hóa, vật lý, sinh học
 • Có sự kiên trì, bền bỉ, kỷ luật khi du học tại Đức.

Chi phí du học ngành khoa học môi trường tại Đức

Chi phí du học ngành Khoa học Môi trường tại Đức sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm trường đại học, cấp độ học vấn, thời gian học, địa điểm, phí visa và chi phí sinh hoạt. Dưới đây là một số thông tin về chi phí cơ bản cho việc du học ngành Khoa học Môi trường tại Đức:

Học phí

Hầu hết các trường đại học công lập tại Đức không thu học phí cho các sinh viên đến từ các nước EU hoặc quốc tịch Đức. Tuy nhiên, sinh viên đến từ các quốc gia ngoài EU sẽ phải trả học phí hàng năm, thường dao động từ 1.500 đến 5.000 Euro.

Phí sinh hoạt

Chi phí sinh hoạt sẽ phụ thuộc vào địa điểm và cách sinh viên chọn để sống. Trung bình, chi phí sinh hoạt tại Đức dao động từ 800 đến 1.000 Euro mỗi tháng, bao gồm chi phí ăn uống, sinh hoạt, đi lại và tiền thuê nhà.

Visa và chi phí du lịch

Sinh viên cần phải xin visa để nhập cảnh và học tập tại Đức. Chi phí xin visa sẽ phụ thuộc vào quốc gia của bạn, nhưng thường là khoảng 60-80 Euro. Ngoài ra, nếu bạn muốn tham quan các điểm du lịch trong và ngoài nước Đức, bạn cũng cần phải chi tiêu thêm cho các khoản chi phí này.

Bảo hiểm y tế

Tất cả các sinh viên quốc tế đến Đức đều phải có bảo hiểm y tế. Chi phí bảo hiểm y tế thường là khoảng 80-160 Euro mỗi tháng.

Các khoản chi phí khác

Ngoài các khoản chi phí trên, bạn cần tính đến các chi phí khác như sách giáo khoa, phí đăng ký, phí tham gia các hoạt động ngoại khóa và các chi phí khác theo yêu cầu của trường.

Tóm lại, chi phí du học ngành Khoa học Môi trường tại Đức dao động từ 10.000 đến 15.000 Euro mỗi năm, tùy thuộc vào các yếu tố như trường đại học, địa điểm và cấp độ học vấn.

Các trường đào tạo ngành khoa học kỹ thuật tốt nhất tại Đức

Technical University of Munich (TU München): Đây là trường đại học nổi tiếng và được xếp hạng hàng đầu tại Đức trong nhiều lĩnh vực, bao gồm cả Khoa học Môi trường. Chương trình đào tạo Khoa học Môi trường tại đây rất đa dạng, bao gồm nhiều chuyên ngành như quản lý môi trường, khoa học môi trường ứng dụng, hóa học môi trường và công nghệ môi trường.

Technical University of Berlin (TU Berlin): Đây là một trong những trường đại học hàng đầu tại Đức với các chương trình đào tạo chất lượng cao về Khoa học Môi trường, bao gồm cả quản lý môi trường, công nghệ môi trường và quản lý tài nguyên.

University of Freiburg: Đây là trường đại học cổ điển tại Đức với chương trình đào tạo Khoa học Môi trường rất được đánh giá cao. Chương trình bao gồm các chuyên ngành về quản lý môi trường, địa chất môi trường, sinh học môi trường và công nghệ môi trường.

>>>Các ngành khác bạn có thể tham khảo khi du học Đức:

Du Học Đức Ngành Công Nghệ Thực Phẩm – Chất Lượng, Cơ Hội, Môi Trường,…

Du Học Đức Ngành Kinh Tế – Những Điều Bạn Cần Biết

Du Học Đức Ngành Công Tác Xã Hội – Cơ Hội, Lý Do, Yêu cầu,…

Du Học Đức Ngành Ngôn Ngữ – Các Lợi Ích Khi Du Học Ngành Ngôn Ngữ

Du Học Đức Ngành Truyền Thông – Lý Do, Triển Vọng, Điều Kiện,…

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Bài viết liên quan

  Chi Phí Du Học Thạc Sĩ Đức – Các Chi Phí Du Học

  Chi Phí Du Học Thạc Sĩ Đức – Các Chi Phí Du Học

  05/06/2023

  Đức là quốc gia có nền kinh tế và giáo dục phát triển hàng đầu thế giới. Đức có chính sách hỗ trợ học phí cho sinh viên quốc tế. Do đó đây là quốc gia lý tưởng để bạn có thể theo học và phát triển tại đây. Vậy chi phí du học thạc […]

  Xem thêm
  Du Học Nghề Đức Gồm Những Ngành Nào? – Thông Tin Cơ Bản

  Du Học Nghề Đức Gồm Những Ngành Nào? – Thông Tin Cơ Bản

  05/06/2023

  Du học nghề Đức được các bạn ở Việt Nam khá là quan tâm đến. Nơi đây là nơi có hệ thống nghề kép số 1 Châu Âu. Du học nghề Đức gồm những ngành nào? Là câu hỏi được các bạn trẻ quan tâm đến khi muốn du học nghề Đức. Sau đây là […]

  Xem thêm
  Học Bổng Du Học Thạc Sĩ Đức – Thông Tin Về Học Bổng Thạc Sĩ

  Học Bổng Du Học Thạc Sĩ Đức – Thông Tin Về Học Bổng Thạc Sĩ

  02/06/2023

  Du học Đức là lựa chọn hợp lý cho các sinh viên đến để theo học. Nơi đây có nền giào dục hiện đại bậc nhất trên thế giới. Tuy nhiên không phải bạn nào cũng biết về học bổng du học thạc sĩ Đức. Vậy nên bài viết sau đây sẽ giúp bạn có […]

  Xem thêm
  Tự Làm Hồ Sơ Du Học Nghề Đức – Thông Tin Từ A-Z

  Tự Làm Hồ Sơ Du Học Nghề Đức – Thông Tin Từ A-Z

  01/06/2023

  Hiện nay, Du học nghề Đức là lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ muốn đi du học. Bởi vì không có điều kiện để có thể đến các trung tâm hỗ trợ làm hồ sơ. Vậy lên các bạn trẻ muốn tự làm hồ sơ du học cho chính mình. Tự làm hồ sơ […]

  Xem thêm
  Độ Tuổi Du Học Nghề Đức – Độ Tuổi Phù Hợp Khi Du Học Nghề Đức

  Độ Tuổi Du Học Nghề Đức – Độ Tuổi Phù Hợp Khi Du Học Nghề Đức

  01/06/2023

  Độ tuổi du học nghề Đức là bao nhiêu? Đây là câu hỏi được các bạn trẻ có ý định du học Đức đang phân vân. Sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ về độ tuổi du học nghề Đức. Mục lục chính1 Du học nghề Đức là gì?2 Ý nghĩa và lợi ích của […]

  Xem thêm
  Các Câu Hỏi Thường Gặp Khi Du Học Đức – Thông Tin Cơ Bản

  Các Câu Hỏi Thường Gặp Khi Du Học Đức – Thông Tin Cơ Bản

  31/05/2023

  Du học Đức được các bạn trẻ quan tâm đến rất nhiều. Bởi vì nơi đây có chất lượng giáo dục hàng đầu trên thế giới. Hầu hết các bạn trẻ khi muốn du học Đức đều có một vài câu hỏi thắc mắc. Sau đây là các câu hỏi thường gặp khi du học […]

  Xem thêm