Trang chủ » Du Học Đức Ngành Dịch Vụ Nhà Hàng – Khách Sạn – Chương Trình Đào Tạo, Điều Kiện, Thu Nhập,…

Du Học Đức Ngành Dịch Vụ Nhà Hàng – Khách Sạn – Chương Trình Đào Tạo, Điều Kiện, Thu Nhập,…

28/02/2023

Bên cạnh các ngành như ngành hàng không, ngành sư phạm,… thì ngành dịch vụ nhà hàng – khách sạn cũng được các du học sinh quan tâm và ưa chuộng. Du học Đức ngành Dịch vụ Nhà hàng – Khách sạn là một trong những ngành nghề mà các du học sinh khá là thích khi đi du học tại Đức.

Du học Đức ngành Dịch vụ Nhà hàng - Khách sạn
Du học Đức ngành Dịch vụ Nhà hàng – Khách sạn

Ngành Dịch vụ Nhà hàng – Khách sạn là gì?

Ngành dịch vụ nhà hàng – khách sạn là một ngành học về quản lý và vận hành các hoạt động liên quan đến dịch vụ ẩm thực và lưu trú tại các cơ sở nhà hàng và khách sạn. Các chương trình đào tạo trong ngành này bao gồm các môn học về quản lý nhà hàng và khách sạn, tiếp thị và quảng cáo, giám sát phòng, kế toán và tài chính, quản lý nhân sự, quản lý thực phẩm và đồ uống, và các kỹ năng quản lý khác.

Sinh viên trong ngành dịch vụ nhà hàng – khách sạn sẽ học cách quản lý các hoạt động của các cơ sở ẩm thực và lưu trú, từ thiết kế và quản lý phòng đến việc cung cấp dịch vụ cho khách hàng. Các sinh viên cũng có thể học về các kỹ năng cần thiết để quản lý các sự kiện, như hội nghị và đám cưới, cũng như các kỹ năng truyền thông và tiếp thị để thu hút khách hàng mới và tạo ra trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng hiện có. Ngoài ra, các sinh viên cũng có thể học về các vấn đề liên quan đến kinh doanh, chính sách và quản lý thực phẩm và đồ uống.

Điều kiện để du học Đức ngành Dịch vụ Nhà hàng – Khách sạn

Để du học Đức và học ngành dịch vụ nhà hàng – khách sạn, bạn cần đáp ứng một số điều kiện sau:

Điều kiện học tập

Bạn cần tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc tương đương, và có bằng tiếng Đức hoặc bằng tiếng Anh chứng minh khả năng đọc, viết và nói thành thạo.

Điều kiện tài chính

Bạn cần có đủ tài chính để tự túc sống và học tập tại Đức, bao gồm chi phí học phí, chi phí sinh hoạt, bảo hiểm và các chi phí khác. Ngoài ra, bạn cũng có thể cần chuẩn bị thêm tiền để mua vé máy bay và các chi phí khác liên quan đến việc di chuyển và định cư tại Đức.

Điều kiện visa

Nếu bạn là công dân của một quốc gia ngoài Liên minh châu Âu (EU), bạn cần có một visa học tập để nhập cảnh và học tập tại Đức. Bạn cần chuẩn bị đầy đủ các tài liệu và hồ sơ cần thiết để đăng ký và xin cấp visa học tập.

Điều kiện sức khỏe

Bạn cần có chứng nhận sức khỏe đủ sức khỏe để học tập và sống tại Đức.

Điều kiện tiếng Đức

Nếu bạn học tại một trường học bằng tiếng Đức, bạn cần có chứng chỉ tiếng Đức tương ứng để đáp ứng yêu cầu đầu vào của trường. Nếu bạn không có chứng chỉ này, bạn có thể được yêu cầu tham gia khóa học tiếng Đức để nâng cao kỹ năng ngôn ngữ của mình.

Chương trình đào tạo nghề nhà hàng khách sạn tại Đức

Ở Đức, chương trình đào tạo nghề nhà hàng – khách sạn được gọi là “Ausbildung im Gastgewerbe” và được cung cấp bởi các trung tâm đào tạo nghề (Berufsschule) cùng với sự hợp tác của các nhà hàng – khách sạn, các doanh nghiệp du lịch và khách sạn. Chương trình này bao gồm cả lý thuyết và thực hành trong thực tế, giúp các sinh viên có thể áp dụng kiến thức và kỹ năng của mình trong thực tế công việc.

Chương trình đào tạo nghề nhà hàng – khách sạn tại Đức thường kéo dài khoảng 3 năm và bao gồm các chuyên ngành sau:

Nghề phục vụ bàn (Restaurantfachmann/-frau): Bao gồm các kỹ năng về phục vụ bàn, pha chế đồ uống, chăm sóc khách hàng, quản lý thực đơn và nhận đơn đặt hàng.

Nghề đầu bếp (Koch/Köchin): Bao gồm các kỹ năng về chế biến thực phẩm, quản lý thực đơn, quản lý kho và nắm rõ các quy trình an toàn thực phẩm.

Nghề lễ tân (Hotelfachmann/-frau): Bao gồm các kỹ năng về tiếp đón khách hàng, đặt phòng, quản lý đặt hàng, giải quyết khiếu nại của khách hàng và đưa ra các gợi ý du lịch.

Nghề phục vụ đồ uống (Fachkraft im Gastgewerbe): Bao gồm các kỹ năng về phục vụ đồ uống, quản lý đặt hàng và lưu trữ thực phẩm.

Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo nghề nhà hàng – khách sạn tại Đức, các sinh viên sẽ có thể trở thành những chuyên gia chuyên nghiệp trong lĩnh vực dịch vụ nhà hàng – khách sạn và có cơ hội được nhận các công việc tại các khách sạn, nhà hàng, trung tâm hội nghị và các doanh nghiệp trong ngành du lịch tại Đức hoặc nước ngoài.

Thu nhập trong và sau khi tốt nghiệp ngành Dịch vụ Nhà hàng – Khách sạn tại Đức

Thu nhập của ngành nhà hàng khách sạn tại Đức có sự khác biệt giữa các vị trí và địa điểm làm việc. Ngoài ra, nếu bạn tốt nghiệp ngành nhà hàng khách sạn tại Đức, việc có thể sử dụng được tiếng Đức cũng sẽ là yếu tố quan trọng giúp bạn có thu nhập cao hơn.

Theo thống kê từ trang truyền thông tuyển dụng Jobted, mức lương trung bình của nhân viên trong ngành nhà hàng khách sạn tại Đức dao động từ khoảng 1.500 Euro đến 3.000 Euro/tháng. Tuy nhiên, với những vị trí quản lý cao hơn, mức lương có thể lên đến 5.000 Euro/tháng.

Bên cạnh đó, những địa điểm làm việc ở các thành phố lớn và du lịch nổi tiếng như Berlin, Munich, Frankfurt, Hamburg, hay du lịch biển tại bờ biển Đông và bờ biển phía Nam của Đức thường có thu nhập cao hơn so với các địa phương khác.

Sau khi tốt nghiệp, nếu bạn có thể sử dụng được tiếng Đức và có kỹ năng và kinh nghiệm làm việc tốt, bạn có thể có thu nhập tốt hơn. Tuy nhiên, trước khi tìm kiếm công việc, bạn nên tìm hiểu kỹ về các yêu cầu và điều kiện của nhà tuyển dụng tại Đức.

Các trường đào tạo ngành Dịch vụ Nhà hàng – Khách sạn

Hochschule Heilbronn – Trường Đại học Hochschule Heilbronn cung cấp các chương trình đào tạo về ngành dịch vụ khách sạn và quản lý dịch vụ. Chương trình học bao gồm các môn học như quản lý khách sạn, marketing khách sạn, quản lý dịch vụ, nhân viên tiếp tân, quản lý nhân sự, kế toán khách sạn, v.v.

Berlin School of Business and Innovation – Berlin School of Business and Innovation (BSBI) là một trường đại học tư thục tại Berlin. BSBI cung cấp chương trình Bachelor in Hotel Management với những nội dung học tập đa dạng và chuyên sâu, bao gồm quản lý khách sạn, marketing, kinh doanh, v.v. BSBI cũng có một môi trường học tập quốc tế và cung cấp các khoá học ngắn hạn và đào tạo nghề cho sinh viên quốc tế.

>>>Các ngành khác bạn có thể tham khảo khi du học Đức:

Du Học Đức Ngành Sư Phạm – Giáo Dục, Chi Phí, Học Bổng,…

Du Học Đức Ngành Hàng Không – Cơ Hội, Khám Phá, Chi Phí,…

Du Học Đức Ngành Du Lịch Và Lữ Hành – Lộ Trình, Chi Phí,…

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Bài viết liên quan

  Chi Phí Du Học Thạc Sĩ Đức – Các Chi Phí Du Học

  Chi Phí Du Học Thạc Sĩ Đức – Các Chi Phí Du Học

  05/06/2023

  Đức là quốc gia có nền kinh tế và giáo dục phát triển hàng đầu thế giới. Đức có chính sách hỗ trợ học phí cho sinh viên quốc tế. Do đó đây là quốc gia lý tưởng để bạn có thể theo học và phát triển tại đây. Vậy chi phí du học thạc […]

  Xem thêm
  Du Học Nghề Đức Gồm Những Ngành Nào? – Thông Tin Cơ Bản

  Du Học Nghề Đức Gồm Những Ngành Nào? – Thông Tin Cơ Bản

  05/06/2023

  Du học nghề Đức được các bạn ở Việt Nam khá là quan tâm đến. Nơi đây là nơi có hệ thống nghề kép số 1 Châu Âu. Du học nghề Đức gồm những ngành nào? Là câu hỏi được các bạn trẻ quan tâm đến khi muốn du học nghề Đức. Sau đây là […]

  Xem thêm
  Học Bổng Du Học Thạc Sĩ Đức – Thông Tin Về Học Bổng Thạc Sĩ

  Học Bổng Du Học Thạc Sĩ Đức – Thông Tin Về Học Bổng Thạc Sĩ

  02/06/2023

  Du học Đức là lựa chọn hợp lý cho các sinh viên đến để theo học. Nơi đây có nền giào dục hiện đại bậc nhất trên thế giới. Tuy nhiên không phải bạn nào cũng biết về học bổng du học thạc sĩ Đức. Vậy nên bài viết sau đây sẽ giúp bạn có […]

  Xem thêm
  Tự Làm Hồ Sơ Du Học Nghề Đức – Thông Tin Từ A-Z

  Tự Làm Hồ Sơ Du Học Nghề Đức – Thông Tin Từ A-Z

  01/06/2023

  Hiện nay, Du học nghề Đức là lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ muốn đi du học. Bởi vì không có điều kiện để có thể đến các trung tâm hỗ trợ làm hồ sơ. Vậy lên các bạn trẻ muốn tự làm hồ sơ du học cho chính mình. Tự làm hồ sơ […]

  Xem thêm
  Độ Tuổi Du Học Nghề Đức – Độ Tuổi Phù Hợp Khi Du Học Nghề Đức

  Độ Tuổi Du Học Nghề Đức – Độ Tuổi Phù Hợp Khi Du Học Nghề Đức

  01/06/2023

  Độ tuổi du học nghề Đức là bao nhiêu? Đây là câu hỏi được các bạn trẻ có ý định du học Đức đang phân vân. Sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ về độ tuổi du học nghề Đức. Mục lục chính1 Du học nghề Đức là gì?2 Ý nghĩa và lợi ích của […]

  Xem thêm
  Các Câu Hỏi Thường Gặp Khi Du Học Đức – Thông Tin Cơ Bản

  Các Câu Hỏi Thường Gặp Khi Du Học Đức – Thông Tin Cơ Bản

  31/05/2023

  Du học Đức được các bạn trẻ quan tâm đến rất nhiều. Bởi vì nơi đây có chất lượng giáo dục hàng đầu trên thế giới. Hầu hết các bạn trẻ khi muốn du học Đức đều có một vài câu hỏi thắc mắc. Sau đây là các câu hỏi thường gặp khi du học […]

  Xem thêm