Trang chủ » Đại Học Quốc Lập Đài Nam – Một Trong Những Ngôi Trường Lâu Đời Nhất Tại Đài Loan

Đại Học Quốc Lập Đài Nam – Một Trong Những Ngôi Trường Lâu Đời Nhất Tại Đài Loan

06/10/2023

Đại học Quốc lập Đài Nam được thành lập năm 1899, được nằm tại phía Trung Tây, Đài Nam. Ban đầu, trường được cai trị của Nhật Bản, có tên gọi là Trường Bình thường Đài Nam. Đến năm 2004, trường được thăng cấp và đổi tên thành Đại học Quốc lập Đài Nam. Cùng LIP tìm hiểu về ngôi trường này nhé.

Giới thiệu về Đại học Quốc lập Đài Nam

Đại học Quốc lập Đài Nam (National University of Taiwan), còn được gọi là Đại học Quốc gia Đài Nam (National Taiwan University), là một trong những trường đại học hàng đầu tại Đài Loan (Taiwan) và cũng là một trong những trường đại học hàng đầu tại châu Á. Trường được thành lập vào năm 1928 và có trụ sở chính tại thành phố Đài Bắc, Đài Loan.

Dưới đây là một số điểm nổi bật về Đại học Quốc lập Đài Nam:

Thứ hạng quốc tế: Đại học Quốc lập Đài Nam thường xếp hạng cao trong các bảng xếp hạng đại học quốc tế. Nó đã thường xuyên xuất hiện trong danh sách các trường đại học hàng đầu của thế giới, đặc biệt trong các lĩnh vực như khoa học tự nhiên, kỹ thuật và khoa học xã hội.

Cơ sở hạ tầng: Trường có cơ sở hạ tầng hiện đại, bao gồm các phòng thí nghiệm tiên tiến, thư viện lớn với tài liệu phong phú, và các khu vực học tập và nghiên cứu tiện nghi.

Đội ngũ giảng viên: Đại học Quốc lập Đài Nam có đội ngũ giảng viên xuất sắc, bao gồm các nhà nghiên cứu và chuyên gia hàng đầu trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Chương trình học đa dạng: Trường cung cấp nhiều chương trình học đa dạng ở cấp độ đại học, sau đại học và sau đại học, cho phép sinh viên lựa chọn từ một loạt các ngành học và chuyên ngành khác nhau.

Cơ sở vật chất của trường

Cơ sở vật chất của Đại học Quốc lập Đài Nam (National Taiwan University) là một trong những yếu tố quan trọng giúp trường duy trì danh tiếng và cung cấp môi trường học tập và nghiên cứu tốt cho sinh viên và giảng viên. Dưới đây là một số thông tin về cơ sở vật chất của trường:

Thư viện: Đại học Quốc lập Đài Nam có một thư viện lớn và đa dạng với hàng triệu cuốn sách, tạp chí, và tài liệu nghiên cứu. Thư viện này cung cấp không chỉ các tài liệu in mà còn cả tài liệu điện tử và các công cụ nghiên cứu trực tuyến.

Các phòng thí nghiệm: Trường được trang bị nhiều phòng thí nghiệm tiên tiến trong các lĩnh vực khác nhau, từ khoa học tự nhiên đến kỹ thuật và y học. Điều này giúp hỗ trợ nghiên cứu và thực hành cho sinh viên và giảng viên.

Cơ sở học tập: Đại học có nhiều toà nhà học tập và giảng đường hiện đại, đáp ứng các nhu cầu của các khoa học và ngành học khác nhau.

Cơ sở vật chất y tế: Trường cung cấp các cơ sở vật chất y tế tiên tiến, bao gồm bệnh viện và phòng khám, để hỗ trợ các chương trình y học và y khoa.

Cơ sở vật chất công nghệ thông tin: Để hỗ trợ học tập và nghiên cứu, trường đầu tư vào các cơ sở vật chất công nghệ thông tin tiên tiến, bao gồm các máy tính và mạng internet tốc độ cao.

Khuôn viên và môi trường xanh: Trường có khuôn viên đẹp với cây cối và không gian mở, tạo ra môi trường học tập thân thiện và thú vị.

Các thành tựu của trường

Đại học Quốc lập Đài Nam (National Taiwan University – NTU) đã đạt được nhiều thành tựu đáng kể trong lĩnh vực giáo dục, nghiên cứu và đóng góp cho xã hội cũng như trong việc nâng cao danh tiếng của Đài Loan trên thế giới. Dưới đây là một số thành tựu nổi bật của trường:

Xếp hạng quốc tế: NTU thường xuyên được xếp hạng cao trong các bảng xếp hạng đại học quốc tế, như QS World University Rankings và Times Higher Education World University Rankings. Đây là minh chứng cho danh tiếng và chất lượng của trường trong giới học thuật.

Nobel và giải thưởng quốc tế: Giảng viên và cựu sinh viên của NTU đã đoạt giải Nobel và các giải thưởng quốc tế quan trọng khác trong nhiều lĩnh vực, như Khoa học Kinh doanh và Hòa bình.

Nghiên cứu xuất sắc: NTU nổi tiếng với sự xuất sắc trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học và công nghệ, đặc biệt là trong các ngành như khoa học máy tính, công nghệ sinh học và khoa học tự nhiên.

Hợp tác quốc tế: Trường đã thiết lập các mối quan hệ hợp tác với nhiều trường đại học và tổ chức nghiên cứu hàng đầu trên toàn thế giới, tạo điều kiện tốt cho sinh viên và giảng viên tham gia vào các dự án quốc tế.

Chương trình học đa dạng: NTU cung cấp một loạt chương trình học đa dạng ở cấp độ đại học và sau đại học, cho phép sinh viên lựa chọn từ nhiều ngành học và chuyên ngành khác nhau.

Chương trình đào tạo của trường

Trường Khoa
Đại học Giáo dục Sở Giáo dục

Khoa Giáo dục Đặc biệt

Khoa Giáo dục Mầm non

Khoa Giáo dục Thể chất

Phòng Tư vấn và Hướng dẫn

Cao đẳng Nhân văn Khoa Ngôn ngữ và Văn học Trung Quốc

Chuyên ngành Tiếng Anh

Sở Văn hóa và Tài nguyên

Học viện Văn hóa Đài Loan

Cao đẳng Khoa học và Kỹ thuật Khoa Toán Ứng dụng

Khoa Công nghệ Thông tin và Học tập

Khoa Khoa học Vật liệu

Khoa Khoa học Máy tính và Kỹ thuật Thông tin

Khoa Kỹ thiaạt Điện

Viện Sau đại học Kỹ thuật Hệ thống Cơ điện tử

Cao đẳng Khoa học Môi trường và Sinh thái Khoa Khoa học và Công nghệ Sinh học

Sở Năng lượng Xanh

Khoa Khoa học sinh thái và Công nghệ Sinh thái

Cao đẳng Nghệ thuật Khoa Sáng tạo và Ứng dụng Kịch

Khoa Âm nhạc

Khoa Nghệ thuật Thị giác và Thiết kế

Cao đẳng Quản lý Khoa Kinh doanh và Quản lý

Cục Quản lý Hành chính công

 

>>>Các trường có liên quan:

Đại Học Quốc Lập Liên Hợp – Nổi Tiếng Về Chất Lượng Và Nổi Tiếng Của Trường

Đại Học Quốc Lập Thanh Hoa – Một Trong Những Trường Hàng Đầu Tại Đài Loan

Đại Học Quốc Lập Hải Dương Đài Loan – TOP 16 Các Trường Tại Đài Loan

Đại Học Quốc Lập Đài Đông – Đại Học Công Lập Tại Thành Phố Taitung

Đại Học Quốc Lập Đài Bắc – Thông Tin Chi Tiết Về Trường

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Bài viết liên quan

  Đại Học Y Đài Bắc – Thuộc Sở Hữu Của 5 Bệnh Viện

  Đại Học Y Đài Bắc – Thuộc Sở Hữu Của 5 Bệnh Viện

  13/11/2023

  Đại học Y Đài Bắc là ngôi trường tư thục thuộc sở hữu của 5 bệnh viện trực thuộc. Trường được thành lập bởi Tiến sĩ Thử Wang Hu. Nếu bạn muốn học ngành y và muốn phát triển sự nghiệp tại Đài Loan thì Đại học Y Đài Bắc là lựa chọn vô cùng […]

  Xem thêm
  Đại Học Y Cao Hùng – Ngôi Trường Đạt Tiêu Chuẩn Giảng Dạy Và Nghiên Cứu Y Tế

  Đại Học Y Cao Hùng – Ngôi Trường Đạt Tiêu Chuẩn Giảng Dạy Và Nghiên Cứu Y Tế

  11/11/2023

  Đại học Y Cao Hùng là một trong những ngôi trường đạt tiêu chuẩn trong việc giảng dạy và nghiên cứu y tế. Đây là cái nôi quan trọng của các bác sĩ có tay nghề cao và các chuyên gia y khoa. Nếu bạn có đam mê học về y thì đây là ngôi […]

  Xem thêm
  Đại Học Trung Hoa – Ngôi Trường Được Thành Lập Bởi Các Doanh Nhân

  Đại Học Trung Hoa – Ngôi Trường Được Thành Lập Bởi Các Doanh Nhân

  10/11/2023

  Đại học Trung Hoa là ngôi trường được nằm ở Tân Trúc, Đài Loan. Trường được thành lập năm 1990 bởi các doanh nhân. Cùng LIP tìm hiểu về ngôi trường này nhé. Mục lục chính1 Giới thiệu Đại học Trung Hoa2 Cơ sở vật chất của trường3 Các thành tựu nổi bật của trường4 […]

  Xem thêm
  Đại Học Thế Tân – Thành Lập Năm 1956

  Đại Học Thế Tân – Thành Lập Năm 1956

  10/11/2023

  Đại học Thế Tân được thành lập năm 1956. Thời gian đầu trường được thành lập để huấn luyện người làm báo chí chuyên ngành. Đến năm 1997 trường chính thức được thành lập hoàn chỉnh. Cùng LIP tìm hiểu về ngôi trường này nhé. Mục lục chính1 Giới thiệu Đại học Thế Tân1.1 Thông […]

  Xem thêm
  Đại Học Khang Ninh – Ngôi Trường Có Triển Vọng Trong Tương Lai

  Đại Học Khang Ninh – Ngôi Trường Có Triển Vọng Trong Tương Lai

  08/11/2023

  Đại học Khang Ninh là ngôi trường mới được thành lập năm 2000. Trường đã đào tạo nhân lực với việc thành lập khu Khoa học Công nghiệp Đài Nam. Đây là ngôi trường có đầy triển vọng trong tương lai. Cùng LIP tìm hiểu về ngôi trường này nhé. Mục lục chính1 Giới thiệu […]

  Xem thêm
  Đại Học Từ Tế – Trường Thành Lập Bởi Thạc Sĩ Cheng Yen

  Đại Học Từ Tế – Trường Thành Lập Bởi Thạc Sĩ Cheng Yen

  08/11/2023

  Đại học Từ Tế là ngôi trường được thành lập năm 1994. Trường được sáng lập bởi Thạc sĩ Cheng Yen. Đây là ngôi trường có sứ mệnh làm từ thiện và mở rộng các giáo dục y học, văn hóa. Nếu bạn có muốn du học Đài Loan thì đây là ngôi trường mà […]

  Xem thêm