Trang chủ » Đại Học Kogakuin Nhật Bản – Ngôi Trường Có Hơn 135 Năm Được Thành Lập

Đại Học Kogakuin Nhật Bản – Ngôi Trường Có Hơn 135 Năm Được Thành Lập

26/06/2023

Đại học Kogakuin Nhật Bản được thành lập năm 1887. Là ngôi trường tư thục hàng đầu tại thủ đô Tokyo. Trường chuyên đào tạo kỹ thuật để nhằm phù hợp với sinh viên. Bạn muốn đi du học Nhật Bản mà chưa biết chọn trường nào thì đây là ngôi trường bạn có thể tham khảo. Bạn cùng LIP tìm hiểu về ngôi trường qua bài viết này nhé.

Giới thiệu chung về Đại học Kogakuin Nhật Bản

Tổng quan chung về trường

Tên tiếng Nhật: 工学院大学

Tên tiếng Anh: Kogakuin University

Tên tiếng Việt: Đại học Kogakuin Nhật Bản

Năm thành lập: 1887

Loại trường: Đại học Tư thục

Website: https://www.kogakuin.ac.jp/

Lịch sử hình thành của trường

Đại học Kogakuin (Kogakuin University) là một trường đại học nằm ở Tokyo, Nhật Bản. Được thành lập vào năm 1887, trường ban đầu mang tên “Tokyo Technical School” và tập trung đào tạo trong lĩnh vực kỹ thuật. Trường đã trải qua một số thay đổi về tên gọi và chương trình học trước khi đạt được tên hiện tại.

Sau khi được thành lập, trường Tokyo Technical School cung cấp các khóa học chuyên về các lĩnh vực kỹ thuật như cơ khí, điện tử, xây dựng và hóa học. Đến năm 1920, trường đã được đổi tên thành “Tokyo Higher Technical School” và tiếp tục mở rộng chương trình đào tạo.

Vào năm 1944, trường được chính phủ Nhật Bản quản lý và đổi tên thành “Kogakuin Technical College”. Sau Thế chiến II, vào năm 1949, trường trở thành một trường đại học chính thức và đổi tên thành “Kogakuin University”. Từ đó, trường đã mở rộng chương trình đào tạo và nghiên cứu của mình trong nhiều lĩnh vực kỹ thuật khác nhau.

Hiện nay, trường Đại học Kogakuin là một trường đại học nổi tiếng ở Nhật Bản và được biết đến với chất lượng giáo dục kỹ thuật cao cấp. Trường cung cấp các chương trình đào tạo chính và sau đại học trong các lĩnh vực như kỹ thuật cơ khí, kỹ thuật điện tử, kỹ thuật máy tính, xây dựng và kỹ thuật hóa học. Trường Đại học Kogakuin đã đóng góp đáng kể vào sự phát triển kỹ thuật và công nghệ ở Nhật Bản trong suốt hơn một thế kỷ qua.

Cơ sở vật chất của trường

Đại học Kogakuin có nhiều cơ sở vật chất hiện đại và đa dạng để hỗ trợ cho hoạt động giảng dạy, nghiên cứu và sinh hoạt của sinh viên. Dưới đây là một số cơ sở vật chất quan trọng của trường:

Trung tâm học tập: Trường có nhiều tòa nhà học tập được trang bị phòng học, phòng thí nghiệm và phòng học chuyên dụng cho các ngành kỹ thuật khác nhau. Các phòng học được trang bị các thiết bị hiện đại và công nghệ tiên tiến để tạo điều kiện tốt nhất cho quá trình học tập.

Thư viện: Trường có thư viện lớn với bộ sưu tập sách, tài liệu và tài liệu điện tử đa dạng về các lĩnh vực kỹ thuật. Thư viện cung cấp không chỉ sách giáo trình, mà còn các tài liệu nghiên cứu và các nguồn thông tin điện tử để hỗ trợ sinh viên và giảng viên trong quá trình học tập và nghiên cứu.

Phòng thí nghiệm: Trường Đại học Kogakuin có các phòng thí nghiệm chuyên dụng để thực hiện các hoạt động nghiên cứu và thí nghiệm trong các lĩnh vực kỹ thuật.

Trung tâm công nghệ thông tin: Trường cung cấp trung tâm công nghệ thông tin với các phòng máy tính và truy cập internet tốc độ cao.

Cơ sở thể thao và sinh hoạt sinh viên: Trường Đại học Kogakuin có các cơ sở thể thao như sân tennis, sân bóng đá, sân cầu lông và phòng tập thể dục. Ngoài ra, trường còn có các phòng sinh hoạt sinh viên, quầy ăn và cửa hàng tiện lợi để đáp ứng các nhu cầu sinh hoạt hàng ngày của sinh viên.

Chương trình đào tạo của Đại học Kogakuin Nhật Bản

Trường có các khoa như sau:

Khoa Kỹ thuật Tiên tiến

Khoa Kỹ thuật

Khoa Kiến trúc

Khoa Tin học

Cao học Kỹ thuật

Học phí của trường

Đơn vị: Yên

Khoa Phí nhập học Học phí Phí đào tạo thí nghiệm Phí cơ sở vật chất Phí khác Tổng
Khoa Kỹ thuật Tiên tiến 250.000 1.000.000 100.000 310.000 41.160 1.701.160
Khoa Kỹ thuật/Khoa Kiến trúc/Khoa Thông tin 250.000 1.000.000 80.000 310.000 41.160 1.681.160

Học bổng của trường

Học bổng MEXT

 • Giá trị học bổng: 117.000 – 145.000 yên/tháng

Học bổng JASSO

 • Hệ đại học: 48.000 yên/tháng
 • Hệ sau đại học: 65.000 yên/tháng

Học bổng của trường

 • Học bổng Sato Yo: 150.000 – 180.000 yên/tháng
 • Học bổng Rotary Yoneyama: 100.000 – 140.000 yên/tháng
 • Học bổng khuyến khích: 50.000 – 60.000 yên/tháng
 • Các chương trình miễn giảm học phí từ 40% – 100%

Ký túc xá của trường

Đại học Kogakuin cung cấp các ký túc xá cho sinh viên, tạo điều kiện thuận lợi để họ có một môi trường sống và học tập tốt. Dưới đây là một số thông tin về ký túc xá của trường:

Loại ký túc xá: Trường có nhiều ký túc xá dành riêng cho sinh viên nam và nữ. Điều này giúp tách biệt giữa các khu vực sinh hoạt và tạo ra không gian riêng tư cho sinh viên.

Phòng ký túc xá: Các phòng ký túc xá thường được thiết kế để ở từ 2 đến 4 sinh viên mỗi phòng. Mỗi sinh viên được trang bị giường ngủ, bàn học, tủ đồ cá nhân và các tiện nghi cơ bản khác. Các phòng thường được trang bị máy lạnh, nhiệt độ điều chỉnh và kết nối internet.

Các tiện nghi chung: Ký túc xá có các tiện ích chung như phòng sinh hoạt chung, phòng tự học, phòng ăn, phòng giặt là, phòng tập thể dục và không gian giải trí.

An ninh và an toàn: Trường Đại học Kogakuin đảm bảo an ninh và an toàn cho sinh viên trong ký túc xá. Có nhân viên và hệ thống giám sát để đảm bảo sự an toàn và ngăn chặn các vấn đề liên quan đến an ninh.

>>> Các bài viết có liên quan:

Đại Học Kobe Gakuin Nhật Bản – Trường Thuộc Top Các Trường Tại Nhật Bản

Đại Học Tokyo Denki Nhật Bản – Chuyên Đào Tạo Ngành Điện Tử

Đại Học Kyushu Sangyo Nhật Bản – Một Trong Những Đại Học Tư Thục Lớn Nhất Tại Fukuoka

Đại Học Ngoại Ngữ Kyoto Nhật Bản – Ngôi Trường Chuyên Đào Tạo Ngoại Ngữ

Đại Học Chukyo Nhật Bản – Tạo Ra Nhiều Nhân Tài Cho Đất Nước

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Bài viết liên quan

  Du Học Nhật Bản 2024 – Điều Kiện, Chi Phí, Học Bổng,…

  Du Học Nhật Bản 2024 – Điều Kiện, Chi Phí, Học Bổng,…

  15/11/2023

  Du học Nhật Bản hiện nay là chương trình du học được các bạn trẻ khá là quan tâm đến. Vậy điều kiện du học Nhật Bản 2024 là gì? Chi phí ra sao? Chứng minh tài chính như thế nào? Và có nhiều câu hỏi khác nữa. cùng LIP trả lời tất cả các […]

  Xem thêm
  Du Học Nhật Bản Ngành Kế Toán – Ngành Học Nên Tham Khảo

  Du Học Nhật Bản Ngành Kế Toán – Ngành Học Nên Tham Khảo

  14/09/2023

  Du học Nhật Bản Ngành Kế toán trong những năm gần đây được nhiều bạn trẻ ở Việt Nam và trên thế giới theo học. Cùng LIP tìm hiểu ngành kế toán tại Nhật Bản nhé! Mục lục chính1 Giới thiệu ngành Kế toán tại Nhật Bản2 Các lý do nên du học Nhật Bản […]

  Xem thêm
  Du Học Nhật Bản Ngành Luật – Những Thông Tin Quan Trọng

  Du Học Nhật Bản Ngành Luật – Những Thông Tin Quan Trọng

  13/09/2023

  Du học Nhật Bản ngành Luật được nhiều sinh viên quốc tế theo học. Ngành này có nhiều lợi ích mà nó mang lại, và có môi trường hcọ tập tốt. Cùng LIP tìm hiểu về chương trình du học Nhật Bản ngành Luật qua bài viết sau đây nhé. Mục lục chính1 Giới thiệu […]

  Xem thêm
  Du Học Nhật Bản Ngành Xây Dựng – Ngành Học Có Tiềm Năng Phát Triển

  Du Học Nhật Bản Ngành Xây Dựng – Ngành Học Có Tiềm Năng Phát Triển

  12/09/2023

  Ngành xây dựng tại Nhật Bản đang là ngành thiếu nguồn nhân lực nghiêm trọng. Ngành này đang được rất nhiều sinh viên quốc tế theo học. Nếu bạn có đam mê về xây dựng và có tay nghề thì Nhật Bản là một nước mà bạn không nên bỏ lỡ. Cùng LIP tìm hiểu […]

  Xem thêm
  Du Học Nhật Bản Ngành Điện – Điện tử – Thông Tin Quan Trọng Khi Du Học Tại Nhật Bản

  Du Học Nhật Bản Ngành Điện – Điện tử – Thông Tin Quan Trọng Khi Du Học Tại Nhật Bản

  11/09/2023

  Với sự phát triển của các ngành công nghệ kỹ thuật thì ngành điện – Điện tử cũng đang không ngừng phát triển. Tại Nhật Bản, ngành này được nhiều sinh viên quốc tế đến để theo học. Đây cũng là ngành giúp cho Nhật Bản trở thành một đất nước công nghiêph như hiện […]

  Xem thêm
  Du Học Nhật Bản Ngành Cơ Điện Tử – Những Thông Tin Cơ Bản

  Du Học Nhật Bản Ngành Cơ Điện Tử – Những Thông Tin Cơ Bản

  11/09/2023

  Với sự phát triển của công nghệ, ngành cơ điện tử là một trong những ngành được nhiều sinh viên hướng tới. Các sinh viên có thể lựa chọn học trong nước hoặc có thể du học ở các nước phát triển về ngành cơ điện tử như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc,… và […]

  Xem thêm