Trang chủ » Đại Học Kinh Tế Ryutsu Nhật Bản – Chuyên Về Lĩnh Vực Kinh Tế Và Quản Lý

Đại Học Kinh Tế Ryutsu Nhật Bản – Chuyên Về Lĩnh Vực Kinh Tế Và Quản Lý

29/06/2023

Đại học Kinh tế Ryutsu Nhật Bản là ngôi trường tư thục có đóng góp nhiều vào sự phát triển của nền kinh tế ở Nhật Bản. Trường đã và đang cố nâng cao chất lượng đào tạo để nhằm phục vụ sinh viên trên khắp thế giới. Hãy cùng LIP tìm hiểu ngôi trường hàng đầu tại tỉnh Ibaraki thông qua bài viết sau đây nhé.

Giới thiệu chung về Đại học Kinh tế Ryutsu Nhật Bản

Tổng quan chung về trường

Tên tiếng Nhật: 流通経済大学

Tên tiếng Anh: Ryutsu Keizai University

Tên tiếng Việt: Đại học Kinh tế Ryutsu Nhật Bản

Năm thành lập: 1965

Loại trường: Đại học Tư thục

Website: https://www.rku.ac.jp/

Lịch sử hình thành của trường

Đại học Kinh tế Ryutsu Nhật Bản (RKU) là một trường đại học nằm ở Ibaraki, Nhật Bản, chuyên về lĩnh vực kinh tế và quản lý. Dưới đây là một cái nhìn tổng quan về lịch sử hình thành của trường.

Trường Ryutsu Keizai University được thành lập vào ngày 1 tháng 4 năm 1965 dưới tên gọi ban đầu là Ryutsu Keizai University Junior College (Trường Cao đẳng Ryutsu Keizai University). Ban đầu, trường tập trung vào việc đào tạo nhân lực chất lượng cao cho ngành thương mại và kinh tế trong khu vực địa phương.

Với sự phát triển và mở rộng, vào năm 1988, trường đã được nâng cấp thành Ryutsu Keizai University, trở thành một trường đại học đầy đủ. Việc nâng cấp này mang lại cho trường khả năng mở rộng phạm vi đào tạo và nghiên cứu, cung cấp chương trình đa dạng và phong phú hơn trong lĩnh vực kinh tế và quản lý.

Trường Ryutsu Keizai University đã không ngừng phát triển và nâng cao chất lượng giáo dục. Hiện nay, trường cung cấp các chương trình đào tạo đa dạng bao gồm kinh doanh, kế toán, ngân hàng, tài chính, quản trị kinh doanh, thương mại quốc tế, du lịch và ngoại ngữ.

Ngoài việc đào tạo, trường RKU cũng chú trọng vào nghiên cứu và phát triển khoa học. Trường có các viện nghiên cứu và trung tâm nghiên cứu chuyên sâu trong các lĩnh vực kinh tế và quản lý, nơi giảng viên và sinh viên có cơ hội tham gia vào các dự án nghiên cứu và công bố kết quả nghiên cứu trong các tạp chí uy tín.

Từ ngày thành lập đến nay, Trường Ryutsu Keizai University đã trở thành một cơ sở giáo dục hàng đầu, đào tạo hàng ngàn sinh viên trở thành những chuyên gia trong lĩnh vực kinh tế và quản lý, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế và xã hội của Nhật Bản.

Cơ sở vật chất của trường

Đại học Kinh tế Ryutsu Nhật Bản có một cơ sở vật chất hiện đại và đáng chú ý để đáp ứng nhu cầu giảng dạy và học tập của sinh viên. Dưới đây là một số thông tin về cơ sở vật chất của trường:

Các tòa nhà học: Trường có nhiều tòa nhà học tập được trang bị đầy đủ các phòng học, phòng thực hành và phòng thí nghiệm. Các tòa nhà được thiết kế hiện đại và tạo điều kiện thuận lợi cho việc học tập và nghiên cứu.

Thư viện: Trường có một thư viện lớn và đầy đủ tài liệu, sách, báo, tạp chí và các nguồn tư liệu điện tử. Thư viện cung cấp không chỉ các tài liệu liên quan đến kinh tế và quản lý mà còn đa dạng trong các lĩnh vực khác để đáp ứng nhu cầu học tập và nghiên cứu của sinh viên và giảng viên.

Phòng máy tính: Trường cung cấp các phòng máy tính hiện đại với các thiết bị và phần mềm mới nhất để hỗ trợ sinh viên trong việc nghiên cứu, làm bài tập và thực hiện các dự án.

Trung tâm nghiên cứu: Trường có các trung tâm nghiên cứu chuyên sâu trong các lĩnh vực kinh tế và quản lý. Các trung tâm này cung cấp cơ hội cho giảng viên và sinh viên tham gia vào các dự án nghiên cứu, hội thảo và đào tạo chuyên đề.

Ký túc xá: Trường cung cấp ký túc xá cho sinh viên nội trú với các phòng ở thoải mái và tiện nghi. Ký túc xá là nơi sinh viên có thể sống cùng nhau, trao đổi kiến thức và xây dựng mối quan hệ xã hội.

Chương trình đào tạo của trường

Hệ Đại học

Khoa Kinh tế

 • Khoa Kinh tế
 • Phòng Quản lý

Khoa Xã hội học

 • Khoa Xã hội học
 • Khoa Văn hóa và Du lịch Quốc tế

Khoa Thông tin Phân phối

Khoa Luật

Khoa Khoa học Thể thao và Sức khỏe

 • Khoa Khoa học Thể thao và Sức khỏe
 • Khoa Truyền thông Thể thao

Hệ Cao học

Cao học Kinh tế

Cao học Khoa hcoj Thông tin Hậu cần

Cao học Luật

Cao học Xã hội học

Cao học Khoa học Thể thao và Sức khỏe

Học phí của trường

Các loại phí Khoa Kinh tế/Khoa Xã hội học/Khoa Thông tin Phân phối/Khoa Luật Khoa Khoa hcoj Thể thao và Sức khỏe
Phí nhập học 260.000 yên 260.000 yên
Học phí 830.000 yên 830.000 yên
Phí cơ sở vật chất 178.000 yên 284.000 yên
Phí khác 108.300 yên 153.660 yên
Tổng 1.376.300 yên 1.527.600 yên

Học bổng của trường

Học bổng MEXT

 • Giá trị học bổng: 117.000 – 145.000 yên/tháng

Học bổng JASSO

 • Hệ đại học: 48.000 yên/tháng
 • Hệ sau đại học: 65.000 yên/tháng

Học bổng của trường

 • Học bổng Sato Yo: 150.000 – 180.000 yên/tháng
 • Học bổng Rotary Yoneyama: 100.000 – 140.000 yên/tháng
 • Học bổng cho sinh viên quốc tế: 30.000 yên/tháng
 • Các chương trình miễn giảm học phí

Ký túc xá của trường

Đại học Kinh tế Ryutsu Nhật Bản cung cấp các ký túc xá để đáp ứng nhu cầu ở của sinh viên nội trú. Dưới đây là một số thông tin về ký túc xá của trường:

Loại ký túc xá: Trường có các ký túc xá nam và nữ riêng biệt hoặc có thể cùng giới. Sinh viên có thể lựa chọn ký túc xá phù hợp với mong muốn và yêu cầu cá nhân.

Phòng ở: Phòng ở trong ký túc xá thường là phòng đơn hoặc phòng đôi. Các phòng được trang bị nội thất cơ bản như giường, tủ đựng đồ, bàn học và ghế.

Tiện nghi: Ký túc xá cung cấp các tiện nghi cơ bản như phòng tắm chung, nhà vệ sinh chung, khu vực sinh hoạt chung, phòng tự học và phòng sinh hoạt cộng đồng.

Internet: Ký túc xá có kết nối internet để sinh viên có thể truy cập internet và tham gia vào các hoạt động học tập trực tuyến.

An ninh: Ký túc xá được bảo đảm an ninh với hệ thống giám sát và quản lý an ninh để đảm bảo sự an toàn và yên tĩnh cho sinh viên.

Dịch vụ và tiện ích: Ký túc xá có thể cung cấp các dịch vụ và tiện ích khác như phòng gym, khu vực tiếp khách, máy giặt và máy sấy, quầy tiếp tân và nhà hàng trong khuôn viên hoặc gần ký túc xá.

>>> Các bài viết có liên quan:

Đại Học Sư Phạm Osaka Nhật Bản – Ngôi Trường Đào Tạo Ngành Giáo Viên

Đại Học Miyagi Nhật Bản – Thông Tin Từ A – Z

Đại Học Meikai Nhật Bản – Tiền Thân Là Đại Học Nhan Khoa Josai

Đại Học Komazawa Nhật Bản – Trường Được Thành Lập Năm 1592

Viện Công Nghệ Hiroshima Nhật bản – Trường Công Nghệ Thuộc Tỉnh Hiroshima

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Bài viết liên quan

  Du Học Nhật Bản 2024 – Điều Kiện, Chi Phí, Học Bổng,…

  Du Học Nhật Bản 2024 – Điều Kiện, Chi Phí, Học Bổng,…

  15/11/2023

  Du học Nhật Bản hiện nay là chương trình du học được các bạn trẻ khá là quan tâm đến. Vậy điều kiện du học Nhật Bản 2024 là gì? Chi phí ra sao? Chứng minh tài chính như thế nào? Và có nhiều câu hỏi khác nữa. cùng LIP trả lời tất cả các […]

  Xem thêm
  Du Học Nhật Bản Ngành Kế Toán – Ngành Học Nên Tham Khảo

  Du Học Nhật Bản Ngành Kế Toán – Ngành Học Nên Tham Khảo

  14/09/2023

  Du học Nhật Bản Ngành Kế toán trong những năm gần đây được nhiều bạn trẻ ở Việt Nam và trên thế giới theo học. Cùng LIP tìm hiểu ngành kế toán tại Nhật Bản nhé! Mục lục chính1 Giới thiệu ngành Kế toán tại Nhật Bản2 Các lý do nên du học Nhật Bản […]

  Xem thêm
  Du Học Nhật Bản Ngành Luật – Những Thông Tin Quan Trọng

  Du Học Nhật Bản Ngành Luật – Những Thông Tin Quan Trọng

  13/09/2023

  Du học Nhật Bản ngành Luật được nhiều sinh viên quốc tế theo học. Ngành này có nhiều lợi ích mà nó mang lại, và có môi trường hcọ tập tốt. Cùng LIP tìm hiểu về chương trình du học Nhật Bản ngành Luật qua bài viết sau đây nhé. Mục lục chính1 Giới thiệu […]

  Xem thêm
  Du Học Nhật Bản Ngành Xây Dựng – Ngành Học Có Tiềm Năng Phát Triển

  Du Học Nhật Bản Ngành Xây Dựng – Ngành Học Có Tiềm Năng Phát Triển

  12/09/2023

  Ngành xây dựng tại Nhật Bản đang là ngành thiếu nguồn nhân lực nghiêm trọng. Ngành này đang được rất nhiều sinh viên quốc tế theo học. Nếu bạn có đam mê về xây dựng và có tay nghề thì Nhật Bản là một nước mà bạn không nên bỏ lỡ. Cùng LIP tìm hiểu […]

  Xem thêm
  Du Học Nhật Bản Ngành Điện – Điện tử – Thông Tin Quan Trọng Khi Du Học Tại Nhật Bản

  Du Học Nhật Bản Ngành Điện – Điện tử – Thông Tin Quan Trọng Khi Du Học Tại Nhật Bản

  11/09/2023

  Với sự phát triển của các ngành công nghệ kỹ thuật thì ngành điện – Điện tử cũng đang không ngừng phát triển. Tại Nhật Bản, ngành này được nhiều sinh viên quốc tế đến để theo học. Đây cũng là ngành giúp cho Nhật Bản trở thành một đất nước công nghiêph như hiện […]

  Xem thêm
  Du Học Nhật Bản Ngành Cơ Điện Tử – Những Thông Tin Cơ Bản

  Du Học Nhật Bản Ngành Cơ Điện Tử – Những Thông Tin Cơ Bản

  11/09/2023

  Với sự phát triển của công nghệ, ngành cơ điện tử là một trong những ngành được nhiều sinh viên hướng tới. Các sinh viên có thể lựa chọn học trong nước hoặc có thể du học ở các nước phát triển về ngành cơ điện tử như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc,… và […]

  Xem thêm