Trang chủ » Đại Học Công Nghệ Nagoya Nhật Bản – Có Nhiều Năm Kinh Nghiệm Đào Tạo Lĩnh Vực Công Nghệ

Đại Học Công Nghệ Nagoya Nhật Bản – Có Nhiều Năm Kinh Nghiệm Đào Tạo Lĩnh Vực Công Nghệ

30/06/2023

Đại học Công nghệ Nagoya Nhật Bản là ngôi trường công lập hàng đầu dành cho sinh viên quốc tế du học Nhật Bản. Trường đã có hơn 118 năm kinh nghiệm đào tạo trong các lĩnh vực công nghệ. Đây là nơi học tập tuyệt vời cho sinh viên quốc tế. Cùng LIP tìm hiểu về ngôi trường tại tỉnh Aichi nhé!

Giới thiệu chung về Đại học Công nghệ Nagoya Nhật Bản

Tổng quan chung về trường

Tên tiếng Nhật: 名古屋工科大学

Tên tiếng Anh: Nagoya Institute Of Technology

Tên tiếng Việt: Đại học Công nghệ Nagoya Nhật Bản

Năm thành lập: 1949

Loại trường: Đại học Công lập

Website: https://www.nitech.ac.jp/

Lịch sử hình thành của trường

Trường Đại học Công nghệ Nagoya (Nagoya Institute of Technology) có một lịch sử dài và được thành lập vào năm 1949. Trước khi trở thành một trường đại học, trường ban đầu là “Nagoya Higher Technical School” (Trường Cao đẳng Công nghệ Nagoya), được thành lập vào năm 1905.

Tại thời điểm thành lập, trường Cao đẳng Công nghệ Nagoya cung cấp các chương trình đào tạo và nghiên cứu về các ngành kỹ thuật như cơ khí, điện tử và xây dựng. Đây là một trong những trường cao đẳng công nghệ đầu tiên ở Nhật Bản và đóng góp quan trọng cho việc phát triển kỹ thuật và công nghệ trong nước.

Sau nhiều năm phát triển và mở rộng, trường Cao đẳng Công nghệ Nagoya đã được nâng cấp thành “Nagoya College of Engineering” (Trường Cử nhân Kỹ thuật Nagoya) vào năm 1944. Cuối cùng, vào năm 1949, trường đã chính thức trở thành “Nagoya Institute of Technology” (Trường Đại học Công nghệ Nagoya) và tiếp tục phát triển với quy mô và tầm ảnh hưởng ngày càng lớn trong lĩnh vực giáo dục và nghiên cứu công nghệ.

Kể từ khi trở thành trường đại học, Đại học Công nghệ Nagoya đã tiếp tục mở rộng chương trình đào tạo và nghiên cứu, trở thành một trong những trường đại học hàng đầu về kỹ thuật và công nghệ tại Nhật Bản. Trường đã và đang đóng góp đáng kể vào sự phát triển kỹ thuật và công nghệ cũng như đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước.

Cơ sở vật chất của trường

Đại học Công nghệ Nagoya có một cơ sở vật chất hiện đại và bao gồm nhiều tòa nhà và cơ sở hạ tầng để hỗ trợ hoạt động giảng dạy, nghiên cứu và sinh hoạt của sinh viên. Dưới đây là một số thông tin về cơ sở vật chất của trường:

Tòa nhà giảng đường: Trường có nhiều tòa nhà giảng đường, trong đó bao gồm các phòng học, phòng thí nghiệm và phòng hội thảo để tổ chức các buổi học và sự kiện.

Thư viện: Trường có một thư viện lớn với một bộ sưu tập đa dạng về tài liệu và tài liệu tham khảo trong các lĩnh vực kỹ thuật và công nghệ. Thư viện cung cấp không chỉ sách, mà còn cả tạp chí khoa học, bài báo và tài liệu điện tử.

Phòng thí nghiệm: Trường có các phòng thí nghiệm được trang bị hiện đại để hỗ trợ hoạt động nghiên cứu trong các lĩnh vực kỹ thuật và công nghệ. Các phòng thí nghiệm này cung cấp các thiết bị và công cụ chuyên ngành cho sinh viên và giảng viên để thực hiện các thí nghiệm và nghiên cứu.

Trung tâm nghiên cứu: Trường có nhiều trung tâm nghiên cứu chuyên sâu trong các lĩnh vực công nghệ, bao gồm cả nghiên cứu cơ bản và ứng dụng. Những trung tâm này cung cấp môi trường cho các nhà nghiên cứu và sinh viên thực hiện các dự án nghiên cứu và phát triển công nghệ mới.

Ký túc xá: Trường cung cấp các ký túc xá để ở cho sinh viên. Các ký túc xá được trang bị đầy đủ tiện nghi và cung cấp môi trường sống thuận tiện cho sinh viên trong quá trình học tập tại trường.

Chương trình đào tạo của trường

Khoa Kỹ thuật

Giáo trình Kỹ thuật Tiên tiến

 • Khoa Đời sống và Hóa học Ứng dụng
 • Khoa Vật lý Ứng dụng
 • Khoa Điện và Cơ khí
 • Khoa Khoa hcoj Máy tính
 • Khoa Kỹ thuật Xã hội

Giáo trình Kỹ thuật Sáng tạo

Giáo trình Cơ sở Kỹ thuật

Cao học Kỹ thuật

Khóa học Thạc sĩ

 • Chương trình Hóa học Cuộc sống và Ứng dụng
 • Chương trình Vật lý Ứng dụng
 • Chương trình Kỹ thuật Điện và Cơ khí
 • Chương trình Khoa học Máy tính
 • Chương trình Kỹ thuật Xã hội
 • Chương trình Kỹ thuật Sáng tạo

Chương trình Tiến sĩ

 • Chuyên ngành Kỹ thuật
 • Khoa Khoa học Nanomedicine

Học phí của trường

Đơn vị: Yên

Khoa Phí nhập học Học phí Lệ phí đầu vào
Khoa Đời sống và Hóa học Ứng dụng, Khoa Kỹ thuật Vật lý, Khoa Điện và Cơ khí, Khoa Kỹ thuật Thông tin, Khoa Kỹ thuật Xã hội, Giáo trình Kỹ thuật Sáng tạo 282.000 535.800 17.000
Khoa Kỹ thuật Nhập học lần 1/Khoa Kỹ thuật chuyển tiếp/Nhập học chuyển tiếp 282.000 535.800 30.000
Khoa Kỹ thuật Vật liệu, Khoa Cơ khí, Khoa Điện và Thông tin, Khoa Kỹ thuật Phát triển Xã hội 141.000 267.900 10.000
Chương trình Thạc sĩ, Chương trình Tiến sĩ 282.000 535.800 30.000
Những người đã hoàn thành khóa học thạc sĩ của trường đại học này và tiếp tục học lên tiến sĩ Không cần thiết 535.800 Không cần thiết
Nghiên cứu sinh 84.600 29.700 yên/tháng 9.800

Học bổng của trường

Học bổng MEXT

 • Giá trị học bổng: 117.000 – 145.000 yên/tháng

Học bổng JASSO

 • Hệ đại học: 48.000 yên/tháng
 • Hệ sau đại học: 65.000 yên/tháng

Học bổng của trường

 • Học bổng Sato Yo: 150.000 – 180.000 yên/tháng
 • Học bổng Rotary Yoneyama: 100.000 – 140.000 yên/tháng
 • Học bổng Hoshizaki: 120.000 yên/tháng
 • Các chương trình miễn giảm học phí

Ký túc xá của trường

Ký túc xá sinh viên (Ký túc xá Kowa)

Ký túc xá sinh viên này được thành lập để cung cấp một môi trường tốt cho cuộc sống sinh viên, tăng cường giáo dục thông qua lối sống cộng đồng có kỷ luật và góp phần làm phong phú thêm đời sống học đường. Không có nhà ăn, về nguyên tắc, các bữa ăn được phục vụ bên ngoài, nhưng việc nấu ăn đơn giản có thể được thực hiện trong phòng ăn phụ, là bếp chung.

Chi phí nội trú: 7.000 yên/tháng

Nhà quốc tế

Ngôi nhà Quốc tế là một cơ sở nội trú dành cho sinh viên nước ngoài và các nhà nghiên cứu nước ngoài, được thành lập với mục đích góp phần trao đổi quốc tế về giáo dục và nghiên cứu do trường đại học thúc đẩy.

>>> Các bài viết có liên quan:

Đại Học Saga Nhật Bản – Ngôi Trường Nổi Tiếng Tại Tỉnh Saga

Đại Học Giáo Dục Miyagi Nhật Bản – Trường Có Hơn 150 Năm Đào Tạo Ngành Giáo Dục

Đại Học Quốc Tế Tokyo Nhật Bản – Thuộc Top 150 Tại Nhật Bản

Đại Học Kinh Tế Ryutsu Nhật Bản – Chuyên Về Lĩnh Vực Kinh Tế Và Quản Lý

Đại Học Sư Phạm Osaka Nhật Bản – Ngôi Trường Đào Tạo Ngành Giáo Viên

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Bài viết liên quan

  Du Học Nhật Bản 2024 – Điều Kiện, Chi Phí, Học Bổng,…

  Du Học Nhật Bản 2024 – Điều Kiện, Chi Phí, Học Bổng,…

  15/11/2023

  Du học Nhật Bản hiện nay là chương trình du học được các bạn trẻ khá là quan tâm đến. Vậy điều kiện du học Nhật Bản 2024 là gì? Chi phí ra sao? Chứng minh tài chính như thế nào? Và có nhiều câu hỏi khác nữa. cùng LIP trả lời tất cả các […]

  Xem thêm
  Du Học Nhật Bản Ngành Kế Toán – Ngành Học Nên Tham Khảo

  Du Học Nhật Bản Ngành Kế Toán – Ngành Học Nên Tham Khảo

  14/09/2023

  Du học Nhật Bản Ngành Kế toán trong những năm gần đây được nhiều bạn trẻ ở Việt Nam và trên thế giới theo học. Cùng LIP tìm hiểu ngành kế toán tại Nhật Bản nhé! Mục lục chính1 Giới thiệu ngành Kế toán tại Nhật Bản2 Các lý do nên du học Nhật Bản […]

  Xem thêm
  Du Học Nhật Bản Ngành Luật – Những Thông Tin Quan Trọng

  Du Học Nhật Bản Ngành Luật – Những Thông Tin Quan Trọng

  13/09/2023

  Du học Nhật Bản ngành Luật được nhiều sinh viên quốc tế theo học. Ngành này có nhiều lợi ích mà nó mang lại, và có môi trường hcọ tập tốt. Cùng LIP tìm hiểu về chương trình du học Nhật Bản ngành Luật qua bài viết sau đây nhé. Mục lục chính1 Giới thiệu […]

  Xem thêm
  Du Học Nhật Bản Ngành Xây Dựng – Ngành Học Có Tiềm Năng Phát Triển

  Du Học Nhật Bản Ngành Xây Dựng – Ngành Học Có Tiềm Năng Phát Triển

  12/09/2023

  Ngành xây dựng tại Nhật Bản đang là ngành thiếu nguồn nhân lực nghiêm trọng. Ngành này đang được rất nhiều sinh viên quốc tế theo học. Nếu bạn có đam mê về xây dựng và có tay nghề thì Nhật Bản là một nước mà bạn không nên bỏ lỡ. Cùng LIP tìm hiểu […]

  Xem thêm
  Du Học Nhật Bản Ngành Điện – Điện tử – Thông Tin Quan Trọng Khi Du Học Tại Nhật Bản

  Du Học Nhật Bản Ngành Điện – Điện tử – Thông Tin Quan Trọng Khi Du Học Tại Nhật Bản

  11/09/2023

  Với sự phát triển của các ngành công nghệ kỹ thuật thì ngành điện – Điện tử cũng đang không ngừng phát triển. Tại Nhật Bản, ngành này được nhiều sinh viên quốc tế đến để theo học. Đây cũng là ngành giúp cho Nhật Bản trở thành một đất nước công nghiêph như hiện […]

  Xem thêm
  Du Học Nhật Bản Ngành Cơ Điện Tử – Những Thông Tin Cơ Bản

  Du Học Nhật Bản Ngành Cơ Điện Tử – Những Thông Tin Cơ Bản

  11/09/2023

  Với sự phát triển của công nghệ, ngành cơ điện tử là một trong những ngành được nhiều sinh viên hướng tới. Các sinh viên có thể lựa chọn học trong nước hoặc có thể du học ở các nước phát triển về ngành cơ điện tử như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc,… và […]

  Xem thêm