Trang chủ » Cung cấp đầy đủ thông tin về học bổng toàn phần Úc

Cung cấp đầy đủ thông tin về học bổng toàn phần Úc

26/03/2023

Là một quốc gia thu hút đông đảo du học sinh quốc tế. Úc luôn nổi tiếng vì mang lại nền giáo dục phát triển và bằng cấp tại đây được công nhận trên toàn thế giới. Tương tự như các quốc gia khác, Úc có nhiều chương trình học bổng dành cho sinh viên xuất sắc. Như các suất học bổng toàn phần Úc cho những sinh viên có thành tích học tập tốt. Cùng LIP Education tìm hiểu về các chương trình học bổng toàn phần Úc nhé!

Học bổng toàn phần Úc – Australia Awards Scholarships

Học bổng Chính phủ Úc là học bổng quốc tế toàn phần được Chính phủ Úc trao đến các thế hệ lãnh đạo trong tương lai. Hoạt động này cực kỳ ý nghĩa khi những người nhận học bổng sẽ có cơ hội được học tập và phát triển bản thân. Ngoài ra còn góp phần xây dựng mối quan hệ bền vững giữa các nước với nhau. 

Học bổng này được áp dụng cho các chương trình nghiên cứu hệ Đại học, sau Đại học tại tất cả các trường Đại học tại Úc. Ngoài ra, học bổng toàn phần Úc này cũng áp dụng cho chương trình học của các tổ chức kỹ thuật và giáo dục nâng cao. 

Học bổng toàn phần Úc - Australia Awards Scholarships
Học bổng toàn phần Úc – Australia Awards Scholarships

Giá trị học bổng mang lại

 • Tài trợ học phí, chi phí đi lại,…
 • Các khoản trợ cấp khác như: chi phí ăn ở, sách giáo khoa. tài liệu học tập,…
 • Hỗ trợ chi phí sinh hoạt.
 • Hỗ trợ tham gia các chương trình học thuật. Chương trình này bao gồm những thông tin về cuộc sống khi đến du học tại Úc
 • Đóng bảo hiểm y tế cho sinh viên quốc tế trong suốt thời gian học tập tại Úc. Và được chi trả các chi phí y tế cơ bản của sinh viên.
 • Được tài trợ học phí tiếng Anh trước khi nhập học
 • Trợ cấp chi phí nghiên cứu thực địa đối với những giải thưởng nghiên cứu và Thạc sĩ. Trong các môn học có thành phần nghiên cứu bắt buộc phải nghiên cứu. 

Điều kiện để nhận học bổng 

Trước khi nhận học bổng, các sinh viên phải cam kết tuân thủ các điều kiện cơ bản sau: 

 • Sinh viên phải là công dân Việt Nam. Đang sinh sống, học tập và làm việc tại Việt Nam
 • Chưa kết hôn, đính hôn hoặc có đời sống vợ chồng với những người mang quốc tịch Úc, New Zealand. Hoặc những người đang thường trú tại 2 quốc gia này. 
 • Sinh viên không phải là nhân sự thuộc biên chế quân đội nhà nước.
 • Sinh viên không xin học bổng du học Úc dài hạn khác.
 • Phải cam kết quay lại Việt Nam làm việc ít nhất 2 năm sau khi hoàn thành chương trình học. 
 • Có chứng chỉ IELTS còn hiệu lực, hoặc chứng chỉ TOEFL iBT, PTE

Học bổng toàn phần Úc – Endeavour Vocational Education and Training Scholarships

Học bổng đào tạo nghề Endeavour là học bổng toàn phần. Hỗ trợ cho sinh viên quốc tế du học theo các chương trình đào tạo nghề cấp: văn bằng chuyên nghiệp, văn bằng chuyên nghiệp cao cấp, bằng phó Cử nhân tối đa trong vòng 2,5 năm. 

Các chương trình giáo dục nghề sẽ cung cho sinh viên các kiến thức và kỹ năng liên quan đến các lĩnh vực nghề nghiệp. Các ngành nghề mà sinh viên lựa chọn. Tuy nhiên, các khóa học này không bao gồm các chương trình đào tạo các bậc như chương trình Đại học. Học bổng toàn phần Úc hình thức đào tạo nghề Endeavour có giá trị đến 131.000 AUD. 

Học bổng toàn phần Úc – Australia Research Training Program Scholarships

Học bổng toàn phần Úc - Australia Research Training Program Scholarships
Học bổng toàn phần Úc – Australia Research Training Program Scholarships

Được gọi là học bổng chương trình đào tạo nghiên cứu Úc được quản lý bởi những trường Đại học ở Úc theo sự chỉ định của Bộ Giáo dục và Đào tạo Úc. Học bổng được cấp cho du học sinh du học Úc bậc Thạc sĩ hoặc bậc Tiến sĩ tại các trường Đại học. 

Vì vậy, mỗi một trường Đại học sẽ cấp cho sinh viên học bổng RTP của chính phủ với các mức hỗ trợ sau đây:

 • RTP Fees Offset: hỗ trợ học phí cho sinh viên.
 • RTP Stipend: chi phí sinh hoạt cho sinh viên trong thời gian theo học tập tại trường.
 • RTP Allowances: chi phí hỗ trợ khi học bằng nghiên cứu tại Úc, bao gồm: chi phí tái định cư, chi phí xuất bản học thuật, chi phí bảo hiểm,… của sinh viên.

Làm thế nào để săn học bổng toàn phần Úc?

Học bổng toàn phần luôn có giá trị cao. Chính vì vậy điều kiện săn học bổng cũng phụ thuộc nhiều vào năng lực học tập. Trình độ ngoại ngữ của từng sinh viên. Một khi đã muốn săn học bổng, các bạn cần để ý đến những yêu cầu sau: 

 • Điểm GPA: Các bạn hãy cố gắng học tập đều các môn để có một bản điểm thật đẹp với điểm số trung bình cao. Điều này sẽ giúp tăng thêm cơ hội nhận học bổng.
 • Trình độ tiếng Anh: chứng chỉ tiếng Anh giúp bạn học tập và giao tiếp tốt khi du học tại Úc. 
 • Tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa của trường: Bên cạnh trình độ học vấn, nhà trường và các đơn vị cấp học bổng luôn chú trọng đến các hoạt động ngoại khóa. Mặc dù đây không phải là điều kiện bắt buộc, nhưng sẽ mang lại rất nhiều điểm cộng khi bạn muốn săn học bổng toàn phần Úc. 

Kết luận

Nếu bạn còn băn khoăn chưa biết phải làm thế nào, hãy liên hệ ngay với LIP Education. Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm kiếm học bổng toàn phần Úc phù hợp với năng lực học tập cũng như chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn trong suốt hành trình du học. 

>>> Các thông tin khác có liên quan đến du học Úc

CÁCH XIN HỌC BỔNG DU HỌC ÚC ĐƠN GIẢN NHẤT

KINH NGHIỆM SĂN HỌC BỔNG DU HỌC ÚC HỮU ÍCH NHẤT

BẬT MÍ NHỮNG ĐIỀU QUAN TRỌNG PHẢI BIẾT VỀ HỌC BỔNG THẠC SĨ ÚC

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Bài viết liên quan

  Du Học Úc 2024 – Điều Kiện, Chi Phí Khi Du Học Úc

  Du Học Úc 2024 – Điều Kiện, Chi Phí Khi Du Học Úc

  14/11/2023

  Úc luôn là điểm đến lý tưởng của các du học sinh Quốc tế. Thời gian gần đây là thời điểm tốt nhất để các bạn có thể theo đuổi ước mơ du học Úc của mình. Liên hệ LIP ngay để có sự chuẩn bị tốt nhất để đi du học Úc 2024. Mục […]

  Xem thêm
  Kinh Nghiệm Viết Bản Kế Hoạch Học Tập Làm Hồ Sơ Xin Visa Du Học

  Kinh Nghiệm Viết Bản Kế Hoạch Học Tập Làm Hồ Sơ Xin Visa Du Học

  18/07/2023

  Mặc dù, bạn đã xin được học bổng có giá trị lớn, đã nhận được thư nhập học của trường nhưng không xin được visa thì bạn vẫn vẫn không thể đi du học được. Do vậy, bạn nên tham khảo bài viết sau đây để biết cách làm hồ sơ du học, trang bị […]

  Xem thêm
  Du học Canada ngành khoa học và cây trồng có gì hay?

  Du học Canada ngành khoa học và cây trồng có gì hay?

  16/07/2023

  Du học Canada ngành khoa học và cây trồng là gì? Yêu cầu ngành học này có khắt khe không? Những trường học đào tạo ngành này tốt? Học ngành này ra trường làm công việc gì? Những câu hỏi này sẽ được LIP Education giải mã ngay trong bài viết dưới đây! Mục lục […]

  Xem thêm
  Du học Canada ngành Dinh dưỡng và Sức khỏe cần biết những gì?

  Du học Canada ngành Dinh dưỡng và Sức khỏe cần biết những gì?

  16/07/2023

  Du học Canada ngành Dinh dưỡng và Sức khỏe là gì? Ngành học này say khi ra trường có thể lựa chọn làm công việc gì? Yêu cầu của ngành học này là gì? Nên học trường gì nếu lựa chọn ngành dinh dưỡng và sức khoẻ? Cùng LIP Education trả lời toàn bộ câu […]

  Xem thêm
  Du học Canada ngành y tá điều dưỡng có khó không?

  Du học Canada ngành y tá điều dưỡng có khó không?

  16/07/2023

  Du học Canada ngành Y tá điều dưỡng đang ngày càng phổ biến. Đặc biệt là khi các bệnh viện đang ngày càng nhiều. Nhu cầu về y tá và điều dưỡng đang tăng cao. Không chỉ ở Canada mà ở Việt Nam thì tình trạng thiếu y tá điều dưỡng cũng là điều dễ […]

  Xem thêm
  Du học Canada ngành tâm lý học – thực hư ra sao?

  Du học Canada ngành tâm lý học – thực hư ra sao?

  13/07/2023

  Nếu đến tận bây giờ ngành tâm lý mới đang dần phát triển ở Việt Nam. Thì ở nước ngoài, tâm lý đã và vẫn luôn là một trong những ngành học quan trọng nhất. Ở nhiều nước, họ luôn tin rằng tâm lý cũng cần khoẻ mạnh như thể xác. Nếu có một tâm […]

  Xem thêm