Trang chủ » Cách xin visa du học Úc chi tiết nhất 2023

Cách xin visa du học Úc chi tiết nhất 2023

11/03/2023

Du học Úc là một trong những nền giáo dục hàng đầu, được nhiều du học sinh nghiên cứu và lựa chọn. Tuy nhiên vấn đề xin visa du học Úc mất bao lâu là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Bởi vì nếu không nắm rõ quy trình, các bạn sẽ thấy khó khăn khi chuẩn bị các giấy tờ du học.

Hồ sơ du học Úc gồm những gì?

Quy trình xin visa du học Úc còn phụ thuộc vào sự chuẩn bị cho bộ hồ sơ của bạn. Các loại giấy tờ mà các bạn cần phải chuẩn bị như sau:

 • Mẫu đơn xin visa du học: bạn cần phải điền đầy đủ quá trình học tập và nghề nghiệp của bạn khi còn ở Việt Nam.
 • Tờ khai chi tiết về thân nhân: bạn phải kê khai đầy đủ và chính xác những người thân trong gia đình bạn ở Việt Nam, ở Úc hoặc ở các quốc gia khác.
 • Hộ chiếu và 4 ảnh có kích cỡ 4×6 cm.
 • Bản sao sổ hộ khẩu, giấy khai sinh, giấy chứng nhận đăng ký kết hôn (nếu đã kết hôn), văn bằng, chứng chỉ, bảng điểm,… có công chứng.
 • Sơ yếu lý lịch viết bằng ngôn ngữ tiếng Việt. Có dấu xác nhận của chính quyền địa phương. Trong đó phải ghi chú thích quá trình học tập của bạn tại tất cả các trường. Cũng như các khóa học, quá trình làm việc trong thời gian bạn sinh sống tại Việt Nam.
 • Thư xác nhận của trường Đại học hoặc trường Cao đẳng ở Úc. Trong thư, nhà trường phải nêu rõ các khoản học phí của khóa học. Cùng thông tin bạn đã được chính thức nhận vào học.
 • Giấy tờ chứng minh tình hình tài chính của gia đình bạn. Riêng đối với sinh viên dưới 18 tuổi, phải có thư xác nhận của người giám hộ hợp pháp.
Hồ sơ du học Úc gồm những gì?
Hồ sơ du học Úc gồm những gì?

Các cấp độ xét duyệt visa du học Úc

Ngoài vấn đề xin visa du học Úc mất bao lâu? Câu trả lời sẽ còn phụ thuộc vào cấp độ xét visa du học. Các cấp độ xét visa du học Úc được xếp từ 1 đến 5 dựa trên mức độ rủi ro: rủi ro ít nhất là cấp độ 1, rủi ro cao nhất là cấp độ 5. Đối với sinh viên tại Việt Nam. Việc xin visa du học Úc mất bao lâu còn được áp dụng qua các cấp độ sau: 

Cấp độ 1

Áp dụng cho các đối tượng sinh viên học lên Tiến sĩ, Thạc sĩ thuộc dạng nghiên cứu. Khóa học tiếng Anh sau đó học liên thông lên Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ. Hoặc học liên thông lên chương trình dự bị Đại học, Cao đẳng rồi tiếp tục học liên thông lên hệ Cử nhân,… 

Điều kiện: Ở cấp độ này bạn cần phải cung cấp đầy đủ thông tin để đảm bảo bạn đủ điều kiện về nguồn tài chính. Cùng như năng lực để du học tại trường. Nhà trường không yêu cầu về chứng chỉ tiếng Anh.

Cấp độ 2

Cấp độ này áp dụng với các đối tượng đăng ký học khóa học dự bị Đại học, Cao đẳng liên thông lên Đại học với những du học sinh ở các trường không nằm trong SVP. 

Điều kiện: Bạn phải chứng minh nguồn tài chính gia đình bạn xem có đủ điều kiện để trang trải cho việc học và sinh hoạt trong vòng 1 năm tại Úc hay không. 

Cấp độ 3

Cấp độ này áp dụng cho các đối tượng sinh viên học hệ Cao đẳng, học nghề, dự bị Đại học hay các khóa học không cần chứng chỉ tiếng Anh,… 

Quá trình xin visa du học Úc

Quá trình xin visa du học Úc
Quá trình xin visa du học Úc

Vấn đề xin visa du học Úc mất bao lâu sẽ không còn là vấn đề trở ngại. Nếu bạn chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ gồm các loại giấy tờ. Và quan trọng nhất là mọi thứ phải rõ ràng và chi tiết.

 • Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ du học
 • Giấy khám sức khỏe ở đơn vị lãnh sự được quy định
 • Thư trình bày kế hoạch du học. Đây là một trong chiếc chìa khóa quan trọng giúp hồ sơ của bạn được xét duyệt nhanh hơn. Với kế hoạch học tập cụ thể và có định hướng sẽ làm cho viên chức lãnh sự nhanh chóng xét duyệt hồ sơ của bạn. Vấn đề xin visa du học Úc mất bao lâu còn phải tùy thuộc vào sự thuyết phục bạn thể hiện trong bản kế hoạch này.
 • Nộp hồ sơ online: nếu bạn nộp hồ sơ các trường Đại học level 1 và level 2 bạn sẽ chỉ thấy xuất hiện 3 mục. Đó là: bảo hiểm OSHC, giấy tờ cá nhân và GTE. Nếu bạn nộp hồ sơ các trường Đại học thuộc level 3. Thì ngoài mục 3 mục trên bạn cần phải thêm mục tài chính nữa.
 • Sau khi nộp hồ sơ online và hoàn thành các khoản học phí, lãnh sự quán sẽ gửi về cho bạn form S40 để đi lấy dấu vân tay du học.
 • Sau đó bạn tiến hành đặt lịch hẹn ở website VFS và đi lấy dấu vân tay, chụp hình
 • Lấy dấu vân tay sinh trắc học chính là bước cuối cùng trong quá trình nộp hồ sơ, xin visa du học Úc.

Kết luận

Trên đây là tất cả những thông tin chi tiết về vấn đề xin visa du học Úc. LIP Education hy vọng rằng những chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn trên con đường du học Úc trong tương lai.

>>> Các thông tin có liên quan đến du học Úc 

BẬT MÍ NHỮNG KINH NGHIỆM DU HỌC ÚC MÀ BẠN CẦN BIẾT

TOP 6 CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC Ở ÚC VÔ CÙNG NỔI TIẾNG CHO MỌI NGƯỜI THAM KHẢO!

NHỮNG ĐIỀU KIỆN DU HỌC ÚC MÀ CÁC BẠN CẦN PHẢI BIẾT!

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Bài viết liên quan

  Du Học Úc 2024 – Điều Kiện, Chi Phí Khi Du Học Úc

  Du Học Úc 2024 – Điều Kiện, Chi Phí Khi Du Học Úc

  14/11/2023

  Úc luôn là điểm đến lý tưởng của các du học sinh Quốc tế. Thời gian gần đây là thời điểm tốt nhất để các bạn có thể theo đuổi ước mơ du học Úc của mình. Liên hệ LIP ngay để có sự chuẩn bị tốt nhất để đi du học Úc 2024. Mục […]

  Xem thêm
  Kinh Nghiệm Viết Bản Kế Hoạch Học Tập Làm Hồ Sơ Xin Visa Du Học

  Kinh Nghiệm Viết Bản Kế Hoạch Học Tập Làm Hồ Sơ Xin Visa Du Học

  18/07/2023

  Mặc dù, bạn đã xin được học bổng có giá trị lớn, đã nhận được thư nhập học của trường nhưng không xin được visa thì bạn vẫn vẫn không thể đi du học được. Do vậy, bạn nên tham khảo bài viết sau đây để biết cách làm hồ sơ du học, trang bị […]

  Xem thêm
  Du học Canada ngành khoa học và cây trồng có gì hay?

  Du học Canada ngành khoa học và cây trồng có gì hay?

  16/07/2023

  Du học Canada ngành khoa học và cây trồng là gì? Yêu cầu ngành học này có khắt khe không? Những trường học đào tạo ngành này tốt? Học ngành này ra trường làm công việc gì? Những câu hỏi này sẽ được LIP Education giải mã ngay trong bài viết dưới đây! Mục lục […]

  Xem thêm
  Du học Canada ngành Dinh dưỡng và Sức khỏe cần biết những gì?

  Du học Canada ngành Dinh dưỡng và Sức khỏe cần biết những gì?

  16/07/2023

  Du học Canada ngành Dinh dưỡng và Sức khỏe là gì? Ngành học này say khi ra trường có thể lựa chọn làm công việc gì? Yêu cầu của ngành học này là gì? Nên học trường gì nếu lựa chọn ngành dinh dưỡng và sức khoẻ? Cùng LIP Education trả lời toàn bộ câu […]

  Xem thêm
  Du học Canada ngành y tá điều dưỡng có khó không?

  Du học Canada ngành y tá điều dưỡng có khó không?

  16/07/2023

  Du học Canada ngành Y tá điều dưỡng đang ngày càng phổ biến. Đặc biệt là khi các bệnh viện đang ngày càng nhiều. Nhu cầu về y tá và điều dưỡng đang tăng cao. Không chỉ ở Canada mà ở Việt Nam thì tình trạng thiếu y tá điều dưỡng cũng là điều dễ […]

  Xem thêm
  Du học Canada ngành tâm lý học – thực hư ra sao?

  Du học Canada ngành tâm lý học – thực hư ra sao?

  13/07/2023

  Nếu đến tận bây giờ ngành tâm lý mới đang dần phát triển ở Việt Nam. Thì ở nước ngoài, tâm lý đã và vẫn luôn là một trong những ngành học quan trọng nhất. Ở nhiều nước, họ luôn tin rằng tâm lý cũng cần khoẻ mạnh như thể xác. Nếu có một tâm […]

  Xem thêm