Trang chủ » Các loại học bổng du học Úc 2023 nào là phổ biến nhất?

Các loại học bổng du học Úc 2023 nào là phổ biến nhất?

31/03/2023

Đa số hầu hết sinh viên du học tại Úc đều theo hình thức du học tự túc. Tuy nhiên, chi phí học tập và chi phí sinh hoạt tại đây đương đối đắt đỏ. Để hoàn thành ước mơ du học của mình bạn có thể săn học bổng du học Úc 2023. Sau đây là các loại học bổng du học Úc phổ biến nhất.

Phân loại học bổng du học Úc 2023

Cùng LIP Education tìm hiểu về các loại học bổng Úc 2023 nhé!

Phân loại học bổng du học Úc 2023
Phân loại học bổng du học Úc 2023

Học bổng chính phủ Úc

Học bổng chính phủ Úc được gọi là Australia Awards Scholarships. Đây là một loại học bổng du học Úc 2023 được sinh viên săn đón nhất hiện nay. Khi có được học bổng này, sinh viên sẽ được học tập và nghiên cứu trong môi trường tốt nhất. Nhờ đó, mà sinh viên được phát triển cả kiến thức lẫn kỹ năng.

Lượng người săn học bổng này rất lớn. Trong khi đó, số lượng học bổng lại có hạn nên mức cạnh tranh học bổng này rất cao. Sinh viên sẽ được đánh giá dựa trên năng lực, phẩm chất và trình độ chuyên môn mà mình có được. Những ai có thành tích học tập tốt. Thì khả năng cạnh tranh sẽ cao hơn, sẽ có nhiều cơ hội hơn.

Học bổng chính phủ Úc có giá trị rất lớn. Được cấp trong thời gian dài để sinh viên có thể hoàn thành chương trình học do cơ sở giáo dục Úc chỉ định. Khi nhận được học bổng này, các bạn sẽ được chi trả toàn bộ học phí, vé máy bay khứ hồi, chi phí học thuật bổ sung, chi phí sinh hoạt, nhà ở, bảo hiểm y tế,… Với những sinh viên nghiên cứu còn được chi trả chi phí nghiên cứu.

Học bổng vùng 

Một trong các loại học bổng du học Úc 2023 mới nhất là học bổng vùng. Đây là một chương trình học bổng của chính phủ Úc dành cho những sinh viên đến du học tại các trường Đại của Úc. Loại hình học bổng này còn dành cho cả sinh viên Úc và sinh viên quốc tế. Áp dụng cho những sinh viên trình độ từ cấp chứng nhận IV trở lên.

Học bổng chương trình nghiên cứu đào tạo

Australian Government Research Training Program hay còn có tên gọi là học bổng chương trình nghiên cứu Úc. Đây là loại học bổng giới hạn dành cho các chương trình học Thạc sĩ tại Úc. Không phải trường Đại học Úc nào cũng tham gia chương trình học bổng này. Vì thế, các bạn nếu muốn săn học bổng nghiên cứu đào tạo thì phải liên hệ trực tiếp với trường Đại học bạn muốn du học. Điều này nhằm khẳng định rằng trường Đại học đó có học bổng nghiên cứu đào tạo hay không?

Học bổng từ các trường Đại học

Hiện nay, có rất nhiều trường Đại học ở Úc cung cấp học bổng cho sinh viên quốc tế với chương trình đào tạo đa dạng từ các khóa Cử nhân, Thạc sĩ hoặc học nghề. Tuy nhiên, mỗi trường Đại học đều có những loại học bổng khác nhau dành cho các đối tượng khác nhau. Vậy nên cạn cần tham khảo thêm thông tin chính thức từ trang website của trường để chọn được những suất học bổng phù hợp với bản thân.

Kinh nghiệm săn học bổng du học Úc 2023 hiệu quả nhất

Kinh nghiệm săn học bổng du học Úc 2023 hiệu quả nhất
Kinh nghiệm săn học bổng du học Úc 2023 hiệu quả nhất

Úc có rất nhiều chương trình học bổng dành cho sinh viên quốc tế, trong đó có cả sinh viên Việt Nam. Nhìn chung, tỷ lệ cạnh tranh những suất học bổng này thường rất cao. Để nhận được một suất học bổng du học Úc, sinh viên cần trải qua những tiêu chuẩn rất khắt khe. Vậy làm thế nào để săn được học bổng du học Úc 2023?

Chuẩn bị chu đáo hồ sơ xin học bổng

Các bạn cần hoàn thiện hồ sơ xin học bổng,bao gồm các giấy tờ như: bảng điểm học tập, chứng chỉ ngoại ngữ,… Đa số các loại giấy tờ này đều phải được dịch sang tiếng Anh. Vậy nên hãy chuẩn bị hồ sơ càng sớm càng tốt để tránh mất cơ hội.

Các bạn hãy ưu tiên nộp hồ sơ vào những trường Đại học bạn yêu thích, có cơ hội nhận học bổng cao. Bạn không nên làm một bộ hồ sơ và gửi đến nhiều trường. Bởi vì mỗi loại học bổng đều có những điều kiện khác nhau. Vậy nên các bạn cần dựa vào điều kiện của các khóa học bổng để làm hồ sơ sao cho chuẩn xác và phù hợp nhất.

 Nộp hồ sơ nhanh chóng nhất có thể

Nộp hồ sơ càng sớm thì cơ hội nhận học bổng càng cao. Khi ấy bạn sẽ có nhiều lợi thế hơn trong việc xét duyệt hồ sơ. Nếu lượng hồ sơ nộp đến quá nhiều thì họ sẽ ưu tiên đến những bộ hồ sơ được gửi sớm. Cách săn học bổng du học Úc 2023 sẽ không quá khó nếu bạn có đủ trình độ và năng lực. Tuy nhiên, bạn cần phải đầu tư thời gian và công sức, kèm theo một chút may mắn nữa.

Ngoài ra các bạn hãy tận dụng mối quan hệ với bạn bè, thầy cô và cả những sinh viên du học Úc đi trước. Họ sẽ chia sẻ đến bạn những thông tin chi tiết hay những kinh nghiệm săn học bổng đơn giản nhất.

Kết luận

Qua đây, LIP Education vừa cập nhật các loại học bổng du học Úc 2023 một cách đầy đủ và chi tiết nhất. Cùng với đó là những kinh nghiệm săn học bổng Úc. Hy vọng thông qua bài viết này, các bạn sẽ có thêm cơ hội, cũng như có thêm lựa chọn để trở thành du học sinh Úc nhé!

>>> Các thông tin liên quan đến du học Úc 

NHỮNG ĐIỀU KIỆN ĐỂ ĐI DU HỌC ÚC MÀ BẠN NÊN BIẾT

CUNG CẤP ĐẦY ĐỦ THÔNG TIN VỀ HỌC BỔNG TOÀN PHẦN ÚC

CÁCH XIN HỌC BỔNG DU HỌC ÚC ĐƠN GIẢN NHẤT

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Bài viết liên quan

  Du Học Úc 2024 – Điều Kiện, Chi Phí Khi Du Học Úc

  Du Học Úc 2024 – Điều Kiện, Chi Phí Khi Du Học Úc

  14/11/2023

  Úc luôn là điểm đến lý tưởng của các du học sinh Quốc tế. Thời gian gần đây là thời điểm tốt nhất để các bạn có thể theo đuổi ước mơ du học Úc của mình. Liên hệ LIP ngay để có sự chuẩn bị tốt nhất để đi du học Úc 2024. Mục […]

  Xem thêm
  Kinh Nghiệm Viết Bản Kế Hoạch Học Tập Làm Hồ Sơ Xin Visa Du Học

  Kinh Nghiệm Viết Bản Kế Hoạch Học Tập Làm Hồ Sơ Xin Visa Du Học

  18/07/2023

  Mặc dù, bạn đã xin được học bổng có giá trị lớn, đã nhận được thư nhập học của trường nhưng không xin được visa thì bạn vẫn vẫn không thể đi du học được. Do vậy, bạn nên tham khảo bài viết sau đây để biết cách làm hồ sơ du học, trang bị […]

  Xem thêm
  Du học Canada ngành khoa học và cây trồng có gì hay?

  Du học Canada ngành khoa học và cây trồng có gì hay?

  16/07/2023

  Du học Canada ngành khoa học và cây trồng là gì? Yêu cầu ngành học này có khắt khe không? Những trường học đào tạo ngành này tốt? Học ngành này ra trường làm công việc gì? Những câu hỏi này sẽ được LIP Education giải mã ngay trong bài viết dưới đây! Mục lục […]

  Xem thêm
  Du học Canada ngành Dinh dưỡng và Sức khỏe cần biết những gì?

  Du học Canada ngành Dinh dưỡng và Sức khỏe cần biết những gì?

  16/07/2023

  Du học Canada ngành Dinh dưỡng và Sức khỏe là gì? Ngành học này say khi ra trường có thể lựa chọn làm công việc gì? Yêu cầu của ngành học này là gì? Nên học trường gì nếu lựa chọn ngành dinh dưỡng và sức khoẻ? Cùng LIP Education trả lời toàn bộ câu […]

  Xem thêm
  Du học Canada ngành y tá điều dưỡng có khó không?

  Du học Canada ngành y tá điều dưỡng có khó không?

  16/07/2023

  Du học Canada ngành Y tá điều dưỡng đang ngày càng phổ biến. Đặc biệt là khi các bệnh viện đang ngày càng nhiều. Nhu cầu về y tá và điều dưỡng đang tăng cao. Không chỉ ở Canada mà ở Việt Nam thì tình trạng thiếu y tá điều dưỡng cũng là điều dễ […]

  Xem thêm
  Du học Canada ngành tâm lý học – thực hư ra sao?

  Du học Canada ngành tâm lý học – thực hư ra sao?

  13/07/2023

  Nếu đến tận bây giờ ngành tâm lý mới đang dần phát triển ở Việt Nam. Thì ở nước ngoài, tâm lý đã và vẫn luôn là một trong những ngành học quan trọng nhất. Ở nhiều nước, họ luôn tin rằng tâm lý cũng cần khoẻ mạnh như thể xác. Nếu có một tâm […]

  Xem thêm