Trang chủ » Trường Đại Học KAIST – Viện Khoa Học Và Nghiên Cứu Hàng Đầu Hàn Quốc

Trường Đại Học KAIST – Viện Khoa Học Và Nghiên Cứu Hàng Đầu Hàn Quốc

25/10/2022

Trường đại học KAIST là trường đại học đầu tiên tại Hàn Quốc có chương trình chuyên sâu về nghiên cứu khoa học ở bậc sau đại học. Đây là một trong những viện khoa học/đại học danh tiếng hàng đầu tại châu Á nói riêng và toàn thế giới nói chung. Vào tháng 2 năm 2006, nơi đây đã sản sinh ra 6.526 cử nhân, 14.801 thạc sĩ, 5.380 tiến sĩ.

Vài nét về trường đại học KAIST

Trường đại học KAIST có tên tiếng Anh đầy đủ là Korea Advanced Institute of Science and Technology. Trong tiếng Hàn trường có tên là 한국과학기술원.

Được thành lập vào năm 1971. Ban đầu, trường được ra đời với mục đích đào tạo các nhà khoa học và kỹ sư phục vụ cho ngành công nghệ đang phát triển nhanh chóng của Hàn Quốc trong những năm 1960.

Vài nét về trường đại học KAIST
Vài nét về trường đại học KAIST

Thành tích trong quá trình xây dựng và phát triển của trường

Tính tới thời điểm hiện tại, trường đã tồn tại và phát triển với hơn 40 năm kinh nghiệm. Trong quá trình ấy, trường đã sở hữu những thành tích vô cùng đáng nể như:

– Trường được xếp hạng số 1 trong bảng xếp hạng của tạp chí AsianWeek về các trường  khoa học và nghiên cứu khoa học, công nghệ tại Châu Á (1999-2000).

– Trường được xếp hạng 24 trên thế giới và đầu tiên tại Hàn Quốc về chuyên ngành CNTT.

– Năm 2013, trường được xếp top 3 trong số các trường đại học trẻ dưới 50 tuổi với chất lượng giáo dục tốt nhất thế giới. Theo nhận định của Times – QS University Ranking. 

– KAIST xếp thứ 43 trong bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất thế giới do QS bình chọn. Xếp hạng 148 trong các trường đại học tốt nhất thế giới theo Times Higher Education vào 2 năm 2015 – 2016.

Ưu điểm của trường KAIST

Nếu bạn đang có nhu cầu Du học Hàn Quốc thì quả thật KAIST là một sự lựa chọn không hề tồi dành cho bạn. Vậy liệu so với những trường đại học khác thì ngôi trường này có những đặc điểm gì nổi bật?

– Chương trình đào tạo chuyên sâu cho sinh viên: chương trình học của KAIST sẽ mang đến cho sinh viên học đại học lẫn sinh viên nghiên cứu sau bậc đại học những bài học chuyên sâu và mang tính chất quốc tế. Bằng chứng là có đến 80% các khóa học được giảng dạy chính bằng 100% là tiếng Anh.

– Cơ sở vật chất tân tiến, hiện đại: tại viện khoa học KAIST được trang bị đầy đủ các cơ sở vật chất tốt nhất. Đem lại môi trường học tập hiệu quả tối ưu nhất cho sinh viên. Ngoài ra, trường chuẩn bị các trung tâm chăm sóc trẻ em, trung tâm nghiên cứu, canteen,.. cho học viên nghiên cứu và các giảng viên của trường.

Ưu điểm của trường KAIST
Ưu điểm của trường KAIST

Chuyên ngành học tại trường đại học KAIST

Tại trường KAIST sẽ gồm có 5 trường nhỏ, mỗi trường lại có khoa và mục đích học khác nhau:

– Trường Khoa học tự nhiên: gồm có khoa hóa học, vật lý, khoa học toán học, khoa học và công nghệ nano.

– Trường về công nghệ sinh học và khoa học đời sống: gồm 2 khoa là công nghệ Sinh học và kỹ thuật Y sinh (bậc sau đại học).

– Trường về kỹ thuật: là trường có nhiều khoa nhất trong hệ thống giảng dạy tại KAIST, bao gồm kỹ thuật cơ khí, kỹ thuật hàng không vũ trụ, kỹ thuật điện, kỹ thuật máy tính, kỹ thuật Xây dựng dân dụng và môi trường, kỹ thuật Bio and Brain, thiết kế công nghiệp, kỹ thuật hệ thống công nghiệp, kỹ thuật hóa học và sinh học phân tử, kỹ thuật và khoa học vật liệu, kỹ thuật hạt nhân và lượng tử.

Khoá học dành cho sinh viên sau đại học 

Song song với đó là 3 khoa học dành cho sinh viên sau bậc đại học. Bao gồm Green Transportation, Graduate School of EEWS và AI.

– Trường dành cho khoa học nội trú và nghệ thuật tự do: đây là trường học đa số dành cho những học viên sau đại học. Bởi chỉ có một khoa duy nhất (khoa học xã hội và nhân văn) là dành cho sinh viên đại học. Trong khi đó có đến 5 khoa học dành cho những học viên sau đại học.  Bao gồm: kỹ thuật văn hóa, chương trình Moon Soul cho chiến lược tương lai, sở hữu trí tuệ, khoa học báo chí và chính sách khoa học, công nghệ.

– Trường về kinh doanh: gồm khoa kỹ thuật quản lý (tại cơ sở Seoul) và khoa quản trị kinh doanh và công nghệ (tại cơ sở Daejeon).

– Trường dành cho nghiên cứu liên ngành.

Học phí và học bổng tại đại học KAIST

Đây có lẽ là vấn đề được khá nhiều sinh viên trong và ngoài nước quan tâm. Như vậy liệu với những ưu điểm nổi bật cùng sự đa dạng về khoa học cho sinh viên. Liệu học phí tại ngôi trường này là bao nhiêu? Chương trình học bổng tại đây có gì hấp dẫn?

Học phí và học bổng tại đại học KAIST
Học phí và học bổng tại đại học KAIST

Học phí tại đại học KAIST

Vì cùng đào tạo song song hai chương trình giảng dạy khác nhau. Nên mức học phí của hai chương trình này cũng có sự chênh lệch mà các bạn cần chú ý. Cụ thể:

– Đối với học phí dành cho hệ đại học: từ 6000 – 8000 USD/năm.

– Đối với học phí dành cho hệ sau bậc đại học: từ 26000 – 28000 USD/năm.

Chương trình học bổng tại KAIST

Đại học KAIST là trường đại học nghiên cứu khoa học và công nghệ tiên tiến nhất của Hàn Quốc. Vì vậy, trường học rất được chính quyền và nhà trường quan tâm. Chính sách học bổng dành riêng cho sinh viên quốc tế luôn có sức hút đối với học viên.. 

Khi theo học tại đây, bạn có khả năng nhận được học bổng 100% học phí cho 8 học kỳ. Trường  trao học bổng vào mùa xuân và mùa thu. Áp dụng cho tất cả sinh viên đại học. Ngoài miễn học phí, bạn còn được nhận 200-300 USD / tháng và hỗ trợ cho thanh toán bảo hiểm

Lời kết

Trên đây là tổng hợp những thông tin cơ bản nhất về trường đại học KAIST. Nếu bạn là người có niềm đam mê với khoa học công nghệ mà lại còn có lợi thế về tiếng Hàn thì còn chần chừ gì nữa mà không truy cập ngay LIP education để tìm hiểu thêm về ngôi trường số 1 Hàn Quốc về khoa học công nghệ này nào.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Bài viết liên quan

  Top các trường Đại học nổi tiếng ở Canada về tỉ lệ việc làm sau tốt nghiệp

  Top các trường Đại học nổi tiếng ở Canada về tỉ lệ việc làm sau tốt nghiệp

  24/06/2023

  Có thể thấy rằng: chất lượng giáo dục ngày càng hiện đại và phát triển, cùng với đó là chính sách định cư luôn chiêu mộ dành cho sinh viên quốc tế. Không những thế du học Canada ngày càng trở nên phổ biến và thu hút các bạn sinh viên Việt Nam. Vậy nên […]

  Xem thêm
  Suncheon Cheongam College – trường đào tạo số 1 tại Hàn Quốc

  Suncheon Cheongam College – trường đào tạo số 1 tại Hàn Quốc

  05/06/2023

  Hiện nay làn sóng du học Hàn Quốc đang dần trở nên nóng hơn sau đại dịch covid. Và du học Hàn Quốc tại trường Suncheon Cheongam College đang được rất nhiều du học sinh lựa chọn. Cùng LIP Education đi tìm hiểu vài nét đặc sắc về ngôi trường này nhé! Mục lục chính1 […]

  Xem thêm
  Trường Đại học Cheju Halla – trường Đại học về du lịch số 1 tại Jeju

  Trường Đại học Cheju Halla – trường Đại học về du lịch số 1 tại Jeju

  05/06/2023

  Trường đại học Cheju Halla là một trong những trường Đại học đào tạo tốt tại Hàn Quốc. Đây cũng là nơi đào tạo ra nhiều thế hệ học sinh thành đạt sau khi tốt nghiệp ra trường. Trường luôn đứng ở vị trí top đầu trong các trường về đào tạo. Nên trường ngày […]

  Xem thêm
  Trường Cao đẳng kỹ thuật Inha – top 3 trường Cao đẳng tốt nhất Incheon

  Trường Cao đẳng kỹ thuật Inha – top 3 trường Cao đẳng tốt nhất Incheon

  05/06/2023

  Theo LIP Education được biết thì trường Cao đẳng kỹ thuật Inha là một ngôi trường Cao đẳng tư thục đào tạo đa ngành nghề tại Hàn Quốc. Trường có thế mạnh về lĩnh vực kỹ thuật. Bao gồm: điện tử, cơ khí, hàng không,… Tuy chỉ là một trường Cao đẳng nhưng danh tiếng […]

  Xem thêm
  Trường Cao đẳng kỹ thuật Yeungnam – ngôi trường đào tạo kỹ thuật chuyên nghiệp

  Trường Cao đẳng kỹ thuật Yeungnam – ngôi trường đào tạo kỹ thuật chuyên nghiệp

  05/06/2023

  Trường cao đẳng kỹ thuật Yeungnam, Hàn Quốc là một trường Cao đẳng đào tạo kỹ thuật nổi tiếng. Trường có các chương trình giảng dạy về công nghệ thông tin, máy tính, máy móc công nghiệp,… Những du học sinh có đam mê về khoa học kỹ thuật mong muốn trở thành những kỹ […]

  Xem thêm
  Trường Đại học Toronto – được mệnh danh là trường Đại học công lập hàng đầu tại Canada

  Trường Đại học Toronto – được mệnh danh là trường Đại học công lập hàng đầu tại Canada

  30/05/2023

  Để trả lời cho câu hỏi “có nên du học Canada tại trường Đại học Toronto hay không?”. Thì ngôi trường này được thành lập vào những năm 1827. Là trường Đại học lâu đời và lớn nhất của tỉnh bang Ontario. Đây cũng là một viện nghiên cứu công lập hàng đầu tại Canada. Trường […]

  Xem thêm