Trang chủ » Thông tin chính xác nhất về trường đại học Dong-Eui Hàn Quốc

Thông tin chính xác nhất về trường đại học Dong-Eui Hàn Quốc

24/10/2022

Cho đến nay, Hàn Quốc vẫn luôn được coi là môi trường học tập hàng đầu châu Á. Rất nhiều du học sinh lựa chọn đất nước này để theo học và trải nghiệm. Đại học Dong-Eui cũng đang thu hút nhiều sinh viên quốc tế. Cùng LIP Education tìm hiểu về môi trường học tập này nhé.

Đôi nét cơ bản cần biết về đại học Dong-Eui

Xuất hiện từ cuối thế kỷ trước, đại học Dong-Eui được thành lập năm 1977 dưới tư cách một trường đại học tư thục tổng hợp. Tên tiếng Hàn của trường là 동의대학교, tên tiếng Anh Dong-Eui University. 

Cho những ai chưa biết, trường có 1 cơ sở nằm ở số 176 Eomgwang-ro, Gaya 3(sam)-dong, Busanjin-gu của thành phố lớn thứ hai Hàn Quốc, Busan. Một cơ sở nữa của trường tọa lạc tại phố Yangjeong, cũng thuộc Busan. Trường cũng có 2 khu ký túc xá Hyomin và Haengbok.

Cả 2 cơ sở đều được chú trọng đầu tư cả hệ thống giáo dục lẫn trang thiết bị hiện đại, khiến đại học Dong-Eui trải qua gần 50 năm vẫn tạo được tiếng vang lớn không chỉ toàn quốc mà còn ở các quốc gia khác. Cho tới năm 2019, trường vẫn thuộc diện visa thẳng, nhưng năm 2021 xếp vào diện visa phỏng vấn.

Một số tiếng vang lớn trường tạo được phải kể đến như trở thành top 5 đại học tốt nhất thành phố Busan, top 11 đại học có tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp kiếm được việc nhiều nhất cả nước (thống kê 2014), … Không chỉ vậy, trường còn liên kết hợp tác hơn 130 trường đại học của 23 quốc gia toàn thế giới.

Đôi nét cơ bản cần biết về đại học Dong-Eui
Đôi nét cơ bản cần biết về đại học Dong-Eui

Việc hợp tác này giúp thu hút đông đảo sự quan tâm của các sinh viên quốc tế và số lượng đầu vào cũng ngày một tăng. Như kỳ học năm 2017, có đến 18256 sinh viên, bao gồm cả trong và ngoài nước.

Đại học Dong-Eui – nơi đào tạo Y học và Kế toán hàng đầu

Nhắc đến Dong-Eui là nhắc đến đào tạo ra nhân tài của lĩnh vực Y học hay Kế toán hàng đầu Hàn Quốc. Song song với đó, Khoa học xã hội nhân văn, Công nghệ thông tin thị giác hay y sinh cũng là thế mạnh của nơi đây.

Khoa Y học và khoa Điều dưỡng

Đây là 1 trong những thế mạnh của Dong-Eui University. Với các ngành lần lượt là Y học Hàn Quốc, Y học Hàn Quốc dự bị và Điều dưỡng, Khoa học Phòng thí nghiệm lâm sàng, Vệ sinh nha khoa, Khoa học phóng xạ, Quản lý chăm sóc sức khỏe, Vật lý trị liệu, Thực phẩm dinh dưỡng.

Khoa Khoa học xã hội và nhân văn có gì?

Có các ngành chính là Ngôn ngữ và Văn học Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật, Anh; ngành cảnh sát; Thư viện và Khoa học Thông tin; Giáo dục trọn đời và Tư vấn Thanh niên; Luật và cảnh sát; Dịch vụ cộng đồng; Truyền thông & Quảng cáo. Các ngành đều thu hút nhiều sinh viên quốc tế.

Khoa Kinh doanh và kinh tế

Đối với khoa này, các ngành bao gồm Tài chính bất động sản và quản lý tài sản, Quản trị kinh doanh, Kinh tế, Tài chính, Bảo hiểm và Bất động sản, Thương mại và phân phối quốc tế. Chuyên ngành quản lý có Quản lý thông tin, Quản lý khách sạn, du lịch và dịch vụ thực phẩm.

Khoa Khoa học tự nhiên

Toán, Vật lý, Hóa, Sinh học phân tử, Khoa học đời sống và công nghệ sinh học là các ngành thuộc khoa này. Những ai yêu thích các môn tự nhiên đều có thể tham khảo vì chất lượng dạy cũng không thua kém các ngành thế mạnh.

Đại học Dong-Eui - nơi đào tạo Y học và Kế toán hàng đầu
Đại học Dong-Eui – nơi đào tạo Y học và Kế toán hàng đầu

Khoa Công nghệ thông tin tổng hợp và khoa Kỹ thuật

Với khoa này, trường đại học Dong-Eui luôn cố gắng tạo điều kiện đào tạo nhiều nhất và chất lượng nhất có thể. Các chuyên ngành phải kể đến như Phòng Kỹ thuật Vật liệu tiên tiến, Thương mại và phân phối quốc tế, Kỹ thuật Cơ khí, Ô tô, Robot, Kỹ thuật hệ thống hội tụ công nghiệp, Kiến ​​trúc và xây dựng, …

Khoa ICT – công nghệ và truyền thông

Các chuyên ngành thuộc khoa này đó là Kỹ thuật máy tính, Nghiên cứu phim, Kỹ thuật phần mềm sáng tạo, Nội dung số & trò chơi Hoạt hình, Kỹ thuật Điện, Điện tử và Truyền thông. Cá là không ít bạn sẽ thích ngành này.

Ngoài ra còn có khoa Nghệ thuật, Thiết kế, Thể thao và Nghiên cứu tự do tuy nhiên sẽ không phải là thế mạnh của trường. Nếu các bạn yêu thích học tại đây thì cũng có thể tham khảo thử.

Học phí và học bổng của đại học Dong-Eui như thế nào?

Nhiều bạn rất quan tâm đến vấn đề này. Vậy nên hôm nay, chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc cho mọi người.

Về học bổng của trường đại học tại Busan

Du học Hàn Quốc nói chung và học tại Dong-Eui nói riêng thì mức học phí sẽ tuy theo ngành. Với hệ đại học, chuyên ngành Tự nhiên khoảng 3.272.000 won/kỳ, Nhân văn và Y tế khoảng 2.726.000 won/kỳ và còn lại khoảng 3.721.000 won.

Với hệ thạc sĩ, Nhân văn và xã hội khoảng 3.789.000 won/kỳ, Tự nhiên dao động từ 4.319.000 won, còn lại là 4.842.000 won/kỳ. Ngành Nhân văn hệ tiến sĩ cao hơn, với 3.935.000 won. Tự nhiên là 4.546.000 won, còn lại là 5.107.000 won cho 1 kỳ.

Các loại học bổng của Dong-Eui

Học phí và học bổng của đại học Dong-Eui như thế nào?
Học phí và học bổng của đại học Dong-Eui như thế nào?

Sinh viên quốc tế luôn được ưu tiên học bổng để có thêm cơ hội du học tại Hàn Quốc. Cụ thể, học bổng ngoại ngữ quốc tế với điều kiện điểm TOEFL từ 217 điểm (CBT) hoặc 82 điểm (iBT), JLPT từ cấp 1 hoặc cao hơn, JPT từ 700. Hay học bổng khóa học ngoại ngữ cho 3 học sinh xuất sắc nhất đầu vào, …

Lời kết

Đại học Dong-Eui sẽ là sự lựa chọn cho ai có đam mê du học tại xứ sở kim chi. LIP Education chúc các bạn sẽ có một mùa khai giảng đáng nhớ tại ngôi trường mới. Nếu có bất kì thắc mắc gì xin liên hệ qua số hotline để được tư vấn nhanh chóng nhất. 

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Bài viết liên quan

  Top các trường Đại học nổi tiếng ở Canada về tỉ lệ việc làm sau tốt nghiệp

  Top các trường Đại học nổi tiếng ở Canada về tỉ lệ việc làm sau tốt nghiệp

  24/06/2023

  Có thể thấy rằng: chất lượng giáo dục ngày càng hiện đại và phát triển, cùng với đó là chính sách định cư luôn chiêu mộ dành cho sinh viên quốc tế. Không những thế du học Canada ngày càng trở nên phổ biến và thu hút các bạn sinh viên Việt Nam. Vậy nên […]

  Xem thêm
  Suncheon Cheongam College – trường đào tạo số 1 tại Hàn Quốc

  Suncheon Cheongam College – trường đào tạo số 1 tại Hàn Quốc

  05/06/2023

  Hiện nay làn sóng du học Hàn Quốc đang dần trở nên nóng hơn sau đại dịch covid. Và du học Hàn Quốc tại trường Suncheon Cheongam College đang được rất nhiều du học sinh lựa chọn. Cùng LIP Education đi tìm hiểu vài nét đặc sắc về ngôi trường này nhé! Mục lục chính1 […]

  Xem thêm
  Trường Đại học Cheju Halla – trường Đại học về du lịch số 1 tại Jeju

  Trường Đại học Cheju Halla – trường Đại học về du lịch số 1 tại Jeju

  05/06/2023

  Trường đại học Cheju Halla là một trong những trường Đại học đào tạo tốt tại Hàn Quốc. Đây cũng là nơi đào tạo ra nhiều thế hệ học sinh thành đạt sau khi tốt nghiệp ra trường. Trường luôn đứng ở vị trí top đầu trong các trường về đào tạo. Nên trường ngày […]

  Xem thêm
  Trường Cao đẳng kỹ thuật Inha – top 3 trường Cao đẳng tốt nhất Incheon

  Trường Cao đẳng kỹ thuật Inha – top 3 trường Cao đẳng tốt nhất Incheon

  05/06/2023

  Theo LIP Education được biết thì trường Cao đẳng kỹ thuật Inha là một ngôi trường Cao đẳng tư thục đào tạo đa ngành nghề tại Hàn Quốc. Trường có thế mạnh về lĩnh vực kỹ thuật. Bao gồm: điện tử, cơ khí, hàng không,… Tuy chỉ là một trường Cao đẳng nhưng danh tiếng […]

  Xem thêm
  Trường Cao đẳng kỹ thuật Yeungnam – ngôi trường đào tạo kỹ thuật chuyên nghiệp

  Trường Cao đẳng kỹ thuật Yeungnam – ngôi trường đào tạo kỹ thuật chuyên nghiệp

  05/06/2023

  Trường cao đẳng kỹ thuật Yeungnam, Hàn Quốc là một trường Cao đẳng đào tạo kỹ thuật nổi tiếng. Trường có các chương trình giảng dạy về công nghệ thông tin, máy tính, máy móc công nghiệp,… Những du học sinh có đam mê về khoa học kỹ thuật mong muốn trở thành những kỹ […]

  Xem thêm
  Trường Đại học Toronto – được mệnh danh là trường Đại học công lập hàng đầu tại Canada

  Trường Đại học Toronto – được mệnh danh là trường Đại học công lập hàng đầu tại Canada

  30/05/2023

  Để trả lời cho câu hỏi “có nên du học Canada tại trường Đại học Toronto hay không?”. Thì ngôi trường này được thành lập vào những năm 1827. Là trường Đại học lâu đời và lớn nhất của tỉnh bang Ontario. Đây cũng là một viện nghiên cứu công lập hàng đầu tại Canada. Trường […]

  Xem thêm