Trang chủ » Trường Đại học Athabasca và những thông tin bạn cần biết

Trường Đại học Athabasca và những thông tin bạn cần biết

11/03/2023

Trường Đại học Athabasca là một trường nghiên cứu công lập, chủ yếu hoạt động thông qua giáo dục từ xa và trực tuyến. Trường được thành lập vào những năm 1970. Đây là trường Đại học đầu tiên tại Canada chuyên đào tạo giáo dục hệ từ xa. Đặc biệt, du học Canada tại đây bạn sẽ được miễn 100% chi phí.

Thông tin chi tiết về trường Đại học Athabasca

Đại học Athabasca một trường Đại học Mở của Canada được dành riêng để loại bỏ các rào cản hạn chế khi truy cập việc học Đại học để tăng tính bình đẳng về cơ hội học tập cho sinh viên trên toàn thế giới. Đây là ngôi trường Đại học đầu tiên ở Canada có chương trình đào tạo từ xa. Chính vì vậy đã khiến cho Athabasca có sự thay đổi ngoạn mục, làm cho trường có hướng đi mới trong công cuộc phát triển sự nghiệp giáo dục trên toàn thế giới.

Trường Đại học Athabasca đón nhận sinh viên từ khắp mọi nơi trên đất nước Canada cũng như từ 87 quốc gia khác nhau trên thế giới. Với hơn 50 chương trình đào tạo Cử nhân, sau Đại học, cấp bằng và chứng chỉ được giảng dạy trên các lĩnh vực khác nhau. Trường là nơi đặt Viện nghiên cứu giáo dục từ xa của Canada. Đây cũng là nơi có nhiều chương trình nghiên cứu đặc biệt về hướng đào tạo sau này.

Trường luôn mang đến các chương trình học tập khác nhau, dành cho sinh viên trong nước lẫn du học sinh quốc tế. Chính những sự mới mẻ trong phương thức đào tạo, thêm vào đó là những ưu thế của một trường Đại học Mở, Đại học Athabasca luôn nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của đông đảo sinh viên trên toàn thế giới.

Đặc biệt, đây cũng là một ngôi trường mang tính linh hoạt và có tính mở. Điều này có nghĩa là các bạn sinh viên sẽ được thoải mái, linh hoạt về thời gian học tập. Và ở đây là không giới hạn tuổi tác sinh viên theo học.

Thông tin chi tiết về trường Đại học Athabasca
Thông tin chi tiết về trường Đại học Athabasca

Vị trí địa lý và cơ sở đào tạo của trường Đại học Athabasca

Đại học Athabasca tọa lạc tại Athabasca thuộc tỉnh bang Alberta. Alberta là tỉnh bang lớn thứ 4 chỉ sau Quebec, Ontario và British Columbia. Nhiều người chọn Alberta là nơi sinh sống và du học tại Canada vì đây là thành phố được xem là nơi có đời sống cao, chi phí sinh hoạt thấp và vô cùng nổi tiếng. Bởi vì nơi đây có môi trường lành mạnh, nền văn hóa đa dạng, vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ với những danh lam thắng cảnh nổi tiếng.

Hiện nay, trường Đại học Athabasca có 5 cơ sở đào tạo chính được trải đều khắp cả nước như:

 • Đại học Athabasca
 • Đại học Edmonton
 • Đại học Calgary
 • Trung tâm quản lý sáng tạo
 • Đại học Alberta

Tỉnh bang Athabasca nằm cách 150km về phía Bắc Edmonton, thủ đô của Alberta. Athabasca lúc đầu được gọi là Athabasca Landing. Đây là đầu mối giao thông quan trọng trong khu vực. Giữa những năm 1880 và năm 1914,  Athabasca Landing là một trong những khu vực đóng tàu lớn nhất Canada.

Thành tích nổi bật của trường Đại học Athabasca

Đại học Athabasca là trường Đại học mở duy nhất của Canada. Và tạp chí Maclean đã gọi nó là trường Đại học phát triển nhanh nhất của Canada. Năm 2004, chương trình điều hành MBA của Đại học Athabasca đã được xếp thứ 74 của tờ Financial Times. Và các khoá học MBA của trường được phân phối hoàn toàn trực tuyến.

Cơ sở hạ tầng của trường Đại học Athabasca

Bộ sưu tập thư viện của trường được tạo thành từ hơn 130.000 cuốn sách và có quyền truy cập trực tuyến vào hơn 7.000 tạp chí. Bộ sưu tập đã được phát triển chủ yếu dành cho 2 mục đích. Đó là: hỗ trợ các khóa học, các chương trình học và hỗ trợ nghiên cứu giáo dục từ xa.

Cơ sở hạ tầng của trường
Cơ sở hạ tầng của trường

Chương trình đào tạo chính của trường Đại học Athabasca

Cấp bậc đào tạo

 • Giấy chứng nhận
 • Chương trình cấp bằng
 • Chương trình Cử nhân
 • Chương trình Thạc sĩ
 • Chương trình Tiến sĩ

Các ngành đào tạo chính

 • Ngành kế toán
 • Ngành nhân chủng học
 • Ngành sinh vật học
 • Ngành nghiên cứu truyền thông
 • Ngành khoa học máy tính
 • Ngành thương mại điện tử
 • Ngành tâm lý giáo dục
 • Ngành khoa học môi trường
 • Ngành giáo dục
 • Ngành hóa học, địa lý,…
 • Ngành nghiên cứu toàn cầu
 • Ngành quản trị
 • Và một số ngành học tiêu biểu khác

Tại sao nên du học tại trường Đại học Athabasca?

 • Đại học Athabasca cung cấp hơn 850 khóa học
 • Sinh viên của trường đến từ mọi nơi và vùng lãnh thổ của Canada và hơn 87 quốc gia trên thế giới.
 • Trường là một tổ chức được tài trợ công khai. Là một trong bốn trường Đại học tổng hợp công lập ở Alberta, Canada. Các bạn có thể yên tâm khi đến Athabasca trải nghiệm một nền giáo dục Đại học chất lượng cao.
 • Đại học Athabasca được công nhận bởi Ủy ban giáo dục trường Đại học Trung Hoa. Và Ủy ban giáo dục trường Đại học Hoa Kỳ là một cơ quan được Bộ trưởng Bộ giáo dục Hoa Kỳ và hội đồng kiểm định giáo dục Đại học công nhận.

Kết luận

Các bạn hãy nhanh tay liên hệ với LIP Education để biết thêm những thông tin chi tiết về lộ trình du học Canada tại trường Đại học Athabasca. Chúng tôi luôn sẵn sàng giúp bạn chinh phục mọi ước mơ du học.

>>> Các trường có liên quan 

TRƯỜNG VIỆN NGHIÊN CỨU KHOA HỌC QUỐC GIA – TOP 3 TRƯỜNG NGHIÊN CỨU KHOA HỌC TẠI CANADA

TRƯỜNG ĐẠI HỌC CALGARY – TRƯỜNG ĐẠI HỌC NGHIÊN CỨU HÀNG ĐẦU TẠI CANADA

TRƯỜNG ĐẠI HỌC BRANDON – TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÓ HỌC PHÍ THẤP NHẤT CANADA

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Bài viết liên quan

  Trại Lãnh Đạo Trí Tuệ Nhân Tạo (AI) Tương Lai – Khóa Kỹ Thuật

  Trại Lãnh Đạo Trí Tuệ Nhân Tạo (AI) Tương Lai – Khóa Kỹ Thuật

  22/11/2023

  Trại Lãnh đạo Trí tuệ Nhân tạo (AI) Tương lai – Khóa Kỹ thuật là chương trình dành cho học sinh có sở thích đến AI. Nơi đây sẽ truyền cảm hứng và lãnh đạo và lãnh đạo giúp học sinh có tính tích cực và tham gia nhiều hoạt động, sự kiện khác nhau. […]

  Xem thêm
  Trại Hè Lãnh Đạo Trí Tuệ Nhân Tạo (AI) – Khóa Căn Bản

  Trại Hè Lãnh Đạo Trí Tuệ Nhân Tạo (AI) – Khóa Căn Bản

  21/11/2023

  Future Artificial Intelligence (AI) Leaders Camp (Trại Hè Lãnh Đạo Trí Tuệ Nhân Tạo (AI) – Khóa Căn Bản) là một chương trình trại hè 2024 dành cho các học sinh, được tổ chức bởi tổ chức Global Youth Challenges và Erindale Academy. Chủ đề liên quan đến AI, khoa học Dữ liệu và Khả […]

  Xem thêm
  Du Học Canada 2024 – Điều Kiện, Chi Phí, Học Bổng,…

  Du Học Canada 2024 – Điều Kiện, Chi Phí, Học Bổng,…

  16/11/2023

  Ngoài các thành tựu ấn tượng về nghiên cứu khoa học, du lịch, công nghệ,… thì Canada cũng có nền giáo dục tiên tiến trên thế giới. Vậy có nên du học Canada không? Du học Canada cần những gì? Cùng LIP tìm hiểu về du học Canada qua bài viết sau đây nhé! Mục […]

  Xem thêm
  Kinh Nghiệm Viết Bản Kế Hoạch Học Tập Làm Hồ Sơ Xin Visa Du Học

  Kinh Nghiệm Viết Bản Kế Hoạch Học Tập Làm Hồ Sơ Xin Visa Du Học

  18/07/2023

  Mặc dù, bạn đã xin được học bổng có giá trị lớn, đã nhận được thư nhập học của trường nhưng không xin được visa thì bạn vẫn vẫn không thể đi du học được. Do vậy, bạn nên tham khảo bài viết sau đây để biết cách làm hồ sơ du học, trang bị […]

  Xem thêm
  Du học Canada ngành khoa học và cây trồng có gì hay?

  Du học Canada ngành khoa học và cây trồng có gì hay?

  16/07/2023

  Du học Canada ngành khoa học và cây trồng là gì? Yêu cầu ngành học này có khắt khe không? Những trường học đào tạo ngành này tốt? Học ngành này ra trường làm công việc gì? Những câu hỏi này sẽ được LIP Education giải mã ngay trong bài viết dưới đây! Mục lục […]

  Xem thêm
  Du học Canada ngành Dinh dưỡng và Sức khỏe cần biết những gì?

  Du học Canada ngành Dinh dưỡng và Sức khỏe cần biết những gì?

  16/07/2023

  Du học Canada ngành Dinh dưỡng và Sức khỏe là gì? Ngành học này say khi ra trường có thể lựa chọn làm công việc gì? Yêu cầu của ngành học này là gì? Nên học trường gì nếu lựa chọn ngành dinh dưỡng và sức khoẻ? Cùng LIP Education trả lời toàn bộ câu […]

  Xem thêm