Trang chủ » Tìm hiểu về Đại học Geumgang Hàn Quốc

Tìm hiểu về Đại học Geumgang Hàn Quốc

18/02/2023

Hiện nay, Đại học Geumgang đang được coi là một trong những ngôi trường hot nhất xứ Kim Chi. Theo một cuộc khảo sát thực hiện bởi Newsis, trường top một trong những trường ưu tú của quốc gia. Không những thế, Đại học Geumgang còn vượt qua Đại học Seoul để xếp thứ 6. Vậy điều gì đã làm nên giá trị của ngôi trường này? Hãy cùng LIP Education cập nhật và tìm hiểu.

Đại học Geumgang – Trường Đại học về Phật giáo ưu tú của Hàn Quốc

Là một trong những trường tư thục hàng đầu Chungcheongnam-do, tiền thân là học viện Phật giáo Geumgang. Thế mạnh đào tạo của ngôi trường này là Phật giáo và Chính sách Công. Mặc dù có sự liên kết Phật giáo, nhưng sinh viên của bất kỳ tôn giáo nào hoặc không theo tôn giáo cũng đều được chấp nhận theo học tại trường như nhau. Một số thông tin dành cho bạn:

 • Tên tiếng Anh: Geumgang University
 • Tên tiếng Hàn: 금강대학교
 • Năm thành lập: 2003
 • Loại hình: Tư thục
 • Địa chỉ: 522 Sangwol-ro, Sangwol-myeon, Nonsan-si, Chungcheongnam-do, Korea
 • Website: https://www.ggu.ac.kr/
 • Số lượng nhập học: khoảngkhoảng 800 sinh viên (tính đến 2018)
 • Nghiên cứu sinh: 20
Đại học Geumgang – Trường Đại học về Phật giáo ưu tú của Hàn Quốc
Đại học Geumgang – Trường Đại học về Phật giáo ưu tú của Hàn Quốc

Các thành tích nổi bật của đại học Geumgang qua từng năm

Đại học Geumgang là một trường cao đẳng với dân cư đầy đủ, không giống như hầu hết các trường đại học ở Hàn Quốc, do vậy 100% sinh viên sống tại trường. Tuy là một ngôi trường mới thành lập nhưng với chất lượng giáo dục tốt, đại học Geumgang đã và đang cố gắng không ngừng vươn lên. Một số thành tích nổi bật của Đại học Geumgang Hàn Quốc:

 • Năm 2005, trường đã ký thỏa thuận trao đổi hữu nghị với Đại học Ngoại ngữ Bắc Kinh, Trung Quốc.
 • Năm 2008, trường tổ chức Hội thảo Phật giáo Quốc tế lần thứ 3 do Viện Văn hóa và Phật giáo chủ trì.
 • Năm 2009, trường được chọn là trường đại học hỗ trợ dự án tăng cường năng lực giáo dục học.
 • Năm 2019, trường vinh dự được chọn để tổ chức Hội nghị phát triển bền vững Đông Á.

Hơn hết, Đại học Geumgang luôn chú trọng vào tuyển dụng những sinh viên ưu tú và cung cấp giảng dạy chất lượng cao. Từ đó góp phần phát triển quốc gia theo một phương châm giáo dục đúng đắn. Sở dĩ trường ít học viên như vậy là bởi, trường chỉ lấy những bạn sinh viên có điểm số KSAT cao. Do đó, tất cả các sinh viên đều được cấp học bổng.

Chương trình đào tạo Đại học Geumgang

Đại học Geumgang Hàn Quốc là trường đại học Phật giáo nên chuyên ngành đào tạo chính là Khoa Văn hóa Phật giáo. Hai chuyên ngành chính được giảng dạy trong trường là Phật giáo và Phật giáo ứng dụng. Trong khóa học này, sinh viên được học về thế giới quan và các giá trị cần thiết để xây kiến tạo nên một xã hội hạnh phúc trong quá trình nghiên cứu các truyền thống tôn giáo, văn hóa và các khía cạnh triết học của Phật giáo.

Các khoa có thế tích hợp các lĩnh vực khác, tiêu biểu như phúc lợi xã hội, CNTT, quản trị, quản lí, thương mại quốc tế cùng như Phật giáo, đồng thời có thể phát triển sự sáng tạo của bản thân để tham gia các lĩnh vực khác thông qua việc này. Hầu như sinh viên muốn đi du học có thể đến với Trung Quốc, Đài Loan, Nhật Bản và các nước khác dưới hình thức sinh viên trao đổi.

Ngoài ra, Trường Geumgang cung cấp một khóa học chuyên sâu kéo dài 15 tuần để tìm hiểu về ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc. Chương trình miễn phí cho tất cả các sinh viên được chấp nhận. Mỗi năm có khoảng 25 sinh viên nước ngoài tham dự chương trình học về ngôn ngữ. Đại học Geumgang cũng có chương trình trao đổi sinh viên với đại học West – một trường đại học do Phật giáo thành lập, tọa lạc tại Hoa Kỳ.

Chương trình đào tạo Đại học Geumgang
Chương trình đào tạo Đại học Geumgang

Học phí và chính sách học bổng đại học Geumgang

Học phí

Cũng như các trường đại học khác tại Hàn Quốc, học phí của trường Đại học Geumgang cũng tùy thuộc vào từng chuyên ngành và chương trình học. Cụ thể:

Học phí học tiếng Hàn:

 • Thời gian học: tháng 3 và tháng 9.
 • Học phí cho 1 kỳ: 1.500.000 KRW
 • Học phí lớp học văn hóa: 60.000 KRW.
 • Phí sách: 70.000 KRW.
 • Phí đóng bảo hiểm trong 6 tháng: 200.000 KRW.

Học phí hệ đại học: 3.300.000 KRW/ học kì

Học bổng 

Để giúp sinh viên có thêm nhiều động lực cũng như niềm đam mê hơn với quá trình học tập, trường Đại học Geumgang có những chương trình kèm với đó là chính sách học bổng cho sinh viên: học bổng SAT (SAT: một kỳ thi phổ biến để sát hạch sinh viên trong các kỳ thi tuyển sinh vào trường). Có hai loại học bổng, cụ thể:

 • Học bổng 1: Miễn phí học đầy đủ (trừ phí vào cửa) và trợ cấp học tập 900.000 KRW cho đến khi tốt nghiệp sau 8 học kỳ. Điều kiện: Sinh viên đã tham dự Gyeong-Yeong trong lớp đầu của kỳ thi SAT và có GPA > 3.00.
 • Học bổng 2: Sinh viên sẽ được miễn toàn bộ học phíphí (ngoại trừ phí nhập học); miễn phí kí túc xá khi theo học; miễn học bổng – trợ cấp học tập mỗi năm 1.000.000 won. Điều kiện nhận học bổng: Sinh viên có trình độ tiếng Anh, và điểm trung bình cho mỗi học kỳ là >3.30.

Kí túc xá Đại học Geumgang

Trường có 3 tòa nhà kí túc xá với sức chưa rơi vào khoảng 630 người, có đầy đủ những tiện nghi hiện đại. Khuôn viên kí túc xá, môi trường tập trung học sinh đi lại có đầy đủ cơ sở vật chất như phòng gym, phòng hát, phòng giặt ủi, phòng bida, quán cà phê, nhà ăn,… Trường hiện tại, mặc dù đã có kiến trúc hiện đại đại chúng những vẫn không ngừng phát triển các cơ sở khác thay cho học sinh của mình. Chi phí kí túc xá là 520.000 KRW/ học kì.

Trường đầu tư rất nhiều vào cơ sở vật chất
Trường đầu tư rất nhiều vào cơ sở vật chất

Lời kết

Hy vọng thông qua bài viết bạn đọc đã có cái nhìn đầy đủ về trường Đại học Geumgang. Từ đó có những quyết định và lựa chọn đúng đắn về ngôi trường dự định theo học trong thời gian tới. Mong rằng LIP Education có ích cho bạn trong việc tìm hiểu thông tin đi du học Hàn Quốc.

>>> Các trường có liên quan 

ĐẠI HỌC GWANGJU CATHOLIC ĐẠI HỌC CÔNG GIÁO VỚI SỨ MỆNH CHẮP CÁNH ƯỚC MƠ

ĐẠI HỌC CÔNG GIÁO HÀN QUỐC – MŨI NHỌN NGÀNH NGÔN NGỮ HÀN QUỐC

ĐẠI HỌC QUỐC GIA SEOUL – TINH TÚ CỦA NỀN GIÁO DỤC HÀN QUỐC

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Bài viết liên quan

  Khám Sức Khỏe Du Học Hàn Quốc

  Khám Sức Khỏe Du Học Hàn Quốc

  23/11/2023

  Khám sức khỏe du học Hàn Quốc là việc quan trọng khi đi làm hồ sơ du học Hàn. Điều này kiểm tra tình trạng sức khỏe của mình, giúp cho bạn thích nghi với môi trường mới và cuộc sống mới. Ngoài ra, đây cũng là một trong những tiêu chí xét duyệt cấp […]

  Xem thêm
  Các Loại Học Bổng Du Học Hàn Quốc

  Các Loại Học Bổng Du Học Hàn Quốc

  17/11/2023

  Các du học sinh khi đến du học Hàn Quốc đều có mong muốn là kiếm cho mình một xuất học bổng. Bởi không chỉ hỗ trợ về chi phí mà còn chứng minh về khả năng học tập của mình. Vậy học bổng du học Hàn Quốc gồm những loại nào? Điều kiện học […]

  Xem thêm
  Kinh Nghiệm Viết Bản Kế Hoạch Học Tập Làm Hồ Sơ Xin Visa Du Học

  Kinh Nghiệm Viết Bản Kế Hoạch Học Tập Làm Hồ Sơ Xin Visa Du Học

  18/07/2023

  Mặc dù, bạn đã xin được học bổng có giá trị lớn, đã nhận được thư nhập học của trường nhưng không xin được visa thì bạn vẫn vẫn không thể đi du học được. Do vậy, bạn nên tham khảo bài viết sau đây để biết cách làm hồ sơ du học, trang bị […]

  Xem thêm
  Du học Canada ngành khoa học và cây trồng có gì hay?

  Du học Canada ngành khoa học và cây trồng có gì hay?

  16/07/2023

  Du học Canada ngành khoa học và cây trồng là gì? Yêu cầu ngành học này có khắt khe không? Những trường học đào tạo ngành này tốt? Học ngành này ra trường làm công việc gì? Những câu hỏi này sẽ được LIP Education giải mã ngay trong bài viết dưới đây! Mục lục […]

  Xem thêm
  Du học Canada ngành Dinh dưỡng và Sức khỏe cần biết những gì?

  Du học Canada ngành Dinh dưỡng và Sức khỏe cần biết những gì?

  16/07/2023

  Du học Canada ngành Dinh dưỡng và Sức khỏe là gì? Ngành học này say khi ra trường có thể lựa chọn làm công việc gì? Yêu cầu của ngành học này là gì? Nên học trường gì nếu lựa chọn ngành dinh dưỡng và sức khoẻ? Cùng LIP Education trả lời toàn bộ câu […]

  Xem thêm
  Du học Canada ngành y tá điều dưỡng có khó không?

  Du học Canada ngành y tá điều dưỡng có khó không?

  16/07/2023

  Du học Canada ngành Y tá điều dưỡng đang ngày càng phổ biến. Đặc biệt là khi các bệnh viện đang ngày càng nhiều. Nhu cầu về y tá và điều dưỡng đang tăng cao. Không chỉ ở Canada mà ở Việt Nam thì tình trạng thiếu y tá điều dưỡng cũng là điều dễ […]

  Xem thêm