Trang chủ » Sẽ ra sao nếu là sinh viên của đại học kinh thánh Hàn Quốc?

Sẽ ra sao nếu là sinh viên của đại học kinh thánh Hàn Quốc?

24/10/2022

Từ xưa đến nay, Hàn Quốc vô cùng chú trọng việc học dù ở bất kỳ lĩnh vực nào. Vậy nên, việc xuất hiện nhiều trường đại học chuyên dành để bồi dưỡng một lĩnh vực riêng nào đó cũng là điều dễ hiểu. Hôm nay, hãy cùng LIP Education tìm hiểu qua về đại học kinh thánh Hàn Quốc nhé.

Đại học kinh thánh Hàn Quốc – top 3 mã code 

Tại sao lại nói trường là top 3 mã code? Cùng tìm hiểu qua phần giới thiệu chung sau đây.

Giới thiệu nét cơ bản về trường đại học này

Nếu để giới thiệu chung nhất về ngôi trường này, thì bạn cần biết tên tiếng Hàn của trường – 한국 성서 대학교 và tên tiếng Anh – Korean Bible University, hay còn gọi tắt KBU. Trường thuộc loại hình tư thục, hiện nay có hơn 120 giảng viên dày dặn kinh nghiệm và gần 1300 sinh viên.

Đại học kinh thánh Hàn Quốc thành lập từ năm 1952 và tọa lạc tại khu 32, Dongil-ro 214-gil, Nowon-gu, Seoul – nơi tập trung đông dân nhất xứ sở kim chi. Trường còn có tên gọi khác là Học viện Kinh thánh Hàn Quốc. 

Sở dĩ nói trường nằm trong top 3 mã code bởi trường cấp visa thị thực trong thời gian nhanh nhất. Và điều này đem lại nhiều lợi ích cho các sinh viên quốc tế.

Với mục tiêu nghiên cứu và giảng dạy học thuyết cơ bản của đức tin dựa trên kinh thánh, từ đó nuôi dưỡng những nhân tài tương lai hoàn thành tốt sứ mệnh truyền giáo, trường luôn giữ vững được vị thế của mình suốt nhiều năm qua. Đây là nơi đặc biệt để đào tạo 1 tài năng Cơ đốc giáo Hàn Quốc tương lai.

Những thành tích đáng ngưỡng mộ trường đem lại

Đại học kinh thánh Hàn Quốc - top 3 mã code 
Đại học kinh thánh Hàn Quốc – top 3 mã code

Một số thành tích đáng nể mà KBU đã đạt được phải kể đến như: được lựa chọn là trường đại học tốt nhất bởi Hỗ trợ Phúc lợi giáo dục cho sinh viên khuyết tật 5 năm liên tiếp. Năm 2019, trường còn được chọn để tham gia dự án Hỗ trợ Đổi mới đại học 3 năm liên tiếp.

Năm 2018, được công nhận là trường đại học Chuẩn đoán Năng lực cơ bản và tự nâng cao năng lực đại học. Một năm trước đó, KBU đã giành giải hạng A dựa trên đánh giá Cơ sở Đào tạo giáo viên của Bộ trưởng Bộ Giáo dục.

Ngoài ra, trường còn được chọn tham gia Nâng cao Năng lực giáo dục đại học 6 năm liền. Trường cũng từng được Bộ Giáo dục và Phát triển nhân lực công nhận trường đại học xuất sắc ở Dự án Hỗ trợ chuyên ngành đại học.

Đó toàn là những thành tựu đáng nể mà không phải ngôi trường nào muốn là có được. Để có được điều này đều nhờ sự miệt mài không ngừng nghỉ đến từ cán bộ, giảng viên và sinh viên trong trường.

Cơ sở vật chất ở đại học kinh thánh Hàn Quốc có gì?

Trước tiên phải kể đến, trường bao gồm 1 số các tổ chức trực thuộc. Đó là trung tâm đào tạo tiếng Hàn, trung tâm chăm sóc và giáo dục trẻ mầm non và Trung tâm trung tâm đào tạo Kinh thánh Milal.

Về ký túc xá, cũng được trường chuẩn bị đầy đủ tiện nghi và rộng rãi dành cho cả sinh viên trong và ngoài nước. Ký túc xá có tên Illip Dormitary, phân thành ký túc xá nam và nữ. Ở ký túc xá nam sinh, sức chứa khoảng 82 người, nữ sinh khoảng 104 người.

Chi phí chung khi ở ký túc xá là 500.000 won/kỳ. Chi phí này đã bao gồm tiền điện, nước, sưởi và ăn tại canteen trường.

Cơ sở vật chất ở đại học kinh thánh Hàn Quốc có gì?
Cơ sở vật chất ở đại học kinh thánh Hàn Quốc có gì?

Trường đại học kinh thánh Hàn Quốc chú trọng đào tạo gì?

Ở  đại học kinh thánh Hàn Quốc có 3 chương trình học chính. Ngay sau đây chúng ta sẽ xem xét chi tiết các chương trình đó. 

Một – chương trình học tiếng Hàn

Với 4 kỳ/năm, 10 tuần/kỳ, 4 ngày/tuần, chương trình học này dành cho những ai còn chưa biết tiếng Hàn và có nhu cầu học tiếng ngay tại trường. Số lượng học viên của 1 lớp khoảng 10-15 người, không quá đông. Khi đăng ký, bạn sẽ được học theo lộ trình bài bản, từ cách phát âm đến kỹ năng nghe nói đọc viết, …

Mức học phí cho 1 năm khoảng 4.800.000 won, tức hơn 96 triệu VND. Ngoài ra, bạn cần chi thêm phí đăng ký, bảo hiểm, …

Hai – chương trình hệ đại học

Sau khi hoàn thành khóa tiếng Hàn, bạn có thể nhập học lên hệ đại học và chính thức học tập các môn học như sinh viên thông thường. Chuyên ngành đào tạo ở đây được giảng dạy bởi những người có kinh nghiệm.

Một số ngành bao gồm kinh thánh học (6.720.000 won/năm), phúc lợi xã hội hay sư phạm mầm non (6.720.000 won/năm). Ngoài ra còn có phần mềm máy tính (7.940.000 won/năm) và điều dưỡng (7.500.000 won/năm). Theo học những ngành này tại đại học kinh thánh Hàn Quốc, bạn nhất định sẽ không hối hận.

Trường đại học kinh thánh Hàn Quốc chú trọng đào tạo gì?
Trường đại học kinh thánh Hàn Quốc chú trọng đào tạo gì?

Ba – chương trình học hệ cao học

Bạn có thể lựa chọn học thạc sỹ hay tiến sỹ tại trường. Nếu học tiến sỹ thì tất nhiên cần có bằng thạc sỹ trước tiên. Nếu bạn muốn kết hợp học cả 2 thì sẽ cần ít nhất 4 năm.

Phí đăng ký của chương trình thạc sỹ là 65.000 won, tiến sỹ và kết hợp là 75.000 won. Khối ngành phải kể đến như Thần học, Điều dưỡng, Phúc lợi xã hội, sư phạm mầm non.

Lời kết

Trên đây là thông tin chi tiết của LIP Education về đại học kinh thánh Hàn Quốc. Hy vọng bài viết đã giúp ích được các bạn muốn du học Hàn Quốc. Nếu có thắc mắc xin vui lòng liên hệ theo hotline trên website để nhận được tư vấn!

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Bài viết liên quan

  Top các trường Đại học nổi tiếng ở Canada về tỉ lệ việc làm sau tốt nghiệp

  Top các trường Đại học nổi tiếng ở Canada về tỉ lệ việc làm sau tốt nghiệp

  24/06/2023

  Có thể thấy rằng: chất lượng giáo dục ngày càng hiện đại và phát triển, cùng với đó là chính sách định cư luôn chiêu mộ dành cho sinh viên quốc tế. Không những thế du học Canada ngày càng trở nên phổ biến và thu hút các bạn sinh viên Việt Nam. Vậy nên […]

  Xem thêm
  Suncheon Cheongam College – trường đào tạo số 1 tại Hàn Quốc

  Suncheon Cheongam College – trường đào tạo số 1 tại Hàn Quốc

  05/06/2023

  Hiện nay làn sóng du học Hàn Quốc đang dần trở nên nóng hơn sau đại dịch covid. Và du học Hàn Quốc tại trường Suncheon Cheongam College đang được rất nhiều du học sinh lựa chọn. Cùng LIP Education đi tìm hiểu vài nét đặc sắc về ngôi trường này nhé! Mục lục chính1 […]

  Xem thêm
  Trường Đại học Cheju Halla – trường Đại học về du lịch số 1 tại Jeju

  Trường Đại học Cheju Halla – trường Đại học về du lịch số 1 tại Jeju

  05/06/2023

  Trường đại học Cheju Halla là một trong những trường Đại học đào tạo tốt tại Hàn Quốc. Đây cũng là nơi đào tạo ra nhiều thế hệ học sinh thành đạt sau khi tốt nghiệp ra trường. Trường luôn đứng ở vị trí top đầu trong các trường về đào tạo. Nên trường ngày […]

  Xem thêm
  Trường Cao đẳng kỹ thuật Inha – top 3 trường Cao đẳng tốt nhất Incheon

  Trường Cao đẳng kỹ thuật Inha – top 3 trường Cao đẳng tốt nhất Incheon

  05/06/2023

  Theo LIP Education được biết thì trường Cao đẳng kỹ thuật Inha là một ngôi trường Cao đẳng tư thục đào tạo đa ngành nghề tại Hàn Quốc. Trường có thế mạnh về lĩnh vực kỹ thuật. Bao gồm: điện tử, cơ khí, hàng không,… Tuy chỉ là một trường Cao đẳng nhưng danh tiếng […]

  Xem thêm
  Trường Cao đẳng kỹ thuật Yeungnam – ngôi trường đào tạo kỹ thuật chuyên nghiệp

  Trường Cao đẳng kỹ thuật Yeungnam – ngôi trường đào tạo kỹ thuật chuyên nghiệp

  05/06/2023

  Trường cao đẳng kỹ thuật Yeungnam, Hàn Quốc là một trường Cao đẳng đào tạo kỹ thuật nổi tiếng. Trường có các chương trình giảng dạy về công nghệ thông tin, máy tính, máy móc công nghiệp,… Những du học sinh có đam mê về khoa học kỹ thuật mong muốn trở thành những kỹ […]

  Xem thêm
  Trường Đại học Toronto – được mệnh danh là trường Đại học công lập hàng đầu tại Canada

  Trường Đại học Toronto – được mệnh danh là trường Đại học công lập hàng đầu tại Canada

  30/05/2023

  Để trả lời cho câu hỏi “có nên du học Canada tại trường Đại học Toronto hay không?”. Thì ngôi trường này được thành lập vào những năm 1827. Là trường Đại học lâu đời và lớn nhất của tỉnh bang Ontario. Đây cũng là một viện nghiên cứu công lập hàng đầu tại Canada. Trường […]

  Xem thêm