Trang chủ » Khám phá thông tin thú vị của đại học Gwangju Hàn Quốc

Khám phá thông tin thú vị của đại học Gwangju Hàn Quốc

18/01/2023

Là một trong top 5 trường đại học nổi bật nhất của thành phố Gwangju. Trường đại học Gwangju còn được biết đến với mức học phí và phí sinh hoạt trung bình thấp hơn so với mặt bằng chung. Cụ thể như thế nào, hãy cùng LIP Education khám phá qua bài viết này.

Giới thiệu khái quát về đại học Gwangju

Ngôi trường nằm tại đô thị vốn có nền văn hóa và lịch sử lâu đời của Hàn Quốc. Cùng với đó được biết đến với cảnh quan tươi đẹp, không khí trong lành. Giao thông xung quanh trường rất thuận tiện cho sinh viên đi lại, dịch vụ công cộng đang ngày càng phát triển. 

 • Tên gốc của trường: 광주대학교
 • Tên gọi khác: Gwangju University
 • Thời gian thành lập: năm 1980
 • Địa chỉ hiện tại: 277 Hyoseok-ro, Nam-gu, Gwangju, Hàn Quốc
 • Website: www.gwangju.ac.kr
Giới thiệu khái quát về đại học Gwangju
Giới thiệu khái quát về đại học Gwangju

Cho đến nay, trường đang tập trung đào tạo lĩnh vực công nghệ thông tin. Không ngừng đổi mới và bồi dưỡng nhân tài. Trải qua nhiều năm xây dựng và phát triển, đại học Gwangju đã đạt được thành tích đáng nể trong học tập và danh tiếng, như:

 • Được công nhận là cơ sở đại học đồng giáo dục bởi Bộ Giáo dục Hàn Quốc.
 • Đứng top đầu các trường đại học trong khu vực về tỷ lệ sinh viên sau khi tốt nghiệp có việc làm ổn định.
 • Ký kết hợp tác với rất nhiều trường đại học trên thế giới bao gồm Mỹ, Úc, Trung Quốc, Nhật Bản,… cùng với đó là thường xuyên mở những chương trình sinh viên trao đổi để bồi dưỡng tốt nhân tài.

Trường còn đạt được nhiều thành tựu nổi bật khác từ khi thành lập cho tới thời điểm hiện tại. Có thể thấy, chất lượng đào tạo của nơi đây luôn được ưu tiên hàng đầu. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm nếu lựa chọn ngôi trường này.

Giới thiệu chuyên ngành đào tạo của đại học Gwangju

Hiện tại, trường bao gồm 5 trường thành viên trực thuộc, lần lượt là Xã hội & Nhân văn, Giáo dục Y tế & Phúc lợi, Văn hóa & Nghệ thuật, Khoa học & Công nghệ và Kinh doanh. Các chuyên ngành đào tạo chính và mức học phí cụ thể của từng trường như sau:

 • Trường Xã hội & Nhân văn: gồm chuyên ngành Hành chính Phòng cháy chữa cháy, Hành chính – Luật – Cảnh sát, Cảnh sát an ninh mạng, Giáo dục tiếng Hàn, Ngoại ngữ, Truyền thông – báo chí, Khoa học thư viện và Văn nghệ sáng tác. 
 • Trường Giáo dục Y tế & Phúc lợi: gồm chuyên ngành Phúc lợi xã hội, Giáo dục nhi đồng, Giáo dục – Tư vấn thanh thiếu niên trọn đời, Điều dưỡng, Hành chính Y tế, Trị liệu ngôn ngữ, Trị liệu nghề nghiệp, Tâm lý học, Thể dục, Thể dục dưỡng sinh, Thực phẩm dinh dưỡng và Thiếu niên – nhi đồng. 
 • Trường Văn hóa & Nghệ thuật: chuyên ngành Thời trang – Trang sức, Âm nhạc,  Quay phim – Chụp hình, Chăm sóc sắc đẹp, Thiết kế nội thất và Thiết kế dung hợp. 
 • Trường Khoa học & Công nghệ: chuyên ngành Khoa học máy tính, Kỹ thuật dân dụng, Kỹ thuật quốc phòng, Kỹ thuật sinh học thực phẩm, Kỹ thuật IT xe hơi, Phần mềm dung hợp, Điện, Bất động sản – Quy hoạch đô thị, Xây dựng và Công nghệ máy móc – Khuôn mẫu. 
 • Trường Kinh doanh: chuyên ngành Quản trị kinh doanh, Thuế vụ – Kinh doanh, Kinh doanh khách sạn – du lịch. Thương mại hàng hóa quốc tế, Bất động sản tiền tệ, Chế biến thức ăn khách sạn và Dịch vụ hàng không. 
Cổng trường đại học Gwangju
Cổng trường đại học Gwangju

Học phí các chuyên ngành tại đại học Gwangju 

 • Trường Xã hội & Nhân văn: Mức học phí khoảng 2.750.000 KRW/kỳ.
 • Trường Giáo dục Y tế & Phúc lợi: Mức học phí dao động 2.997.000 KRW/kỳ.
 • Trường Văn hóa & Nghệ thuật: Mức học phí là 3.483.000 KRW/kỳ.
 • Trường Khoa học & Công nghệ: Học phí khoảng 3.483.000 KRW/kỳ.
 • Trường Kinh doanh: Học phí dao động khoảng 2.810.000 KRW/kỳ.

Được biết, mức học phí mỗi kỳ của các chuyên ngành đào tạo ở đây tương đối thấp so với nhiều trường đại học khác tại Hàn Quốc. Đây là một trong những lý do thu hút nhiều sinh viên đến học tập và trải nghiệm.

Học bổng và một số chi phí khác của đại học Gwangju

Những bạn chưa biết tiếng có thể lựa chọn học hệ tiếng Hàn trước, sau đó mới nhập học lên hệ đại học. Vì vậy mà mức phí đi kèm sẽ khác nhau.

Về học phí hệ tiếng Hàn

Hiện tại, mỗi kỳ học tiếng, sinh viên sẽ cần nộp 1.100.000 KRW. Cứ như vậy thì một năm sẽ phải nộp 4.400.000 KRW cho 4 kỳ. Ngoài ra, sinh viên cần trả phí bảo hiểm 200.000 KRW/năm.

Đại học Gwangju
Đại học Gwangju

Về phí ở ký túc xá

Trường đại học Gwangju trang bị cho sinh viên loại phòng 4 người và 6 người. Mức phí ở lần lượt là 774.000 KRW và 450.000 KRW cho 6 tháng. Bên cạnh đó, tiền ăn mà sinh viên khi ở cần phải nộp khoảng 650.000 KRW/kỳ.

Về học bổng trường cấp

Nhà trường sẽ dựa vào năng lực ngoại ngữ hoặc thành tích học tập để xét học bổng cho sinh viên. Từ TOPIK 3 đến 6 sẽ được giảm học phí từ 25-50%, riêng phí nhập học sẽ được miễn giảm hoàn toàn cho sinh viên quốc tế.

Điểm GPA cuối kỳ trên 3.0 nhận học bổng 100.000 KRW, trên 3.5 nhận 300.000 KRW, trên 4.0 nhận 600.000 KRW và 4.5 nhận 1.000.000 KRW. Sinh viên có thể dựa vào khoản tiền này để chi trả cho sinh hoạt hàng ngày.

Lời kết

Trường đại học Gwangju của Hàn Quốc xứng đáng là điểm đến cho du học sinh quốc tế, bao gồm cả Việt Nam. Hãy đăng ký du học Hàn Quốc ngay hôm nay để được khám phá thêm một vùng đất mới!

>>> Các trường đại học liên quan 

ĐẠI HỌC QUỐC GIA CHONNAM – ĐẠI HỌC QUỐC GIA VỚI HƠN 2000 SINH VIÊN QUỐC TẾ

ĐẠI HỌC QUỐC GIA KYUNGPOOK – NƠI ƯƠM MẦM TÀI NĂNG 4.0

ĐẠI HỌC GIÁO DỤC QUỐC GIA CHINJU – CÁI NÔI CỦA NGÀNH GIÁO DỤC HÀN QUỐC

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Bài viết liên quan

  Top các trường Đại học nổi tiếng ở Canada về tỉ lệ việc làm sau tốt nghiệp

  Top các trường Đại học nổi tiếng ở Canada về tỉ lệ việc làm sau tốt nghiệp

  24/06/2023

  Có thể thấy rằng: chất lượng giáo dục ngày càng hiện đại và phát triển, cùng với đó là chính sách định cư luôn chiêu mộ dành cho sinh viên quốc tế. Không những thế du học Canada ngày càng trở nên phổ biến và thu hút các bạn sinh viên Việt Nam. Vậy nên […]

  Xem thêm
  Suncheon Cheongam College – trường đào tạo số 1 tại Hàn Quốc

  Suncheon Cheongam College – trường đào tạo số 1 tại Hàn Quốc

  05/06/2023

  Hiện nay làn sóng du học Hàn Quốc đang dần trở nên nóng hơn sau đại dịch covid. Và du học Hàn Quốc tại trường Suncheon Cheongam College đang được rất nhiều du học sinh lựa chọn. Cùng LIP Education đi tìm hiểu vài nét đặc sắc về ngôi trường này nhé! Mục lục chính1 […]

  Xem thêm
  Trường Đại học Cheju Halla – trường Đại học về du lịch số 1 tại Jeju

  Trường Đại học Cheju Halla – trường Đại học về du lịch số 1 tại Jeju

  05/06/2023

  Trường đại học Cheju Halla là một trong những trường Đại học đào tạo tốt tại Hàn Quốc. Đây cũng là nơi đào tạo ra nhiều thế hệ học sinh thành đạt sau khi tốt nghiệp ra trường. Trường luôn đứng ở vị trí top đầu trong các trường về đào tạo. Nên trường ngày […]

  Xem thêm
  Trường Cao đẳng kỹ thuật Inha – top 3 trường Cao đẳng tốt nhất Incheon

  Trường Cao đẳng kỹ thuật Inha – top 3 trường Cao đẳng tốt nhất Incheon

  05/06/2023

  Theo LIP Education được biết thì trường Cao đẳng kỹ thuật Inha là một ngôi trường Cao đẳng tư thục đào tạo đa ngành nghề tại Hàn Quốc. Trường có thế mạnh về lĩnh vực kỹ thuật. Bao gồm: điện tử, cơ khí, hàng không,… Tuy chỉ là một trường Cao đẳng nhưng danh tiếng […]

  Xem thêm
  Trường Cao đẳng kỹ thuật Yeungnam – ngôi trường đào tạo kỹ thuật chuyên nghiệp

  Trường Cao đẳng kỹ thuật Yeungnam – ngôi trường đào tạo kỹ thuật chuyên nghiệp

  05/06/2023

  Trường cao đẳng kỹ thuật Yeungnam, Hàn Quốc là một trường Cao đẳng đào tạo kỹ thuật nổi tiếng. Trường có các chương trình giảng dạy về công nghệ thông tin, máy tính, máy móc công nghiệp,… Những du học sinh có đam mê về khoa học kỹ thuật mong muốn trở thành những kỹ […]

  Xem thêm
  Trường Đại học Toronto – được mệnh danh là trường Đại học công lập hàng đầu tại Canada

  Trường Đại học Toronto – được mệnh danh là trường Đại học công lập hàng đầu tại Canada

  30/05/2023

  Để trả lời cho câu hỏi “có nên du học Canada tại trường Đại học Toronto hay không?”. Thì ngôi trường này được thành lập vào những năm 1827. Là trường Đại học lâu đời và lớn nhất của tỉnh bang Ontario. Đây cũng là một viện nghiên cứu công lập hàng đầu tại Canada. Trường […]

  Xem thêm