Trang chủ » Du học Canada tại trường Đại học Québec in Abitibi-Témiscamingue

Du học Canada tại trường Đại học Québec in Abitibi-Témiscamingue

07/03/2023

Trường Đại học Québec in Abitibi-Témiscamingue là một tổ chức giáo dục Đại học bằng tiếng Pháp. Đây là một phần của mạng lưới các trường Đại học tại Quebec. Theo LIP Education tìm hiểu được thì sứ mệnh của trường là giúp sinh viên phát triển các công cụ của riêng mình để hiểu hơn về những gì họ mong muốn.

Đôi nét khái quát nhất về trường Đại học Québec in Abitibi – Témiscamingue

Đại học Québec in Abitibi-Témiscamingue với tư cách là một tổ chức có phạm vi rộng lớn. Chủ yếu cung cấp các dịch vụ trong khu vực Abitibi – Témiscamingue và Nord – du – Québec tại MRC Antoine-Labelle. Phục vụ tất cả các cộng đồng trong các khu vực này là một phần quan trọng trong sứ mệnh của mình. Vượt ra cả ngoài biên giới, trường Đại học Québec in Abitibi – Témiscamingue đã giữ một vị trí kiên cố trong khu vực quốc gia thông qua 3 cơ sở và 6 trung tâm.

Sau khi theo học tại Đại học Québec in Abitibi-Témiscamingue, sinh viên sẽ có khuynh hướng làm việc trong các cộng đồng nhỏ. Trong các cộng đồng thổ dân, các khu đô thị có mật độ trung bình. Hay các vùng giàu tài nguyên thiên nhiên và các vùng có lãnh thổ rộng lớn.

Đôi nét khái quát nhất về trường
Đôi nét khái quát nhất về trường

Lịch sử hình thành

Trường được thành lập vào năm 1970 với tên gọi là Services universitaires dans le Nord-Ouest québécois. Trường Đại học này sau đó được đổi tên thành Direction des études universitaires dans l’Ouest québécois vào năm 1972. Centre d’études universitaires dans l’Ouest québécois năm 1976 và Centre d’études universitaires en Abitibi-Témiscamingue vào năm 1981. Trường được biết đến với tên gọi trường Đại học Québec in Abitibi-Témiscamingue từ năm 1983 sau khi nó tách khỏi sự quản lý của trường.

Cơ sở vật chất

Đại học Québec in Abitibi-Témiscamingue có trụ sở tại Rouyn-Noranda, Quebec. Các cơ sở bổ sung được đặt tại Val-d’Or bao gồm một không gian cho các nghiên cứu của First Nations và ở Amos. Cơ sở này chuyên đào tạo các ngành về lâm nghiệp với một trung tâm nghiên cứu. Tập trung vào nghề trồng trọt và ngành địa chất thủy văn và một phòng thí nghiệm để nghiên cứu nước ngầm. Đại học Québec in Abitibi-Témiscamingue cũng có các trung tâm học tập nhỏ hơn đặt tại Notre-Dame-du-Nord, La Sarre, Matagami và Du Parquet.

Khu nhà ở

Các khu nhà ở trong khuôn viên của trường hiện nay đã có ở tại Rouyn-Noranda và Val-d’Or. Nơi ở cho thuê này cũng có sẵn trong các cơ sở này.

Các chương trình đào tạo chính của trường Đại học Québec in Abitibi-Témiscamingue

Đại học Québec in Abitibi-Témiscamingue cung cấp hơn 100 chương trình đào tạo Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ về các ngành nghề. Ví dụ quản trị, kế toán, giảng dạy, kỹ thuật, tâm lý học, điều dưỡng, công tác xã hội, truyền thông, nghệ thuật trị liệu,… Chính sự đa dạng này sẽ cho sinh viên nhiều cơ hội hơn. Sinh viên có thể tha hồ lựa chọn các ngành học hoặc có thể chọn nghiên cứu chuyên sâu về các ngành kỹ thuật cơ điện và cơ khí.

Các hoạt động ngoại khóa của trường tổ chức

Các hoạt động của sinh viên chính là yếu tổ để tạo nên sự khác biệt. Để có một cuộc sống thú vị, sinh viên cần tham gia các hoạt động mà nhà trường tổ chức. Mỗi thế hệ sinh viên kế tiếp ở đây đều trở nên năng động hơn, khả năng giao tiếp phát triển hơn. Nhờ vậy, việc học tập tại trường Đại học Québec in Abitibi-Témiscamingue đã trở thành một trong những trải nghiệm độc đáo nhất. 

Các đội thể thao, các cuộc thi tại Bistro, các hoạt động ở trường học, các hội nghị, sự kiện,… Đều là những cơ hội khác nhau giúp thúc đẩy học tập. Giúp sinh viên hòa nhập dễ dàng và nhanh chóng với môi trường du học mới. Sự phối hợp các hoạt động này được đảm bảo bởi cố vấn sinh viên và sự liên kết chặt chẽ đến từ hiệp hội sinh viên.

Cơ sở vật chất của trường rất được đầu tư
Cơ sở vật chất của trường rất được đầu tư

Cộng đồng sinh viên trong khu vực trường Đại học Québec in Abitibi – Témiscamingue

Khu vực Abitibi-Témiscamingue mang đến cho sinh viên tất cả những lợi ích của việc sinh sống. Bởi ở gần các trung tâm thành phố sôi động và náo nhiệt. Được tạo nên từ các cộng đồng ấm áp và thân thiện. Trường Đại học Québec in Abitibi-Témiscamingue sẽ khiến cho mọi người cảm thấy an toàn. 

Nơi đây được bao quanh bởi 22.000 hồ nước ở trung tâm của khu rừng phía Bắc. Thị trấn Abitibi-Témiscamingue có một quần thể sáng tạo bùng nổ. Với những ý tưởng mới và kế hoạch độc đáo. Sự đa dạng văn hóa, kinh tế và xã hội nơi đây các bạn có thể cảm nhận được. Và chính điều đó đã làm cho thị trấn trở thành một môi trường lý tưởng để sinh sống và học tập.

Kết luận

Trên đây là tất cả thông tin chi tiết nhất về trường Đại học Québec in Abitibi – Témiscamingue mà chúng tôi tìm hiểu được. LIP Education hy vọng rằng những thông tin này sẽ giúp ích được cho các bạn trên con đường du học Canada trong tương lai.

>>> Các trường có liên quan 

TẤT TẦN TẬT VỀ TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUEBEC TẠI RIMOUSKI

ĐẠI HỌC QUEBEC TẠI MONTREAL – TOP NHỮNG TRƯỜNG ĐÁNG THEO HỌC TẠI CANADA

NHỮNG LÝ DO NÊN DU HỌC TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC NEW BRUNSWICK, CANADA

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Bài viết liên quan

  Kinh Nghiệm Viết Bản Kế Hoạch Học Tập Làm Hồ Sơ Xin Visa Du Học

  Kinh Nghiệm Viết Bản Kế Hoạch Học Tập Làm Hồ Sơ Xin Visa Du Học

  18/07/2023

  Mặc dù, bạn đã xin được học bổng có giá trị lớn, đã nhận được thư nhập học của trường nhưng không xin được visa thì bạn vẫn vẫn không thể đi du học được. Do vậy, bạn nên tham khảo bài viết sau đây để biết cách làm hồ sơ du học, trang bị […]

  Xem thêm
  Du học Canada ngành khoa học và cây trồng có gì hay?

  Du học Canada ngành khoa học và cây trồng có gì hay?

  16/07/2023

  Du học Canada ngành khoa học và cây trồng là gì? Yêu cầu ngành học này có khắt khe không? Những trường học đào tạo ngành này tốt? Học ngành này ra trường làm công việc gì? Những câu hỏi này sẽ được LIP Education giải mã ngay trong bài viết dưới đây! Mục lục […]

  Xem thêm
  Du học Canada ngành Dinh dưỡng và Sức khỏe cần biết những gì?

  Du học Canada ngành Dinh dưỡng và Sức khỏe cần biết những gì?

  16/07/2023

  Du học Canada ngành Dinh dưỡng và Sức khỏe là gì? Ngành học này say khi ra trường có thể lựa chọn làm công việc gì? Yêu cầu của ngành học này là gì? Nên học trường gì nếu lựa chọn ngành dinh dưỡng và sức khoẻ? Cùng LIP Education trả lời toàn bộ câu […]

  Xem thêm
  Du học Canada ngành y tá điều dưỡng có khó không?

  Du học Canada ngành y tá điều dưỡng có khó không?

  16/07/2023

  Du học Canada ngành Y tá điều dưỡng đang ngày càng phổ biến. Đặc biệt là khi các bệnh viện đang ngày càng nhiều. Nhu cầu về y tá và điều dưỡng đang tăng cao. Không chỉ ở Canada mà ở Việt Nam thì tình trạng thiếu y tá điều dưỡng cũng là điều dễ […]

  Xem thêm
  Du học Canada ngành tâm lý học – thực hư ra sao?

  Du học Canada ngành tâm lý học – thực hư ra sao?

  13/07/2023

  Nếu đến tận bây giờ ngành tâm lý mới đang dần phát triển ở Việt Nam. Thì ở nước ngoài, tâm lý đã và vẫn luôn là một trong những ngành học quan trọng nhất. Ở nhiều nước, họ luôn tin rằng tâm lý cũng cần khoẻ mạnh như thể xác. Nếu có một tâm […]

  Xem thêm
  Du học Canada ngành Nha khoa và những điều bạn không nên bỏ lỡ 

  Du học Canada ngành Nha khoa và những điều bạn không nên bỏ lỡ 

  13/07/2023

  Du học Canada ngành Nha khoa đang ngày càng phát triển. Đặc biệt là khi nhu cầu về những người học ngành này ngày càng cao. Hiện nay, nha khoa không chỉ đơn giản là khám chữa răng. Mà mọi người đang dần coi nha khoa như một ngành thẩm mỹ, làm đẹp. Vì vậy, […]

  Xem thêm