Trang chủ » Du học Canada ở bang Saskatchewan – nơi lý tưởng để định cư

Du học Canada ở bang Saskatchewan – nơi lý tưởng để định cư

29/06/2023

Bang Saskatchewan được đánh giá là nơi có nền giáo dục chất lượng cao và có chi phí đào tạo phải chăng, giúp cho sinh viên có nền tảng vững chắc cho tương lai sau này. Du học Canada ở bang Saskatchewan có những điều vô cùng thú vị và nhiều cơ hội tốt dành cho sinh viên quốc tế khi tới đây du học. Hãy cùng tìm hiểu với LIP Education ngay nhé!

Giới thiệu chung về du học Canada ở bang Saskatchewan

Vị trí địa lý, diện tích và dân số của Bang Saskatchewan

Bang Saskatchewan nằm ở miền Trung đất nước Canada. Tỉnh bang này có đặc trưng chính là những cánh đồng rộng lớn và không gian rộng mở. Saskatchewan là một thảo nguyên của Canada và là một trong hai tỉnh duy nhất không giáp biển. Tỉnh bang này có diện tích 651.900 km² và với dân số là hơn 1 triệu người. Với hơn 70% tổng số dân sinh sống ở nửa phía Nam của tỉnh. Thủ đô của bang Saskatchewan là Regina.

Khí hậu

Mỗi năm, tỉnh bang này có từ 80 đến 100 ngày không có sương giá. Thời tiết ở Saskatchewan là có khí hậu thay đổi với mùa đông lạnh và mùa hè ấm nóng. Vì tỉnh nằm trong nội địa lục Canada nên tỉnh bang này có lượng mưa thấp. Trung bình từ 250 đến 510 mm mỗi năm. Hầu hết lượng mưa vào mùa đông ở dưới dạng tuyết ở khu vực Bắc trung tâm.

Kinh tế

Giới thiệu chung về du học Canada ở bang Saskatchewan
Giới thiệu chung về du học Canada ở bang Saskatchewan

Nông nghiệp đã trở thành nền kinh tế trụ cột của Saskatchewan kể từ cuối thế kỷ 19. Ban đầu, người dân nơi đây chỉ tập trung vào các trang trại gia đình nhỏ và các trang trại sản xuất lúa mì. Số lượng trang trại tại đây vào những năm 1930 là vào khoảng 142.000 trang trại. Saskatchewan có tỷ lệ lớn đất nông nghiệp và có quy mô trang trại trung bình lớn nhất so với các tỉnh bang khác tại Canada. Lúa mì là cây trồng chính. Bên cạnh đó, người dân đã trồng thêm những loại cây khác như: hạt cải dầu, mù tạt, đậu Hà Lan, đậu lăng,… để đa dạng hóa các loại cây trồng và làm tăng trưởng nền kinh tế của tỉnh bang Saskatchewan.

Môi trường sống

Saskatchewan là tỉnh bang có truyền thống lâu đời về các chương trình xã hội, đóng góp lớn vào trong việc duy trì mức sống cao cho tất cả người dân tại đây. Du học Canada ở bang Saskatchewan sẽ giúp cho các bạn sinh viên có được môi trường học tập yên bình, lành mạnh và sống trong môi trường tràn đầy tình yêu thương.

Tại sao nên du học Canada ở bang Saskatchewan?

Bang Saskatchewan được nhận xét là tỉnh bang có chính sách định cư dễ dàng cho du học sinh quốc tế sau khi tốt nghiệp. Vậy tại sao lại nhận xét như vậy? Vì những lý do sau đây:

Các chính sách định cư dành cho du học sinh

Chính quyền của tỉnh bang này luôn đưa ra những chính sách hấp dẫn để khuyến khích sinh viên quốc tế ở lại làm việc. Kết thúc quá trình du học Canada ở bang Saskatchewan, nếu du học sinh muốn được ở lại làm việc và định cư tại đây thì chương trình đề cử nhập cư Saskatchewan sẽ là cơ hội tốt dành cho các bạn.

Cơ hội việc làm cho sinh viên sau tốt nghiệp

Sau khi hoàn thành chương trình học từ 8 tháng trở lên, bạn sẽ có đủ điều kiện để xin giấy phép làm việc sau tốt nghiệp. Giấy phép lao động này có thời hạn lên đến 3 năm cho phép bạn được ở lại làm việc tại Canada. 

Các trường Đại học nổi tiếng tại Saskatchewan

Các trường Đại học nổi tiếng tại Saskatchewan
Các trường Đại học nổi tiếng tại Saskatchewan

Trường Đại học Saskatchewan

Đây là một trong những trường Đại học đào tạo Tiến sĩ y khoa chuyên sâu trong lĩnh vực nghiên cứu hàng đầu ở Canada. Và đây là nơi có các nghiên cứu hàng đầu trên thế giới trong các lĩnh vực quan trọng toàn cầu. Các lĩnh vực quan trọng có thể kể đến như: an ninh nước, lương thực, các bệnh truyền nhiễm,…

Sinh viên của University of Saskatchewan đến từ khắp nơi trên thế giới và sinh viên tại đây luôn coi nhau là một thành viên trong gia đình mình. Là trường Đại học cấp hàng loạt các chương trình học tiên tiến, hiện đại và sát với nhu cầu nhân lực của thị trường việc làm hiện nay.

Khuôn viên trường được thành lập vào năm 1907. Nằm dọc theo bờ sông Nam Saskatchewan. Khuôn viên lịch sử của trường được công nhận là một trong những ngôi trường đẹp nhất Canada.

Trường Đại học Regina

Trường có các cơ sở lần lượt đặt tại Regina và Saskatoon. Là một trường Đại học tổng hợp. Regina bắt nguồn từ việc thành lập trường Cao đẳng Regina. Trường đã phát triển về quy mô cũng như tầm quan trọng khi trở thành một thành viên của trường Đại học Saskatchewan. Và cuối cùng là một trường Đại học cấp bằng độc lập mang tên trường Đại học Regina vào năm 1974.

University of Regina là trường có hệ thống cơ sở vật chất hiện đại. Với: 10 khoa và 18 trung tâm – viện nghiên cứu, 3 trường Cao đẳng liên hiệp,…

Kết luận

Trên đây là một số thông tin chi tiết nhất về du học Canada ở bang Saskatchewan. LIP Education hy vọng rằng những thông tin này sẽ giúp ích cho các bạn trên con đường du học Canada sắp tới.

>>> Các thông tin có liên quan 

DU HỌC CANADA Ở BANG QUEBEC VÀ NHỮNG ĐIỀU BẠN NÊN BIẾT

DU HỌC CANADA Ở BANG PRINCE EDWARD ISLAND CÓ GÌ THÚ VỊ?

DU HỌC CANADA Ở BANG NOVA SCOTIA CẦN BIẾT NHỮNG GÌ?

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Bài viết liên quan

  Trại Lãnh Đạo Trí Tuệ Nhân Tạo (AI) Tương Lai – Khóa Kỹ Thuật

  Trại Lãnh Đạo Trí Tuệ Nhân Tạo (AI) Tương Lai – Khóa Kỹ Thuật

  22/11/2023

  Trại Lãnh đạo Trí tuệ Nhân tạo (AI) Tương lai – Khóa Kỹ thuật là chương trình dành cho học sinh có sở thích đến AI. Nơi đây sẽ truyền cảm hứng và lãnh đạo và lãnh đạo giúp học sinh có tính tích cực và tham gia nhiều hoạt động, sự kiện khác nhau. […]

  Xem thêm
  Trại Hè Lãnh Đạo Trí Tuệ Nhân Tạo (AI) – Khóa Căn Bản

  Trại Hè Lãnh Đạo Trí Tuệ Nhân Tạo (AI) – Khóa Căn Bản

  21/11/2023

  Future Artificial Intelligence (AI) Leaders Camp (Trại Hè Lãnh Đạo Trí Tuệ Nhân Tạo (AI) – Khóa Căn Bản) là một chương trình trại hè 2024 dành cho các học sinh, được tổ chức bởi tổ chức Global Youth Challenges và Erindale Academy. Chủ đề liên quan đến AI, khoa học Dữ liệu và Khả […]

  Xem thêm
  Du Học Canada 2024 – Điều Kiện, Chi Phí, Học Bổng,…

  Du Học Canada 2024 – Điều Kiện, Chi Phí, Học Bổng,…

  16/11/2023

  Ngoài các thành tựu ấn tượng về nghiên cứu khoa học, du lịch, công nghệ,… thì Canada cũng có nền giáo dục tiên tiến trên thế giới. Vậy có nên du học Canada không? Du học Canada cần những gì? Cùng LIP tìm hiểu về du học Canada qua bài viết sau đây nhé! Mục […]

  Xem thêm
  Kinh Nghiệm Viết Bản Kế Hoạch Học Tập Làm Hồ Sơ Xin Visa Du Học

  Kinh Nghiệm Viết Bản Kế Hoạch Học Tập Làm Hồ Sơ Xin Visa Du Học

  18/07/2023

  Mặc dù, bạn đã xin được học bổng có giá trị lớn, đã nhận được thư nhập học của trường nhưng không xin được visa thì bạn vẫn vẫn không thể đi du học được. Do vậy, bạn nên tham khảo bài viết sau đây để biết cách làm hồ sơ du học, trang bị […]

  Xem thêm
  Du học Canada ngành khoa học và cây trồng có gì hay?

  Du học Canada ngành khoa học và cây trồng có gì hay?

  16/07/2023

  Du học Canada ngành khoa học và cây trồng là gì? Yêu cầu ngành học này có khắt khe không? Những trường học đào tạo ngành này tốt? Học ngành này ra trường làm công việc gì? Những câu hỏi này sẽ được LIP Education giải mã ngay trong bài viết dưới đây! Mục lục […]

  Xem thêm
  Du học Canada ngành Dinh dưỡng và Sức khỏe cần biết những gì?

  Du học Canada ngành Dinh dưỡng và Sức khỏe cần biết những gì?

  16/07/2023

  Du học Canada ngành Dinh dưỡng và Sức khỏe là gì? Ngành học này say khi ra trường có thể lựa chọn làm công việc gì? Yêu cầu của ngành học này là gì? Nên học trường gì nếu lựa chọn ngành dinh dưỡng và sức khoẻ? Cùng LIP Education trả lời toàn bộ câu […]

  Xem thêm