Trang chủ » Đại Học Sư Phạm Quốc Gia Gongju- Đại Học Top Đầu Hàn Quốc

Đại Học Sư Phạm Quốc Gia Gongju- Đại Học Top Đầu Hàn Quốc

06/03/2023

Đại học Quốc gia Gongju được thành lập vào năm 1948 ở Chungcheongnam. Trường Gongju là ngôi trường danh giá và uy tín nhất miền Trung Hàn Quốc. Nhiều du học sinh Việt Nam biết đến Trường Đại học Gongju như một trường đào tạo sư phạm tốt nhất tại đây. Trong bài viết này, hãy cùng LIP Education khám phá các thông tin cơ bản cần biết về Đại học Quốc gia Gongju để bạn có thể đưa ra quyết định tốt nhất nhé!

Tổng Quát Về Đại Học Sư Phạm Quốc Gia Gongju

 • Tên tiếng Anh:GNU- Gongju National University 
 • Loại hình giảng dạy: Công lập
 • Ngày thành lập trường: ngày 31 tháng 7 năm 1948
 • Số lượng giảng viên: 1400 người
 • Số lượng sinh viên: 22.500 người
 • Địa chỉ trụ sở chính của trường tọa lạc tại : 182 Shinhwa-dong, Gongju thuộc tỉnh Chungcheongnam-do, Hàn Quốc
 • Link:https://www.gjue.ac.kr/gjue/kor.do

Đại học sư phạm quốc gia Gongju được thành lập vào năm 1948 tại tỉnh Chungcheongnam. Ban đầu, tên của trường khi thành lập là Cao đẳng Sư phạm Gongju. Trường Gongju chính thức được Bộ Giáo dục Hàn Quốc công nhận là một trường đại học quốc gia vào năm 1991. Trải qua gần 75 năm tồn tại và phát triển, Trường Đại học Gongju đã trở thành trường đại học quốc gia chất lượng, uy tín và danh giá nhất nhì khu vực miền Trung Hàn Quốc.

Tổng Quát Về Đại Học Sư Phạm Quốc Gia Gongju
Tổng Quát Về Đại Học Sư Phạm Quốc Gia Gongju

Các Ưu Điểm Nổi Bật Của Đại Học Sư Phạm Quốc Gia Gongju

 • Ngành đào tạo và giảng dạ thế mạnh. Bao gồm chuyên ngành Sư phạm, chuyên ngành Kĩ thuật và Nông nghiệp
 • Trường có liên kết đào tạo với hơn 48 quốc gia. Trong đó bao gồm cả Việt nam, Nhật Bản, Trung quốc, Mông cổ, Tây Ban Nha, Đức,  Nga, Anh, Pháp,…
 • Trường Gongju được Bộ Giáo dục Hàn Quốc công nhận là một trong những trung tâm phát triển nguồn nhân lực tốt nhất của quốc gia. Điều hành tổng cộng là năm dự án NURI, ba dự án về BK21 và một dự án NEXT.
 • Trường Đại học Gongju được chọn là trường đại học duy trì và quản lý du học sinh quốc tế bởi Bộ Giáo dục và Quỹ Nghiên cứu Quốc gia Hàn Quốc.
 • Trường Đại học sư phạm quốc gia Gongju đã xây dựng một hệ thống để duy trì và quản lý sinh viên du học sinh quốc tế được chính phủ Hàn Quốc công nhận.
 • Trong tám năm liên tiếp, Trường Đại học Sư phạm trực thuộc Đại học su phạm Quốc gia Gongju đã đào tạo ra nhiều sinh viên vượt qua các kì thi chứng chỉ sư phạm bậc nhất Hàn Quốc.

Chương Trình Học Bổng Đào Tạo Tại Trường

Đại học sư phạm quốc gia Gongju là một trường đại học mô hình giảng dạy công lập. Vì vậy, họ có rất nhiều chương trình học bổng khác nhau, trong đó có nhiều chương trình ưu tiên cho du học sinh.

Đối tượng: Du học sinh quốc tế

 • Sinh viên theo học tại trường năm nhất và sinh viên du học chuyển tiếp có thể được miễn 100% học phí đầu vào. 100% học phí mỗi kỳ và 50% phí hỗ trợ đại học.
 • Sinh viên năm nhất tại trường không cần có yêu cầu về điểm trung bình để có thể nhận học bổng.
 • Sinh viên theo học tại trường từ năm hai trở đi yêu cầu phải có điểm trung bình từ 3.0 trở lên sẽ được miễn 100% học phí mỗi kỳ.

Điều Kiện Nhập Học Tại Trường

Để có thể nhập học tại Đại học sư phạm quốc gia Gongju thì sinh viên cần phải đáp ứng các yêu cầu sau.

Điều Kiện Nhập Học Tại Trường
Điều Kiện Nhập Học Tại Trường

Điều Kiện Nhập Học Vào Chương Trình Đào Tạo Hệ Tiếng Hàn

 • Điều kiện về học vấn. Sinh viên cần phải có điểm trung bình tốt nghiệp 3 năm trung học phổ thông từ 6.5 trở lên
 • Khả năng tiếng Hàn: trường không yêu cầu chứng chỉ TOPIK
 • Tốt nghiệp Trung học Phổ thông trong khoảng thời gian không quá 3 năm

Điều Kiện Nhập Học Vào Chương Trình Đào Tạo Hệ Đại Học

 • Điều kiện về học vấn. Sinh viên cần phải có điểm trung bình tốt nghiệp 3 năm trung học phổ thông từ 6.5 trở lên. Hoặc tốt nghiệp và có chứng chỉ tương đương.
 • Khả năng tiếng Hàn: trường yêu cầu tối thiểu chứng chỉ TOPIK 3. Hoặc thành thạo cấp độ 3 chương trình đào tạo và giảng dạy hệ tiếng Hàn tại viện ngôn ngữ thuộc các trường đại học tại Hàn Quốc.
 • Tốt nghiệp Trung học Phổ thông trong khoảng thời gian không quá 3 năm

Ký Túc Xá Riêng Của Đại Học Sư Phạm Quốc Gia Gongju

Trường Đại học sư phạm quốc gia Gongju có 2 ký túc xá được xây dựng là Baekyang và Global Town. 

Cơ sở vật chất tại ký túc xá: mỗi phòng được nhà trường trang bị đầy đủ tiện ích. Có bàn học, giường, ghế, tủ, trang bị wifi. Các vật dụng cá nhân cho mỗi sinh viên. Như chăn, ga, gối, nệm … sẽ được ban ký túc xá của trường cung cấp khi sinh viên chuyển vào ở ký túc xá.

Có cả các phòng tự học, phòng sinh hoạt chung, phòng bếp, phòng máy vi tính,… Cho sinh viên thuận tiện và thoải mái trong việc học tập.

Hy vọng rằng qua bài viết này của LIP Education các bạn đã hiểu thêm về ngôi trường Đại Học Quốc gia Gongju. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về vấn đề du học Hàn Quốc, liên hệ ngay với LIP Education để được tư vấn nhé!

>>> Các trường có liên quan 

ĐẠI HỌC SƯ PHẠM QUỐC TẾ GWANGJU – NƠI DẪN DẮT THẾ HỆ GIÁO VIÊN TRẺ THẾ KỶ 21

ĐẠI HỌC SƯ PHẠM QUỐC GIA CHUNCHEON – TRƯỜNG ĐẠI HỌC GIÁO DỤC TOP ĐẦU HÀN QUỐC

ĐẠI HỌC SƯ PHẠM QUỐC GIA GYEONGIN – ĐẠI HỌC SƯ PHẠM TOP ĐẦU XỨ HÀN

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Bài viết liên quan

  Khám Sức Khỏe Du Học Hàn Quốc

  Khám Sức Khỏe Du Học Hàn Quốc

  23/11/2023

  Khám sức khỏe du học Hàn Quốc là việc quan trọng khi đi làm hồ sơ du học Hàn. Điều này kiểm tra tình trạng sức khỏe của mình, giúp cho bạn thích nghi với môi trường mới và cuộc sống mới. Ngoài ra, đây cũng là một trong những tiêu chí xét duyệt cấp […]

  Xem thêm
  Các Loại Học Bổng Du Học Hàn Quốc

  Các Loại Học Bổng Du Học Hàn Quốc

  17/11/2023

  Các du học sinh khi đến du học Hàn Quốc đều có mong muốn là kiếm cho mình một xuất học bổng. Bởi không chỉ hỗ trợ về chi phí mà còn chứng minh về khả năng học tập của mình. Vậy học bổng du học Hàn Quốc gồm những loại nào? Điều kiện học […]

  Xem thêm
  Kinh Nghiệm Viết Bản Kế Hoạch Học Tập Làm Hồ Sơ Xin Visa Du Học

  Kinh Nghiệm Viết Bản Kế Hoạch Học Tập Làm Hồ Sơ Xin Visa Du Học

  18/07/2023

  Mặc dù, bạn đã xin được học bổng có giá trị lớn, đã nhận được thư nhập học của trường nhưng không xin được visa thì bạn vẫn vẫn không thể đi du học được. Do vậy, bạn nên tham khảo bài viết sau đây để biết cách làm hồ sơ du học, trang bị […]

  Xem thêm
  Du học Canada ngành khoa học và cây trồng có gì hay?

  Du học Canada ngành khoa học và cây trồng có gì hay?

  16/07/2023

  Du học Canada ngành khoa học và cây trồng là gì? Yêu cầu ngành học này có khắt khe không? Những trường học đào tạo ngành này tốt? Học ngành này ra trường làm công việc gì? Những câu hỏi này sẽ được LIP Education giải mã ngay trong bài viết dưới đây! Mục lục […]

  Xem thêm
  Du học Canada ngành Dinh dưỡng và Sức khỏe cần biết những gì?

  Du học Canada ngành Dinh dưỡng và Sức khỏe cần biết những gì?

  16/07/2023

  Du học Canada ngành Dinh dưỡng và Sức khỏe là gì? Ngành học này say khi ra trường có thể lựa chọn làm công việc gì? Yêu cầu của ngành học này là gì? Nên học trường gì nếu lựa chọn ngành dinh dưỡng và sức khoẻ? Cùng LIP Education trả lời toàn bộ câu […]

  Xem thêm
  Du học Canada ngành y tá điều dưỡng có khó không?

  Du học Canada ngành y tá điều dưỡng có khó không?

  16/07/2023

  Du học Canada ngành Y tá điều dưỡng đang ngày càng phổ biến. Đặc biệt là khi các bệnh viện đang ngày càng nhiều. Nhu cầu về y tá và điều dưỡng đang tăng cao. Không chỉ ở Canada mà ở Việt Nam thì tình trạng thiếu y tá điều dưỡng cũng là điều dễ […]

  Xem thêm