Trang chủ » Đại học Soongsil và những điều bạn cần biết

Đại học Soongsil và những điều bạn cần biết

24/09/2022

Đại học Soongsil được coi là trường đại học cổ kính nhất của Hàn Quốc và cho đến nay trường đã thành lập được 121 năm. Với bề dày lịch sử xây dựng và phát triển hiện trường đã khẳng định được vị thế của mình trong ngành giáo dục tại Hàn Quốc. Hãy cùng Lip Education tìm hiểu về ngôi trường độc đáo này. 

Khái quát về Đại học Soongsil 

Đại học Soongsil được thành lập bởi tiến sĩ William M.Baird, là một nhà truyền giáo người Mỹ vào năm 1897. Đây là trường đại học mang đậm nét phong cách và tín ngưỡng của cơ đốc giáo Hàn Quốc. 

Đại học Soongsil được coi là trường đại học tư thục cổ nhất tại xứ Hàn. Trải qua hơn một thế kỷ phát triển thị trường đã đổi tên nhiều lần: 

 • Vào năm 1900 là trường đào tạo trung học bốn năm cho Hàn Quốc. 
 • Vào tháng mười năm 1901 đổi tên thành học viện Soongsil. 
 • Vào năm 1986 trường tiếp tục đổi tên thành Đại học Soongsil cho đến ngày nay.

Trường đại học này nổi tiếng với các ngành về kinh tế, kinh doanh và máy tính. Đặc biệt ngành công nghệ máy tính của trường Đại học Soongsil được xếp thứ hai tại Hàn Quốc về chất lượng đào tạo thì sau trường đại học Seoul danh giá. 

 Đại học Soongsil
Khái quát về Đại học Soongsil

Hiện nay trường đang có 7 ngành thuộc trường cao đẳng cùng 42 khóa, 4 viện đại học và số lượng sinh viên theo học hiện nay của trường là 13.658 sinh viên.

Những ưu điểm nổi bật riêng của trường Đại học Soongsil

Thứ nhất, một trong những điều quan trọng nhất đối với các bạn du học sinh đó là “tất cả học sinh đều sống trong ký túc xá”. Nếu là trường học nằm tại các địa phương mà không phải ở thủ đô thì việc tìm nhà ở không khó nhưng đa số các trường đại học ở Seoul học sinh rất khó để xin vào ở trong ký túc xá, riêng ở đây thì 100% học sinh của trường đều có thể đăng ký sống trong ký túc.

Đại học Soongsil
Những ưu điểm nổi bật

Điểm thứ hai đó là “trường nằm tại một vị trí rất là đẹp”. Nằm tại khu trung tâm phía nam của Seoul nên điều kiện địa thế ở đây rất tốt. Ở Seoul hiện nay có hai trường nổi tiếng do có ga điện ngầm ngay cạnh trường đó là trường đại học Hanyang và trường đại học Soongsil. Các bạn du học sinh chắc chắn sẽ cảm thấy rất bất ngờ khi vừa mới ra khỏi tàu điện ngầm đã có thể nhìn thấy trường ngay lập tức mà không cần phải kiếm tìm vất vả. Cổng trường cũng có trạm xe buýt với nhiều tuyến đi qua đây. Đặc biệt, tuyến xe buýt sân bay cũng sẽ có điểm đón sinh viên tại trước cổng trường.

Học bổng Đại học Soongsil Hàn Quốc

Đại học Soongsil Hàn Quốc có nhiều chính sách học bổng dành riêng cho sinh viên quốc tế rất hấp dẫn. Các chính sách học bổng này dành cho cả hệ đại học và sau đại học.

Học bổng hệ đại học

Học bổng dành cho sinh viên quốc tế sẽ dựa theo kết quả học tập tiếng Hàn và điểm trung bình của sinh viên ở hệ đại học để xét học bổng. Cụ thể:

Học bổng tiếng Hàn (áp dụng cho kỳ học đầu tiên):

 • TOPIK 3: Giảm 50% học phí.
 • TOPIK 4: Giảm 70% học phí.
 • TOPIK 5: Giảm 100% học phí.

Học bổng cho sinh viên khá giỏi: Giảm từ 35 – 100% học phí dựa theo điểm trung bình học tập (GPA) của sinh viên. GPA càng cao thì học bổng sẽ càng cao. Học bổng được tính từ mức GPA 2.0 trở lên (2.0 giảm 35% học phí).

Học bổng chương trình thạc sĩ

Chương trình thạc sĩ của trường cũng có chính sách học bổng dành cho học viên ưu tú: Giảm 60% học phí nếu điểm GPA duy trì từ 3.0 trở lên.

Điều kiện đăng ký du học tại Đại học Soongsil

Đối với chương trình học tiếng Hàn:

 • Tốt nghiệp THPT không quá 2 năm.
 • Điểm trung bình THPT từ 6.0 trở lên.

Đối với chương trình đại học:

 • Đã tốt nghiệp THPT không quá 3 năm.
 • TOPIK 3 hoặc IELTS 5.5 trở lên.

Đối với chương trình sau đại học:

 • TOPIK 3 hoặc IELTS 5.5 trở lên.
 • Đã tốt nghiệp đại học.

Học phí tại trường đại học Soongsil

Học tiếng Hàn Quốc

 • Phí xét tuyển hồ sơ: 60.000 won/hồ sơ
 • Học phí học tiếng: 5.800.000 won/năm
Học phí tại trường đại học Soongsi
Học phí tại trường đại học Soongsi

Học chuyên ngành tại trường đại học Soongsil

Với hệ đại học: 

 • Ngành khoa học tự nhiên: 4.250.000 won/kỳ
 • Xã hội, Nhân văn, Kinh tế, Luật: 3.519.000 won/kỳ IT, Kỹ thuật: 4.638.000 won/kỳ

Với hệ sau đại học: 

 • Kỹ thuật: 5.806.000 won/kỳ
 • Khoa học tự nhiên: 5.160.000 won/kỳ
 • Xã hội, Nhân văn: 4.367.000 won/kỳ

Ký túc xá Đại học Soongsil

Soongsil là đại học ở Hàn Quốc có khu vực ký túc xá dành riêng cho sinh viên quốc tế. Đầy đủ tiện nghi phục vụ cho sinh hoạt và học tập. Chi phí ký túc xá tùy thuộc vào từng loại phòng. Cụ thể:

 • Phí đặt cọc: 100.000 Won.
 • Phòng đơn: 1.900.000 Won/kỳ.
 • Phòng đôi: 1.160.000 Won/kỳ.
 • Phòng 4 người: 935.000 Won/kỳ.

Kết luận

Như vậy, những thông tin mới nhất về du học trường Đại học Soongsil tại Hàn Quốc. Khi tìm hiểu về các trường đại học tại Hàn Quốc thì đừng bỏ qua trường này nhé. Nếu còn băn khoăn và thắc mắc điều gì hãy liên hệ với Lip Education , bạn sẽ được tư vấn miễn phí.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Bài viết liên quan

  Top các trường Đại học nổi tiếng ở Canada về tỉ lệ việc làm sau tốt nghiệp

  Top các trường Đại học nổi tiếng ở Canada về tỉ lệ việc làm sau tốt nghiệp

  24/06/2023

  Có thể thấy rằng: chất lượng giáo dục ngày càng hiện đại và phát triển, cùng với đó là chính sách định cư luôn chiêu mộ dành cho sinh viên quốc tế. Không những thế du học Canada ngày càng trở nên phổ biến và thu hút các bạn sinh viên Việt Nam. Vậy nên […]

  Xem thêm
  Suncheon Cheongam College – trường đào tạo số 1 tại Hàn Quốc

  Suncheon Cheongam College – trường đào tạo số 1 tại Hàn Quốc

  05/06/2023

  Hiện nay làn sóng du học Hàn Quốc đang dần trở nên nóng hơn sau đại dịch covid. Và du học Hàn Quốc tại trường Suncheon Cheongam College đang được rất nhiều du học sinh lựa chọn. Cùng LIP Education đi tìm hiểu vài nét đặc sắc về ngôi trường này nhé! Mục lục chính1 […]

  Xem thêm
  Trường Đại học Cheju Halla – trường Đại học về du lịch số 1 tại Jeju

  Trường Đại học Cheju Halla – trường Đại học về du lịch số 1 tại Jeju

  05/06/2023

  Trường đại học Cheju Halla là một trong những trường Đại học đào tạo tốt tại Hàn Quốc. Đây cũng là nơi đào tạo ra nhiều thế hệ học sinh thành đạt sau khi tốt nghiệp ra trường. Trường luôn đứng ở vị trí top đầu trong các trường về đào tạo. Nên trường ngày […]

  Xem thêm
  Trường Cao đẳng kỹ thuật Inha – top 3 trường Cao đẳng tốt nhất Incheon

  Trường Cao đẳng kỹ thuật Inha – top 3 trường Cao đẳng tốt nhất Incheon

  05/06/2023

  Theo LIP Education được biết thì trường Cao đẳng kỹ thuật Inha là một ngôi trường Cao đẳng tư thục đào tạo đa ngành nghề tại Hàn Quốc. Trường có thế mạnh về lĩnh vực kỹ thuật. Bao gồm: điện tử, cơ khí, hàng không,… Tuy chỉ là một trường Cao đẳng nhưng danh tiếng […]

  Xem thêm
  Trường Cao đẳng kỹ thuật Yeungnam – ngôi trường đào tạo kỹ thuật chuyên nghiệp

  Trường Cao đẳng kỹ thuật Yeungnam – ngôi trường đào tạo kỹ thuật chuyên nghiệp

  05/06/2023

  Trường cao đẳng kỹ thuật Yeungnam, Hàn Quốc là một trường Cao đẳng đào tạo kỹ thuật nổi tiếng. Trường có các chương trình giảng dạy về công nghệ thông tin, máy tính, máy móc công nghiệp,… Những du học sinh có đam mê về khoa học kỹ thuật mong muốn trở thành những kỹ […]

  Xem thêm
  Trường Đại học Toronto – được mệnh danh là trường Đại học công lập hàng đầu tại Canada

  Trường Đại học Toronto – được mệnh danh là trường Đại học công lập hàng đầu tại Canada

  30/05/2023

  Để trả lời cho câu hỏi “có nên du học Canada tại trường Đại học Toronto hay không?”. Thì ngôi trường này được thành lập vào những năm 1827. Là trường Đại học lâu đời và lớn nhất của tỉnh bang Ontario. Đây cũng là một viện nghiên cứu công lập hàng đầu tại Canada. Trường […]

  Xem thêm