Trang chủ » Đại học Seoul – Trường đại học danh giá nhất Hàn Quốc

Đại học Seoul – Trường đại học danh giá nhất Hàn Quốc

25/09/2022

Đại học Seoul là trường đại học công lập danh giản nhất Hàn Quốc. Người dân luôn tin rằng được học tập tại môi trường này thì chắc chắn tương lai sẽ sáng lạng. Nếu như bạn đang có dự định du học Hàn Quốc thì nhất định phải tìm hiểu về ngôi trường này. Đặc biệt nếu như trở thành sinh viên của ngôi trường này thì sẽ không còn gì tuyệt vời hơn. Trong bài viết này Lip Education sẽ cập nhật cho bạn những thông tin mới nhất về trường đại học Seoul và nếu bạn đang có dự định du học Hàn Quốc thì nhất định đọc hết bài viết này nhé. 

Giới thiệu về trường đại học Seoul

Đại học Seoul được thành lập vào năm 1946 và là một trong những trường đại học công lập đầu tiên của đất nước Hàn Quốc. Được coi là trường đại học danh giá nhất xứ sở kim chi và tất cả mọi thế hệ học sinh tại Hàn Quốc đều khao khát được học tập tại trường đại học Seoul này. Chính vì vậy mà điểm đầu vào của trường rất là cao và tỷ lệ chọn luôn ở mức cao ngất ngưỡng.

 Đại học Seoul
Giới thiệu về trường đại học Seoul

Hiện nay trường đại học Seoul có những cơ sở như sau: 

 • Cơ sở Gwanak: là trụ sở chính đồng thời là nơi tập trung giảng dạy của hầu hết các lĩnh vực khác nhau. 
 • Cơ sở Yeongeun dành cho sinh viên thuộc khối ngành y, nha khoa, điều dưỡng. Tại đây có bệnh viện đại học quốc gia Seoul nơi thực hành chính của sinh viên đại học khối ngành y học. 
 • Cơ sở Pyeongchang

Đại học Seoul là nơi đã đào tạo ra rất nhiều nhân tài kiệt xuất và những ngôi sao hàng đầu cho Hàn Quốc. Có thể kể đến như tổng thư ký liên hợp quốc Ban Ki Moon, nữ diễn viên Kim Tae Hee, tài tử Kim Jeong Hoon,..

Thành tựu nổi bật của trường đại học Seoul

Trường đại học Seoul là trường đại học kiểu mẫu cho tất cả các trường đại học tại Hàn Quốc. Chính vì vậy mà mọi quy trình về giảng dạy đào tạo đều đạt chuẩn giáo dục quốc tế. 

Hiện nay trường đại học Siwon có 24 trường đại học trực thuộc có 3 cơ sở trong đó 2 cơ sở tại Seoul và cơ sở còn lại tại Suwon. Với con số lên tới 19.000 chuyên ngành trường Sun đang nắm giữ kỷ lục là trường đại học đào tạo nhiều chuyên ngành nhất tại Hàn Quốc và thế giới. 

 đại học Seoul
Thành tựu nổi bật của trường đại học Seoul
 • Đại học Seoul đứng thứ 3 trong top 20 trường đại học uy tín hàng đầu tại Hàn Quốc. Đặc biệt đứng số 1 trong top 7 trường đại học hàng đầu tại Hàn Quốc theo xếp hạng QS University. 
 • Đứng thứ 8 tại châu Á và thứ 37 trên toàn cầu trong danh sách những trường đại học chất lượng nhất. 
 • Đại học quốc gia Seoul hiện nay có liên kết đào tạo với gần 100 quốc gia và 156 trường đại học trên thế giới. Trong đó có một số trường đại học nổi tiếng thế giới như Đại học Harvard, Đại học Stanford, Đại học Tale… Đồng thời, có liên kết thân thiết với hơn 700 viện nghiên cứu hàng đầu của 40 quốc gia trên thế giới. Nếu bạn là sinh viên xuất sắc, bạn sẽ có cơ hội được đến các viện nghiên cứu này với vai trò là một nghiên cứu sinh do trường Seoul gửi đi.

Hồ sơ nhập học cần chuẩn bị 

Bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau đây để quá trình nhập học diễn ra được thuận lợi. Cụ thể các loại giấy tờ cần chuẩn bị:

 • Đơn xin nhập học (theo mẫu nhà trường cấp).
 • Bản kế hoạch học tập bằng tiếng Anh/Hàn.
 • Hai thư giới thiệu của giáo viên.
 • Bằng tốt nghiệp và học bạ THPT.
 • Bằng tốt nghiệp ĐH và học bạ (với chương trình học sau đại học.
 • Bản giao giấy khai sinh, hộ chiếu, sổ hộ khẩu, CMND có công chứng.
 • Bản sao giấy tờ tùy thân của bố mẹ.
 • Giấy chứng minh tài chính du học.
 • Chứng chỉ ngoại ngữ (nếu có).
 • TOPIK 4 hoặc chứng chỉ tiếng Anh tương đương (với hệ sau đại học).
 • Với học viên theo học các ngành nghệ thuật tạo hình, âm nhạc và giáo dục thể chất. Cần chuẩn bị ảnh nghệ thuật hoặc video ghi hình về năng khiếu của cá nhân.

Học bổng du học Hàn Quốc Đại học Seoul

Tại Đại học Seoul bạn sẽ bị choáng ngợp bởi rất rất nhiều loại học bổng cực kỳ hấp dẫn mà nhà trường cấp cho sinh viên. Đặc biệt là sinh viên quốc tế. Bạn hoàn toàn có thể được miễn học phí trong suốt quá trình học tập tại ngôi trường danh giá này. Mời bạn cùng tham khảo những loại học bổng sau đây để chuẩn bị tâm thế săn học bổng đại học Seoul hiệu quả nhất nhé.

Học bổng của Chính phủ Hàn Quốc 

Du học sinh có thành tích học tập xuất sắc và các hoạt động ngoại khóa năng động. Những phần học bổng này chỉ dành cho sinh viên có nguyện vọng học chương trình đại học 4 năm tại Seoul National University. Những xuất học bổng này sẽ trao cho khoảng từ 20 – 40 sinh viên quốc tế học hệ cử nhân của trường.

Giá trị học bổng này rất hấp dẫn bao gồm:

 • Toàn bộ học phí 4 năm đại học.
 • Phụ cấp chi phí sinh hoạt 800.000 Won/tháng.
 • Vé máy bay khứ hồi sang Hàn hạng Economy.
 • Miễn phí học phí của 1 năm học tiếng Hàn tại trường.
 • Hỗ trợ 100% chi phí bảo hiểm y tế.
 • Hạn nộp hồ sơ săn học bổng Đại học Seoul vào tháng 10 hàng năm, thông qua đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt.

Học bổng toàn cầu của Đại học Quốc gia Seoul

Những suất học bổng hấp dẫn này sẽ dành cho khoảng 80 sinh viên quốc tế hàng năm. Áp dụng với tất cả các chuyên ngành tại trường.

Giá trị học bổng:

 • Miễn giảm học phí từ 40 – 100%.
 • Phí nhà ở (phụ thuộc vào hoàn cảnh và mong muốn của từng sinh viên).
 • Giảm 50 – 100% học phí tiếng Hàn.
 • Thời gian nộp hồ sơ: Phụ thuộc vào thời điểm đăng ký học tại trường.

Học bổng dành cho sinh viên quốc tế du học tự túc

Nếu bạn có điều kiện du học tự túc, việc có được học bổng cũng không có gì là quá khó khăn. Loại học bổng này áp dụng từ kỳ học thứ 2 khi lên học chuyên ngành. Dựa trên điểm trung bình học tập (GPA) của kỳ học trước đạt 80/100. Bạn sẽ nhận được học bổng học phí cho 12 tháng (khoảng 50.000 Won/tháng).

Nộp hồ sơ vào tháng 2 hàng năm.

Học bổng toàn cầu của Đại học Quốc gia Seoul
Học bổng toàn cầu của Đại học Quốc gia Seoul

Học bổng cho sinh viên quốc tế xuất sắc

Đối tượng áp dụng: Sinh viên của các nước ASEAN, không mang quốc tịch Nhật Bản và Trung Quốc. Có mong muốn học bậc thạc sĩ. Học bổng này chỉ dành cho 20 sinh viên mỗi năm.

Giá trị học bổng:

 • Miễn học phí 4 kỳ học.
 • Phụ cấp 500.000 Won/tháng.
 • Thời gian nộp hồ sơ: Trong thời gian đăng ký học của sinh viên quốc tế.

Kết luận

Trên đây là những thông tin  chi tiết về du học tại trường Đại học Seoul cập nhật mới nhất. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ giúp ích cho việc tìm hiểu các trường đại học tại Hàn Quốc của bạn. 

 

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  Bài viết liên quan

  Đại học công giáo Daegu – Ngôi trường đại học Catholic hàng đầu Hàn Quốc

  Đại học công giáo Daegu – Ngôi trường đại học Catholic hàng đầu Hàn Quốc

  04/12/2022

  Đại học công giáo Daegu là một tổ chức giáo dục đại học tư nhân phi lợi nhuận ở thị trấn lớn Gyeongsan. Trường đã thu hút rất nhiều các sinh viên đến đây tham gia học tập trong đó có cả các sinh viên trong nước và các sinh viên quốc tế. Hãy cùng […]

  Xem thêm
  Đại học Hallym – Ngôi trường đại học chất lượng hàng đầu Hàn Quốc 

  Đại học Hallym – Ngôi trường đại học chất lượng hàng đầu Hàn Quốc 

  04/12/2022

  Đại học Hallym là ngôi trường đại học tư thục có chất lượng và quy mô giảng dạy đứng hàng đầu Hàn Quốc đã thu hút rất nhiều các sinh viên đến đây theo học trong đó có cả các sinh viên trong nước cũng như các sinh viên quốc tế. Mục lục chính1 Giới […]

  Xem thêm
  Đại học quốc gia Kangwon Hàn Quốc – Ngôi trường đại học top hàng đầu Hàn Quốc

  Đại học quốc gia Kangwon Hàn Quốc – Ngôi trường đại học top hàng đầu Hàn Quốc

  04/12/2022

  Trường đại học quốc gia Kangwon Hàn Quốc là một trong các trường đại học nổi tiếng bậc nhất của Hàn Quốc về chất lượng giảng dạy. Đại học quốc gia Kangwon Hàn Quốc hiện nay đã thu hút rất nhiều các sinh viên đến theo học trong đó có cả sinh viên nội địa […]

  Xem thêm
  Đại học sư phạm quốc gia Chuncheon – Trường đại học giáo dục top đầu Hàn Quốc

  Đại học sư phạm quốc gia Chuncheon – Trường đại học giáo dục top đầu Hàn Quốc

  03/12/2022

  Đại học sư phạm quốc gia Chuncheon nằm trong hệ thống các trường công lập ở Hàn Quốc. Đây là trường chuyên đào tạo về ngành sư phạm, phát triển các giáo viên tương lai cho đất nước. Chính vì thế mà trường đã thu hút rất nhiều các bạn sinh viên đến đây theo […]

  Xem thêm
  Viện khoa học và công nghệ quốc gia Ulsan -Trường đại học hàng đầu thế giới về nghiên cứu pin

  Viện khoa học và công nghệ quốc gia Ulsan -Trường đại học hàng đầu thế giới về nghiên cứu pin

  03/12/2022

  Viện khoa học và công nghệ quốc gia Ulsan nằm trong top 3 trường đại học khoa học kỹ thuật hàng đầu thế giới. Chủ yếu về lĩnh vực nghiên cứu pin thứ cấp. Các sinh viên trên toàn thế giới đã tới đây và theo học . Vậy hãy cùng LIP Education tìm hiểu […]

  Xem thêm
  Đại học Yeungnam – Ngôi trường đại học giảng dạy hàng đầu Hàn Quốc

  Đại học Yeungnam – Ngôi trường đại học giảng dạy hàng đầu Hàn Quốc

  03/12/2022

  Đại học Yeungnam là một trường đại học tư thục đào tạo các ngành kỹ thuật kinh doanh và ngôn ngữ Hàn đứng hàng đầu Hàn Quốc. Trường đã thu hút vô số các sinh viên trên cả nước cũng như các sinh viên quốc tế theo học. Vậy hãy cùng LIP Education tìm hiểu […]

  Xem thêm