Trang chủ » Đại Học Semyung- Trường Đại Học Nổi Tiếng Tại Hàn Quốc

Đại Học Semyung- Trường Đại Học Nổi Tiếng Tại Hàn Quốc

03/03/2023

Đại học Semyung là một trong những trường đại học chuyên ngành tổng hợp tọa lạc tại tỉnh Chungcheongbuk, nằm cách Seoul chỉ khoảng 1 giờ đi tàu điện ngầm. Du học LIP Education cập nhật tới quý bạn đọc đang có nhu cầu du học Hàn Quốc thông tin mới nhất về trường Đại học Semyung. 

Thông Tin Tổng Quát Về Đại Học Semyung

Vào năm 1990, trường Semyung là trường cao đẳng được thành lập nên với tôn chỉ “nuôi dưỡng nhân tài, xây dựng thế giới tươi sáng”. Đến năm 1997 thì chính thức trở thành trường đại học Semyung. Mặc dù chỉ mới hoạt động 30 năm nhưng trường đại học Semyung đã khẳng định được sự uy tín và chất lượng giáo dục của mình trong hệ thống giáo dục Hàn Quốc.

 • Tên tiếng Anh của trường: SU- Semyung University
 • Loại hình giảng dạy: Tư thục
 • Số lượng giảng viên: 640
 • Số lượng sinh viên: 12.000
 • Link: http://www.semyung.ac.kr/kor.do
Thông Tin Tổng Quát Về Đại Học
Thông Tin Tổng Quát Về Đại Học

Cụ thể hơn thì trường đại học Semyung hiện có tổng cộng hơn 43 chuyên ngành được chia đều thành 8 khoa. Nhưng điểm mạnh của Semyung là ngành Công nghệ thông tin và ngành truyền thông. Số lượng học sinh quốc tế đăng ký theo học tại trường đại học Semyung vào năm 2019 là hơn 900 sinh viên trong tổng số hơn 12.000 sinh viên của trường. Trong đó có  tổng cộng 112 là du học sinh đến từ Việt Nam.

Số lượng du học sinh quốc tế đông đảo như vậy một phần là vì trường đại học Semyung đã tích cực liên kết với nhiều trường đại học khác ở các quốc gia có nền giáo dục phát triển như: Anh, Pháp, Mỹ… Một vài trường đại học mà họ có liên kết có thể kể đến là Đại học Trung Y Dược Trường Xuân, Đại học Washington,…

Đại học Semyung qua từng năm 

 • Vào năm 2008, Bộ Y Tế của Hàn Quốc đã chỉ định lấy phòng thí nghiệm của Đại học Semyung trở thành một cơ quan để tiến hành các cuộc thí nghiệm lâm sàng cho các dự án y dược lớn.
 • Vào năm 2010, trường đã được Bộ Giáo dục Hàn Quốc ghi nhận là một trường đại học xuất sắc nhất, uy tín nhất. Thuộc khuôn khổ của dự án quốc gia về đại học hàng đầu tại nước này.
 • Vào năm 2020, trường vô cùng vinh dự khi được Bộ Giáo dục Hàn Quốc tặng giấy chứng nhận. Đây là trường đại học tuyển sinh và có chương trình đào tạo sinh viên quốc tế đạt tiêu chuẩn. Vì vậy, nếu quý bạn đọc chọn trường Semyung. Thì chắc chắn rằng bạn sẽ không phải đóng 10.000 usd vào một ngân hàng Hàn Quốc.

Vài Ưu Điểm Của Đại Học Semyung

 • Trường đại học Semyung nằm trong top 10 các trường đại học tốt nhất tại tỉnh Chungcheongbuk. Đồng thời là top 10 trường đại học có ký túc xá hiện đại và tiện nghi nhất Hàn Quốc.
 • Trường đại học Semyung có trung tâm đào tạo tiếng Hàn mà các du học sinh quốc tế có thể tham gia. Sau khi đạt được chứng chỉ TOPIK 3 trở lên đối với hệ đại học ( đạt chứng chỉ TOPIK 4 trở lên đối với hệ sau đại học). Các bạn có thể thoải mái lựa chọn cho mình một chuyên ngành phù hợp trong tổng số 43 chuyên ngành của trường Semyung.
 • Trường Đại học Semyung đã thành lập đa dạng các câu lạc bộ về nhiều lĩnh vực khác nhau có thể kể đến như: văn hóa, thể thao, kinh doanh,… nhằm tạo cho sinh viên môi trường giao lưu học tập thú vị sau giờ học.

Các Chương Trình Giảng Dạy Của Đại học Semyung 

Các Chương Trình Giảng Dạy Của Đại học
Các Chương Trình Giảng Dạy Của Đại học

Dưới đây là một vài chương trình đào tạo của trường đại học Semyung mời quý bạn đọc tham khảo.

Chương Trình Giảng Dạy Tiếng Hàn

 • Học phí của Semyung: 4.000.000 KRW mỗi năm
 • Phí nhập học của Semyung: 50.000KRW
 • Kỳ nhập học của sinh viên: tháng 3, 9, 6 và 12
 • Thời lượng học: 10 tuần mỗi kỳ (tương đương với 200 giờ học)

Cũng giống như những trường đại học Hàn Quốc khác. Du học sinh phải tham gia một chương trình giảng dạy tiếng Hàn nếu như kĩ năng tiếng Hàn của bạn đạt dưới mức TOPIK 3. Thời gian đào tạo của khóa học này là một năm, được chia thành hai kỳ. Bạn sẽ được trường giảng dạy tiếng Hàn từ trình độ cơ bản cho đến trình độ nâng cao và được tham gia vào các hoạt động trải nghiệm văn hóa của đất nước Hàn Quốc.

Chương Trình Giảng Dạy Hệ Cử Nhân

Là một trường đại học chuyên ngành tổng hợp, Semyung được phân tách thành nhiều trường nhỏ hơn. Để nhờ đó có thể phục vụ tối đa nhu cầu học tập của sinh viên cũng như du học sinh. Trong đó có một vài ngành nổi bật như sau: 

 • Chuyên ngành Ngôn ngữ, chuyên ngành Văn học và chuyên ngành Phương tiện truyền thông Hàn Quốc
 • Chuyên ngành đào tạo tiếng Hàn như là một Ngoại ngữ
 • Ngành Tiếng Anh
 • Ngành Tiếng Trung
 • Ngành Tiếng Nhật
 • Chuyên ngành Hành chính Công
Ký túc xá của trường
Ký túc xá của trường

Trên đây là toàn bộ những thông tin mà quý bạn đọc đang tham khảo du học Hàn Quốc cần biết về trường Đại học Semyung của Hàn Quốc. Mỗi ngôi trường ở Hàn Quốc đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Vì vậy, bạn nên cân nhắc và tính toán thật kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định có nên lựa chọn học ở trường Semyung hay không. LIP Education xin chúc bạn có được những trải nghiệm du học Hàn Quốc.

>>> Các trường có liên quan 

ĐẠI HỌC CHUNGWOON– TRƯỜNG ĐẠI HỌC TỐT NHẤT NHÌ TẠI HÀN QUỐC

TỔNG QUAN THÔNG TIN VỀ TRƯỜNG ĐẠI HỌC GIMCHEON MÀ BẠN CẦN BIẾT

TÌM HIỂU TẤT TẦN TẬT TRƯỜNG ĐẠI HỌC HALLA HÀN QUỐC

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Bài viết liên quan

  Khám Sức Khỏe Du Học Hàn Quốc

  Khám Sức Khỏe Du Học Hàn Quốc

  23/11/2023

  Khám sức khỏe du học Hàn Quốc là việc quan trọng khi đi làm hồ sơ du học Hàn. Điều này kiểm tra tình trạng sức khỏe của mình, giúp cho bạn thích nghi với môi trường mới và cuộc sống mới. Ngoài ra, đây cũng là một trong những tiêu chí xét duyệt cấp […]

  Xem thêm
  Các Loại Học Bổng Du Học Hàn Quốc

  Các Loại Học Bổng Du Học Hàn Quốc

  17/11/2023

  Các du học sinh khi đến du học Hàn Quốc đều có mong muốn là kiếm cho mình một xuất học bổng. Bởi không chỉ hỗ trợ về chi phí mà còn chứng minh về khả năng học tập của mình. Vậy học bổng du học Hàn Quốc gồm những loại nào? Điều kiện học […]

  Xem thêm
  Kinh Nghiệm Viết Bản Kế Hoạch Học Tập Làm Hồ Sơ Xin Visa Du Học

  Kinh Nghiệm Viết Bản Kế Hoạch Học Tập Làm Hồ Sơ Xin Visa Du Học

  18/07/2023

  Mặc dù, bạn đã xin được học bổng có giá trị lớn, đã nhận được thư nhập học của trường nhưng không xin được visa thì bạn vẫn vẫn không thể đi du học được. Do vậy, bạn nên tham khảo bài viết sau đây để biết cách làm hồ sơ du học, trang bị […]

  Xem thêm
  Du học Canada ngành khoa học và cây trồng có gì hay?

  Du học Canada ngành khoa học và cây trồng có gì hay?

  16/07/2023

  Du học Canada ngành khoa học và cây trồng là gì? Yêu cầu ngành học này có khắt khe không? Những trường học đào tạo ngành này tốt? Học ngành này ra trường làm công việc gì? Những câu hỏi này sẽ được LIP Education giải mã ngay trong bài viết dưới đây! Mục lục […]

  Xem thêm
  Du học Canada ngành Dinh dưỡng và Sức khỏe cần biết những gì?

  Du học Canada ngành Dinh dưỡng và Sức khỏe cần biết những gì?

  16/07/2023

  Du học Canada ngành Dinh dưỡng và Sức khỏe là gì? Ngành học này say khi ra trường có thể lựa chọn làm công việc gì? Yêu cầu của ngành học này là gì? Nên học trường gì nếu lựa chọn ngành dinh dưỡng và sức khoẻ? Cùng LIP Education trả lời toàn bộ câu […]

  Xem thêm
  Du học Canada ngành y tá điều dưỡng có khó không?

  Du học Canada ngành y tá điều dưỡng có khó không?

  16/07/2023

  Du học Canada ngành Y tá điều dưỡng đang ngày càng phổ biến. Đặc biệt là khi các bệnh viện đang ngày càng nhiều. Nhu cầu về y tá và điều dưỡng đang tăng cao. Không chỉ ở Canada mà ở Việt Nam thì tình trạng thiếu y tá điều dưỡng cũng là điều dễ […]

  Xem thêm