Trang chủ » ĐẠI HỌC PHỤ NHÂN (Fu Jen Catholic University)

ĐẠI HỌC PHỤ NHÂN (Fu Jen Catholic University)

19/09/2022

ĐẠI HỌC PHỤ NHÂN (Fu Jen Catholic University)

Đại học Phụ Nhân ( Fu Jen Catholic University) là ngôi trường được thành lập năm 1925 với tên gọi ban đầu là Học viện Fu Jen. Đến năm 1927 trường được đổi tên thành Đại học Phụ Nhân.

Toàn cảnh về Đại học Phụ Nhân

Trường được thành lập năm 1925 với tên gọi là học viện Fu Jen, và sau 2 năm trường đã đổi tên thành Đại học Phụ Nhân ( Đại học Fu Jen).

Đại học Phụ Nhân được thành lập hoàn toàn bởi tòa thánh. Trường đã có gần 100 năm được thành lập, trường đã có 12 chuyên khoa và chương trình đào tạo giáo dục thường xuyên. Với 50 chương trình đại học, 49 chương trình thạc sĩ, 12 chương trình tiến sĩ, …. Trường còn hợp tác với hơn 400 tổ chức ở trên thế giới. Hiện tại số sinh viên đang theo học lên đến 28.000 sinh viên, và đã có khoảng 15.000 cựu sinh viên từ khi thành lập đến nay.

Vị trí địa lý

Đại học Phụ Nhân nằm ở số 510 đường Zhongzheng, quận Tân Trang, thành phố Tân Bắc, Đài Loan. Tây Bắc còn là một thành phố có lịch sử lâu đời về văn hóa đời sống. Đây còn là nơi được gọi là trung tâm của giáo dục văn hóa, kinh tế, chính trị của cả nước. Đặc biệt nơi đây còn có các danh lam thắng cảnh và có nền giáo dục hàng đầu châu Á.

Cơ sở vật chất

Khuôn viên trường có diện tích rộng 35 ha, với số sinh viên gần 28.000. khuôn viên trường có nhiều cây xanh giúp cho trường có không khí thoáng mát trong lành, tạo cảm giác cho sinh viên có một nơi thật là thích thú mỗi khi đến trường.

Thư viện gồm nhiều thư viện kahcs nhau như: thư viện nhân văn, thư viện Khoa Học Xã Hội, thư viện được cung cấp tất cả các công nghệ để cho sinh viên có một nguồn tri thức lớn nhất giúp cho sinh viên có một cơ hội học tập tốt nhất.

Các ưu điểm của trường đại học Phụ Nhân

Từ khi thành lập đến nay, Đại học Phụ Nhân đã thể hiện mình là một trong những ngôi trường tư nhân đáng học hàng đầu Đài Loan. Trải qua những năm đó trường đã đạt được những thành tựu như:

 • Trường được xếp thứ 10 tại Đài Loan bởi Unirank.
 • Năm 2005, trường đại học Phụ Nhân là một trong 5 trường nhận được chứng chỉ AACBS
 • Năm 2012, trường được công nhận là thành viên Mạng Chất lượng Châu Á – Thái Bình Dương.
 • Năm 2013, là trường duy nhất tại Đài Loan được trao giải bởi hội nghị quốc tế APQN.

Các chuyên ngành đào tạo của Đại Học Phụ Nhân

Đại học Phụ Nhân gồm có 12 chuyên khoa và chương trình đào tạo giáo dục thường xuyên. Trường còn cung cấp 50 chương trình đại học, 49 chương trình thạc sĩ, 12 chương trình tiến sĩ và còn nhiều chương trình khác nữa.

Khoa văn học

Gồm các ngành như: văn học Trung Quốc, lịch sử, triết học.

Khoa nghệ thuật

Gồm các ngành như: âm nhạc, nghệ thuật ứng dụng, kiến trúc cảnh quan, cử nhân văn hóa.

Khoa truyền thông

Có các ngành như: truyền thông, truyền thông hình ảnh, báo chí và truyền thông, quảng cáo và truyền thông, Viện truyền thông đại chúng, Cử nhân truyền thông đại chúng.

Khoa sư phạm

Gồm các ngành như: sư phạm, giáo dục thể chất, thư viện và thông tin, giáo dục lãnh đạo và phát triển, Trung tâm đào tạo giáo viên, Cử nhân giáo dục về lãnh đạo giáo dục và phát triển công nghệ, Cử nhân khoa học quản lý thể thao và giải trí.

Khoa Y

Gồm các ngành như: Y, điều dưỡng, Y tế, tâm lý học lâm sàng, trị liệu chức năng, hô hấp, khoa hoc jy sinh và thực phẩm, chương trình học thạc sĩ điều dưỡng dài hạn liên ngành, bằng thạc sĩ về phân tích dữ liệu y sinh khổng lồ, tiến sĩ y học y sinh.

Khoa khoa học- kỹ thuật

Gồm các ngành như: khoa toán, khoa vật lý, khoa hóa, khoa khoa học đời sống, khoa học máy tính và kỹ thuật thông tin, kỹ thuật điện, chương trình cử nhân y tế và ứng dụng sáng tạo, chưng trình cử nhân kỹ thuật phần mềm và ứng dụng đổi mới kỹ thuật số.

Khoa ngoài ngữ và văn học

Gồm các ngành như: ngôn ngữ anh, ngôn ngữ và văn hóa Đức, ngôn ngữ văn hóa Pháp, ngôn ngữ văn hóa Tây Ban Nha, văn hóa và ngôn ngữ Nhật Bản, ngôn ngữ và văn hóa Ý.

Khoa sinh thái nhân văn

Gồm các ngành như: nghiên cứu trẻ em và gia đình, quản lý tổ chức nhà hàng và khách sạn, khoa học thực phẩm, khoa học dinh dưỡng, chương trình khoa học dinh dưỡng và thực phẩm.

Khoa luật

Gồm các ngành như: luật, vụ luật tài chính, luật kinh tế.

Khoa khoa học xã hội

Gồm các ngành như: xã hội học, công tác xã hội, kinhh tế, tôn giáo, tâm lý học, chương trình cử nhân nghiên cứu công giáo, chương trình thạc sĩ quản lý tổ chức phi lợi nhuận.

Khoa quản lý

Gồm các ngành như: quản trị kinh doanh, kế toán, thống kê và thông tin tài chính và kinh doanh quốc tế, quản lý thông tin, quản lý quốc tế.

Khoa thời trang và quốc tế

Gồm các ngành như: dệt may, quản lý thương hiệu và thời trang.

Học phí Đại học Phụ Nhân

 • Đối với hệ đại học học phí giao động từ 47.430 TWD đến 58.200 TWD (riêng ngành Y học phí là 72.500 TWD)
 • Hệ thạc sĩ học phí giao động từ 46.400 TWD đến 123.000 TWD
 • Hệ tiến sĩ học phí giao động từ 46.400 TWD đến 54.170 TWD

Học bổng

Sinh viên học hệ đại học và thạc sĩ sẽ nhận đc 50.000 TWD mỗi kỳ tối đa 4 kỳ.

Sinh viên theo học hệ tiến sĩ sẽ nhận được 50.000 TWD cho mỗi kỳ tối đa 8 kỳ.

Ký túc xá

Ký túc xá Đại học Phụ Nhân gồm 10 khu nội trú với hơn 4000 giường. Chi phí ký túc xá giao động từ 8.000 TWD đến 25.000 TWD/ học kỳ.

  Bình luận về “ĐẠI HỌC PHỤ NHÂN (Fu Jen Catholic University)

  1. Pingback: ĐẠI HỌC QUỐC GIA TRUNG HƯNG - Top 1 Nông Nghiệp Tại Đài Loan

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Bài viết liên quan

  Đại Học Y Đài Bắc – Thuộc Sở Hữu Của 5 Bệnh Viện

  Đại Học Y Đài Bắc – Thuộc Sở Hữu Của 5 Bệnh Viện

  13/11/2023

  Đại học Y Đài Bắc là ngôi trường tư thục thuộc sở hữu của 5 bệnh viện trực thuộc. Trường được thành lập bởi Tiến sĩ Thử Wang Hu. Nếu bạn muốn học ngành y và muốn phát triển sự nghiệp tại Đài Loan thì Đại học Y Đài Bắc là lựa chọn vô cùng […]

  Xem thêm
  Đại Học Y Cao Hùng – Ngôi Trường Đạt Tiêu Chuẩn Giảng Dạy Và Nghiên Cứu Y Tế

  Đại Học Y Cao Hùng – Ngôi Trường Đạt Tiêu Chuẩn Giảng Dạy Và Nghiên Cứu Y Tế

  11/11/2023

  Đại học Y Cao Hùng là một trong những ngôi trường đạt tiêu chuẩn trong việc giảng dạy và nghiên cứu y tế. Đây là cái nôi quan trọng của các bác sĩ có tay nghề cao và các chuyên gia y khoa. Nếu bạn có đam mê học về y thì đây là ngôi […]

  Xem thêm
  Đại Học Trung Hoa – Ngôi Trường Được Thành Lập Bởi Các Doanh Nhân

  Đại Học Trung Hoa – Ngôi Trường Được Thành Lập Bởi Các Doanh Nhân

  10/11/2023

  Đại học Trung Hoa là ngôi trường được nằm ở Tân Trúc, Đài Loan. Trường được thành lập năm 1990 bởi các doanh nhân. Cùng LIP tìm hiểu về ngôi trường này nhé. Mục lục chính1 Giới thiệu Đại học Trung Hoa2 Cơ sở vật chất của trường3 Các thành tựu nổi bật của trường4 […]

  Xem thêm
  Đại Học Thế Tân – Thành Lập Năm 1956

  Đại Học Thế Tân – Thành Lập Năm 1956

  10/11/2023

  Đại học Thế Tân được thành lập năm 1956. Thời gian đầu trường được thành lập để huấn luyện người làm báo chí chuyên ngành. Đến năm 1997 trường chính thức được thành lập hoàn chỉnh. Cùng LIP tìm hiểu về ngôi trường này nhé. Mục lục chính1 Giới thiệu Đại học Thế Tân1.1 Thông […]

  Xem thêm
  Đại Học Khang Ninh – Ngôi Trường Có Triển Vọng Trong Tương Lai

  Đại Học Khang Ninh – Ngôi Trường Có Triển Vọng Trong Tương Lai

  08/11/2023

  Đại học Khang Ninh là ngôi trường mới được thành lập năm 2000. Trường đã đào tạo nhân lực với việc thành lập khu Khoa học Công nghiệp Đài Nam. Đây là ngôi trường có đầy triển vọng trong tương lai. Cùng LIP tìm hiểu về ngôi trường này nhé. Mục lục chính1 Giới thiệu […]

  Xem thêm
  Đại Học Từ Tế – Trường Thành Lập Bởi Thạc Sĩ Cheng Yen

  Đại Học Từ Tế – Trường Thành Lập Bởi Thạc Sĩ Cheng Yen

  08/11/2023

  Đại học Từ Tế là ngôi trường được thành lập năm 1994. Trường được sáng lập bởi Thạc sĩ Cheng Yen. Đây là ngôi trường có sứ mệnh làm từ thiện và mở rộng các giáo dục y học, văn hóa. Nếu bạn có muốn du học Đài Loan thì đây là ngôi trường mà […]

  Xem thêm