Trang chủ » Đại học nữ sinh Ewha- Biểu tượng của nữ quyền tại Hàn Quốc

Đại học nữ sinh Ewha- Biểu tượng của nữ quyền tại Hàn Quốc

22/09/2022

Đại học nữ sinh Ewha là ngôi trường dành riêng cho nữ giới lớn nhất Hàn Quốc và từ lâu đã được biết đến là một ngôi trường vô cùng chất lượng. Đây là nơi đào tạo ra những người phụ nữ tài sắc vẹn toàn. Đây cũng là nơi đào tạo ra những thủ lĩnh nữ giới xuất sắc cho Hàn Quốc. Tiêu biểu phải kể đến nữ thủ tướng đầu tiên của Hàn Quốc là bà Han Myung Sook. Nếu như bạn đang tò mò về ngôi trường đặc biệt này hãy cùng Lip Education tìm hiểu trong bài viết dưới đây để khám phá văn hóa nền giáo dục tiên tiến tại đất nước này.  

Giới thiệu một vài nét về trường Đại học nữ sinh Ewha

Trường Đại học nữ sinh Ewha được thành lập vào năm 1886 bởi một nữ giám mục tên Mary F.Scranton. Tiền thân là Ewha Haktang. Đây là trường đại học dành riêng cho nữ giới lớn nhất tại Hàn Quốc và thế giới. Môi trường của kính với bề dày phát triển và hàng năm vẫn thu hút hàng ngàn sinh viên quốc tế đến học tập. 

Đây là nơi có cơ sở vật chất chương trình đào tạo toàn diện nhất trên thế giới. Trường cũng là nơi đào tạo và những nữ nhân tài xuất sắc cho Hàn Quốc.

Đại học nữ sinh Ewha
Giới thiệu một vài nét về trường Đại học nữ sinh Ewha

Thành tựu xuất sắc trong nền tảng giáo dục 

 • Là cái nôi của các nhà lãnh đạo nữ giới đầu tiên: Nữ tiến sĩ đầu tiên, nữ bác sĩ đầu tiên, nữ luật sư đầu tiên, nữ CEO đầu tiên, nữ bộ trưởng đầu tiên và nữ thủ tướng đầu tiên.
 • 27,6% đại biểu quốc hội Hàn Quốc khóa 19 đều tốt nghiệp tại trường Ewha. 
 • Đứng thứ 5 trong cuộc bình chọn của Chosun – QS 2010 (trang đánh giá xếp hạng các trường đại học) trong các trường tại khu vực châu Á.
 • Các ngành học như ngôn ngữ và văn học anh, lịch sử, xã hội học, luật, giáo dục, toán học, vật lý, khoa học và kỹ sư môi trường. Nhữngành này là những ngành học được nhiều người đánh giá tốt nhất trên toàn quốc.

Những cột mốc đầu tiên trong lịch sử phát triển của phụ nữ 

 • Xây dựng bệnh viện dành cho phụ nữ đầu tiên tại Hàn Quốc vào năm 1887.
 • Tiên phong trong các viện y học, dược lý vào năm 1940.
 • Vào năm 1996 có phân viện DDaH chuyên ngành kỹ sư đầu tiên trên thế giới dành cho nữ giới.
 • Vào năm 2012 trường chính thức nhận nguồn tài trợ cho nghiên cứu khoa học của Bộ Giáo dục Hàn Quốc và Viện khoa học kỹ thuật trị giá 900 triệu USD. 
 • Đứng số 1 trong bảng xếp hạng những trường đại học tư thục về tỉ lệ có nghiên cứu khoa học tiếp diễn trên tờ báo nổi tiếng Chosun llbo.
dai-hoc-nu-sinh-ewha
Những cột mốc đầu tiên trong lịch sử phát triển của phụ nữ

Học bổng tại trường đại học nữ sinh Ewha 

Học bổng tại trường đại học Ewha có nhiều loại với nhiều mức giá trị khác nhau dành riêng cho sinh viên quốc tế. Nếu như bạn đang có ý định học tập tại ngôi trường này sẽ có nhiều cơ hội để nhận những suất học bổng rất hấp dẫn.

Học bổng cho sinh viên quốc tế đang theo học tại trường 

Người nộp đơn từ một quốc gia đang phát triển thể hiện tiềm năng cao để trở thành một nhà lãnh đạo nữ. Áp dụng chương trình đại học hoặc sau Đại học thông qua tuyển sinh đặc biệt cho sinh viên quốc tế. 

 

Loại học bổng  Đối tượng 
Chương trình hợp tác toàn cầu Ewha Ứng viên từ một quốc gia đang phát triển có tiềm năng cao để trở thành Nữ lãnh đạo tài năng. Áp dụng chương trình đại học sau đại học thông qua tuyển sinh đặc biệt cho sinh viên quốc tế.
Học bổng sinh viên quốc tế IS – F4 Sinh viên quốc tế đăng ký chương trình đại học đối với sinh viên năm nhất thông qua tuyển sinh đặc biệt cho sinh viên quốc tế.

Bao gồm của người Hàn Quốc ở nước ngoài đủ điều kiện để đăng ký như sinh viên quốc tế.

Học bổng sinh viên quốc tế  ISS – F2, IS – F1 Sinh viên quốc tế đăng ký chương trình đại học hoặc chương trình sau đại học thông qua tuyển sinh đặc biệt cho sinh viên quốc tế.
Học bổng sinh viên quốc tế ISS – HH1 Topik cấp 6 (Sinh viên quốc tế nộp bảng điểm Topik trong thời gian nộp đơn đăng ký học)
Học bổng của trung tâm ngôn ngữ Hàn Quốc Ewha Sinh viên quốc tế năm nhất đã hoàn thành ít nhất hơn 3 học kỳ và có tiếng Hàn Topik cấp 6 của chương trình ngôn ngữ Hàn Quốc. 

Lưu ý rằng học bổng của sinh viên sẽ bị hủy khi không đáp ứng đủ điều kiện để duy trì học bổng và sinh viên cần chú ý đóng bảo hiểm đầy đủ các kỳ học mới có thể duy trì được học bổng.

Học bổng cho sinh viên quốc tế đã đăng ký học tại trường 

 

Loại học bổng  Điều kiện  Giá trị học bổng  Cách đăng ký 
Học bổng khuyến học ISS M Sinh viên đăng ký đại học đã nhập học thông qua nhập học đặc biệt cho sinh viên quốc tế. Kiếm được 15 tích lũy kinh nghiệm và nằm trong danh sách Dean. Học sinh có Topik 4 trở lên. Giảm 50% học phí cho một kỳ học  Học bổng chọn ngẫu nhiên từ cao tới thấp với những sinh viên đạt yêu cầu và sinh viên không cần đăng ký xét học bổng 
Tình nguyện viên  ISS V Sinh viên đăng ký đại học hoặc sau đại học có quốc tịch nước ngoài. Tích lũy được 10:00 tích lũy tín nhiệm hoặc 6 giờ trong học kỳ trước. 

Có GPA trên 2.0 Thực hiện các hoạt động tình nguyện đóng góp cho trao đổi quốc tế. 

Miễn học phí một kỳ  Đăng ký xét học bổng Online thông qua kênh của văn phòng hợp tác quốc tế Ewha.

Điều kiện đăng ký du học tại trường đại học nữ sinh Ewha 

Ứng viên quốc tế cần đạt những yêu cầu sau đây mới có thể đăng ký du học tại trường Ewha:

Điều kiện quốc tịch:

 • Nữ ứng viên là người nước ngoài (bố mẹ ứng viên cũng mang quốc tịch nước ngoài).
 • Công dân Hàn Quốc có 2 quốc quốc tịch sẽ không được nhận học.
 • Người Hàn Quốc có quốc tịch nước ngoài (gồm cả ứng viên và bố mẹ) chỉ đủ điều kiện nếu ứng viên có cha mẹ có quốc tịch trước khi ứng viên học vào học cấp 2 (14 tuổi).
 đại học nữ sinh Ewha
Điều kiện đăng ký du học tại trường đại học nữ sinh Ewha

Điều kiện về học tập:

 • Hệ đại học:  Tốt nghiệp THPT, điểm GPA từ 6.5 trở lên.
 • Với sinh viên đại học chuyển tiếp: Cần hoàn thành 2 năm học tập tại trường ĐH chính quy ở trong nước trước khi chuyển sang học năm thứ 3 ở ĐH Ewha.
 • Sau đại học: Đã hoàn thành chương trình đại học/thạc sĩ.

Lưu ý: Các loại bằng từ việc học tại nhà, học online sẽ không được chấp nhận.

Điều kiện về ngôn ngữ:

 • Với sinh viên năm nhất hệ đại học: Có chưởng chỉ TOPIK cấp 3 trở lên hoặc đạt trình độ tiếng Hàn tương đương trong kỳ kiểm tra đầu vào của trường.
 • Với sinh viên chuyển tiếp và sau đại học: Có chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK cấp 4 trở lên.
 • Những bạn học tiếng Hàn tại Trung tâm ngôn ngữ Hàn Quốc của trường Ewha Womans University phải hoàn thành chương trình học cấp tương đương 3 hoặc  4 trước khi nhập học. Nếu không hồ sơ sẽ bị hủy.
 • Các ngành giảng dạy bằng tiếng Anh: Có trình độ tiếng Anh tối thiểu TOEFL (PBT 550, iBT 80), Classifieds 5.5, TEPS 600 (TEPS New 326).

Kết luận 

Trên đây là những thông tin về trường Đại học nữ sinh Ewha, hi vọng rằng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn các trường đại học tại Hàn Quốc để theo học. 

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Bài viết liên quan

  Khám Sức Khỏe Du Học Hàn Quốc

  Khám Sức Khỏe Du Học Hàn Quốc

  23/11/2023

  Khám sức khỏe du học Hàn Quốc là việc quan trọng khi đi làm hồ sơ du học Hàn. Điều này kiểm tra tình trạng sức khỏe của mình, giúp cho bạn thích nghi với môi trường mới và cuộc sống mới. Ngoài ra, đây cũng là một trong những tiêu chí xét duyệt cấp […]

  Xem thêm
  Các Loại Học Bổng Du Học Hàn Quốc

  Các Loại Học Bổng Du Học Hàn Quốc

  17/11/2023

  Các du học sinh khi đến du học Hàn Quốc đều có mong muốn là kiếm cho mình một xuất học bổng. Bởi không chỉ hỗ trợ về chi phí mà còn chứng minh về khả năng học tập của mình. Vậy học bổng du học Hàn Quốc gồm những loại nào? Điều kiện học […]

  Xem thêm
  Top các trường Đại học nổi tiếng ở Canada về tỉ lệ việc làm sau tốt nghiệp

  Top các trường Đại học nổi tiếng ở Canada về tỉ lệ việc làm sau tốt nghiệp

  24/06/2023

  Có thể thấy rằng: chất lượng giáo dục ngày càng hiện đại và phát triển, cùng với đó là chính sách định cư luôn chiêu mộ dành cho sinh viên quốc tế. Không những thế du học Canada ngày càng trở nên phổ biến và thu hút các bạn sinh viên Việt Nam. Vậy nên […]

  Xem thêm
  Suncheon Cheongam College – trường đào tạo số 1 tại Hàn Quốc

  Suncheon Cheongam College – trường đào tạo số 1 tại Hàn Quốc

  05/06/2023

  Hiện nay làn sóng du học Hàn Quốc đang dần trở nên nóng hơn sau đại dịch covid. Và du học Hàn Quốc tại trường Suncheon Cheongam College đang được rất nhiều du học sinh lựa chọn. Cùng LIP Education đi tìm hiểu vài nét đặc sắc về ngôi trường này nhé! Mục lục chính1 […]

  Xem thêm
  Trường Đại học Cheju Halla – trường Đại học về du lịch số 1 tại Jeju

  Trường Đại học Cheju Halla – trường Đại học về du lịch số 1 tại Jeju

  05/06/2023

  Trường đại học Cheju Halla là một trong những trường Đại học đào tạo tốt tại Hàn Quốc. Đây cũng là nơi đào tạo ra nhiều thế hệ học sinh thành đạt sau khi tốt nghiệp ra trường. Trường luôn đứng ở vị trí top đầu trong các trường về đào tạo. Nên trường ngày […]

  Xem thêm
  Trường Cao đẳng kỹ thuật Inha – top 3 trường Cao đẳng tốt nhất Incheon

  Trường Cao đẳng kỹ thuật Inha – top 3 trường Cao đẳng tốt nhất Incheon

  05/06/2023

  Theo LIP Education được biết thì trường Cao đẳng kỹ thuật Inha là một ngôi trường Cao đẳng tư thục đào tạo đa ngành nghề tại Hàn Quốc. Trường có thế mạnh về lĩnh vực kỹ thuật. Bao gồm: điện tử, cơ khí, hàng không,… Tuy chỉ là một trường Cao đẳng nhưng danh tiếng […]

  Xem thêm