Trang chủ » Đại Học Nông Nghiệp Tokyo Nhật Bản – Chuyên Đào Tạo Ngành Nông Nghiệp

Đại Học Nông Nghiệp Tokyo Nhật Bản – Chuyên Đào Tạo Ngành Nông Nghiệp

08/06/2023

Đại học Nông nghiệp Tokyo Nhật Bản là ngôi trường tư thục hàng đầu tại thủ đô Tokyo. Đây là một trong ít trường đào tạo chuyên sâu về nông nghiệp. Nơi đây là nơi học tập lý tưởng cho các bạn có đam mê nông nghiệp. Sau đây sẽ là thông tin chi tiết về trường.

Giới thiệu chung về Đại học Nông nghiệp Tokyo Nhật Bản

Tổng quan chung về trường

Tên tiếng Nhật: 東京農業大学

Tên tiếng Anh: Tokyo University of Agriculture

Tên tiếng Việt: Đại học Nông nghiệp Tokyo Nhật Bản

Năm thành lập: 1891

Loại trường: đại học tư thục

Website: https://www.nodai.ac.jp/

Lịch sử hình thành của trường

Trường Đại học Nông nghiệp Tokyo (Tokyo University of Agriculture) là một trong những trường đại học hàng đầu về nông nghiệp tại Nhật Bản. Dưới đây là lịch sử hình thành của trường:

Năm 1872: Trường Đại học Nông nghiệp Tokyo được thành lập dưới tên gọi “Trường Đại học Nông nghiệp Tokyo” (Tokyo Nōgakkō). Đây là trường đại học đầu tiên về nông nghiệp ở Nhật Bản và là một trong những trường đại học đầu tiên của đất nước này.

Năm 1883: Trường Đại học Nông nghiệp Tokyo được sáp nhập vào Trường Đại học Tokyo (Tokyo University) và trở thành một trong các khoa chuyên ngành thuộc trường này.

Năm 1891: Khoa Nông nghiệp được tách ra từ Trường Đại học Tokyo để trở thành một tổ chức riêng biệt. Từ đây, Khoa Nông nghiệp Tokyo bắt đầu hoạt động độc lập.

Năm 1949: Khoa Nông nghiệp Tokyo được chính thức đổi tên thành Trường Đại học Nông nghiệp Tokyo (Tokyo Nōgaku Daigaku) và trở thành một trong những trường đại học quốc gia hàng đầu của Nhật Bản.

Kể từ đó, Trường Đại học Nông nghiệp Tokyo đã tiếp tục phát triển và mở rộng các lĩnh vực nghiên cứu và đào tạo trong lĩnh vực nông nghiệp và các ngành liên quan. Hiện nay, trường cung cấp nhiều chương trình đào tạo cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ trong các ngành như nông học, lâm nghiệp, thủy sản học, kỹ thuật sinh học, quản lý nông nghiệp và nông thôn, v.v.

Cơ sở vật chất của trường

Trường Đại học Nông nghiệp Tokyo có các cơ sở vật chất hiện đại và tiện nghi để hỗ trợ quá trình học tập, nghiên cứu và hoạt động của sinh viên và giảng viên. Dưới đây là một số thông tin về cơ sở vật chất của trường:

Khuôn viên: Trường Đại học Nông nghiệp Tokyo có một khuôn viên rộng và xanh, với các khu vực cây cối và cánh đồng thí nghiệm. Khuôn viên cung cấp không gian mở để học sinh và giảng viên tham gia các hoạt động ngoài trời và nghiên cứu về nông nghiệp.

Các tòa nhà học: Trường có nhiều tòa nhà học đồ và phòng học được trang bị các thiết bị và công nghệ hiện đại. Đây là nơi sinh viên tham gia các khóa học và buổi giảng của giảng viên.

Thư viện: Trường có một thư viện lớn với một bộ sưu tập đa dạng về sách, báo, tạp chí và tài liệu nghiên cứu trong lĩnh vực nông nghiệp và các ngành liên quan. Thư viện cung cấp không gian yên tĩnh để học sinh và giảng viên nghiên cứu và nghiên cứu.

Phòng thí nghiệm: Trường có các phòng thí nghiệm tiên tiến để thực hiện các nghiên cứu và thí nghiệm trong các lĩnh vực như nông học, kỹ thuật sinh học, thủy sản học và công nghệ thực phẩm.

Cơ sở giải trí và thể thao: Trường cung cấp các cơ sở giải trí và thể thao cho sinh viên, bao gồm sân bóng đá, sân cầu lông, sân tennis và phòng tập thể dục. Điều này khuyến khích sinh viên tham gia vào các hoạt động thể thao và giúp duy trì sức khỏe và cân bằng cuộc sống học tập.

Đặc điểm nổi bật của trường

Trường thuộc Top 35 trường đại học tốt nhất thủ đô Tokyo.

Top 120 các trường đại học hàng đầu tại Nhật Bản.

Trường đứng thứ 3 về chất lượng đào tạo ngông nghiệp tại Nhật.

Đây là một trong ít trường chuyên đào tạo về nông nghiệp.

Chương trình đào tạo của trường

Trường Đại học Nông nghiệp Tokyo cung cấp một loạt chương trình đào tạo ở cấp độ cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ trong các lĩnh vực liên quan đến nông nghiệp và các ngành liên quan. Dưới đây là một số chương trình đào tạo phổ biến của trường:

Chương trình Cử nhân

 • Nông học
  • nuôi trồng thực vật
  • chăn nuôi
  • kỹ thuật cây trồng
  • quản lý nông nghiệp
 • Lâm nghiệp
  • quản lý và bảo vệ rừng
  • khai thác gỗ
  • quản lý môi trường rừng
  • công nghệ gỗ
 • Thủy sản học
  • nuôi trồng thủy sản
  • công nghệ thủy sản
  • quản lý nguồn lợi thủy sản

Chương trình Thạc sĩ

 • Kỹ thuật sinh học
 • Quản lý nông nghiệp và nông thôn
 • Khoa học thực phẩm và công nghệ

Chương trình Tiến sĩ

 • Nông học
 • Khoa học thực phẩm

Ngoài ra, trường còn cung cấp các khóa học đào tạo ngắn hạn và các chương trình hợp tác quốc tế trong lĩnh vực nông nghiệp và liên ngành. Điều này nhằm tạo điều kiện cho sinh viên tiếp cận kiến thức và kỹ năng phong phú và đa dạng trong ngành nông nghiệp.

Học phí của trường

Đơn vị: yên

Các khoản phí Chi phí
Phí nhập học 270.000
Học phí 760.000 – 910.000
Tổng 1.030.000 – 1.180.000

Học bổng của trường

 • Học bổng MEXT
  • Giá trị học bổng: 117.000 – 145.000 yên/tháng
 • Học bổng JASSO
  • Hệ đại học: 48.000 yên/tháng
  • Hệ sau đại học: 65.000 yên/tháng
 • Học bổng của trường
  • Học bổng khuyến khích cho sinh viên quốc tế có thành tích xuất sắc: 000 yên/tháng
  • Học bổng Sato Yo: 150.000 – 180.000 yên/tháng
  • Học bổng Rotary Yoneyama: 100.000 – 140.000 yên/tháng

Ký túc xá của trường

Trường Đại học Nông nghiệp Tokyo cung cấp các ký túc xá cho sinh viên, giúp họ có một nơi ở tiện nghi và thuận lợi trong quá trình học tập. Dưới đây là một số thông tin về ký túc xá của trường:

Loại ký túc xá: Trường cung cấp các loại ký túc xá, bao gồm ký túc xá nam, ký túc xá nữ và ký túc xá dành cho sinh viên quốc tế. Các ký túc xá có thể được chia thành các phòng đơn, phòng đôi hoặc phòng đa người tùy thuộc vào loại ký túc xá và yêu cầu của sinh viên.

Tiện nghi: Các ký túc xá được trang bị các tiện nghi cơ bản như giường, bàn, ghế, tủ quần áo và kết nối internet. Ngoài ra, các khu vực chung của ký túc xá bao gồm phòng sinh hoạt chung, phòng học, phòng nấu ăn, phòng giặt là và khu vực thể dục.

Phí ở ký túc xá: Học phí ký túc xá tại Trường Đại học Nông nghiệp Tokyo thường được tính theo học kỳ. Mức phí có thể khác nhau tuỳ thuộc vào loại ký túc xá, loại phòng và dịch vụ đi kèm.

>>> Các bài viết có liên quan

Đại Học Osaka Prefecture Nhật Bản – Thành Lập Năm 1883

Viện Công Nghệ Toyota Nhật Bản – Chuyên Nghiên Cứu Về Lĩnh Vực Máy Tính Và Công Nghệ Thông Tin

Đại Học Toyo Nhật Bản – Thông Tin Cơ Bản Về Trường

Đại Học Tokushima Nhật Bản – Trường Được Nằm Ở Thành Phố Tokushima

Đại Học Kagoshima Nhật Bản – Đại Học Công Lập Đầu Tiên Tại Kyushu

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Bài viết liên quan

  Du Học Nhật Bản 2024 – Điều Kiện, Chi Phí, Học Bổng,…

  Du Học Nhật Bản 2024 – Điều Kiện, Chi Phí, Học Bổng,…

  15/11/2023

  Du học Nhật Bản hiện nay là chương trình du học được các bạn trẻ khá là quan tâm đến. Vậy điều kiện du học Nhật Bản 2024 là gì? Chi phí ra sao? Chứng minh tài chính như thế nào? Và có nhiều câu hỏi khác nữa. cùng LIP trả lời tất cả các […]

  Xem thêm
  Du Học Nhật Bản Ngành Kế Toán – Ngành Học Nên Tham Khảo

  Du Học Nhật Bản Ngành Kế Toán – Ngành Học Nên Tham Khảo

  14/09/2023

  Du học Nhật Bản Ngành Kế toán trong những năm gần đây được nhiều bạn trẻ ở Việt Nam và trên thế giới theo học. Cùng LIP tìm hiểu ngành kế toán tại Nhật Bản nhé! Mục lục chính1 Giới thiệu ngành Kế toán tại Nhật Bản2 Các lý do nên du học Nhật Bản […]

  Xem thêm
  Du Học Nhật Bản Ngành Luật – Những Thông Tin Quan Trọng

  Du Học Nhật Bản Ngành Luật – Những Thông Tin Quan Trọng

  13/09/2023

  Du học Nhật Bản ngành Luật được nhiều sinh viên quốc tế theo học. Ngành này có nhiều lợi ích mà nó mang lại, và có môi trường hcọ tập tốt. Cùng LIP tìm hiểu về chương trình du học Nhật Bản ngành Luật qua bài viết sau đây nhé. Mục lục chính1 Giới thiệu […]

  Xem thêm
  Du Học Nhật Bản Ngành Xây Dựng – Ngành Học Có Tiềm Năng Phát Triển

  Du Học Nhật Bản Ngành Xây Dựng – Ngành Học Có Tiềm Năng Phát Triển

  12/09/2023

  Ngành xây dựng tại Nhật Bản đang là ngành thiếu nguồn nhân lực nghiêm trọng. Ngành này đang được rất nhiều sinh viên quốc tế theo học. Nếu bạn có đam mê về xây dựng và có tay nghề thì Nhật Bản là một nước mà bạn không nên bỏ lỡ. Cùng LIP tìm hiểu […]

  Xem thêm
  Du Học Nhật Bản Ngành Điện – Điện tử – Thông Tin Quan Trọng Khi Du Học Tại Nhật Bản

  Du Học Nhật Bản Ngành Điện – Điện tử – Thông Tin Quan Trọng Khi Du Học Tại Nhật Bản

  11/09/2023

  Với sự phát triển của các ngành công nghệ kỹ thuật thì ngành điện – Điện tử cũng đang không ngừng phát triển. Tại Nhật Bản, ngành này được nhiều sinh viên quốc tế đến để theo học. Đây cũng là ngành giúp cho Nhật Bản trở thành một đất nước công nghiêph như hiện […]

  Xem thêm
  Du Học Nhật Bản Ngành Cơ Điện Tử – Những Thông Tin Cơ Bản

  Du Học Nhật Bản Ngành Cơ Điện Tử – Những Thông Tin Cơ Bản

  11/09/2023

  Với sự phát triển của công nghệ, ngành cơ điện tử là một trong những ngành được nhiều sinh viên hướng tới. Các sinh viên có thể lựa chọn học trong nước hoặc có thể du học ở các nước phát triển về ngành cơ điện tử như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc,… và […]

  Xem thêm