Trang chủ » Đại học Ibaraki Nhật Bản – Trường Đại Học Hàng Đầu Tại Ibaraki

Đại học Ibaraki Nhật Bản – Trường Đại Học Hàng Đầu Tại Ibaraki

06/06/2023

Nhật Bản là nơi được các bạn sinh viên quốc tế đến để theo học. Nơi đây có nền giáo dục hiện đại và luôn có sự đổi mới và nâng cao trong giáo dục. Nếu bạn có dự định đi du học Nhật Bản mà chưa biết chọn trường nào thì bạn có thể tham khảo Đại học Ibaraki Nhật Bản cũng là một gợi ý hợp lý.

Giới thiệu chung về Đại học Ibaraki Nhật Bản

Tổng quan chung về trường

 • Tên tiếng Nhật: 茨城大学
 • Tên tiếng Anh: Ibaraki University
 • Tên tiếng Việt: Đại học Ibaraki Nhật Bản
 • Năm thành lập: 1949
 • Loại trường: Đại học Quốc lập
 • Địa chỉ: 2-1-1, Bunkyo, Mito, Ibaraki
 • Website: https://www.ibaraki.ac.jp/

Lịch sử hình thành của trường

Đại học Ibaraki là một trường đại học công lập tọa lạc tại tỉnh Ibaraki, Nhật Bản. Dưới đây là một cái nhìn tổng quan về lịch sử hình thành của trường:

Năm 1949: Đại học Ibaraki được thành lập với tên gọi ban đầu là Trường Cao đẳng Ibaraki (Ibaraki College). Trường có hai khoa là Khoa Sư phạm và Khoa Kỹ thuật.

Năm 1951: Trường Cao đẳng Ibaraki được nâng cấp thành Đại học Ibaraki, mở rộng chương trình đào tạo và tăng cường nghiên cứu khoa học.

Năm 1960: Khoa Khoa học và Khoa Y khoa được thành lập.

Năm 1977: Khoa Nông nghiệp được thành lập.

Năm 1996: Khoa Nghệ thuật và Khoa học Xã hội được thành lập.

Năm 1999: Khoa Công nghệ Thông tin được thành lập.

Năm 2006: Trường mở rộng cơ sở đào tạo với việc thành lập Khoa Kinh tế và Khoa Quản lý.

Trong suốt quá trình phát triển, Đại học Ibaraki đã nỗ lực để nâng cao chất lượng giảng dạy và nghiên cứu, đồng thời mở rộng chương trình đào tạo và phát triển hợp tác quốc tế. Trường đã xây dựng mối quan hệ đối tác với nhiều trường đại học và tổ chức nghiên cứu ở nước ngoài, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên và giảng viên tham gia vào hoạt động học thuật và trao đổi chuyên môn.

Hiện nay, Đại học Ibaraki là một trường đại học đa ngành với các khoa và viện đào tạo trong nhiều lĩnh vực như Sư phạm, Kỹ thuật, Khoa học, Y khoa, Nông nghiệp, Kinh tế, Nghệ thuật và Khoa học Xã hội, và Công nghệ Thông tin.

Cơ sở vật chất của trường

Đại học Ibaraki có các cơ sở vật chất hiện đại để đảm bảo môi trường học tập và nghiên cứu tốt cho sinh viên và giảng viên. Dưới đây là một số thông tin về cơ sở vật chất của trường:

Thư viện trường: Đại học Ibaraki có một thư viện trung tâm rộng lớn với nguồn tài liệu phong phú và đa dạng. Thư viện này cung cấp không chỉ sách, bài báo và tài liệu in, mà còn cả tài liệu điện tử và các nguồn thông tin trực tuyến.

Phòng thí nghiệm và trung tâm nghiên cứu: Đại học Ibaraki có các phòng thí nghiệm và trung tâm nghiên cứu được trang bị tiện ích và thiết bị hiện đại. Điều này cho phép sinh viên và giảng viên thực hiện các hoạt động nghiên cứu và thí nghiệm trong các lĩnh vực khác nhau, từ khoa học tự nhiên, kỹ thuật đến y học và nghệ thuật.

Cơ sở học tập và giảng đường: Trường có nhiều phòng học, giảng đường và phòng thảo luận được trang bị hệ thống âm thanh, ánh sáng và trang thiết bị giảng dạy hiện đại. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho giảng dạy và học tập hiệu quả.

Cơ sở thể thao: Đại học Ibaraki có các cơ sở thể thao bao gồm sân bóng đá, sân cầu lông, sân tennis, hồ bơi và phòng tập thể dục.

Ký túc xá: Đại học Ibaraki cung cấp ký túc xá cho sinh viên trong và ngoài nước. Ký túc xá được trang bị các phòng ngủ, phòng sinh hoạt chung và các tiện nghi khác như khu vực nấu ăn và giặt là.

Các đặc điểm nổi bật của trường

Trường thuộc Top 100 trường đại học hàng đầu tại Nhật Bản.

Đại học Ibaraki và đại học Tsukuba là 2 trường đại học hàng đầu tại Ibaraki.

Chương trình đào tạo tại Đại học Ibaraki Nhật Bản

Đại học Ibaraki cung cấp một loạt các chương trình đào tạo trong các lĩnh vực khác nhau. Dưới đây là một số chương trình đào tạo nổi bật tại trường:

Chương trình Cử nhân (Bachelor’s degree programs)

 • Khoa học
 • Y khoa
 • Nông nghiệp
 • Kỹ thuật
 • Kinh tế
 • Khoa học Xã hội
 • Nghệ thuật

Sinh viên tham gia chương trình này sẽ hoàn thành các khóa học chuyên ngành và tham gia vào các hoạt động thực hành và nghiên cứu.

Chương trình Thạc sĩ (Master’s degree programs)

 • Khoa học
 • Y khoa
 • Nông nghiệp
 • Kỹ thuật
 • Kinh tế
 • Khoa học Xã hội
 • Nghệ thuật

Chương trình Thạc sĩ tập trung vào nghiên cứu chuyên sâu và yêu cầu sinh viên thực hiện luận án để hoàn thành chương trình.

Chương trình Tiến sĩ (Doctoral degree programs)

Đại học Ibaraki cung cấp các chương trình Tiến sĩ cho những sinh viên có mong muốn nghiên cứu sâu và đóng góp vào lĩnh vực nghiên cứu của mình. Các chương trình Tiến sĩ tập trung vào nghiên cứu độc lập và yêu cầu sinh viên thực hiện luận văn tiến sĩ.

Ngoài ra, Đại học Ibaraki còn cung cấp các chương trình đào tạo chuyên ngành, đào tạo sau đại học và đào tạo ngắn hạn. Những chương trình này có thể bao gồm các lĩnh vực như Giáo dục, Y khoa, Kỹ thuật, Khoa học Xã hội, Nông nghiệp và Nghệ thuật.

Học phí của trường

Đơn vị: Yên

Các khoản phí Hệ đại học Hệ sau đại học
Phí xét tuyển 17.000 30.000
Phí nhập học 282.000 282.000
Học phí năm đầu 535.800 535.800
Tổng 834.800 847.800

Học bổng của trường

Đại học Ibaraki cung cấp một số học bổng cho sinh viên nội địa và quốc tế để hỗ trợ học tập và nghiên cứu. Dưới đây là một số học bổng nổi bật mà trường cung cấp:

Học bổng Đại học Ibaraki: Trường cung cấp học bổng dành cho sinh viên xuất sắc có thành tích học tập và nghiên cứu xuất sắc. Học bổng này được cấp cho sinh viên theo một quy trình xét duyệt và có thể giúp giảm phần nào chi phí học phí.

Học bổng hợp tác quốc tế: Đại học Ibaraki tham gia vào các chương trình hợp tác quốc tế và có thể cung cấp học bổng cho sinh viên quốc tế thông qua các thỏa thuận và liên kết với các tổ chức và trường đối tác. Học bổng này có thể giúp sinh viên giảm phần nào gánh nặng tài chính trong quá trình học tập tại trường.

Học bổng nghiên cứu và nghiên cứu khoa học: Trường cũng cung cấp các học bổng dành cho sinh viên tham gia vào các hoạt động nghiên cứu và nghiên cứu khoa học. Những học bổng này có thể giúp sinh viên thực hiện các dự án nghiên cứu và đóng góp vào công trình nghiên cứu của trường.

Học bổng từ các tổ chức bên ngoài: Đại học Ibaraki cũng có thể thông qua các tổ chức bên ngoài, chính phủ và các công ty để cung cấp học bổng cho sinh viên. Các học bổng này có thể có điều kiện đặc biệt và quy trình xét duyệt riêng.

Ký túc xá của trường

Đại học Ibaraki cung cấp các ký túc xá để đáp ứng nhu cầu chỗ ở của sinh viên. Dưới đây là thông tin về ký túc xá tại Đại học Ibaraki:

Loại ký túc xá: Trường có nhiều loại ký túc xá khác nhau dành cho sinh viên. Bao gồm ký túc xá nam và ký túc xá nữ. Sinh viên có thể chọn theo giới tính và yêu cầu của mình.

Cơ sở vật chất: Các ký túc xá của Đại học Ibaraki được trang bị đầy đủ tiện nghi để đảm bảo cuộc sống và học tập thuận tiện cho sinh viên. Các phòng ngủ được trang bị giường, bàn học, tủ quần áo và các thiết bị cơ bản khác. Khu vực chung bao gồm phòng sinh hoạt, phòng ăn và các khu vực nấu ăn tự phục vụ. Ngoài ra, các ký túc xá cũng có các tiện ích như phòng giặt là, phòng vận động và sân chơi ngoài trời.

Quy định ký túc xá: Các ký túc xá thường có quy định và qui định riêng, như giờ giấc ra vào, hạn chế khách v.v. Sinh viên nên tuân thủ các quy định này để duy trì một môi trường sống tốt cho tất cả sinh viên.

>>> Các bài viết có liên quan

Đại Học Gifu Nhật Bản – Trường Thành Lập Năm 1949

Đại Học Shizuoka Nhật Bản – Chuyên Đào Tạo Ngành Kỹ Thuật

Đại Học Gakushuin Nhật Bản – Ngôi Trường Danh Giá Bậc Nhất Nhật Bản

Đại Học Nihon Nhật Bản – Trường Đại Học Lớn Nhất Nhật Bản

Đại Học Iwate Nhật Bản – Đại Học Quốc Gia Tỉnh Iwate

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Bài viết liên quan

  Du Học Nhật Bản 2024 – Điều Kiện, Chi Phí, Học Bổng,…

  Du Học Nhật Bản 2024 – Điều Kiện, Chi Phí, Học Bổng,…

  15/11/2023

  Du học Nhật Bản hiện nay là chương trình du học được các bạn trẻ khá là quan tâm đến. Vậy điều kiện du học Nhật Bản 2024 là gì? Chi phí ra sao? Chứng minh tài chính như thế nào? Và có nhiều câu hỏi khác nữa. cùng LIP trả lời tất cả các […]

  Xem thêm
  Du Học Nhật Bản Ngành Kế Toán – Ngành Học Nên Tham Khảo

  Du Học Nhật Bản Ngành Kế Toán – Ngành Học Nên Tham Khảo

  14/09/2023

  Du học Nhật Bản Ngành Kế toán trong những năm gần đây được nhiều bạn trẻ ở Việt Nam và trên thế giới theo học. Cùng LIP tìm hiểu ngành kế toán tại Nhật Bản nhé! Mục lục chính1 Giới thiệu ngành Kế toán tại Nhật Bản2 Các lý do nên du học Nhật Bản […]

  Xem thêm
  Du Học Nhật Bản Ngành Luật – Những Thông Tin Quan Trọng

  Du Học Nhật Bản Ngành Luật – Những Thông Tin Quan Trọng

  13/09/2023

  Du học Nhật Bản ngành Luật được nhiều sinh viên quốc tế theo học. Ngành này có nhiều lợi ích mà nó mang lại, và có môi trường hcọ tập tốt. Cùng LIP tìm hiểu về chương trình du học Nhật Bản ngành Luật qua bài viết sau đây nhé. Mục lục chính1 Giới thiệu […]

  Xem thêm
  Du Học Nhật Bản Ngành Xây Dựng – Ngành Học Có Tiềm Năng Phát Triển

  Du Học Nhật Bản Ngành Xây Dựng – Ngành Học Có Tiềm Năng Phát Triển

  12/09/2023

  Ngành xây dựng tại Nhật Bản đang là ngành thiếu nguồn nhân lực nghiêm trọng. Ngành này đang được rất nhiều sinh viên quốc tế theo học. Nếu bạn có đam mê về xây dựng và có tay nghề thì Nhật Bản là một nước mà bạn không nên bỏ lỡ. Cùng LIP tìm hiểu […]

  Xem thêm
  Du Học Nhật Bản Ngành Điện – Điện tử – Thông Tin Quan Trọng Khi Du Học Tại Nhật Bản

  Du Học Nhật Bản Ngành Điện – Điện tử – Thông Tin Quan Trọng Khi Du Học Tại Nhật Bản

  11/09/2023

  Với sự phát triển của các ngành công nghệ kỹ thuật thì ngành điện – Điện tử cũng đang không ngừng phát triển. Tại Nhật Bản, ngành này được nhiều sinh viên quốc tế đến để theo học. Đây cũng là ngành giúp cho Nhật Bản trở thành một đất nước công nghiêph như hiện […]

  Xem thêm
  Du Học Nhật Bản Ngành Cơ Điện Tử – Những Thông Tin Cơ Bản

  Du Học Nhật Bản Ngành Cơ Điện Tử – Những Thông Tin Cơ Bản

  11/09/2023

  Với sự phát triển của công nghệ, ngành cơ điện tử là một trong những ngành được nhiều sinh viên hướng tới. Các sinh viên có thể lựa chọn học trong nước hoặc có thể du học ở các nước phát triển về ngành cơ điện tử như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc,… và […]

  Xem thêm