Trang chủ » Đại Học Huyền Trang – Trường Được Tài Trợ Bởi Cộng Đồng Phật Giáo

Đại Học Huyền Trang – Trường Được Tài Trợ Bởi Cộng Đồng Phật Giáo

03/11/2023

Đại học Huyền Trang là ngôi trường đươc tài trợ bởi cộng đồng Phật giáo. Trường được thành lập năm 1997 và được đặt tên là Huyền trang ( Thầy Sanzong). Cùng LIP tìm hiểu về ngôi trường này nhé.

Giới thiệu Đại học Huyền Trang

Đại học Huyền Trang (HSU), còn được gọi là Xuanzang University, là một trường đại học tọa lạc tại Hsinchu, Đài Loan. Trường được đặt tên theo danh sử gia và nhà trí thức nổi tiếng trong lịch sử Phật giáo, Hsuan Tsang (còn gọi là Xuanzang), người đã du học tại Ấn Độ và là một trong những người nổi tiếng trong việc dịch và ghi chép về các văn bản Phật giáo cổ điển.

Đại học Huyền Trang được thành lập vào năm 1997 và đã phát triển thành một trường đại học đa ngành, chuyên về giáo dục và nghiên cứu trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Trường tập trung vào việc cung cấp chương trình đào tạo chất lượng và thúc đẩy nghiên cứu trong các lĩnh vực như khoa học xã hội, kỹ thuật, kinh doanh, ngôn ngữ học, văn hóa và nghệ thuật.

Đại học Huyền Trang cung cấp nhiều chương trình đào tạo bậc đại học và sau đại học, bao gồm cả các ngành kỹ thuật, khoa học máy tính, quản trị kinh doanh, ngôn ngữ học, văn học và nghệ thuật. Trường cũng thúc đẩy việc hợp tác quốc tế và trao đổi sinh viên với nhiều trường đại học và viện nghiên cứu trên khắp thế giới.

Đại học Huyền Trang đã nỗ lực để trở thành một trung tâm giáo dục và nghiên cứu đáng chú ý tại Đài Loan và cung cấp cơ hội học tập và phát triển cho các sinh viên quốc tế cũng như người dân Đài Loan.

Thành tựu nổi bật của trường

Đại học Huyền Trang (HSU) đã đạt được một số thành tựu và nổi bật trong lĩnh vực giáo dục và nghiên cứu. Dưới đây là một số điểm nổi bật về trường:

Chất lượng đào tạo: HSU đã nỗ lực để cung cấp chất lượng giáo dục và đào tạo. Trường đánh giá cao việc phát triển các chương trình học và giảng dạy chất lượng để đảm bảo sinh viên nhận được kiến thức và kỹ năng cần thiết cho tương lai.

Nghiên cứu và phát triển: Trường đã thúc đẩy hoạt động nghiên cứu ở nhiều lĩnh vực, bao gồm khoa học xã hội, khoa học tự nhiên, kỹ thuật, và ngôn ngữ học. Các dự án nghiên cứu của trường đã đóng góp đáng kể cho sự phát triển của kiến thức và công nghệ.

Hợp tác quốc tế: HSU đã xây dựng mối quan hệ hợp tác với nhiều trường đại học và tổ chức nghiên cứu trên khắp thế giới. Điều này đã tạo cơ hội cho sinh viên tham gia các chương trình trao đổi quốc tế và học tập ở nước ngoài.

Đào tạo ngôn ngữ: Trường đã phát triển một số chương trình đào tạo tiếng Anh để thu hút sinh viên quốc tế và cung cấp cơ hội cho họ học tập tại Đài Loan.

Nâng cao văn hóa và nghệ thuật: HSU cũng thúc đẩy việc nghiên cứu và thúc đẩy nghệ thuật và văn hóa Đài Loan thông qua các chương trình và hoạt động nghệ thuật và văn hóa.

Cơ sở vật chất của trường

Cơ sở vật chất của Đại học Huyền Trang (HSU) có sự đầu tư và phát triển để hỗ trợ hoạt động giảng dạy, nghiên cứu, và sinh hoạt sinh viên. Dưới đây là một số điểm nổi bật về cơ sở vật chất của trường:

Các khuôn viên và tòa nhà: Trường có các tòa nhà đẹp và hiện đại để đáp ứng nhu cầu giảng dạy và nghiên cứu. Các tòa nhà này bao gồm các phòng học, phòng thí nghiệm, thư viện, phòng máy tính, và các cơ sở vật chất phục vụ cho các ngành học cụ thể.

Thư viện: Thư viện của HSU là một tài nguyên quan trọng cho sinh viên và giảng viên. Nó chứa một bộ sưu tập đa dạng về sách, tạp chí, và tài liệu nghiên cứu. Sinh viên có thể sử dụng thư viện để nghiên cứu và học tập.

Phòng máy tính: Trường cung cấp phòng máy tính được trang bị các thiết bị hiện đại để hỗ trợ việc học tập và nghiên cứu. Sinh viên có thể truy cập Internet và sử dụng phần mềm cần thiết cho các khoa học kỹ thuật và ngôn ngữ học.

Khuôn viên và môi trường học tập: Trường có một khuôn viên xanh rộng lớn và môi trường học tập thoáng đãng, tạo điều kiện thuận lợi cho việc học tập và sinh hoạt sinh viên.

Cơ sở ẩm thực: Trường cung cấp các quán ăn và cơ sở ẩm thực để đáp ứng nhu cầu ẩm thực của sinh viên và giảng viên.

Chương trình đào tạo của trường

Trường Khoa
Trường Truyền Thông Thạc sĩ tại Trường Truyền thông

Khoa Truyền thông Đại chúng

Khoa Báo trí Phát thanh và Truyền hình

Khoa Nghệ thuật Điện ảnh và Sân khấu

Viện Khoa học Xã hội Khoa Công tác Xã hội

Khoa Tâm lý học Ứng dụng

Khoa Luật

Khoa Tôn giáo và Văn hóa

Trường Khách sạn, Khách sạn và Quản lý Quốc tế Khoa Quản trị Kinh doanh

Khoa Quản lý Thông tin

Khoa Khách sạnvà Quản lý Khách sạn

Khoa Ngoại ngữ Ứng dụng

Khoa Nghiên cứu Ứng dụng tiếng Nhật

Cao đẳng Thiết kế Nghệ thuật Khoa Thiết kế Truyền thông Hình ảnh

Khoa Nghệ thuật và Thiết kế Sáng tạo

Khoa Thiết kế Thời trang

Thạc sĩ tại trường Nghệ thuật và Thiết kế

Cử nhân trường Nghệ thuật và Thiết kế

Học phí của trường

Học phí và lệ phí của trường dao động từ khoảng 90.000 – 110.000 TWD/năm

Ký túc xá của trường

Giới thiệu về Ký túc xá

Ký túc xá sinh viên được chia làm 4 khu. Có tổng cộng 254 ký túc xá, 46 phòng 4 người với 184 giường và 208 phòng 5 người với 1.040 giường, tổng cộng là 1.224 giường.

Có máy quẹt thẻ ở lối vào ký túc xá, phòng quản lý có nhân viên trực 24/24. Hiện nay, người quản lý ký túc xá là sinh viên vừa học vừa làm. Kiểm soát việc ra vào của nhân viên không cư trú vào ký túc xá và duy trì trật tự trong ký túc xá.

Lắp đặt thiết bị báo cháy tại phòng quản lý để giám sát từng tầng trong ký túc xá sinh viên. Ngoài ra còn có đài phát thanh để thông báo cho sinh viên ký túc xá những hành động cần thiết khi cần thiết.

Màn hình được lắp đặt trên mỗi cầu thang từ tầng 1 đến tầng 2 và trong mỗi thang máy để ngăn học sinh nội trú vô tình đi vào tầng khác giới.

Mỗi tầng của ký túc xá nam và nữ đều có phòng trà để cung cấp nước uống cho học sinh.

Cả ký túc xá nam và nữ đều có phòng giặt để học sinh giặt quần áo.

Ký túc xá

Không gian trong nhà rộng khoảng 12 mét vuông, không gian hoạt động cho mỗi học sinh khoảng 3 mét vuông.

Ký túc xá là phòng được trang bị tiện nghi phòng tắm, hoàn toàn đảm bảo sự riêng tư cá nhân.

Mỗi học sinh có bàn học, tủ sách, tủ quần áo, giường ngủ và không gian cho các hoạt động độc lập.

Phòng ngủ nào cũng có đèn pha và quạt điện, trên bàn còn có đèn điện nên không thiếu ánh sáng.

Trong ký túc xá có một nút mạng để sinh viên ký túc xá có thể truy cập Internet.

Mỗi phòng ngủ đều có cửa sổ nhìn ra bên ngoài nên việc thông gió không phải là vấn đề.

 

>>>Các trường có liên quan:

Đại Học Phật Quang – Trường Tư Thục Duy Nhất Có Nền Giáo Dục Phật Giáo

Đại Học Đại Diệp – Đại Học Theo Phong Cách Của Đức

Đại Học Trường Vinh – Trường Tư Thục Tại Đài Loan

Đại Học Trường Canh – Chuyên Y Học, Kỹ Thuật Và Quản Lý

Đại Học Á Châu Đài Loan – Đại Học Tư Thục Tại Đài Trung

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Bài viết liên quan

  Đại Học Y Đài Bắc – Thuộc Sở Hữu Của 5 Bệnh Viện

  Đại Học Y Đài Bắc – Thuộc Sở Hữu Của 5 Bệnh Viện

  13/11/2023

  Đại học Y Đài Bắc là ngôi trường tư thục thuộc sở hữu của 5 bệnh viện trực thuộc. Trường được thành lập bởi Tiến sĩ Thử Wang Hu. Nếu bạn muốn học ngành y và muốn phát triển sự nghiệp tại Đài Loan thì Đại học Y Đài Bắc là lựa chọn vô cùng […]

  Xem thêm
  Đại Học Y Cao Hùng – Ngôi Trường Đạt Tiêu Chuẩn Giảng Dạy Và Nghiên Cứu Y Tế

  Đại Học Y Cao Hùng – Ngôi Trường Đạt Tiêu Chuẩn Giảng Dạy Và Nghiên Cứu Y Tế

  11/11/2023

  Đại học Y Cao Hùng là một trong những ngôi trường đạt tiêu chuẩn trong việc giảng dạy và nghiên cứu y tế. Đây là cái nôi quan trọng của các bác sĩ có tay nghề cao và các chuyên gia y khoa. Nếu bạn có đam mê học về y thì đây là ngôi […]

  Xem thêm
  Đại Học Trung Hoa – Ngôi Trường Được Thành Lập Bởi Các Doanh Nhân

  Đại Học Trung Hoa – Ngôi Trường Được Thành Lập Bởi Các Doanh Nhân

  10/11/2023

  Đại học Trung Hoa là ngôi trường được nằm ở Tân Trúc, Đài Loan. Trường được thành lập năm 1990 bởi các doanh nhân. Cùng LIP tìm hiểu về ngôi trường này nhé. Mục lục chính1 Giới thiệu Đại học Trung Hoa2 Cơ sở vật chất của trường3 Các thành tựu nổi bật của trường4 […]

  Xem thêm
  Đại Học Thế Tân – Thành Lập Năm 1956

  Đại Học Thế Tân – Thành Lập Năm 1956

  10/11/2023

  Đại học Thế Tân được thành lập năm 1956. Thời gian đầu trường được thành lập để huấn luyện người làm báo chí chuyên ngành. Đến năm 1997 trường chính thức được thành lập hoàn chỉnh. Cùng LIP tìm hiểu về ngôi trường này nhé. Mục lục chính1 Giới thiệu Đại học Thế Tân1.1 Thông […]

  Xem thêm
  Đại Học Khang Ninh – Ngôi Trường Có Triển Vọng Trong Tương Lai

  Đại Học Khang Ninh – Ngôi Trường Có Triển Vọng Trong Tương Lai

  08/11/2023

  Đại học Khang Ninh là ngôi trường mới được thành lập năm 2000. Trường đã đào tạo nhân lực với việc thành lập khu Khoa học Công nghiệp Đài Nam. Đây là ngôi trường có đầy triển vọng trong tương lai. Cùng LIP tìm hiểu về ngôi trường này nhé. Mục lục chính1 Giới thiệu […]

  Xem thêm
  Đại Học Từ Tế – Trường Thành Lập Bởi Thạc Sĩ Cheng Yen

  Đại Học Từ Tế – Trường Thành Lập Bởi Thạc Sĩ Cheng Yen

  08/11/2023

  Đại học Từ Tế là ngôi trường được thành lập năm 1994. Trường được sáng lập bởi Thạc sĩ Cheng Yen. Đây là ngôi trường có sứ mệnh làm từ thiện và mở rộng các giáo dục y học, văn hóa. Nếu bạn có muốn du học Đài Loan thì đây là ngôi trường mà […]

  Xem thêm