Trang chủ » Tìm hiểu về trường Đại học hàng hải và đại dương Hàn Quốc

Tìm hiểu về trường Đại học hàng hải và đại dương Hàn Quốc

25/10/2022

Trường Đại học Hàng hải Đại dương Hàn Quốc có tên viết tắt là KMOU. Trụ sở chính của trường hiện nay được tọa lạc tại thành phố cảng Busan. Đặt chân tới ngôi trường này, bạn không chỉ được thỏa mãn giấc mơ du học Hàn Quốc . Mà bạn còn được hưởng những trải nghiệm một môi trường giáo dục đào tạo tuyệt vời nhất. 

Giới thiệu tổng quan về Đại học hàng hải và đại dương Hàn Quốc

Để hiểu biết thêm thông tin về chương trình tuyển sinh của nhà trường. Mời các bạn xem qua những thông tin chúng tôi chuẩn bị cung cấp ngay sau đây. 

Lịch sử hình thành trường Đại học hàng hải và đại dương Hàn Quốc

Trường Đại học chuyên biệt về hàng hải được chính thức thành lập vào năm 1919 tại thành phố Busan. Nơi này nằm trung tâm phía nam của Hàn Quốc. Ngôi trường này vinh dự là đại học đạt tiêu chuẩn cấp quốc gia đầu tiên do chính phủ Hàn Quốc công nhận. 

Giới thiệu tổng quan về Đại học hàng hải và đại dương Hàn Quốc
Giới thiệu tổng quan về Đại học hàng hải và đại dương Hàn Quốc

Theo những thông tin mà  LIP Education chúng tôi tìm hiểu được thì trường học này nằm ở một thị trấn. Cùng với các lễ hội cùng náo nhiệt rất nhiều nhà hàng sôi động. Điều kiện thời tiết ở đây cùng mát mẻ dễ chịu, chi phí sinh hoạt cũng được đánh giá là khá rẻ. Chính những yếu tố kể trên sẽ là những lý do để trường có thể giữ chân sinh viên, học sinh quốc tế.

Ban đầu, tiền thân của Đại học Hàng hải Đại dương chính Học viện Hàng hải Jinhae. Sau Thế chiến II năm 1946, Học viện Jinhae sát nhập vào Học viện Tàu buôn Tongyeong. Không lâu sau đó trở thành trường Đại học Hàng hải Đại dương như hiện nay.

Phương châm giáo dục của Đại học hàng hải Hàn Quốc 

“Vượt qua thử thách để trưởng thành” chính là phương châm, kim chỉ nam hoạt động của trường đại học này. Như vậy, bằng những hành động và nỗ lực thực chất của mình. Trường đã những cống hiến vô cùng lớn lao để xây dựng ngành hàng hải đại dương của Hàn Quốc. 

Thời điểm hiện tại, Trường Đại học Hàng hải có tổng cộng 4 trường đại học thành viên cũng như khoảng 32 chuyên ngành đào tạo. Hơn nữa, trường đã và đang xây dựng mối quan hệ hợp tác cùng với rất nhiều trường đại học và tổ chức phi chính phủ ở trên thế giới.

Sức mạnh vượt trội của Đại học hàng hải và đại dương Hàn Quốc 

Trường đại học Hàng hải Đại dương nằm trong một khu vực có vị trí đắc địa nên được hưởng điều kiện thời tiết vô cùng mát mẻ. Ngoài ra, trường đại học này là một trong số ít những trường đại học đào tạo về hàng hải ở thành phố Busan, Hàn Quốc.

Ngôi trường này được Bộ Giáo dục Hàn Quốc lựa chọn tham gia Dự án Hỗ trợ Đổi mới Đại học Quốc gia vào thời điểm năm 2016. Năm 2016, trường cũng vinh dự được chính phủ Hàn Quốc lựa chọn tham gia vào Dự án Phát triển Khu vực Châu Á giữa Hàn Quốc, Trung Quốc Nhật Bản.

Sức mạnh vượt trội của Đại học hàng hải và đại dương Hàn Quốc 
Sức mạnh vượt trội của Đại học hàng hải Hàn Quốc

Yêu cầu nhập học của Đại học hàng hải và đại dương Hàn Quốc

Yêu cầu nhập học cho các chương trình đào tạo tiếng Hàn và cho các chương trình đào tạo đại học của trường khá đơn giản. Đó là học sinh, sinh viên quốc tế phải đạt mức điểm trung bình 3 năm học 6,5 điểm trở lên. Học sinh phải tốt nghiệp trung học phổ thông trung học sở hoặc tương đương.

Chi phí học tập tại Đại học hàng hải và đại dương Hàn Quốc

Người học khi theo học tại trường có thể cân nhắc xem xét giữa chương trình đào tạo đại học cũng như mức học phí của từng ngành. Chúng tôi có thể điểm qua cho bạn gợi ý về một số ngành học như sau: 

 • Chương trình đào tạo khoa hoa học hàng hải. 
 • Chương trình đào tạo khoa học vận chuyển 
 • Chương trình đào tạo vận tải biển
 • Chương trình đào tạo kỹ thuật hàng hải
 • Chương trình đào tạo công nghiệp hàng hải toàn cầu

Hiện nay, mức học phí cho những ngành học này rơi vào khoảng 1.661.000-2.087.000 won. (tương đương với khoảng 33.220.000-41.740.000 VND).

Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn các ngành, chương trinh đào tạo có mức học phí là 2.248.000. (tương đương với khoảng 44.960.000 VND) như: 

 • Chương trình đào tạo lĩnh vực khoa học công nghệ biển
 • Chương trình đào tạo lĩnh vực kiến trúc hàng hải
 • Chương trình đào tạo kiến trúc không gian đại dương

Cuối cùng, du học sinh cũng có thể cân nhắc các chương trình đào tạo có mức học phí rơi vào khoảng 2.248.000 won. (tương đương 44.960.000 đồng) như các ngành: 

 • Chương trình đào tạo Công nghệ Kỹ thuật 
 • Chương trình đào tạo chuyên về truyền thông tuyến
Chi phí học tập tại Đại học hàng hải và đại dương Hàn Quốc
Chi phí học tập tại Đại học hàng hải Hàn Quốc

Thông tin về túc Cao đẳng Hàng hải Đại dương

Trường đại học Hàng hải Hàn Quốc hiện nay 4 túc dành riêng cho sinh viên quốc tế. Chất lượng kí túc xá luôn được nhà trường đề cao và quan tâm. Do đó sinh viên không cần lo lắng về việc không đủ tiện ích hoặc không gian!

Kết luận

Những thông tin tuyển sinh Đại học Hàng hải đại dương Hàn Quốc mới nhất do chúng tôi cung cấp hy vọng sẽ giúp bạn sẽ đưa ra quyết định đúng đắn để tìm được trường đại học phù hợp với sở thích điều kiện của mình. LIP Education rất hân hạnh được đồng hành cùng mọi người trên con đường tìm ra đại học ưng ý! Nếu còn thắc mắc xin vui lòng liên hệ số hotline trên website!

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Bài viết liên quan

  Top các trường Đại học nổi tiếng ở Canada về tỉ lệ việc làm sau tốt nghiệp

  Top các trường Đại học nổi tiếng ở Canada về tỉ lệ việc làm sau tốt nghiệp

  24/06/2023

  Có thể thấy rằng: chất lượng giáo dục ngày càng hiện đại và phát triển, cùng với đó là chính sách định cư luôn chiêu mộ dành cho sinh viên quốc tế. Không những thế du học Canada ngày càng trở nên phổ biến và thu hút các bạn sinh viên Việt Nam. Vậy nên […]

  Xem thêm
  Suncheon Cheongam College – trường đào tạo số 1 tại Hàn Quốc

  Suncheon Cheongam College – trường đào tạo số 1 tại Hàn Quốc

  05/06/2023

  Hiện nay làn sóng du học Hàn Quốc đang dần trở nên nóng hơn sau đại dịch covid. Và du học Hàn Quốc tại trường Suncheon Cheongam College đang được rất nhiều du học sinh lựa chọn. Cùng LIP Education đi tìm hiểu vài nét đặc sắc về ngôi trường này nhé! Mục lục chính1 […]

  Xem thêm
  Trường Đại học Cheju Halla – trường Đại học về du lịch số 1 tại Jeju

  Trường Đại học Cheju Halla – trường Đại học về du lịch số 1 tại Jeju

  05/06/2023

  Trường đại học Cheju Halla là một trong những trường Đại học đào tạo tốt tại Hàn Quốc. Đây cũng là nơi đào tạo ra nhiều thế hệ học sinh thành đạt sau khi tốt nghiệp ra trường. Trường luôn đứng ở vị trí top đầu trong các trường về đào tạo. Nên trường ngày […]

  Xem thêm
  Trường Cao đẳng kỹ thuật Inha – top 3 trường Cao đẳng tốt nhất Incheon

  Trường Cao đẳng kỹ thuật Inha – top 3 trường Cao đẳng tốt nhất Incheon

  05/06/2023

  Theo LIP Education được biết thì trường Cao đẳng kỹ thuật Inha là một ngôi trường Cao đẳng tư thục đào tạo đa ngành nghề tại Hàn Quốc. Trường có thế mạnh về lĩnh vực kỹ thuật. Bao gồm: điện tử, cơ khí, hàng không,… Tuy chỉ là một trường Cao đẳng nhưng danh tiếng […]

  Xem thêm
  Trường Cao đẳng kỹ thuật Yeungnam – ngôi trường đào tạo kỹ thuật chuyên nghiệp

  Trường Cao đẳng kỹ thuật Yeungnam – ngôi trường đào tạo kỹ thuật chuyên nghiệp

  05/06/2023

  Trường cao đẳng kỹ thuật Yeungnam, Hàn Quốc là một trường Cao đẳng đào tạo kỹ thuật nổi tiếng. Trường có các chương trình giảng dạy về công nghệ thông tin, máy tính, máy móc công nghiệp,… Những du học sinh có đam mê về khoa học kỹ thuật mong muốn trở thành những kỹ […]

  Xem thêm
  Trường Đại học Toronto – được mệnh danh là trường Đại học công lập hàng đầu tại Canada

  Trường Đại học Toronto – được mệnh danh là trường Đại học công lập hàng đầu tại Canada

  30/05/2023

  Để trả lời cho câu hỏi “có nên du học Canada tại trường Đại học Toronto hay không?”. Thì ngôi trường này được thành lập vào những năm 1827. Là trường Đại học lâu đời và lớn nhất của tỉnh bang Ontario. Đây cũng là một viện nghiên cứu công lập hàng đầu tại Canada. Trường […]

  Xem thêm