Trang chủ » Đại học Daejeon – “Tiêu chuẩn mới cho các trường đại học trong tương lai”

Đại học Daejeon – “Tiêu chuẩn mới cho các trường đại học trong tương lai”

29/10/2022

Là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của nhiều du học sinh quốc tế. Đại học Daejeon đang sở hữu những gì? Hãy cùng LIP education tìm hiểu ngôi trường đại học thuộc top đầu tại Hàn Quốc nhé!

Thông tin tổng quan về Đại học Daejeon

Cùng tìm hiểu những thông tin cơ bản về Daejeon University ngay bên dưới nhé!

Thông tin tổng quan về Đại học Daejeon
Thông tin tổng quan về Đại học Daejeon

Lịch sử thành lập

Đại học Daejeon (Daejeon University – DJU) là trường đại học tư thục tại Hàn Quốc. Hiện nay, trường đang có 210 giáo sư và gần 400 cán bộ bán thời gian cho việc đào tạo và giảng dạy. Trường được xây dựng tại địa chỉ số 62 Daehak-ro, Yongun-dong, Dong-gu, Daejeon (Hàn Quốc).

Ngày 1 tháng 3 năm 1980, trường được thành lập với tên gọi Cao đẳng Daejeon. Sau đó, năm 1988, trường chính thức trở thành trường đại học. Đây là một trong những trường đại học chính quy có chất lượng đào tạo thuộc top đầu của Hàn Quốc.

Daejeon là thành phố lớn thứ 5 và là cửa ngõ để đi vào Hàn Quốc. Daejeon được xem là thành phố của công nghệ, nơi đây tập trung nhiều các trường đại học và trung tâm nghiên cứu hàng đầu tại Hàn Quốc. Vì vậy, sinh viên theo học tại trường có thể dễ dàng đến ga Daejeon và đến thủ đô Seoul trong vòng 50 phút.

Phương châm của trường là “Tiêu chuẩn mới cho các trường đại học trong tương lai”. Đại học Daejeon luôn cố gắng xây dựng môi trường học tập hiện đại, chuyên nghiệp và năng động.

Ưu điểm nổi bật

Những sinh viên quốc tế khi theo học tại trường sẽ có trung tâm đào tạo tiếng Hàn riêng. Việc này nhằm tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế thành thạo tiếng Hàn hơn. Bên cạnh đó, sinh viên có thể tìm hiểu văn hóa và con người Hàn Quốc, dễ hòa nhập cuộc sống tại đây.

Trường có hệ thống giảng đường, thư viện, ký túc xá… hiện đại dành cho sinh viên theo học. Có thể thấy, môi trường học tập tại đây vô cùng năng động và hiện đại. Điều này thể hiện sự quan tâm của trường về chất lượng giảng dạy cũng như những trải nghiệm của sinh viên khi theo học tại đây.

Chương trình đào tạo vô cùng đa dạng giúp sinh viên có thể lựa chọn được ngành học phù hợp với bản thân. Với mục đích giúp sinh viên phát triển bản thân, chương trình đào tạo luôn mang tính ứng dụng cao. Sinh viên có thể vừa rèn luyện kiến thức, vừa rèn luyện những kỹ năng cần thiết.

Nhiều hoạt động ngoại khóa được tổ chức để sinh viên có cơ hội trải nghiệm nền văn hóa của Hàn Quốc. Đặc biệt, đội ngũ giảng viên vô cùng chất lượng, tận tâm với nghề. Minh chứng là khoa Đông Y của trường xếp thứ 2 trong bảng xếp hạng các khoa nghiên cứu và đào tạo ngành Đông Y tốt nhất Hàn Quốc.

Điều kiện nhập học tại Đại học Daejeon đối với sinh viên quốc tế

Điều kiện nhập học tại Đại học Daejeon đối với sinh viên quốc tế
Điều kiện nhập học tại Đại học Daejeon đối với sinh viên quốc tế

Đối với hệ tiếng Hàn, bạn phải có điểm trung bình tốt nghiệp của 3 năm THPT từ 5.0 trở lên. Và, không yêu cầu người nhập học có khả năng tiếng Hàn.

Đối với các chương trình đại học, bắt buộc phải tốt nghiệp cấp 3 hoặc cấp học tương đương. Ngoài ra, người nhập học tối thiểu phải có TOPIK 3. Tuy nhiên, khối ngành Tự nhiên, Nghệ thuật, Thể chất chỉ cần tối thiểu TOPIK 2.

Đa dạng khoa và chuyên ngành tại Đại học Daejeon

Hiện tại, đại học Daejeon đang có 7 khoa và mỗi khoa đều sở hữu nhiều chuyên ngành khác nhau cho sinh viên lựa chọn. Cụ thể:

 • Khoa Nhân văn: Văn hóa toàn cầu, Văn hóa – lịch sử, Khoa học đời sống, Khoa học chính trị ngoại giao. Khoa học dữ liệu, Ngôn ngữ và văn học Hàn Quốc, Kinh tế học.
 • Khoa Thiết kế và Nghệ thuật: Kiến trúc, Thiết kế truyền thông, Thiết kế thư pháp. Thiết kế và kinh doanh thời trang. Hoạt hình, Phát thanh và nghệ thuật trình diễn.
 • Khoa Khoa học xã hội: Quân sự, Cảnh sát.  Luật, Hành chính công, Phúc lợi xã hội. Tư vấn và giáo dục trẻ em, Giáo dục đặc biệt cấp Trung học.
 • Khoa Kinh doanh: Quản trị kinh doanh, Kế toán, Ngoại thương, Lưu thông hàng hóa quốc tế. Quản lý y tế, Tâm lý học quảng cáo và công nghiệp. Ngôn ngữ và văn hóa Anh – Mỹ, Ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản, Ngôn ngữ và văn hóa Trung Quốc.
 • Khoa Khoa học Công nghệ: Kĩ thuật kiến trúc, Kĩ thuật xây dựng, Kĩ thuật điện tử và thông tin truyền thông. Kĩ thuật phòng chống cháy nổ và thiên tai, Kĩ thuật môi trường. Hóa học ứng dụng, Công nghệ phần mềm, Khoa học máy tính, Khoa học và kĩ thuật vật liệu tiên tiến. An toàn thông tin, An toàn xây dựng và phòng chống thiên tai.
 • Khoa Khoa học Y tế và sức khỏe: Điều dưỡng, Vật lý trị liệu, Bệnh lí lâm sàng, Sức khỏe và làm đẹp. Thể dục đời sống, Thực phẩm và dinh dưỡng, Quản lý tập luyện và sức khỏe, Cứu hộ khẩn cấp.
 • Khoa Đông y: Đông Y và Đông Y dự phòng.

Học phí và học bổng của đại học Daejeon

Mức học phí luôn là mối bận tâm của học sinh và các bậc phụ huynh khi lựa chọn trường để du học. Sau đây là mức học phí sẽ phải chi trả khi du học Hàn Quốc tại Daejeon University.

Học phí 

Tùy vào từng chuyên ngành mà mức học phí của một kỳ học sẽ có sự khác nhau. Mức học phí của một kỳ khi theo học tại Đại học Daejeon sẽ dao động từ 3.192.000 – 3.992.000 KRW. Khoa Đông Y sẽ có học phí cao nhất là 4.675.000 KRW/kỳ.

Ngoài ra, bạn sẽ phải đóng các loại phí khác như: phí xét tuyển là 50.000 KRW, phí nhập học: 308.000 KRW/năm. 

Học phí và học bổng của đại học Daejeon
Học phí và học bổng của đại học Daejeon

Học bổng

Đối với kỳ đầu tiên nhập học, trường đại học Daejeon sẽ có học bổng Topik dành cho các sinh viên quốc tế du học. Học bổng giảm 200.000/300.000/400.000 KRW học phí lần lượt cho những ai có TOPIK 4/5/6.

Kí túc xá hiện đại, đầy đủ tiện nghi của đại học Daejeon

Năm 2013, trường xây dựng khu kí túc xá để dành riêng cho sinh viên quốc tế nhập học tại đây. Bất kỳ sinh viên quốc tế nào đều phải ở khu kí túc xá này ít nhất 6 tháng khi mới nhập học.

Khu ký túc xá được trang bị đầy đủ các đồ dùng cần thiết, khang trang và tiện nghi. Ngoài ra, còn có nội quy riêng bạn phải làm theo khi sống tại khu kí túc xá ở trường.

Lời kết

Trên đây là tất cả những thông tin cần thiết về đại học Daejeon (Hàn Quốc) dành cho những bạn muốn du học Hàn Quốc. Mong rằng những thông tin này sẽ hữu ích đối với bạn!

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Bài viết liên quan

  Top các trường Đại học nổi tiếng ở Canada về tỉ lệ việc làm sau tốt nghiệp

  Top các trường Đại học nổi tiếng ở Canada về tỉ lệ việc làm sau tốt nghiệp

  24/06/2023

  Có thể thấy rằng: chất lượng giáo dục ngày càng hiện đại và phát triển, cùng với đó là chính sách định cư luôn chiêu mộ dành cho sinh viên quốc tế. Không những thế du học Canada ngày càng trở nên phổ biến và thu hút các bạn sinh viên Việt Nam. Vậy nên […]

  Xem thêm
  Suncheon Cheongam College – trường đào tạo số 1 tại Hàn Quốc

  Suncheon Cheongam College – trường đào tạo số 1 tại Hàn Quốc

  05/06/2023

  Hiện nay làn sóng du học Hàn Quốc đang dần trở nên nóng hơn sau đại dịch covid. Và du học Hàn Quốc tại trường Suncheon Cheongam College đang được rất nhiều du học sinh lựa chọn. Cùng LIP Education đi tìm hiểu vài nét đặc sắc về ngôi trường này nhé! Mục lục chính1 […]

  Xem thêm
  Trường Đại học Cheju Halla – trường Đại học về du lịch số 1 tại Jeju

  Trường Đại học Cheju Halla – trường Đại học về du lịch số 1 tại Jeju

  05/06/2023

  Trường đại học Cheju Halla là một trong những trường Đại học đào tạo tốt tại Hàn Quốc. Đây cũng là nơi đào tạo ra nhiều thế hệ học sinh thành đạt sau khi tốt nghiệp ra trường. Trường luôn đứng ở vị trí top đầu trong các trường về đào tạo. Nên trường ngày […]

  Xem thêm
  Trường Cao đẳng kỹ thuật Inha – top 3 trường Cao đẳng tốt nhất Incheon

  Trường Cao đẳng kỹ thuật Inha – top 3 trường Cao đẳng tốt nhất Incheon

  05/06/2023

  Theo LIP Education được biết thì trường Cao đẳng kỹ thuật Inha là một ngôi trường Cao đẳng tư thục đào tạo đa ngành nghề tại Hàn Quốc. Trường có thế mạnh về lĩnh vực kỹ thuật. Bao gồm: điện tử, cơ khí, hàng không,… Tuy chỉ là một trường Cao đẳng nhưng danh tiếng […]

  Xem thêm
  Trường Cao đẳng kỹ thuật Yeungnam – ngôi trường đào tạo kỹ thuật chuyên nghiệp

  Trường Cao đẳng kỹ thuật Yeungnam – ngôi trường đào tạo kỹ thuật chuyên nghiệp

  05/06/2023

  Trường cao đẳng kỹ thuật Yeungnam, Hàn Quốc là một trường Cao đẳng đào tạo kỹ thuật nổi tiếng. Trường có các chương trình giảng dạy về công nghệ thông tin, máy tính, máy móc công nghiệp,… Những du học sinh có đam mê về khoa học kỹ thuật mong muốn trở thành những kỹ […]

  Xem thêm
  Trường Đại học Toronto – được mệnh danh là trường Đại học công lập hàng đầu tại Canada

  Trường Đại học Toronto – được mệnh danh là trường Đại học công lập hàng đầu tại Canada

  30/05/2023

  Để trả lời cho câu hỏi “có nên du học Canada tại trường Đại học Toronto hay không?”. Thì ngôi trường này được thành lập vào những năm 1827. Là trường Đại học lâu đời và lớn nhất của tỉnh bang Ontario. Đây cũng là một viện nghiên cứu công lập hàng đầu tại Canada. Trường […]

  Xem thêm